Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giàu vì bạn sang vì vợ: Kết thân với 4 kiểu người này đời như gặp được quý nhân, sớm muộn gì cũng lên hương

2022-11-29 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Trong đời, nếu chúng ta gặp được một trong 4 kiểu người sau đây, rất có thể sẽ nhận được vô số ích lợi, giá trị không thể đong đếm. Họ giống như kho báu đem tới năng lượng và vận khí để bạn trở nên tốt hơn. Đây quả thực chính là quý nhân mà đời người cần trân trọng.

***

Tìm được một người bạn tốt giống như đọc được một cuốn sách hay. Kết thân với những người tâm cơ lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu, giao lưu với người lương thiện sẽ có lợi cho bản thân.

Người xưa vẫn thường có câu: ''Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng'' để hàm ý chỉ môi trường sống và những người bạn kết giao sẽ ảnh hưởng đến nhân cách đạo đức và xu hướng phát triển của mỗi người. Trong đời, nếu chúng ta gặp được một trong 4 kiểu người sau đây, rất có thể sẽ nhận được vô số ích lợi, giá trị không thể đong đếm. Họ giống như kho báu đem tới năng lượng và vận khí để bạn trở nên tốt hơn. Đây quả thực chính là quý nhân mà đời người cần trân trọng.

hai-co-gai-tam-su-lanh-manh-1

1. Người luôn tiến về phía trước

Quỷ Cốc Tử từng nói: ''Người có thể tự chữa lành sau biến cố, nghèo nhưng biết vươn lên, phấn đấu lập công rất đáng để kết giao đậm sâu''.

Kết bạn cũng phải xem xét năng lực. Một người tích cực tiến về phía trước có thể kéo bạn đi lên. Họ rất giỏi khuyến khích và luôn đẩy bạn đi cho đến cùng. Họ liên tục đầu tư công sức để quan tâm, giúp đỡ bạn nhằm phát huy và tạo ra sự khác biệt cho bạn. Chỉ có những người đồng hành nhiệt tình này mới thực sự hy vọng bạn đạt được thành công.

Họ không chỉ hào phóng cống hiến ra thời gian của bản thân để giúp bạn tìm kiếm, khai thác mà còn tận dụng những điểm mạnh của chính họ để hỗ trợ bạn một cách hiệu quả. Khi bạn cần đưa ra một quyết định trọng đại, đừng quên nói chuyện và trao đổi với người bạn này.

Họ giống như một huấn luyện viên và quản lý tốt nhất, là người có thể dẫn dắt bạn vượt qua chính mình, đạt tới một thành tựu tiến bộ hơn ở phía trước. Hơn nữa, một người bạn chân thành sẽ hiểu được cách để vận dụng trí tuệ của cả hai để hỗ trợ lẫn nhau mà không tạo thành mối quan hệ cạnh tranh hay tâm lý thù ghét, giống như cách mà Henry Ford từng nói: Người bạn tuyệt vời nhất là người giúp tôi nhận ra những điều tốt đẹp nhất trong mình.

Họ không chỉ là bạn bè, mà còn là quý nhân, bạn cần đối xử chân thành trong suốt đời.

nang-luong-cua-mua-bo-cap

2. Người vững vàng như trụ cột

Đây là người bạn nên có trong hành trình cuộc đời của mình. Người bạn này sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ niềm tin, biết cách khen ngợi và giúp đỡ trong cuộc sống. Khi gặp trắc trở, họ cũng sẵn sàng lùi về phía sau để "chống lưng" cho bạn.

Elbert Hubbard từng nói: "Bạn là người biết tất cả về ta mà vẫn yêu thương ta". Họ là người bạn trung thành nhất, biết mọi thứ kể cả những bí mật sâu kín và "xấu xa" nhất. Thế nhưng, họ vẫn chấp nhận và luôn yêu quý chúng ta. Bởi vậy, chúng ta không cần tìm cách giấu giếm, có thể thẳng thắn chia sẻ với họ một cách an tâm mọi vấn đề của mình.

3. Người thú vị

Ở bên cạnh một người thú vị, tinh thần của bạn cũng trở nên tích cực hơn. Kết bạn với những người ''nhiều muối'' giống như ta tìm được cả một kho báu. Kho báu ấy có thể mang đến cho chính bạn những niềm vui bất ngờ.

Ở cùng một người thú vị, cuộc sống của bạn sẽ ngập tràn dư vị dẫu trước đó mọi thứ chỉ trôi qua trong vô vị và nhạt nhẽo.

Nuôi dưỡng thế giới nội tâm để bản thân mình trở nên thật thú vị. Chỉ cần như vậy dù cuộc sống có phiền não đến đâu bạn cũng sẽ tìm được niềm vui. Khi bạn trở thành người thú vị, bạn sẽ nhận ra, mọi khó khăn trên đời đều có thể được giải quyết bằng cách hài hước.

co-gai-ai-ky-lanh-manh-scaled

4. Người đáng tin cậy

Đáng tin cậy là điểm quyến rũ nhất của một người. Kết bạn với những người này, chúng ta không những đi xa hơn mà còn gặp nhiều may mắn hơn. Muốn làm nên chuyện lớn, chúng ta cần bắt tay với người đáng tin cậy.

Có người hỏi: ''Chẳng lẽ ở cùng người thông minh lại chẳng dễ làm việc hơn sao?''. Thực tế chỉ ra, muốn đi nhanh bạn có thể đi cùng người thông minh. Còn muốn lâu bền, bạn nên bắt tay với những người đáng tin cậy.

Thông minh chỉ là thiên phú. Đáng tin cậy mới là bản lĩnh. Đường đời càng đi, thì ta càng thấy lòng người thật khó đoán. Người thông minh có thể giúp bạn nhất thời. Người đáng tin có thể giúp bạn một đời. Việc có được một người đáng tin chính là một may mắn lớn trong đời.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Mời xem thêm chương trình

Miệng cười nhưng không thể giấu nỗi buồn trong ánh mắt | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top