Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như có chuyến xe trở về với tuổi thơ...

2019-09-01 01:20

Tác giả: An Yên


blogradio.vn - Chỉ là đôi lần chợt ước giá như có chuyến xe đưa chúng ta về lại với tuổi thơ… để một lần nữa chúng ta được sống hồn nhiên và là chính mình.

***

Cuộc sống của những kẻ trưởng thành là ngày ngày phải vùi mặt vào sách vở, tài liệu, giảng đường, công việc và những mối bận tâm khác đang diễn ra xung quanh chúng ta. Hay nói cách khác cuộc sống trưởng thành là một chuỗi tuần hoàn bận rộn lập đi lập lại, con người ta dường như bị cuốn theo và rồi quên đi cái ước mơ, cái khát khao vốn có.

Tôi khi bước sang cái tuổi trưởng thành, khi rời xa mái nhà thân thương bước ra thế giới bao la ngoài kia, vốn tưởng sẽ mang cái khát khao tôi ấp ủ bấy lâu mà tự do bay nhảy như những gì tôi muốn. Nhưng rồi tôi bất chợt lãng quên đi cái khát khao trong tôi mà cứ thế cuốn theo lối sống bận rộn ấy. Hiếm hoi lắm mới được một lúc thảnh thơi, tôi dành hết cái lúc thảnh thơi ấy mà lê la quán nước đây đó, ngồi lặng thinh nhâm nhi tách trà mà nhìn dòng người tập nập qua lại, chợt thấy cái chuỗi tuần hoàn mà tôi đang sống sao mà quá đỗi nhạt đi và chẳng có một chút nhộn nhịp như cái thành phố mà tôi đang sống. Bất chợt tôi nghĩ giá như có một chuyến xe đưa tôi về với tuổi thơ….

Giá như có chuyến xe trở về với tuổi thơ...

Tôi muốn được trở về cái thời điểm mà tôi chưa bước sang cái tuổi trưởng thành, chưa phải xa nhà, trở về cái lúc cùng đám bạn lê la khắp các cánh đồng thả diều trên cái mảng trời cao cao trong xanh ấy, trở về thời điểm vô ưu vô lo hồn nhiên mà sống, về với gian bếp của mẹ, với vòng tay của bà, vòm ngực của cha, về với ước mơ, khao khát trong tôi vẫn đang sục sôi từng ngày. Những ngày mưa thì chỉ biết nằm ườm ra mà hưởng thụ, trở về thật hạnh phúc biết bao.

Bất chợt mưa rơi, tôi lại vội nhìn ra ngoài dòng người vẫn đang hối hả mà đi, không biết là đang vội trở về hay là vội tiếp tục công việc. Tôi thấy tâm mình lặng đi, gió thổi làm tim tôi buốt đi, cảm giác hụt hẫng trong tôi vẫn đấy. Giá như có chuyến xe đưa chúng ta về lại với tuổi thơ… để một lần nữa chúng ta được sống hồn nhiên và là chính mình.

© An Yên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Con đã đủ trưởng thành để đi xa và trở về

 

An Yên

ta đến ngay lúc mùa hoa nở đẹp nhất, tiếc thay hoa đẹp thì chóng tàn, người không phải của mình có cố gắng cách mấy cũng không thuộc về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top