Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em yêu một người, người ấy chẳng yêu em

2016-08-19 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Em chỉ là cơn gió như bao cơn gió khác thoảng qua cuộc đời anh. Còn chị ấy, như một hạt mầm, nảy nở và đâm chồi, cắm rễ trong tim anh. Đã không thể nói lời yêu, thì hãy cứ chôn sâu tận đáy lòng. Đã không thể quên, thì cứ nhớ, xem như mình bán trái tim để đổi lấy một hồi ức đẹp, hồi ức có anh…

***

“Có một số người không đợi được, chỉ có thể bỏ đi, có một số thứ không thể nào có được, chỉ có thể từ bỏ, có một số chuyện đã qua, hạnh phúc hay đau xót, chỉ có thể chôn xuống đáy lòng, có chút hy vọng về thực tại hay tương lai, chỉ có thể lựa chọn quên đi. Có một số tâm sự, bất lực, chỉ có thể tự mình tiêu tan, có một số nhớ nhung không thể nào giải tỏa, nói ra chi bằng không nói…”

Kỳ thực tập hè đã kết thúc, em nhận được nhiều thứ nhưng cũng vô tình đánh mất một thứ quan trọng nhất của cuộc đời mình, thứ mà em đã cố bảo vệ bấy lâu nay, đó là trái tim. Hóa ra cũng chẳng ai có thể mãi bảo vệ trái tim mình trước định mệnh anh à. Thôi thì em phải chấp nhận thôi, chấp nhận ký gửi trái tim không hồi đáp.

Một tháng qua, nếu dùng thước đo của thời gian thì có lẽ quá ngắn, nhưng nếu dùng thước đo của kỉ niệm thì thật sự quá dài. Đà Lạt, thành phố của tình yêu và nỗi nhớ, em đến đây và trót vương cái hơi thở ấy. Em bắt đầu thấy yêu Đà Lạt, yêu nhịp sống, yêu cái se se lạnh nơi đây chắc bởi vì có anh. Người ta nói thật đúng anh nhỉ, yêu một thành phố vì nơi đó có người ta yêu.

Em yêu một người, người ấy chẳng yêu em

Em về lại Sài Gòn mà lòng sao cứ mãi vấn vương về những ngày hè có anh. Khi chưa gặp anh, em nào có biết thế nào gọi là yêu. Đã một lần có người yêu, nhưng nói đúng ra chỉ hơn tình bạn ở cái danh xưng “tình yêu”, vì cái cảm giác bên người ấy cũng chỉ là bạn bè bình thường. Mãi cho đến khi gặp anh, em mới biết thế nào là tim đập, chân run.

Nhớ ngày đầu, cái ngày mới bước chân lên đất Đà Lạt, cảm giác cô đơn và nhớ nhà kinh khủng. Em muốn lên xe và quay lại Sài Gòn, dù lòng chẳng mấy yêu thích nơi ấy. Nhưng ít ra em cũng đã sống ở đấy ba năm. Rồi ngày từng ngày trôi qua, một tháng nhanh như cái chớp mắt, em quen dần với sự hiện diện của anh, quen dần với hơi thở của anh, quen dần với dáng hình và giọng nói của anh. Anh đi vào cả những giấc mơ của em, dáng hình ấy, giọng nói ấy, nụ cười ấy như đã khảm sâu vào một ngóc ngách tâm hồn em.

Những ngày ở cạnh anh, em thấy mình vui đến lạ kì, những lúc đi làm chỉ biết “len lén” nhìn anh, còn khi anh đến gần em chưa một lần dám nhìn thẳng vào ánh mắt anh. Nhớ làm sao những đêm cả nhóm thực tập đi ăn cùng nhau, thật ra món ăn cũng thường thôi, nhưng có anh bên cạnh dường như mùi vị thế nào cũng trở nên đặc biệt.

