Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là được nhìn người mình thương hạnh phúc

2023-01-24 01:25

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Lý


blogradio.vn - Tôi sợ phải thổ lộ tình cảm của mình, sợ cô ấy không giống mình, nếu mình nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi và tôi sợ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp này.

***

Gửi người con gái tôi thương!

Cậu có nhớ lần đầu mình gặp nhau không? Khi lên đại học thì tôi phải ở trọ để thuận tiện cho việc học và làm thêm của mình thay vì ký túc xá. Lúc ấy tôi cùng hai đứa bạn tìm bạn ở ghép vì tiền trọ khá cao và rất trùng hợp là cô ấy cũng chọn cái phòng ấy. Nhớ mãi lần đầu tiên mình gặp nhau khi cô ấy bước vào một cô gái khá xinh đẹp, một cảm xúc rất lạ trong tôi, chắc có lẽ là rung động từ cái nhìn đầu tiên. Sau khi nhiều lần tiếp xúc nói chuyện từ đó tôi và cô ấy rất thân thiết với nhau. Có nhiều đêm tôi lại suy nghĩ “Hay là mình thích cô ấy rồi?”, rồi bất giác tôi nhìn cô ấy đang ngủ bên cạnh, đôi lúc lại cười lên vì vui sướng, chắc có lẽ vui vì được nằm cạnh cô ấy, được nhìn ngắm cô ấy mỗi khi ngủ.

Lúc ấy tôi chỉ mới học năm nhất, tôi thật sự cũng chưa biết chắc rằng mình có thích cô ấy hay chỉ là cảm nắng nhất thời vào khoảnh khác đó. Trước giờ tôi là người vô cảm, lạnh lùng và hay cục súc. Nhưng khi gặp cô ấy, tôi cười nhiều hơn, và tính nóng nảy trong người tôi đã không còn nữa, tôi tự học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, phải làm sao để cô ấy thật vui vẻ mỗi khi bên cạnh tôi.

Tôi sợ phải thổ lộ tình cảm của mình, sợ cô ấy không giống mình, nếu mình nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi và tôi sợ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp này. Nói thật thì đôi lúc tôi có chút ghen tuôn khi thấy cô ấy đi bên người khác nói chuyện vui vẻ, tôi vẫn nhớ hồi năm nhất tôi học chung với cô ấy, có một bạn nam ngồi sau cô ấy vuốt tóc cô ấy, lúc đi về bạn đó còn khoác vai cô ấy cười nói vui vẻ, tôi cảm giác rất khó chịu, đau lòng đến lạ thường rồi tôi cố dặn với lòng là “mày đã là gì với người ta đâu, mày không có quyền ghen ấy”. Tôi rất sợ khi thấy cô ấy đi bên người khác nhưng mình không thể làm gì được, những lúc như vậy tôi lựa chọn tránh mặt, chỉ cần không gặp thì sẽ không đau lòng. Tôi rất sợ cảm giác cô ấy bỏ mặc không quan tâm đến tôi, sợ một ngày nào đó cô ấy bên người khác, sợ đến lúc ra trường tôi sẽ không được gặp cô ấy nữa.

Tôi không biết từ khi nào tôi lại thích cô ấy nhiều đến vậy, tôi thích ngắm cô ấy mỗi khi ngủ say và cả mỗi khi thức dậy. Tôi chỉ muốn những giây phút ở bên cô ấy ngừng trôi để tôi có thể ngắm cô ấy thêm một chút nữa. Mỗi giây mỗi phút, hình ảnh cô ấy cứ xuất hiện trong tâm trí của tôi, tôi phải cố làm mọi thứ để quên cô ấy đi. Nhưng mà làm sao mà giấu được bản thân mình, khi mà cố quên cô ấy đi, thì hình ảnh cô ấy cứ xuất hiện trong tâm trí của tôi nhiều hơn. Thật sự nhiều lúc tôi rất muốn được gọi điện cho cô ấy, được ở bên cạnh cô ấy mãi. Nhưng mà tôi lại sợ làm phiền cô ấy, với lại lấy tư cách gì để quan tâm cô ấy bây giờ.

Nhưng mà tôi không sao đâu, dù có đau lòng nhưng tôi vẫn ở phía sau theo dõi và ủng hộ cô ấy. Chỉ cần nhìn người mình thương hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc!

© Nguyễn Thị Thu Lý - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hoa chỉ nở khi đủ mưa và nắng, hạnh phúc chỉ đến khi ta cố gắng vì yêu | Radio Tình yêu

Nguyễn Thị Thu Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

back to top