Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là được nhìn người mình thương hạnh phúc

2023-01-24 01:25

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Lý


blogradio.vn - Tôi sợ phải thổ lộ tình cảm của mình, sợ cô ấy không giống mình, nếu mình nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi và tôi sợ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp này.

***

Gửi người con gái tôi thương!

Cậu có nhớ lần đầu mình gặp nhau không? Khi lên đại học thì tôi phải ở trọ để thuận tiện cho việc học và làm thêm của mình thay vì ký túc xá. Lúc ấy tôi cùng hai đứa bạn tìm bạn ở ghép vì tiền trọ khá cao và rất trùng hợp là cô ấy cũng chọn cái phòng ấy. Nhớ mãi lần đầu tiên mình gặp nhau khi cô ấy bước vào một cô gái khá xinh đẹp, một cảm xúc rất lạ trong tôi, chắc có lẽ là rung động từ cái nhìn đầu tiên. Sau khi nhiều lần tiếp xúc nói chuyện từ đó tôi và cô ấy rất thân thiết với nhau. Có nhiều đêm tôi lại suy nghĩ “Hay là mình thích cô ấy rồi?”, rồi bất giác tôi nhìn cô ấy đang ngủ bên cạnh, đôi lúc lại cười lên vì vui sướng, chắc có lẽ vui vì được nằm cạnh cô ấy, được nhìn ngắm cô ấy mỗi khi ngủ.

Lúc ấy tôi chỉ mới học năm nhất, tôi thật sự cũng chưa biết chắc rằng mình có thích cô ấy hay chỉ là cảm nắng nhất thời vào khoảnh khác đó. Trước giờ tôi là người vô cảm, lạnh lùng và hay cục súc. Nhưng khi gặp cô ấy, tôi cười nhiều hơn, và tính nóng nảy trong người tôi đã không còn nữa, tôi tự học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, phải làm sao để cô ấy thật vui vẻ mỗi khi bên cạnh tôi.

Tôi sợ phải thổ lộ tình cảm của mình, sợ cô ấy không giống mình, nếu mình nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi và tôi sợ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp này. Nói thật thì đôi lúc tôi có chút ghen tuôn khi thấy cô ấy đi bên người khác nói chuyện vui vẻ, tôi vẫn nhớ hồi năm nhất tôi học chung với cô ấy, có một bạn nam ngồi sau cô ấy vuốt tóc cô ấy, lúc đi về bạn đó còn khoác vai cô ấy cười nói vui vẻ, tôi cảm giác rất khó chịu, đau lòng đến lạ thường rồi tôi cố dặn với lòng là “mày đã là gì với người ta đâu, mày không có quyền ghen ấy”. Tôi rất sợ khi thấy cô ấy đi bên người khác nhưng mình không thể làm gì được, những lúc như vậy tôi lựa chọn tránh mặt, chỉ cần không gặp thì sẽ không đau lòng. Tôi rất sợ cảm giác cô ấy bỏ mặc không quan tâm đến tôi, sợ một ngày nào đó cô ấy bên người khác, sợ đến lúc ra trường tôi sẽ không được gặp cô ấy nữa.

Tôi không biết từ khi nào tôi lại thích cô ấy nhiều đến vậy, tôi thích ngắm cô ấy mỗi khi ngủ say và cả mỗi khi thức dậy. Tôi chỉ muốn những giây phút ở bên cô ấy ngừng trôi để tôi có thể ngắm cô ấy thêm một chút nữa. Mỗi giây mỗi phút, hình ảnh cô ấy cứ xuất hiện trong tâm trí của tôi, tôi phải cố làm mọi thứ để quên cô ấy đi. Nhưng mà làm sao mà giấu được bản thân mình, khi mà cố quên cô ấy đi, thì hình ảnh cô ấy cứ xuất hiện trong tâm trí của tôi nhiều hơn. Thật sự nhiều lúc tôi rất muốn được gọi điện cho cô ấy, được ở bên cạnh cô ấy mãi. Nhưng mà tôi lại sợ làm phiền cô ấy, với lại lấy tư cách gì để quan tâm cô ấy bây giờ.

Nhưng mà tôi không sao đâu, dù có đau lòng nhưng tôi vẫn ở phía sau theo dõi và ủng hộ cô ấy. Chỉ cần nhìn người mình thương hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc!

© Nguyễn Thị Thu Lý - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hoa chỉ nở khi đủ mưa và nắng, hạnh phúc chỉ đến khi ta cố gắng vì yêu | Radio Tình yêu

Nguyễn Thị Thu Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top