Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc bắt nguồn từ đâu?

2022-04-26 01:25

Tác giả: Thuu Phươngg


blogradio.vn - Hạnh phúc là khi có ai đó bên cạnh lắng nghe bạn tâm sự, đồng hành cùng bạn vượt qua bao khó khăn, trải qua vui buồn cùng bạn và đó chính là niềm hạnh phúc của tình yêu thương.

***

Hãy đón nhận hạnh phúc bằng những điều đơn giản nhất mà bạn có trong cuộc sống hàng ngày. Niềm hạnh phúc do chính bạn tạo ra và cũng do chính bạn làm nên. Hãy cố nắm bắt hạnh phúc của mình để bạn cảm thấy thoải mái và tự hào vì những gì mình đang có. Hãy bảo vệ niềm hạnh phúc của mình bằng những sự cố gắng và rèn luyện của bạn vì chính hạnh phúc của bạn chứ không phải ai khác.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng… hạnh phúc đối với bạn là gì chưa? Bạn đã bao giờ thử định nghĩa hạnh phúc là gì chưa?

Theo định nghĩa thì Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở con người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí. Hạnh phúc gắn liền với quan niệm về niềm vui trong cuộc sống. Nhưng với bản thân tôi, niềm hạnh phúc nhất là được sống hết mình với tuổi trẻ, sống hết mình với tuổi thanh xuân của mình, được sống và làm việc với những người thân thương của tôi.

Hạnh phúc là một thứ vô hình mà mỗi chúng ta đều có cảm nhận riêng của chính bản thân mình. Hạnh phúc không khó nắm bắt mà nó xuất phát từ những điều đơn giản nhất trong đời sống thường ngày. Niềm hạnh phúc của bạn là do chính bạn quyết định. Chúng ta có thể tự tao ra hạnh phúc bằng chính những sự hài lòng với những gì mình có và những gì mình đạt được, hoặc là những hành động của người khác đem lại cho bạn. Mỗi người sẽ cho mình một cảm giác của niềm hạnh phúc và những cảm nhận khác nhau về nó. Định nghĩa hạnh phúc sẽ do mỗi người có cái nhìn khác nhau về nó và cảm nhận riêng của mỗi người về hạnh phúc của riêng mình. Có người sẽ cảm thấy hạnh phúc đối với họ là tiền tài, danh vọng và địa vị xã hội và sự nể trọng của xã hội đối với họ. Hạnh phúc là kiếm thật nhiều tiền và sống một cuộc đời sung túc và ấm no. Tuy nhiên, với nhiều người, niềm hạnh phúc đơn giản nhất chỉ là làm công việc mà họ yêu thích, được công nhận năng lực và cống hiến hết mình cho công việc đó. Hạnh phúc còn là cảm giác không cần quá nhiều tiền mà chỉ cần đủ để có được cuộc sống tốt đẹp đã là niềm hạnh phúc lớn nhất của họ.

Hay hạnh phúc đơn giản nhất chỉ là được ngủ thêm 5 phút, ngày dài thêm được 48 tiếng. Hay hạnh phúc đơn giản nhất là những bữa sáng, bữa ăn ngon thậm chí hạnh phúc còn đến được nhờ tâm trạng vui vẻ của chúng ta trong cuộc sống. Đối với cha mẹ, niềm hạnh phúc lớn nhất là được thấy con cái tài giỏi, ngoan ngoãn, thấy con lớn lên và trưởng thành. Hay với gia đình chúng ta, niềm hạnh phúc lớn nhất là gia đình đầm ấm, hòa thuận, nhiều tiếng cười, con cái đông vui. Niềm hạnh phúc lớn nhất đối với gia đình là bữa ăn đầm ấm có đầy đủ các thành viên trong gia đình quay quần tụ tập bên nhau vào dịp lễ.

Hạnh phúc là khi có ai đó bên cạnh lắng nghe bạn tâm sự, đồng hành cùng bạn vượt qua bao khó khăn, trải qua vui buồn cùng bạn và đó chính là niềm hạnh phúc của tình yêu thương. Nơi bắt nguồn hạnh phúc là do chính chúng ta tạo ra và chúng ta cũng nên biết cần làm gì để tạo ra hạnh phúc cho bản thân, tạo ra hạnh phúc cho gia đình và cho những người xung quanh chúng ta.

Chúng ta hãy đặt ra câu hỏi: Vậy chúng ta cần làm gì để có hạnh phúc? Đối với công việc, để có được hạnh phúc, bạn hãy chọn cho mình công việc mà mình yêu thích. Chọn được công việc mình yêu thích sẽ tạo nên niềm đam mê và động lực để mình cố gắng hoàn thành công việc đó. Từ việc cảm thấy thoải mà yêu thích công việc sẽ giúp bạn nhiều thuận lợi và tạo ra niềm hạnh phúc cho bản thân vì chọn được công việc mình yêu thích. Hãy sử dụng kỹ năng giao tiếp của bạn để tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè và đồng nghiệp. Việc có mối quan hệ tốt đẹp sẽ tạo bầu không khí thoải mái khi bạn làm việc và sẽ tạo được cảm giác hạnh phúc với môi trường nơi mình làm việc. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy luôn mỉm cười, tâm lý tích cực cũng là cách tạo ra hạnh phúc của chính mình.

