Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữ lại những gì là của riêng em

2019-08-17 01:30

Tác giả: Ran Mory

blogradio.vn - Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư  tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu? Liệu có vứt ở một xó xỉnh nào đó mà đến anh cũng chẳng còn nhớ rõ? Giống như cách anh lãng  quên em.

***

Em đã không còn khóc từ rất lâu rồi, kể từ ngày mình rời xa nhau. Em cứ tự huyễn hoặc bản thân mình rằng em đã thôi day dứt về anh, về tình yêu của chúng mình. Vậy mà, lúc này đây em đang bật khóc. Cảm giác như có một thứ gì đó đang đâm mạnh vào tim mình, nhói đau. Chỉ bởi vì hôm nay, đọc được dòng trạng thái của anh “Lời chúc ý nghĩa nhất...” kèm theo đó là bức ảnh anh chụp hình một lá thư tay.

Em đã nghĩ đó chỉ là cách thức thể hiện tình yêu duy nhất của chúng mình. Em cứ nghĩ rằng anh sẽ chỉ dành điều đó cho duy nhất em thôi, như lời anh đã nói từ 4 năm trước khi mình còn nhau. Rằng anh thật hạnh phúc khi đọc những lá thư em gửi, và cũng thật hạnh phúc khi chính mình ngồi cặm cụi và viết những lời yêu thương dành cho em. Anh đã nói rằng anh sẽ chỉ viết cho một mình em như thế này và rằng sẽ chỉ nhận nó từ duy nhất một người, là em.

Em đã hi vọng kể cả khi chúng mình chia tay thì những là thư tay ngày ấy vẫn chỉ thuộc về riêng chúng mình cho dù anh có yêu ai khác. Đó đã từng là kỉ niệm đẹp nhất của anh và em. Vậy mà giờ đây anh lại đang làm điều tương tự với một người con gái khác, không phải em.

Em và anh đã từng yêu nhau như thế. Chúng mình vẫn gặp nhau hằng tuần, vẫn nhắn tin đều đặn, vẫn gọi điện thường xuyên. Nhưng cứ mỗ khi có lời nhắn nhủ đặc biệt nào muốn gửi đến anh, em luôn lựa chọn cách viết ra chúng vào những tấm thiệp tự em thiết kế và gửi cho anh. Em vẫn nhớ ánh mắt anh đã sáng rỡ thế nào khi mỗi lần anh nhận chúng. Là em đã bắt đầu, là em cảm thấy rằng việc viết thư tay cho anh như thế này là một điều ý nghĩa, chúng có thể lưu giữ lại những điều tốt đẹp thật tâm mà em muốn dành  cho anh. Em thấy rằng việc gửi những lời cầu chúc của mình qua những lá thư tay như thế sẽ làm anh hạnh phúc hơn. Có nhiều khi chỉ là đôi dòng vu vơ em cũng muốn viết và đưa anh như một thói quen. Lâu dần anh cũng bị lây nhiễm điều đó, anh cũng viết cho em nhiều, em còn nhớ có bức anh còn trích dẫn cả những lời yêu mà nhà thơ Lưu Quang Vũ gửi cho người vợ yêu thương của mình là nhà  thơ Xuân Quỳnh làm em đọc mà khóc không thôi, vì em dường như nhận ra được điều giản dị mà anh muốn nói.

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư  tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu? Liệu có vứt ở một xó xỉnh nào đó mà đến anh cũng chẳng còn nhớ rõ? Giống như cách anh lãng  quên em.

Em có cố chấp quá không khi cứ giữ khư khư một điều đã cũ và hi vọng anh cũng giữ nó cho riêng chúng mình. Để rồi khi nhận ra anh đang làm điều tương tự với một người khác thì  em lại tủi thân, lại hụt hẫng, lại khóc lóc. Em chỉ muốn rằng khi anh yêu người con gái khác, anh đừng đưa cô ấy đến quán quen, đến những nơi thân thuộc, đừng làm cho cô ấy những điều như đã làm với em. Anh có thể yêu cô ấy nhiều hơn, có thể thương cô ấy nhiều hơn, chiều chuộng cô ấy nhiều hơn, nhưng đừng lấy cách thể hiện tình yêu của em để yêu cô ấy. Anh hãy yêu theo cách của riêng anh và cô ấy thôi. Giữ lại chút gì đó cho chúng mình, anh nhé!

Thanh xuân của em và của anh!

© Ran Mory – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Này em, tháng 8 gọi mùa thu về rồi đấy

Ran Mory

Tìm đâu xa, bình yên ngay trong tâm ta đó

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

Năm Kỷ Hợi đã chuẩn bị khép lại và mở ra một năm Canh Tý với rất nhiều những điều đáng chờ đợi. Tết đến xuân về, những con giáp này được dự đoán là sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Những ngày Tết sum vầy

Những ngày Tết sum vầy

Trải qua nhiều cái Tết thì tôi cũng đã hiểu và nhìn thấu được một câu nói của người lớn, họ lúc nào cũng nói là: Tết mệt đâu có gì vui, mà trẻ con thích. Người lớn luôn nói thế, vậy mà tôi vẫn thấy sau câu nói ấy luôn là một nụ cười tươi. Mùa xuân là vậy đấy, khiến người ta bận rộn hơn nhưng lại làm người ta vui vẻ hơn.

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy trân trọng hiện tại - để một ngày nếu may mắn không cho bạn kịp nói lời tạm biệt thế giới này, bạn vẫn cảm thấy mình không hối tiếc khi bạn luôn trân trọng mỗi ngày trôi qua, làm việc chăm chỉ và cố gắng để sống tốt hơn nữa cho ngày mai.

Tôi thấy xuân về sáng nay

Tôi thấy xuân về sáng nay

Rồi bỗng chợt sáng nay Tôi đã thấy mùa xuân Trên vai người thiếu nữ Tóc thơm tháng giêng nào

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Cứ mỗi dịp Tết đến, người trưởng thành như chúng ta lại than thở vì chán, càng lớn là càng muốn né tránh những ngày này ra vì cảm thấy phiền phức khi gặp gia đình, họ hàng. Nhưng có lẽ, chúng ta đang thực sự quên đi ý nghĩa thực sự của ngày Tết - là một dịp hiếm hoi trong năm mà bạn mới có thể quây quần với gia đình người thân của mình.

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Ước gì cha mãi mãi là như vậy, thật sự nhìn thấy cha hạnh phúc trong lòng, con thầm cười trong tim mình, nhẹ khẽ đôi môi và mang trong mình niềm xúc động không nguôi, cảm động của người con dành cho cha yêu.

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Trong những ngày đầu năm mới, mỗi con giáp sẽ có một món ăn riêng mang lại phú quý, may mắn cả năm. Đặc biệt là ngày mùng 1 Tết, 12 con giáp nên ăn gì?

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Theo quan niệm được truyền qua nhiều thế hệ về Tết, nếu muốn có một năm thuận lợi, yên vui thì gia chủ không nên phạm phải 10 điều này, nhất là vào ngày mồng Một.

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán gia chủ đừng quên mẹo phong thủy khi bước chân ra khỏi nhà dưới đây để cả năm may mắn, tài lộc đủ đầy:

Đầu năm cầu duyên

Đầu năm cầu duyên

Chùa đông, hương khói tỏa Em hái lộc cầu duyên Mắt biếc cười trông lạ Gặp ý trung nhân rồi.

back to top
logo left
logo right
banner bottom