Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như chúng ta có thể trở lại như giấc mơ hôm qua

2019-06-03 08:30

Tác giả: Kiminss


blogradio.vn - Giá như hiện thực cũng như trong giấc mơ anh trở lại bên em vẫn dịu dàng và yêu thương như thế thì những sóng gió đang ập đến ngoài kia với em cũng sẽ chẳng là gì? Chỉ tiếc giấc mơ sẽ chỉ là giấc mơ, người anh nắm tay đi đến cuối đoạn đường mãi sẽ chẳng phải là em.

***

Chẳng biết tự bao giờ em đã không còn thấy sợ cảm giác một mình rong ruổi trên những con phố Hà Nội, chẳng còn tủi thân khi nhìn những người khác tay trong tay. Em cũng chẳng còn cảm giác ngại ngần khi bước vào rạp chiếu phim mua một vé và ngồi một mình cạnh những đôi tình nhân khác, cũng chẳng còn sợ ánh mắt mọi người đổ dồn về phía em khi bước vào quán coffee kêu một ly café nâu đá ngồi ở đó góc quán quen cũng chỉ một mình. Dường như em đã rất khác đã không còn quá để tâm đến thế giới xung quanh, để tâm xem người ta nghĩ gì hay nói gì về mình bởi vì những sinh lực cuối cùng em phải giữ lại để mỗi ngày mới bắt đầu lại ngồi vào bàn làm việc như một kẻ vô hồn.

Em đã từng nghĩ rằng anh sẽ không bao giờ rời bỏ em đi, em sẽ cứ mãi là cô gái bé nhỏ sống trong thế giới an toàn đó nơi mà anh đã cất công bao năm xây dựng. Em cứ vô tư đi qua những ngày tháng tươi đẹp có anh với tất cả lòng tin tình yêu và cả sự ngây dại của tuổi trẻ. Có phải vì em cứ thế cứ bé nhỏ sống yên an trong vòng tay anh lại vô tình làm cho tình cảm nơi anh vơi dần đi? Có phải vì anh đã phải che chở bảo vệ cho em trong suốt những ngày tháng ấy khiến anh chán nản và mệt mỏi? Có phải vì em không chịu lớn lên nên anh đã lựa chọn rời xa dừng lại và kết thúc?

Từ ngày anh đi em đã đặt ra muôn vàn câu hỏi như vậy, nhưng em chẳng thể nào lừa dối được lòng mình rằng khi một người rời đi chẳng phải vì điều gì to tát mà bởi vì người ta đã tìm được cho mình người khác phù hợp hơn về mọi mặt và có lẽ cũng bởi vì hết yêu thôi.

Thỉnh thoảng em vẫn vô thức vào trang cá nhân đọc những status, những comment của anh với mọi người, em vẫn tự mình làm mình tổn thương như thế sau những vụn vỡ. Thời gian trôi qua cứ tưởng vết thương đã lành nào ngờ mỗi lời yêu thương của anh dành cho người con gái đó vẫn làm tim em nhói lên đau đớn, tan nát.

Người ta nói rằng: Khi mình ngủ nằm mơ thấy một người là người ta đang nhớ đến mình, cũng có người cũng nói rằng khi ngủ mơ thấy một người là người ta đang dần quên đi mình. Hôm qua em lại mơ thấy anh, dù em biết rằng không phải anh đang nhớ tới em cũng không phải anh đang dần quên đi em mà là vì thời gian gần đây nhắc đến anh nhiều quá còn anh thì đã quên em từ rất lâu, rất lâu rồi.

Giá như hiện thực cũng như trong giấc mơ anh trở lại bên em vẫn dịu dàng và yêu thương như thế thì những sóng gió đang ập đến ngoài kia với em cũng sẽ chẳng là gì? Chỉ tiếc giấc mơ sẽ chỉ là giấc mơ, người anh nắm tay đi đến cuối đoạn đường mãi sẽ chẳng phải là em.

Em đã khóc rất nhiều, đã tưởng chừng như chẳng thể vượt qua được những ngày không có anh, không thể đi qua được những sóng gió sẽ ập tới bởi thế giới bình yên của em anh đã hoàn toàn phá vỡ.

Thời gian rồi sẽ xóa nhòa đi mọi kí ức sẽ mang chuyện tình yêu của chúng ta vào dĩ vãng sẽ chẳng có ai sau này biết được em đã từng tồn tại trong cuộc sống của anh, chúng ta đã từng tồn tại trong cuộc sống của nhau. Chúng mình đã từng là hai đường thẳng song song cho đến khi gặp nhau, yêu nhau trở thành hai đường thẳng cắt nhau, cắt nhau tại một điều rồi đi mãi xa về hai phía.

Đã bao giờ sau những ngày chia tay anh quay đầu nhìn lại phía sau, đã bao giờ anh tự hỏi mình cô gái bé nhỏ ngày trước sống như thế nào?

Chắc chẳng bao giờ anh nhỉ?

© Kiminss – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giá có người hỏi rằng 'Em ổn không?'

Kiminss

Không có anh bầu trời vẫn trong xanh , chỉ là trong em ngày không có nắng.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top