Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là được nhìn người mình thương hạnh phúc

2023-01-24 01:25

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Lý


blogradio.vn - Tôi sợ phải thổ lộ tình cảm của mình, sợ cô ấy không giống mình, nếu mình nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi và tôi sợ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp này.

***

Gửi người con gái tôi thương!

Cậu có nhớ lần đầu mình gặp nhau không? Khi lên đại học thì tôi phải ở trọ để thuận tiện cho việc học và làm thêm của mình thay vì ký túc xá. Lúc ấy tôi cùng hai đứa bạn tìm bạn ở ghép vì tiền trọ khá cao và rất trùng hợp là cô ấy cũng chọn cái phòng ấy. Nhớ mãi lần đầu tiên mình gặp nhau khi cô ấy bước vào một cô gái khá xinh đẹp, một cảm xúc rất lạ trong tôi, chắc có lẽ là rung động từ cái nhìn đầu tiên. Sau khi nhiều lần tiếp xúc nói chuyện từ đó tôi và cô ấy rất thân thiết với nhau. Có nhiều đêm tôi lại suy nghĩ “Hay là mình thích cô ấy rồi?”, rồi bất giác tôi nhìn cô ấy đang ngủ bên cạnh, đôi lúc lại cười lên vì vui sướng, chắc có lẽ vui vì được nằm cạnh cô ấy, được nhìn ngắm cô ấy mỗi khi ngủ.

Lúc ấy tôi chỉ mới học năm nhất, tôi thật sự cũng chưa biết chắc rằng mình có thích cô ấy hay chỉ là cảm nắng nhất thời vào khoảnh khác đó. Trước giờ tôi là người vô cảm, lạnh lùng và hay cục súc. Nhưng khi gặp cô ấy, tôi cười nhiều hơn, và tính nóng nảy trong người tôi đã không còn nữa, tôi tự học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, phải làm sao để cô ấy thật vui vẻ mỗi khi bên cạnh tôi.

Tôi sợ phải thổ lộ tình cảm của mình, sợ cô ấy không giống mình, nếu mình nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi và tôi sợ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp này. Nói thật thì đôi lúc tôi có chút ghen tuôn khi thấy cô ấy đi bên người khác nói chuyện vui vẻ, tôi vẫn nhớ hồi năm nhất tôi học chung với cô ấy, có một bạn nam ngồi sau cô ấy vuốt tóc cô ấy, lúc đi về bạn đó còn khoác vai cô ấy cười nói vui vẻ, tôi cảm giác rất khó chịu, đau lòng đến lạ thường rồi tôi cố dặn với lòng là “mày đã là gì với người ta đâu, mày không có quyền ghen ấy”. Tôi rất sợ khi thấy cô ấy đi bên người khác nhưng mình không thể làm gì được, những lúc như vậy tôi lựa chọn tránh mặt, chỉ cần không gặp thì sẽ không đau lòng. Tôi rất sợ cảm giác cô ấy bỏ mặc không quan tâm đến tôi, sợ một ngày nào đó cô ấy bên người khác, sợ đến lúc ra trường tôi sẽ không được gặp cô ấy nữa.

Tôi không biết từ khi nào tôi lại thích cô ấy nhiều đến vậy, tôi thích ngắm cô ấy mỗi khi ngủ say và cả mỗi khi thức dậy. Tôi chỉ muốn những giây phút ở bên cô ấy ngừng trôi để tôi có thể ngắm cô ấy thêm một chút nữa. Mỗi giây mỗi phút, hình ảnh cô ấy cứ xuất hiện trong tâm trí của tôi, tôi phải cố làm mọi thứ để quên cô ấy đi. Nhưng mà làm sao mà giấu được bản thân mình, khi mà cố quên cô ấy đi, thì hình ảnh cô ấy cứ xuất hiện trong tâm trí của tôi nhiều hơn. Thật sự nhiều lúc tôi rất muốn được gọi điện cho cô ấy, được ở bên cạnh cô ấy mãi. Nhưng mà tôi lại sợ làm phiền cô ấy, với lại lấy tư cách gì để quan tâm cô ấy bây giờ.

Nhưng mà tôi không sao đâu, dù có đau lòng nhưng tôi vẫn ở phía sau theo dõi và ủng hộ cô ấy. Chỉ cần nhìn người mình thương hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc!

© Nguyễn Thị Thu Lý - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hoa chỉ nở khi đủ mưa và nắng, hạnh phúc chỉ đến khi ta cố gắng vì yêu | Radio Tình yêu

Nguyễn Thị Thu Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top