Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng mong chờ một ai đến yêu thương em cô gái ạ!

2018-06-29 01:29

Tác giả: Thanh Phương

blogradio.vn - Nếu đau khổ quá, hãy cứ khóc thật to. Nhưng tuyệt nhiên, đừng để ai thấy những lúc em tiều tụy, yếu đuối nhất. Nếu mệt mỏi quá, thì chạy trốn đi, một mình luôn ổn phải không? Còn nếu cô đơn quá, thì em hiểu không, một nữ hoàng không bao giờ sợ cô đơn, cô đơn là bạn em, chẳng có gì phải đắn đo cả.

***

blog radio, Đừng mong chờ một ai đến yêu thương em cô gái ạ!

Một cô gái mạnh mẽ kiên định như em tại sao lại để mình nhu nhược đến thế?

Lạnh lùng lãnh cảm là từ ngữ mà một số người nói về em. Tự bản thân cũng thấy mình lạnh lùng. Cớ sao em lại dễ dàng để người khác thay đổi tâm trạng và hành động của mình, hỡi cô gái nhỏ. Em để người ta bước vào rồi làm rối tung khu vườn hoa hồng đầy gai thơm lừng. Khi em trở về chỉ biết nắm lấy những cánh hoa héo úa nát tan. Vì sao thế em?

Mạnh mẽ lên cô gái! Người ta từng nói ta chẳng thể tựa vào ai, nếu có thì đó là bờ vai của chính ta. Bởi chỉ có em mới yêu bản thân thật sự, và chỉ em mới ở bên em mãi mãi. Đừng mong chờ một ai đến yêu thương em hơn chính em. Đừng bận tâm thay đổi chính mình. Nếu dễ dàng như vậy thì ai trân trọng em. Cô gái đầy kiêu hãnh như em, ngẩng cao đầu lên. Em đẹp và tự tin khi em được là chính em. Người ta có thể thích em vì đôi ba cử chỉ thân thiện xã giao của em, rồi người ta cũng bỏ đi thôi. Người ta làm gì có đủ kiên nhẫn và chân thành đâu cô gái nhỏ.

Tuổi trẻ, công việc của em là học tập rèn luyện và để trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Thỏ sẽ đi với thỏ, cóc sẽ đi với cóc và công chúa chỉ đi với hoàng tử. Nếu chẳng có hoàng tử thì em biết đấy, hãy trở thành nữ hoàng quyền lực đầy kiêu hãnh. Điều ngốc nghếch nhất là đưa cho người khác chìa khóa cánh cửa của bản thân, nhớ nhé!

Nếu chỉ vì ba cái ngôn ngữ sáo rỗng vào lúc 23h hay vài lần đón đưa mà dốc hết tâm tư cho người ta xem thì chẳng phải là ngốc nghếch lắm hay sao? Tuổi trẻ tươi đẹp của em, chỉ mình em nắm giữ, làm gì có ai đến mà nắm tay em mãi mãi về sau. Chỉ vì em đang có thanh xuân, vì em còn đẹp và ngây thơ nên người ta đến để tuốt bỏ cái thanh xuân của em thôi, em gái à. Không ai trên thế gian có quyền làm thế với em đâu nếu bản thân em không tự trân trọng mình.

Người khác nghĩ gì về em chẳng có gì quan trọng, chỉ là gió thoảng mây bay. Nhưng em nghĩ gì về mình thì quan trọng đấy em gái. Đừng bao giờ cho phép bản thân phải hạ mình, vì bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì.

Nếu đau khổ quá, hãy cứ khóc thật to. Nhưng tuyệt nhiên, đừng để ai thấy những lúc em tiều tụy, yếu đuối nhất. Nếu mệt mỏi quá, thì chạy trốn đi, một mình luôn ổn phải không? Còn nếu cô đơn quá, thì em hiểu không, một nữ hoàng không bao giờ sợ cô đơn, cô đơn là bạn em, chẳng có gì phải đắn đo cả.

blog radio, Đừng mong chờ một ai đến yêu thương em cô gái ạ!

Đọc sách đi. Học bài đi. Làm việc hăng say đi. Để bản thân được tự do làm điều mình muốn thì phải tự làm nên những thứ mình mong. Em hiểu không? Chẳng dựa và ai, cảm giác ấy tuyệt vời lắm, phải không?

Lạc đường thì sao, chẳng phải em vẫn có thể về hay sao? Đau thì sao, dù sao em vẫn được sống, được cảm nhận ánh nắng ấm áp và những hạt mưa nhảy múa trên vai em. Em biết không, dám đi dưới mưa thì chấp nhận bị ướt, dù em có che ô hay mặc cả tá áo mưa thì dĩ nhiên chẳng bao giờ có chuyện không một hạt mưa nào dính vào em. Đó gọi là đánh đổi.

Mỗi ngày mỗi ngày trôi qua, em không thấy lãng phí và luyến tiếc hay sao? Em muốn rời đi, nhưng em không muốn bỏ công sức mồ hôi để học tập, cụ thể là ngôn ngữ. Em dựa vào người ta, em mong cầu người ta sẽ chia sẻ và siêu cường hơn là giúp em có thể nhanh chóng học tốt và đi thi được chứng chỉ. Tỉnh lại đi, không ai có thể làm thay em được. Chẳng có gì tốt mà dễ cả. Cho đến khi nước mắt rơi, thì đó cũng chỉ là giọt lệ vô nghĩa của một kẻ hèn nhát ngu ngốc mà thôi.

Tỉnh lại đi em, đừng mong chờ điều kỳ diệu nào, và cũng đừng đón đợi bất cứ ai. Đừng vì chút rung động mà ngỡ mình là ngôi sao của vũ trụ. Cô gái nhỏ bé chỉ là hạt cát trong sa mạc, chỉ là em vô tình lạc vào trong giày của một vài du khách mà ngỡ mình là tinh tú thì quả là ngớ ngẩn.

Em hãy là đại dương, là bầu trời để ai cũng phải ao ước, chỉ có thể ngắm nhìn mà không bao giờ có thể chạm tới, dĩ nhiên bầu trời và đại dương thì có thể làm mọi thứ tùy ý. Chẳng phải rất tuyệt hay sao? Để một hạt cát trở thành đại dương, em biết điều gì không? Đó là một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ em gái ạ.

Em nhớ nhé! Em chính là những gì mà em nghĩ, và đừng giây phút nào thôi nghĩ mình là nữ hoàng.

© Thanh Phương – blogradio.vn

Thanh Phương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top