Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như có chuyến xe trở về với tuổi thơ...

2019-09-01 01:20

Tác giả: An Yên


blogradio.vn - Chỉ là đôi lần chợt ước giá như có chuyến xe đưa chúng ta về lại với tuổi thơ… để một lần nữa chúng ta được sống hồn nhiên và là chính mình.

***

Cuộc sống của những kẻ trưởng thành là ngày ngày phải vùi mặt vào sách vở, tài liệu, giảng đường, công việc và những mối bận tâm khác đang diễn ra xung quanh chúng ta. Hay nói cách khác cuộc sống trưởng thành là một chuỗi tuần hoàn bận rộn lập đi lập lại, con người ta dường như bị cuốn theo và rồi quên đi cái ước mơ, cái khát khao vốn có.

Tôi khi bước sang cái tuổi trưởng thành, khi rời xa mái nhà thân thương bước ra thế giới bao la ngoài kia, vốn tưởng sẽ mang cái khát khao tôi ấp ủ bấy lâu mà tự do bay nhảy như những gì tôi muốn. Nhưng rồi tôi bất chợt lãng quên đi cái khát khao trong tôi mà cứ thế cuốn theo lối sống bận rộn ấy. Hiếm hoi lắm mới được một lúc thảnh thơi, tôi dành hết cái lúc thảnh thơi ấy mà lê la quán nước đây đó, ngồi lặng thinh nhâm nhi tách trà mà nhìn dòng người tập nập qua lại, chợt thấy cái chuỗi tuần hoàn mà tôi đang sống sao mà quá đỗi nhạt đi và chẳng có một chút nhộn nhịp như cái thành phố mà tôi đang sống. Bất chợt tôi nghĩ giá như có một chuyến xe đưa tôi về với tuổi thơ….

Giá như có chuyến xe trở về với tuổi thơ...

Tôi muốn được trở về cái thời điểm mà tôi chưa bước sang cái tuổi trưởng thành, chưa phải xa nhà, trở về cái lúc cùng đám bạn lê la khắp các cánh đồng thả diều trên cái mảng trời cao cao trong xanh ấy, trở về thời điểm vô ưu vô lo hồn nhiên mà sống, về với gian bếp của mẹ, với vòng tay của bà, vòm ngực của cha, về với ước mơ, khao khát trong tôi vẫn đang sục sôi từng ngày. Những ngày mưa thì chỉ biết nằm ườm ra mà hưởng thụ, trở về thật hạnh phúc biết bao.

Bất chợt mưa rơi, tôi lại vội nhìn ra ngoài dòng người vẫn đang hối hả mà đi, không biết là đang vội trở về hay là vội tiếp tục công việc. Tôi thấy tâm mình lặng đi, gió thổi làm tim tôi buốt đi, cảm giác hụt hẫng trong tôi vẫn đấy. Giá như có chuyến xe đưa chúng ta về lại với tuổi thơ… để một lần nữa chúng ta được sống hồn nhiên và là chính mình.

© An Yên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Con đã đủ trưởng thành để đi xa và trở về

 

An Yên

ta đến ngay lúc mùa hoa nở đẹp nhất, tiếc thay hoa đẹp thì chóng tàn, người không phải của mình có cố gắng cách mấy cũng không thuộc về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ

Ước mơ của mẹ

Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ

Món ăn của mẹ

Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống

Thời cơ trong cuộc sống

Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa

Hương lửa

Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để "tiền đẻ ra tiền" mỗi ngày

Tất cả bắt đầu từ những thay đổi nhỏ: kiên trì, kỷ luật, khỏe mạnh, tự tin, khôn ngoan và độc lập.

back to top