Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng trông chờ vào ai khác, khi gặp khó khăn hãy tự 'độ' lấy mình

2021-07-13 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Khi gặp khó khăn, bạn hãy cứ cắn răng kiên trì, không cần kêu ca với người khác, không cần oán trách xã hội, cũng đừng đổ lỗi cho gia đình.

***

Khi gặp khó khăn, bạn hãy cứ cắn răng kiên trì, không cần kêu ca với người khác, không cần oán trách xã hội, cũng đừng đổ lỗi cho gia đình.

1.Cuộc đời này, có bắt đầu thì sẽ có kết thúc. Kết thúc cũng là một khởi đầu mới; khởi đầu, thực ra cũng là kết thúc của một câu chuyện cũ.

Trong "Người lái đò" có viết: "Thời gian luôn tiến về phía trước, không có điểm cuối, không có lối ra. Người lái đò đưa người qua sông, còn mình ở lại. Người lên bờ rồi rẽ đi trăm ngả, kết thúc những mối quan hệ không thể không kết thúc."

Cuộc đời này, có bắt đầu thì sẽ có kết thúc. Kết thúc cũng là một khởi đầu mới; khởi đầu, thực ra cũng là kết thúc của một câu chuyện cũ.

Con người ta sống trên đời, có khổ đau cũng có hạnh phúc, Tất cả khổ đau đều là khởi nguồn của hạnh phúc; đằng sau mỗi hạnh phúc cũng lại ẩn chứa đau thương.

Cuộc đời vốn vô thường, người chăm chăm theo đuổi hạnh phúc có khi chỉ nhận lại đau thương. Quá nhiều lúc, điều bạn không muốn thì cứ đến, thứ bạn mong mỏi thì nỗ lực bao nhiêu cũng không giành về được.

Con người ai cũng khổ, gặp chuyện chỉ có thể tự "độ" lấy mình. Khi đau khổ, hay cố gắng coi đó như chuyện bình thường, coi những thử thách đó là điều không thể tránh khỏi, vượt qua thử thách, ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng.

thay-doi-nang-luong-thu-hut-dieu-tich-cuc-scaled

2. Cuộc đời vất vả mới là cuộc đời có giá trị nhất.

Có người nói: "Muốn hủy hoại một người thì cứ để người đó rảnh rỗi, cứ thế rảnh mãi không có việc gì làm."

Con người ta mà rảnh quá thì sẽ sinh bệnh, tri thức mai một, tư duy cũng trở nên bế tắc. Vì quá rảnh, nên suốt ngày chỉ có ăn rồi ngủ, đêm thức đến sáng, sáng ngủ đến trưa, chẳng ai buồn để ý.

Thực ra rảnh rỗi mới là chuyện đau khổ nhất.

Người thông minh sẽ không để mình rảnh rỗi, dù có đang nhàn hạ thong dong, họ cũng tự tìm hiểu học hỏi thêm, để đến một ngày nào đó lại bận rộn tối mắt tối mũi.

Đời người giống như thầy trò Đường Tăng đi lấy kinh phải trải qua chín chín tám mốt kiếp nạn. Bản thân chuyến đi đó cũng là một cách tu hành, thuận lợi quá thì không thể tu thành chánh quả, chính những "khổ nạn" dọc đường mới chính là điều đáng quý nhất.

Mọi khổ đau bạn gặp trong đời đều sẽ trở thành hòn đá kê chân, đưa bạn lên cao hơn. Trải qua càng nhiều đau khổ, con người ta sẽ càng vĩ đại, cũng hiểu được nhiều chân lý hơn.

thu-hut-dieu-tich-cuc-bang-cach-thay-doi-nguon-nang-luong-scaled

3. Nhờ người chẳng bằng nhờ mình, nhờ mình không bằng nhờ sách, đọc ngàn cuốn sách không bằng đi ngàn dặm đường

Khi gặp khó khăn, hãy tự mình tìm cách vượt qua.

Những người thực sự thành công luôn là những người chẳng có chỗ dựa, không nghĩ đến việc dựa dẫm vào người khác, ép mình phải tiến bước trong cô độc.

Đời người vốn định sẵn là phải cô đơn. Bạn có thể tới đích thuận lợi nhờ sự giúp đỡ của người khác, nhưng suy cho cùng, bạn mới là người quyết định và chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, là phúc hay họa cũng đều do bạn cả.

Trong tình yêu, bạn cần tự "độ" lấy mình. Rất hiếm người có được tình yêu thuận buồm xuôi gió, lúc nào những người yêu nhau cũng phải trải qua đau khổ giày vò. Nỗi đau vì tình yêu có nhiều loại, chẳng cái nào đỡ hơn cái nào, nhưng kiểu gì bạn cũng phải trải qua một vài lần.

Cuối cùng, sau khi tình yêu qua đi, chỉ còn mình bạn ở lại với chính bạn. Chỉ có bạn mới giúp bạn vượt qua và tìm kiếm tình yêu mới, không ai giúp được.

Trong công việc, bạn cũng cần tự "độ" lấy mình. Khi bạn bắt đầu một công việc mới, đồng nghiệp sẽ dạy bạn cách làm, nhưng họ sẽ không nói cho bạn biết cách sáng tạo hay những điều nhỏ nhặt cần chú ý. Những điều quý giá đó đều cần bạn tự mình trải nghiệm và đúc rút. Mà chính tư duy và cách bạn giải quyết vấn đề mới là thứ quyết định bạn có thể thành công hay không.

Cuộc sống gia đình cũng cần bạn tự "độ". Đôi lúc, những chuyện như mua nhà ở đâu sống chung với ai trở nên rất bất đắc dĩ. Nhưng suy cho cùng, quyền lựa chọn vẫn là ở bạn, phải là ở bạn.

Tự chọn hay nghe theo ý người khác đều là lựa chọn của bạn. Cuộc sống sau này buồn vui sướng khổ ra sao đều bắt nguồn từ chính bạn.

nhung-viec-nen-lam-o-nhung-nam-tuoi-tre-de-song-hanh-phuc-scaled

4. Hãy nhớ, còn sống là còn hy vọng

Chúng ta nên sống cuộc đời mình thế nào? Rốt cuộc cuộc đời này có ý nghĩa gì?

Khi bạn nghĩ về những câu hỏi này, bạn sẽ phát hiện, đời người là một quá trình, chẳng có ý nghĩa gì cả. Cũng tức là, ý nghĩa của cuộc sống nằm ngay ở bản thân việc bạn đang sống chứ không phải một kết quả cần bạn đi tìm.

Có người sống cả đời chẳng có thành tựu gì, có người trở thành con người mình muốn trở thành, nhưng về bản chất, thực ra đều như nhau.

Ai cũng sống một lần, ai cũng khổ đau, và mỗi người sẽ vượt qua theo cách của riêng mình, không thể so sánh, mà cũng không cần phải so sánh.

Khi gặp khó khăn, bạn hãy cứ cắn răng kiên trì, không cần kêu ca với người khác, không cần oán trách xã hội, cũng đừng đổ lỗi cho gia đình. Cái gì đến thì sẽ đến, cố gắng thêm một chút nữa là sẽ vượt qua được.

Hãy tự bảo mình rằng, tất cả đều sẽ qua thôi. Tất cả, đều là điều tốt nhất.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Thanh xuân mình đã nợ gì nhau?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top