Hạnh phúc với chúng ta là khi chúng ta có những người thân thương, bạn bè ở bên cạnh mình. Khi bạn buồn hay chán nản, sẽ luôn có những người thân thương ở bên cạnh chúng ta. Hãy chia sẻ khó khăn, tâm sự của bản thân cho những người bạn của chúng ta. Việc có một người bạn thân cùng chia sẻ, cùng cố gắng với chúng ta từng ngày cũng chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời. Hạnh phúc đâu có xa vời, mỗi ngày thức giấc, được nhìn thấy những người thân yêu của mình mạnh khỏe, tươi vui... ấy chính là hạnh phúc.

Còn đối với tôi, hạnh phúc thực sự rất đơn giản. Đơn giản chỉ là cuộc sống hàng ngày được làm việc, được cống hiến, được vui chơi, trải nghiệm nhiều điều hay cùng những người thân thương bên cạnh tôi. Nó chỉ là bữa cơm cùng gia đình hàng ngày, cùng gia đình quây quần bên nhau. Hay là chỉ những hành động nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Hay là niềm hạnh phúc khi tôi được lớn lên trong vòng tay của bố mẹ tôi, được trưởng thành và không phải lo nghĩ về cuộc sống. Với bạn bè, tôi cảm thấy điều hạnh phúc nhất là được cùng chia sẻ, cùng trải nghiệm, cùng vui chơi hay thậm chí có những lúc cùng vượt qua khó khăn với nhau trong cuộc sống hàng ngày. Niềm hạnh phúc còn khi là được đi học, được gặp thầy cô, được đọc nhiều cuốn sách hay còn là những bài học quý giá hay còn là sau giờ học được đi chơi, đi ăn uống tâm sự cùng bạn bè, hay là có người bạn thân hiểu mình và sẵn sàng bảo vệ, an ủi mình khi mình gặp khó khăn trong cuộc sống, hay là người bạn thân của mình cùng khóc cùng cười với mình.

Hãy đón nhận hạnh phúc bằng những điều đơn giản nhất mà bạn có trong cuộc sống hàng ngày. Niềm hạnh phúc do chính bạn tạo ra và cũng do chính bạn làm nên. Hãy cố nắm bắt hạnh phúc của mình để bạn cảm thấy thoải mái và tự hào vì những gì mình đang có. Hãy bảo vệ niềm hạnh phúc của mình bằng những sự cố gắng và rèn luyện của bạn vì chính hạnh phúc của bạn chứ không phải ai khác.

© Thuu Phươngg - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ hôm nay thôi, cho phép bản thân chênh vênh một chút | Radio Tâm Sự

Thuu Phươngg

Cuộc đời mỗi người đã được an bài, hãy sống thật tốt và cố gắng mỗi ngày và chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc của chính mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Hạnh phúc của mỗi người

Hạnh phúc của mỗi người

Hạnh phúc của tôi là được nhìn ngắm bầu trời mỗi ngày trong những bước chân đi bộ.

Sao Thủy tiến vào Bạch Dương: Cơ hội vàng để tập trung vào mục tiêu

Sao Thủy tiến vào Bạch Dương: Cơ hội vàng để tập trung vào mục tiêu

Sao Thủy - hành tinh đại diện cho tư duy, giao tiếp, suy nghĩ đang bước những bước tiến đầu tiên của mình tại cung hoàng đạo Bạch Dương.

Chữ thương em nguyên vẹn mãi mãi dành cho anh

Chữ thương em nguyên vẹn mãi mãi dành cho anh

Chữ “thương” em nguyên vẹn Mãi mãi dành cho anh Cất vào nơi quan trọng Ở trong tim em này.

ENFP là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này!

ENFP là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này!

ENFP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng ngoại, Trực giác, Cảm xúc và Linh hoạt.

Đến cuối cùng vẫn là em tổn thương

Đến cuối cùng vẫn là em tổn thương

Ngày anh đến bên cô ấy, em lại là người biết cuối cùng không phải từ chính anh nói ra mà là từ những người bạn của anh. Em còn nghe được từ người bạn thân của anh là anh thương một người khác nhưng lại đồng ý lời tỏ tình của cô ấy. Lúc đó em thắc mắc lắm, người con gái mà anh thương đó là ai? Có phải là em không hay là một người nào khác?

3 năm, thay đổi tới 6 công việc, một điều quan trọng khi đi làm: Xinh đẹp là siêu lợi thế, sống đẹp là một kỹ năng

3 năm, thay đổi tới 6 công việc, một điều quan trọng khi đi làm: Xinh đẹp là siêu lợi thế, sống đẹp là một kỹ năng

Là phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuy nhiên, thay vì phụ thuộc vào một người nào đó, hãy cứ làm những gì mình thích, ăn những gì mình muốn, đi đến bất cứ đâu mình đang mong chờ được khám phá trên khắp thế giới này.

back to top