Em sẽ đợi anh chứ? (P2)
2018-03-02 01:20
Tác giả:
blogradio.vn - Tại sao cô lại để mất đi một người quan trọng, một người cô yêu thương nhiều đến vậy? Cô đã dặn lòng không được buồn phiền nhưng trái tim nào để cho cô được yên. Chia tay không đơn giản như cô từng nghĩ, nhất là đối với một người mới yêu lần đầu, yêu sâu đậm như cô. Trước đây, Trang đâu có như vậy, cô vốn là một người vô ưu, vô tư. Đối với cô, mọi buồn phiền đều trôi qua rất dễ dàng, dường như cô không cho chúng cơ hội len lỏi vào cuộc sống của mình. Cô chỉ nghĩ đơn thuần, tình yêu đến rồi sẽ đi. Cô sẽ chẳng bao giờ hối tiếc và buồn phiền vì một ai cả.

Từ ngày về Mỹ, anh và cô vẫn trò chuyện với nhau như trước đây. Anh thường tranh thủ thời gian trên đường lái xe đến chỗ làm để nói chuyện với cô. Với anh, thời gian rất quý báu nhưng khoảnh khắc ở bên cô đáng quý hơn gấp bội. Nếu đúng như dự tính, tháng 6 này vừa tròn bốn năm họ yêu nhau và anh sẽ về Việt Nam tổ chức đám cưới. Nhưng một việc đã xảy ra khiến mọi dự tính thay đổi. Bản thân cô cũng cảm thấy vô cùng hụt hẫng.
Trước đó, khi đi ngang qua các cửa tiệm áo cưới, nhìn những chiếc váy cưới đủ màu sắc sặc sỡ, cô luôn mong muốn đến ngày mình mặc chúng. Chắc hẳn cô sẽ như một nàng công chúa và anh sẽ giống như một chàng hoàng tử bước ra từ những câu chuyện cổ tích. Nghĩ đến đó thôi, lòng cô cũng cảm thấy lâng lâng một niềm vui sướng. Anh sẽ nắm tay cô bước vào lễ đường.
Đêm ấy, anh gọi cho cô với giọng buồn rầu:
- Anh có lỗi với em nhiều lắm! Ba anh đang bị đau tim và nằm trong bệnh viện, chi phí trả viện khá nhiều. Gia đình anh đang gom góp lại để chi trả… Còn chuyện đám cưới của chúng ta chắc phải hoãn lại em à.
- Anh nói dối. Không thể có chuyện trùng hợp đến như vậy. – cô hét lên trong điện thoại. Nước mắt tự nhiên chảy xuống hai gò má nhỏ bé của cô. - Hay anh đã có vợ con bên đó và anh đã lừa dối tình cảm của tôi bấy lâu nay? Anh có biết rằng tôi dành cả thanh xuân của mình để yêu anh. Sao anh có thể đối xử với tôi như vậy? Rồi tôi sẽ ăn nói sao với gia đình tôi? Anh có hiểu cảm giác của người khác không? – Chưa kịp để anh nói tiếp, cô vung tay ném luôn chiếc điện thoại vào góc tường. Nó vụn vỡ ra thành từng mảnh.
Bên kia, anh cố gọi tên cô nhưng không thành. Anh lặng người đi, ngoài trời đang chuyển sang đông nên không khí trở nên lạnh hơn trước. Nhìn theo những làn khói thuốc hòa lẫn với khí lạnh, anh cất tiếng thở dài. Không biết cô lúc này có hiểu cho tâm trạng của anh?
Cô và anh đã chia tay nhau như thế đấy.
Trang đưa tay qua ô cửa sổ hứng những giọt nắng chiều còn xót lại, chúng nhảy nhót, đùa giỡn trên tay cô. Nhìn chúng, lòng cô lại đong đầy cảm xúc. Có lẽ buổi chiều tà đem đến cho ta nhiều tâm trạng. Cô nhớ anh! Nỗi nhớ da diết, cồn cào dâng lên trong lòng. Đã hơn một tháng anh rời xa cô, không một bức thư, không một dòng tin nhắn. Nếu trách anh vô tình, ích kỉ cũng không đúng. Vì cuộc chia tay ấy là vì cô, vì tính trẻ con, thiếu suy nghĩ của cô.
- Em à. Chúng ta nên dừng lại ở đây. Anh chỉ mong không có anh bên cạnh, em sẽ tự chăm sóc tốt cho bản thân. Hãy nhớ đối xử tốt với người đến sau nhé.
Điện thoại ở đầu dây bên kia tắt hẳn. Tim cô tự nhiên thắt lại. Biết trước sẽ có kết cuộc này xảy ra, nhưng nghe giọng nói của anh cô vẫn bàng hoàng.
