Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữ lại những gì là của riêng em

2019-08-17 01:30

Tác giả: Ran Mory

blogradio.vn - Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư  tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu? Liệu có vứt ở một xó xỉnh nào đó mà đến anh cũng chẳng còn nhớ rõ? Giống như cách anh lãng  quên em.

***

Em đã không còn khóc từ rất lâu rồi, kể từ ngày mình rời xa nhau. Em cứ tự huyễn hoặc bản thân mình rằng em đã thôi day dứt về anh, về tình yêu của chúng mình. Vậy mà, lúc này đây em đang bật khóc. Cảm giác như có một thứ gì đó đang đâm mạnh vào tim mình, nhói đau. Chỉ bởi vì hôm nay, đọc được dòng trạng thái của anh “Lời chúc ý nghĩa nhất...” kèm theo đó là bức ảnh anh chụp hình một lá thư tay.

Em đã nghĩ đó chỉ là cách thức thể hiện tình yêu duy nhất của chúng mình. Em cứ nghĩ rằng anh sẽ chỉ dành điều đó cho duy nhất em thôi, như lời anh đã nói từ 4 năm trước khi mình còn nhau. Rằng anh thật hạnh phúc khi đọc những lá thư em gửi, và cũng thật hạnh phúc khi chính mình ngồi cặm cụi và viết những lời yêu thương dành cho em. Anh đã nói rằng anh sẽ chỉ viết cho một mình em như thế này và rằng sẽ chỉ nhận nó từ duy nhất một người, là em.

Em đã hi vọng kể cả khi chúng mình chia tay thì những là thư tay ngày ấy vẫn chỉ thuộc về riêng chúng mình cho dù anh có yêu ai khác. Đó đã từng là kỉ niệm đẹp nhất của anh và em. Vậy mà giờ đây anh lại đang làm điều tương tự với một người con gái khác, không phải em.

Em và anh đã từng yêu nhau như thế. Chúng mình vẫn gặp nhau hằng tuần, vẫn nhắn tin đều đặn, vẫn gọi điện thường xuyên. Nhưng cứ mỗ khi có lời nhắn nhủ đặc biệt nào muốn gửi đến anh, em luôn lựa chọn cách viết ra chúng vào những tấm thiệp tự em thiết kế và gửi cho anh. Em vẫn nhớ ánh mắt anh đã sáng rỡ thế nào khi mỗi lần anh nhận chúng. Là em đã bắt đầu, là em cảm thấy rằng việc viết thư tay cho anh như thế này là một điều ý nghĩa, chúng có thể lưu giữ lại những điều tốt đẹp thật tâm mà em muốn dành  cho anh. Em thấy rằng việc gửi những lời cầu chúc của mình qua những lá thư tay như thế sẽ làm anh hạnh phúc hơn. Có nhiều khi chỉ là đôi dòng vu vơ em cũng muốn viết và đưa anh như một thói quen. Lâu dần anh cũng bị lây nhiễm điều đó, anh cũng viết cho em nhiều, em còn nhớ có bức anh còn trích dẫn cả những lời yêu mà nhà thơ Lưu Quang Vũ gửi cho người vợ yêu thương của mình là nhà  thơ Xuân Quỳnh làm em đọc mà khóc không thôi, vì em dường như nhận ra được điều giản dị mà anh muốn nói.

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư  tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu? Liệu có vứt ở một xó xỉnh nào đó mà đến anh cũng chẳng còn nhớ rõ? Giống như cách anh lãng  quên em.

Em có cố chấp quá không khi cứ giữ khư khư một điều đã cũ và hi vọng anh cũng giữ nó cho riêng chúng mình. Để rồi khi nhận ra anh đang làm điều tương tự với một người khác thì  em lại tủi thân, lại hụt hẫng, lại khóc lóc. Em chỉ muốn rằng khi anh yêu người con gái khác, anh đừng đưa cô ấy đến quán quen, đến những nơi thân thuộc, đừng làm cho cô ấy những điều như đã làm với em. Anh có thể yêu cô ấy nhiều hơn, có thể thương cô ấy nhiều hơn, chiều chuộng cô ấy nhiều hơn, nhưng đừng lấy cách thể hiện tình yêu của em để yêu cô ấy. Anh hãy yêu theo cách của riêng anh và cô ấy thôi. Giữ lại chút gì đó cho chúng mình, anh nhé!

Thanh xuân của em và của anh!

© Ran Mory – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Này em, tháng 8 gọi mùa thu về rồi đấy

Ran Mory

Tìm đâu xa, bình yên ngay trong tâm ta đó

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top