Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như chúng ta có thể trở lại như giấc mơ hôm qua

2019-06-03 08:30

Tác giả: Kiminss


blogradio.vn - Giá như hiện thực cũng như trong giấc mơ anh trở lại bên em vẫn dịu dàng và yêu thương như thế thì những sóng gió đang ập đến ngoài kia với em cũng sẽ chẳng là gì? Chỉ tiếc giấc mơ sẽ chỉ là giấc mơ, người anh nắm tay đi đến cuối đoạn đường mãi sẽ chẳng phải là em.

***

Chẳng biết tự bao giờ em đã không còn thấy sợ cảm giác một mình rong ruổi trên những con phố Hà Nội, chẳng còn tủi thân khi nhìn những người khác tay trong tay. Em cũng chẳng còn cảm giác ngại ngần khi bước vào rạp chiếu phim mua một vé và ngồi một mình cạnh những đôi tình nhân khác, cũng chẳng còn sợ ánh mắt mọi người đổ dồn về phía em khi bước vào quán coffee kêu một ly café nâu đá ngồi ở đó góc quán quen cũng chỉ một mình. Dường như em đã rất khác đã không còn quá để tâm đến thế giới xung quanh, để tâm xem người ta nghĩ gì hay nói gì về mình bởi vì những sinh lực cuối cùng em phải giữ lại để mỗi ngày mới bắt đầu lại ngồi vào bàn làm việc như một kẻ vô hồn.

Em đã từng nghĩ rằng anh sẽ không bao giờ rời bỏ em đi, em sẽ cứ mãi là cô gái bé nhỏ sống trong thế giới an toàn đó nơi mà anh đã cất công bao năm xây dựng. Em cứ vô tư đi qua những ngày tháng tươi đẹp có anh với tất cả lòng tin tình yêu và cả sự ngây dại của tuổi trẻ. Có phải vì em cứ thế cứ bé nhỏ sống yên an trong vòng tay anh lại vô tình làm cho tình cảm nơi anh vơi dần đi? Có phải vì anh đã phải che chở bảo vệ cho em trong suốt những ngày tháng ấy khiến anh chán nản và mệt mỏi? Có phải vì em không chịu lớn lên nên anh đã lựa chọn rời xa dừng lại và kết thúc?

Từ ngày anh đi em đã đặt ra muôn vàn câu hỏi như vậy, nhưng em chẳng thể nào lừa dối được lòng mình rằng khi một người rời đi chẳng phải vì điều gì to tát mà bởi vì người ta đã tìm được cho mình người khác phù hợp hơn về mọi mặt và có lẽ cũng bởi vì hết yêu thôi.

Thỉnh thoảng em vẫn vô thức vào trang cá nhân đọc những status, những comment của anh với mọi người, em vẫn tự mình làm mình tổn thương như thế sau những vụn vỡ. Thời gian trôi qua cứ tưởng vết thương đã lành nào ngờ mỗi lời yêu thương của anh dành cho người con gái đó vẫn làm tim em nhói lên đau đớn, tan nát.

Người ta nói rằng: Khi mình ngủ nằm mơ thấy một người là người ta đang nhớ đến mình, cũng có người cũng nói rằng khi ngủ mơ thấy một người là người ta đang dần quên đi mình. Hôm qua em lại mơ thấy anh, dù em biết rằng không phải anh đang nhớ tới em cũng không phải anh đang dần quên đi em mà là vì thời gian gần đây nhắc đến anh nhiều quá còn anh thì đã quên em từ rất lâu, rất lâu rồi.

Giá như hiện thực cũng như trong giấc mơ anh trở lại bên em vẫn dịu dàng và yêu thương như thế thì những sóng gió đang ập đến ngoài kia với em cũng sẽ chẳng là gì? Chỉ tiếc giấc mơ sẽ chỉ là giấc mơ, người anh nắm tay đi đến cuối đoạn đường mãi sẽ chẳng phải là em.

Em đã khóc rất nhiều, đã tưởng chừng như chẳng thể vượt qua được những ngày không có anh, không thể đi qua được những sóng gió sẽ ập tới bởi thế giới bình yên của em anh đã hoàn toàn phá vỡ.

Thời gian rồi sẽ xóa nhòa đi mọi kí ức sẽ mang chuyện tình yêu của chúng ta vào dĩ vãng sẽ chẳng có ai sau này biết được em đã từng tồn tại trong cuộc sống của anh, chúng ta đã từng tồn tại trong cuộc sống của nhau. Chúng mình đã từng là hai đường thẳng song song cho đến khi gặp nhau, yêu nhau trở thành hai đường thẳng cắt nhau, cắt nhau tại một điều rồi đi mãi xa về hai phía.

Đã bao giờ sau những ngày chia tay anh quay đầu nhìn lại phía sau, đã bao giờ anh tự hỏi mình cô gái bé nhỏ ngày trước sống như thế nào?

Chắc chẳng bao giờ anh nhỉ?

© Kiminss – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giá có người hỏi rằng 'Em ổn không?'

Kiminss

Không có anh bầu trời vẫn trong xanh , chỉ là trong em ngày không có nắng.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top