Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giông tố đi qua bình yên sẽ đến

2017-12-07 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em đã khóc khi dòng người hối hả bước những cặp tình nhân trao cho nhau những yêu thương, những câu nói hay chỉ là những cái nhìn âu yếm thì trái tim em lại đau. Vì lâu nay em luôn tỏ ra mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh, em đã gạt vội dòng nước mắt lặng lẽ bước vội trong bóng anh.

***

blog radio, Giông tố đi qua bình yên sẽ đến

Mình quen nhau được bốn năm rồi anh nhỉ, thế mà những lúc em cứ ngỡ như vừa mới quen hôm qua vậy. Bởi có những lúc em thấy chúng ta thật sự không hiểu nhau, dù là những điều nhỏ nhặt nhất nhưng anh luôn phủ nhận những tình cảm của chúng ta trong sự tức giận vô cớ. Đúng là thời gian không là gì cả và càng không phải là thước đo tình yêu khiến chúng ta đem ra để tự hào. Bởi vậy mà có những người yêu nhau vài ba tháng thôi lại có thể yêu và hiểu đối phương nhiều hơn những người yêu nhau nhiều năm. Điều đó thật đáng để chúng ta nhìn lại mình cũng như tình cảm của cả hai trước khi tình yêu vẫn còn thứ để níu giữ.

Khi yêu anh, em thường không phải là người hơn thua để tranh cãi mọi thứ. Bởi vì em không muốn mình tranh cãi vì những thứ nhỏ mà đánh mất hạnh phúc to. Nhưng có những lúc em thật sự tổn thương, những khi tủi thân, đi cạnh anh mà như hai người xa lạ của hai thế giới khác nhau vậy. Em không sao nói nên lời khi anh cứ lẳng lặng bước đi để lại em một mình phía sau. Em chỉ muốn được anh âu yếm, nắm tay em cùng bước đi trên con đường dài thôi mà. Nhưng đáp lại em không phải là sự quan tâm, lo lắng mà chỉ là những cái nhìn xa lánh đầy lạnh lùng của anh.

Em đã khóc khi dòng người hối hả bước những cặp tình nhân trao cho nhau những yêu thương, những câu nói hay chỉ là những cái nhìn âu yếm thì trái tim em lại đau. Vì lâu nay em luôn tỏ ra mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh, em đã gạt vội dòng nước mắt lặng lẽ bước vội trong bóng anh.

Em biết tình yêu nào mà chả có đau thương, em không phủ nhận điều ấy vì chính những lúc đau em mới biết em yêu anh nhiều bao nhiêu. Thế nhưng anh có hiểu rằng em cũng là một cô gái, trái tim của em không phải bằng thép. Em cũng biết mộng mơ, biết yêu thương, cái mà em cần là một người cho em cảm giác yên bình anh hiểu không? Chứ không phải là những lần cùng anh cãi vã, chia tay. Điều ấy mệt mỏi lắm và liệu chúng ta có đủ kiên nhẫn để tiếp tục?

blog radio, Giông tố đi qua bình yên sẽ đến

Em không thể trách anh vô tâm và càng không thể nói anh phải giống như những người khác. Nhưng anh à, giông tố đi qua bình yên sẽ đến, anh vẫn hay nói vậy mà sao giờ em không thấy. Trước mắt em lúc này chỉ là những lần giận nhau chẳng ai nói một lời để cho những lời chia xa được buông ra. Điều đó có nên không? Và liệu có khiến mình hạnh phúc hơn lúc này. Thời gian cứ chầm chậm quay trong khi chúng ta đang từng ngày sống trong sự chia cách. Chẳng phải chúng ta đang lãng phí thời gian của chính mình vào những điều vô ích sao. Nào có ai muốn mình sống trong đau khổ đâu anh.

Hạnh phúc đơn giản lắm nhưng anh nào có biết. Không phải là những thứ xa vời mà là những thứ giản dị xuất phát từ trái tim mình, là những khi trên đường dài anh nắm tay em và bước, cùng em nghe những bản nhạc, là sự quan tâm lo lắng cho em những lúc em yếu đuối. Là bàn tay với những câu nói nhẹ nhàng "Đừng sợ anh sẽ luôn bên em" chỉ là vậy thôi mà cũng đủ cho em cảm thấy ấm áp trong mùa đông lạnh, để em bỏ qua hết những sai lầm sẵn sàng cùng anh bước tiếp trên con đường dù khó khăn đến mấy em cũng bằng lòng.

Hãy để cho chúng ta được bên nhau, và để cho em được cảm thấy bên anh em thấy mình được che chở, bao bọc, yêu thương mỗi ngày được không anh?

© Mythuu – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

Không được bỏ cuộc

Không được bỏ cuộc

Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.

back to top