Giờ đây, cô thực sự hối hận. Tại sao cô lại để mất đi một người quan trọng, một người cô yêu thương nhiều đến vậy? Cô đã dặn lòng không được buồn phiền nhưng trái tim nào để cho cô được yên. Chia tay không đơn giản như cô từng nghĩ, nhất là đối với một người mới yêu lần đầu, yêu sâu đậm như cô. Trước đây, Trang đâu có như vậy, cô vốn là một người vô ưu, vô tư. Đối với cô, mọi buồn phiền đều trôi qua rất dễ dàng, dường như cô không cho chúng cơ hội len lỏi vào cuộc sống của mình. Cô chỉ nghĩ đơn thuần, tình yêu đến rồi sẽ đi. Cô sẽ chẳng bao giờ hối tiếc và buồn phiền vì một ai cả.
Đã bao lần cô đinh ninh rằng anh đã có người con gái khác. Biết đâu họ đang tổ chức đám cưới ở Hawai – nơi anh với cô từng bàn tính trước đây. Và lí do ba anh bị bệnh tim phải mổ gấp chỉ là sự lừa dối bao che cho hành vi xấu xa của chính anh. Không, cô không tin anh là con người như vậy. Nhấp một ngụm rượu vang, đôi má cô đỏ hồng, đầu óc cô choáng váng và hình ảnh anh lại hiện ra. Cô không chịu nổi nỗi nhớ anh. Nhìn cây sen đá treo ngoài ban công, kỉ niệm bên anh lại ùa về. Anh đã tặng cô món quà ấy với hy vọng cô sẽ chờ anh. Cô phải làm gì đây khi nỗi nhớ anh cứ cồn cào, dai dẳng?

Lần theo địa chỉ mà anh đã gửi quà tặng cô trước, Trang nhanh chóng thu xếp va li sau khi xin được visa. Không giống như cô nàng năng động New York hay cô nàng đỏng đảnh Los Angeles, thành phố Marietta như một cô thiếu nữ đang tuổi xuân thì, xinh đẹp và đáng yêu. Nhà anh cách trung tâm thành phố không xa lắm. Một ngôi nhà nhỏ nhắn, không sơn, để lộ hẳn những miếng gạch đỏ hồng ra bên ngoài. Trong nhà không có người, chắc họ bận đi làm vì hôm nay là thứ hai. Cô đành phải đứng đợi dưới mái hiên. Hai bên là hàng thông. Những trái thông và những chiếc lá rơi rụng khắp cả góc đường. Cảnh vật được bao phủ bởi sắc trắng của tuyết. Đâu đó có vài chú sóc vẫn còn tìm kiếm một chút hi vọng gì đó của mùa đông. Chúng chạy nhảy trên cây rồi lại lao nhanh xuống đất, nhặt những trái thông rụng rồi thoắt cái lại về tổ của mình trong những hốc cây như những diễn viên xiếc điêu luyện. Cảnh vật yên tĩnh đến lạ lùng. Trang đưa tay hứng lấy những hạt tuyết mỏng manh đang từ từ rơi xuống. Một cảm giác thật nhẹ nhàng, thư thả dâng lên trong lòng cô.
Đồng hồ trên tay điểm 18 giờ, nghĩa là cô đã đứng đây trong một thời gian khá lâu. Bỗng nhiên, cô cảm thấy lạnh và bắt đầu hắt xì. “Chắc là mình bị nhiễm lạnh rồi”. Cô thu người ngồi co ro, lấy hai bàn tay xoa xoa vào nhau, rồi xoa lên hai gò má đã thấm lạnh. Đôi vai cô run lẩy bẩy theo từng nhịp tuyết rơi. Bỗng có tiếng xe ô tô. Tim cô bắt đầu đập thình thịch…
Người bước ra trong xe không ai khác chính là… anh. Cô lấy hết sức bình sinh đứng dậy. Thấy cô, anh sững người, cô cũng không nén nổi xúc động. Anh không bao giờ nghĩ rằng Trang sẽ đến đây tìm anh. Nhìn cô, trái tim anh thổn thức xen lẫn với niềm vui sướng tột cùng. Trong giây phút bối rối ấy, họ không biết phải làm gì, chỉ yên lặng nhìn đối phương một lúc lâu.
Bất giác, anh chạy đến và ôm cô. Hơi ấm của anh truyền qua người cô, cô cảm thấy người mình ấm dần lên. Cái mùi hương quen thuộc đầy nam tính mà cô không thể nào quên được, không thể nào xóa đi được đang bao trùm lấy cơ thể nhỏ bé của cô. Anh… Không phải trong mơ, người cô yêu thương đang hiện hữu trước mắt cô. Bỗng cô đẩy anh ra xa.
- Sao vậy em? – Minh ngạc nhiên trước hành động của người yêu.