Em chạy xe trong cơn mưa trắng xóa Sài Gòn, màng mưa hòa vào màng đêm, em chạy trong vô thức, chạy mà chẳng biết phương hướng. Em bỗng nhớ về anh mà xuýt mấy lần bị xe tông. Em nhớ mình cũng từng được ngồi sau xe anh, được anh đưa lên đồi ngắm cảnh. Tuy chỉ mấy phút ngắn ngủi, nhưng em thấy lòng bình yên và hạnh phúc vô ngần. Ngồi sau tấm lưng anh, từ trên cao nhìn xuống em thấy thành phố buồn cũng trở nên vui và đẹp mắt, em quên cả việc mình mắc bệnh sợ độ cao, cứ thế có anh em không còn thấy sợ điều gì.

Em yêu một người, người ấy chẳng yêu em

Tình yêu trên đời này có hai loại, một loại vừa gặp đã yêu, một loại phải trải qua đoạn thời gian cạnh nhau rồi yêu tự lúc nào chẳng biết. Tình yêu em dành cho anh thuộc loại thứ hai, nhưng em chưa kịp nói lời yêu anh thì mỗi đứa một phương trời rồi. Một tình yêu vừa nhen nhóm thắp lên, đã phải vùi sâu và dặn lòng quên đi. Lửa lòng lần đầu tiên cháy vì một người nhưng cũng nhanh chóng lụi tàn. Có lẽ, hạnh phúc thật sự chỉ đến với những người dũng cảm theo đuổi tình yêu. Còn em, vì không đủ dũng cảm cũng chẳng đủ thời gian nên thì tập quên thôi anh à.

Em đã từng đọc đâu đó câu nói “cảm giác đau lòng nhất là đơn phương một người đơn phương” và hóa ra em đang kẹt trong cái vòng quanh quẩn ấy. Tình cảm một người đuổi, một người chạy đau lắm. Đêm ấy, cái đêm chia tay trước khi về lại Sài thành, em buồn lắm vì lòng còn vướng bận lắm thứ. Đêm ấy, em được biết rằng anh yêu chị ấy… Đêm ấy em cười mà lòng nào có vui… Đêm ấy, em tự nói với lòng rằng “mày quên được rồi, người ta chỉ xem mày như bạn bè bình thường thôi… Mày quên được rồi, thời gian và khoảng cách người ta sẽ chẳng còn nhớ đến mày…”… Đêm ấy, em ngồi sau xe một người, mà lòng đang gửi đến anh, người phía sau anh chẳng phải là em, mà là người con gái anh yêu…

Em muốn được trở về cô gái của ngày nào, cô gái của một tháng trước khi gặp anh, cô gái chưa bao giờ bi lụy chuyện tình cảm. Em muốn trở về là cô gái hồn nhiên, chẳng yêu, chẳng nhớ, chẳng sầu vì dáng hình ai… Nhưng có lẽ đã quá trễ. Đã không thể nói lời yêu, thì hãy cứ chôn sâu tận đáy lòng. Đã không thể quên, thì cứ nhớ, xem như mình bán trái tim để đổi lấy một hồi ức đẹp, hồi ức có anh…

Tạm biệt nhé, tình yêu sớm nở cũng vội tàn như một đóa hoa trước giông bão cuộc đời. Em chỉ là cơn gió như bao cơn gió khác thoảng qua cuộc đời anh, rồi anh sẽ nhanh thôi, nhanh quên đi người con gái xa lạ này. Còn chị ấy, như một hạt mầm, nảy nở và đâm chồi, cắm rễ trong tim anh. Thôi thì, em chúc anh hạnh phúc vậy, hy vọng chị ấy sẽ hiểu và yêu anh. Tạm biệt nhé, người cho em biết cảm giác yêu một người.

Nhiều năm về sau, em vẫn sẽ nhớ mãi về mùa hè năm nào, mùa hè năm nào em trót đánh mất trái tim mình… Mùa hè năm nào, em gặp đúng người nhưng người ấy chẳng yêu em… Mùa hè năm nào vì yêu một người, em yêu cả thành phố có người ấy…

© Nguyễn Thùy Trang – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top