Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là được nhìn người mình thương hạnh phúc

2023-01-24 01:25

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Lý


blogradio.vn - Tôi sợ phải thổ lộ tình cảm của mình, sợ cô ấy không giống mình, nếu mình nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi và tôi sợ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp này.

***

Gửi người con gái tôi thương!

Cậu có nhớ lần đầu mình gặp nhau không? Khi lên đại học thì tôi phải ở trọ để thuận tiện cho việc học và làm thêm của mình thay vì ký túc xá. Lúc ấy tôi cùng hai đứa bạn tìm bạn ở ghép vì tiền trọ khá cao và rất trùng hợp là cô ấy cũng chọn cái phòng ấy. Nhớ mãi lần đầu tiên mình gặp nhau khi cô ấy bước vào một cô gái khá xinh đẹp, một cảm xúc rất lạ trong tôi, chắc có lẽ là rung động từ cái nhìn đầu tiên. Sau khi nhiều lần tiếp xúc nói chuyện từ đó tôi và cô ấy rất thân thiết với nhau. Có nhiều đêm tôi lại suy nghĩ “Hay là mình thích cô ấy rồi?”, rồi bất giác tôi nhìn cô ấy đang ngủ bên cạnh, đôi lúc lại cười lên vì vui sướng, chắc có lẽ vui vì được nằm cạnh cô ấy, được nhìn ngắm cô ấy mỗi khi ngủ.

Lúc ấy tôi chỉ mới học năm nhất, tôi thật sự cũng chưa biết chắc rằng mình có thích cô ấy hay chỉ là cảm nắng nhất thời vào khoảnh khác đó. Trước giờ tôi là người vô cảm, lạnh lùng và hay cục súc. Nhưng khi gặp cô ấy, tôi cười nhiều hơn, và tính nóng nảy trong người tôi đã không còn nữa, tôi tự học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, phải làm sao để cô ấy thật vui vẻ mỗi khi bên cạnh tôi.

Tôi sợ phải thổ lộ tình cảm của mình, sợ cô ấy không giống mình, nếu mình nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi và tôi sợ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp này. Nói thật thì đôi lúc tôi có chút ghen tuôn khi thấy cô ấy đi bên người khác nói chuyện vui vẻ, tôi vẫn nhớ hồi năm nhất tôi học chung với cô ấy, có một bạn nam ngồi sau cô ấy vuốt tóc cô ấy, lúc đi về bạn đó còn khoác vai cô ấy cười nói vui vẻ, tôi cảm giác rất khó chịu, đau lòng đến lạ thường rồi tôi cố dặn với lòng là “mày đã là gì với người ta đâu, mày không có quyền ghen ấy”. Tôi rất sợ khi thấy cô ấy đi bên người khác nhưng mình không thể làm gì được, những lúc như vậy tôi lựa chọn tránh mặt, chỉ cần không gặp thì sẽ không đau lòng. Tôi rất sợ cảm giác cô ấy bỏ mặc không quan tâm đến tôi, sợ một ngày nào đó cô ấy bên người khác, sợ đến lúc ra trường tôi sẽ không được gặp cô ấy nữa.

Tôi không biết từ khi nào tôi lại thích cô ấy nhiều đến vậy, tôi thích ngắm cô ấy mỗi khi ngủ say và cả mỗi khi thức dậy. Tôi chỉ muốn những giây phút ở bên cô ấy ngừng trôi để tôi có thể ngắm cô ấy thêm một chút nữa. Mỗi giây mỗi phút, hình ảnh cô ấy cứ xuất hiện trong tâm trí của tôi, tôi phải cố làm mọi thứ để quên cô ấy đi. Nhưng mà làm sao mà giấu được bản thân mình, khi mà cố quên cô ấy đi, thì hình ảnh cô ấy cứ xuất hiện trong tâm trí của tôi nhiều hơn. Thật sự nhiều lúc tôi rất muốn được gọi điện cho cô ấy, được ở bên cạnh cô ấy mãi. Nhưng mà tôi lại sợ làm phiền cô ấy, với lại lấy tư cách gì để quan tâm cô ấy bây giờ.

Nhưng mà tôi không sao đâu, dù có đau lòng nhưng tôi vẫn ở phía sau theo dõi và ủng hộ cô ấy. Chỉ cần nhìn người mình thương hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc!

© Nguyễn Thị Thu Lý - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hoa chỉ nở khi đủ mưa và nắng, hạnh phúc chỉ đến khi ta cố gắng vì yêu | Radio Tình yêu

Nguyễn Thị Thu Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top