- Không phải…anh đã có gia đình bên này rồi đó chứ?
- Em ngốc quá! Nếu vậy thì anh không dám ôm em ở ngay trước nhà anh đâu. Anh nhớ em lắm!
Cô bẽn lẽn nép vào người anh. Anh dang đôi tay ôm lấy cô. Đôi môi anh khẽ hôn lên trán, lên má, và chạm vào đôi môi màu anh đào của cô. Họ trao cho nhau nụ hôn nồng ấm ngay giữa trời đông giá lạnh. Cái cảm giác yêu thương từ lâu bị lãng quên nay bỗng ùa về trong cô, lần này, mãnh liệt hơn gấp bội.
- Vào nhà thôi em. Ở ngoài này lạnh lắm, em không quen với thời tiết ở đây sẽ bị cảm lạnh đấy. – Anh nhìn cô bằng ánh mắt trìu mến.
Không khí trong phòng lúc này trở nên ấm cúng hơn. Căn nhà tuy nhỏ nhưng được bày trí rất bắt mắt. Mọi vật dụng trong nhà được xếp ngay ngắn, gọn gàng. Trang đặt người xuống dựa vào ghế sô pha một cách uể oải, chắc cô đã thấm mệt vì đợi từ sáng đến giờ. Minh vội đi lấy cho cô một chiếc chăn ấm và một tách trà gừng. Cầm tách trà trên tay cô nhấp một ngụm, xoay xoay cái tách, nhìn quanh phòng rồi hỏi:
- Mọi người đi đâu hết rồi hả anh?
- Ba anh vẫn còn nằm ở bệnh viện. Mẹ anh ở lại chăm sóc. Ngày mai em đi cùng anh nhé!
Nghe lời nói của anh, cô cảm thấy vô cùng xấu hổ. Thì ra, những điều anh nói đều là sự thật, chỉ có cô, không tin tưởng anh. Như đoán được ý nghĩ của cô, anh đến ngồi gần cô rồi ôm cô vào lòng.
- Vẫn còn chưa tin anh à? Em yêu anh phải tin tưởng anh chứ. Không tin tưởng anh tại sao lại một thân một mình đến đây đúng không? Nếu gặp kẻ xấu thì sao?

Ánh sáng của lò sưởi làm cho chúng giống như những hạt ngọc nhỏ lấp lánh cài trên mái tóc tơ, nhẹ, suôn mượt của cô. Cô cúi người xuống, anh cũng rướn người khẽ chạm vào đôi môi hoa anh đào của cô. Bao nhiêu nỗi buồn, chất chứa trong lòng cô bấy lâu nay đã được anh gỡ bỏ. Cô thấy lòng mình trở nên nhẹ nhõm và yêu anh một cách lạ thường. Cô đã xin lỗi anh rất nhiều. Anh nhẹ nhàng xoa đầu cô, bảo:
- Em hãy nhìn những hạt tuyết đang rơi ngoài trời kia. Chúng dày đặc và che kín cả lối đi nhưng một ngày nào đó chúng sẽ tan biến thôi. Tình yêu của chúng ta cũng giống như con đường tuyết kia, có lúc những tưởng chẳng bao giờ vượt qua được nhưng niềm tin sẽ phá vỡ băng giá, lạnh lẽo của tuyết đưa ta đến bến bờ của sự ấm áp và hạnh phúc. Khi đó, ta sẽ thêm trân quý tình yêu ấy em à.
Trang khẽ gật đầu, nép vào người anh, lặng yên nghe từng nhịp đập con tim.
Ngày cô trở về Việt Nam, chỉ có anh đưa cô ra sân bay, vì mọi người trong gia đình anh đều bận công việc cả. Ngồi trên ô tô, cô chỉ len lén nhìn anh qua gương chiếu hậu mặc dù họ đang ở một khoảng cách rất gần. Vẫn nụ cười tươi và chiếc mũi cao thanh tú ấy nhưng gương mặt lại hiện lên sự chững chạc, trưởng thành và từng trải. Bỗng nỗi sợ khi xưa lại nhói lên trong cô. Cô sợ anh và cô sẽ chia tay nhau một lần nữa. Nhưng khác với những lần trước, nỗi sợ ấy giờ đây đã nhường chỗ cho niềm tin. Đúng, cô yêu anh và phải tin ở anh! Cô sẽ không để người đàn ông cô yêu và bản thân cô phải đau khổ thêm một lần nào nữa. Anh nhìn cô âu yếm rồi nắm lấy bàn tay của cô như muốn nói rằng: “Hãy tin tưởng ở anh”. Cô khẽ hôn lên má Minh và khẽ thì thầm vào tai anh: “Em sẽ đợi anh”.
HẾT
© Trần Thị Kim Trang – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.






