Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ không vì anh mà bỏ lỡ tình yêu

2018-12-25 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Anh hứa sẽ mãi nắm tay em đi đến hết cuộc đời, sẽ mãi sưởi ấm cho trái tim yếu ớt, bé bỏng của em, nhưng thanh xuân em vừa kịp đi qua hết thì anh lại nỡ đành buông tay, để em chơi vơi giữa bờ vực của những đổ vỡ, những đau đớn và tuyệt vọng. Một tình yêu bảy năm với bốn năm sống trong sự lừa dối, như vậy có quá bất công với em không anh? Thanh xuân của cả đời người con gái có đáng phải đánh đổi bằng những giọt nước mắt tuyệt vọng như em? Em thực sự có quá mù quáng khi yêu anh?

***

Thanh xuân của đời người con gái đẹp nhất là được yêu và được sống với những cảm xúc tình yêu mãnh liệt, được gặp một người đàn ông tốt. Sẵn sàng cùng nắm tay nhau đi qua những ngày mưa ngày nắng, qua những bình yên hay giông bão của cuộc đời. Là niềm hạnh phúc mỗi khi cô gái bảo mệt mỏi thì chàng trai liền ôm vào lòng và nói: “Không sao, có anh ở đây rồi”. Là cảm giác được bảo vệ, được chở che khi có một bàn tay nắm chặt lấy một bàn tay cùng dìu nhau đi qua phố đông người nhộn nhịp. Là ánh mắt trìu mến, đắm đuối nhìn nhau như ngọn lửa rực cháy muốn thiêu đốt trái tim nhau. Và chàng trai không ngại ngần chứng minh cho cả thế giới biết cô là người yêu của anh và sẵn sàng xù lông lên để bảo vệ khi có vệ tinh khác muốn tiếp cận và chiếm giữ cô. Hạnh phúc của một người con gái là khi trên môi luôn nở nụ cười và thỉnh thoảng có vài giọt nước mắt đọng lại trên bờ mi vì quá đỗi hạnh phúc.

Còn thanh xuân của em thì sao? Là những ngày hạnh phúc ngắn ngủi còn lại là những chuỗi đắng cay và nước mắt. Là những đêm thức trắng với con tim mang ngàn vết dao đâm đau thấu đến tận tan nát cõi lòng. Là những ngày lê từng bước chân nặng nhọc lang thang vô định qua những ngã tư đường mà không biết sẽ nên đi đâu và về đâu.

blog radio,  Em sẽ không vì anh mà bỏ lỡ tình yêu

Người ta có những năm tháng thanh xuân hạnh phúc, còn thanh xuân của em được bao phủ bằng những lời nói dối ngọt ngào của anh và em như một kẻ si tình chìm đắm trong men say tình ái mà không hề hay biết anh đang diễn vở kịch mang kịch bản tình yêu và kết thúc của vở kịch là bi kịch, là nỗi đau chứ không phải là kết thúc có hậu như trong truyện cổ tích mà em mong chờ. Anh hứa sẽ mãi nắm tay em đi đến hết cuộc đời, sẽ mãi sưởi ấm cho trái tim yếu ớt, bé bỏng của em, nhưng thanh xuân em vừa kịp đi qua hết thì anh lại nỡ đành buông tay, để em chơi vơi giữa bờ vực của những đổ vỡ, những đau đớn và tuyệt vọng. Một tình yêu bảy năm với bốn năm sống trong sự lừa dối, như vậy có quá bất công với em không anh? Thanh xuân của cả đời người con gái có đáng phải đánh đổi bằng những giọt nước mắt tuyệt vọng như em? Em thực sự có quá mù quáng khi yêu anh?

Thanh xuân của em vì anh mà lỡ nhịp. Thanh xuân của em vì anh mà vùi chôn trong nỗi sầu. Thanh xuân của em cũng vì anh mà bỏ lỡ những hạnh phúc đeo đuổi. Em tiếc cho quãng thanh xuân tươi đẹp khi lãng phí trao nhầm trái tim cho anh - một kẻ lãng tử đa tình mang nhiều gian dối. Nhưng sau tất cả, em thầm cảm ơn anh, vì anh mà sau những gập ghềnh, sóng gió của thanh xuân đã tôi luyện em thành một con người bản lĩnh và cứng rắn. Em giờ không còn là một cô gái yếu đuối, mỏng manh hôm nào mà thay vào đó là một cô gái mạnh mẽ của ngày hôm nay, biết đứng dậy sau những va vấp của tình yêu đầu đời. Cảm ơn anh đã dạy cho em bài học thế nào là lòng tin và giúp em nhận ra thứ rẻ mạt nhất trên đời này đó chính là lời hứa của đàn ông. Và cũng nhờ anh mà em nhìn cuộc đời qua lăng kính một cách trưởng thành, chững chạc hơn. Thanh xuân của em vì anh mà lỡ nhịp nhưng sẽ không còn một lần nào nữa lỡ nhịp cho người đến sau.

© Trần Thị Quỳnh Giang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top