Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đứng lên thôi làm chủ cuộc đời mình

2020-10-09 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Không biết đến bao giờ tôi mới thoát khỏi cảnh này, đến bao giờ mới chiến thắng nổi bản thân mình và để con trai tự hào khi có một người mẹ như tôi. Nhưng có lẽ tôi sẽ không chờ đợi nữa, tôi sẽ đứng lên để làm chủ cuộc đời mình. 

***

Tuổi 20 hứa hẹn nhiều điều, đối với tôi cái tuổi thanh xuân ấy chẳng hề ý nghĩa một chút nào, vừa lớn lên được bố mẹ cho đi học ở một trường cao đẳng theo đúng nguyện vọng của bản thân, tốt nghiệp xong lại quyết định lấy chồng. 

Quyết định của tôi làm hàng xóm sững sờ rồi họ bắt đầu bàn tán, những điều không hay về tôi. 

Ngày tôi lấy chồng bố mẹ mừng rỡ hãnh diện vì con gái đã lấy được một người chồng mà theo mắt mọi người là người có ăn có học, đoàng hoàng tử tế, hiền lành phúc hậu. 

Thế rồi cũng đến ngày cưới thế nhưng chẳng hề vui vẻ chút nào, vội vàng không chụp nổi với bố mẹ một tấm ảnh làm kỷ niệm, chưa kịp nghe mọi người nói hết câu chúc mừng đã vội vã chạy lên xe hoa cứ như bỏ trốn.

Những ngày về làm dâu cố gắng nghe theo lời bố mẹ, ngoan ngoãn lễ phép, chịu đựng bao nhiêu thì nhận về bấy nhiêu cay đắng. Bản thân chồng là người giỏi nói dối đã lừa gia đình và cả vợ rất nhiều nhưng sau những câu xin lỗi của anh ta đều được bỏ qua hết.

Sau những lần như vậy bố mẹ tôi còn nói thương nhiều hơn giận, ngay cả khi anh ta không thương tiếc ra tay lúc tôi có em bé tròn bốn tháng. Bây giờ nghĩ lại vẫn thấy nghẹn đắng cổ họng. 

co_don_4

Giá như lúc đó bố mẹ bỏ cái tôi, sĩ diện hoặc giá như đứng ra bênh vực tôi như những người bố người mẹ khác, giá mà họ kiên quyết hơn thì chắc có lẽ tôi đã không khổ tâm đến tận bây giờ. 

Từ khi lấy nhau đến giờ cũng đã bốn năm trôi qua, tôi ngậm đắng nuốt cay nghe những lời cay nghiệt từ người ngoài, những lần xúc phạm từ bố mẹ chồng, cố gắng giữ thể diện cho chồng trước mặt mọi người để người ta còn tôn trọng, rồi cố tỏ ra anh ấy đã thay đổi để bố mẹ an tâm. 

Nhưng không, thực chất nó lại chẳng phải như vậy. Chẳng hiểu tôi bắt đầu nhu nhược và kém cỏi như thế từ bao giờ, mỗi lần bị anh ta đập phá đồ đạc, thậm chí dùng vũ lực tôi đều nghĩ phải đi làm, làm một cái gì đó cho ra tiền để không bị khinh thường nữa. 

Nhưng không, cuối cùng tôi chẳng làm được gì vì bản thân mềm yếu, cứ muốn đi một nơi nào đó để làm lại bản thân, để lấy lại những gì đã mất rồi lại nghĩ đến con, lại không làm được nhưng thật ra bản thân chỉ đang lấy lý do và mang con ra để che giấu sự yếu đuối của bản thân mà thôi.

Không biết đến bao giờ tôi mới thoát khỏi cảnh này, đến bao giờ mới chiến thắng nổi bản thân mình và để con trai tự hào khi có một người mẹ như tôi. Nhưng có lẽ tôi sẽ không chờ đợi nữa, tôi sẽ đứng lên để làm chủ cuộc đời mình. 

©  Trịnh Giang - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta không bên nhau nữa, thật buồn phải không anh?

Chúng ta không bên nhau nữa, thật buồn phải không anh?

Tôi muốn gửi tin nhắn đó cho anh để bản thân thôi tơ tưởng về những thứ đã qua, để cảm thấy nhẹ lòng hơn. Nhìn về phía máy bay cất cánh, bỗng dưng tôi lại khóc òa lên, như một đứa trẻ. Học yêu rồi học quên. “Một ngày nắng lên tràn đầy hy vọng, nhưng em chợt nhận ra, chúng ta không còn bên nhau nữa! Thật buồn phải không anh?”.

Mây cùng tầng

Mây cùng tầng

Giữ lửa hôn nhân không thể thiếu được sự sẻ chia. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng có thể chia sẻ mọi chuyện cùng nhau, chuyện nhỏ không nói, chuyện lớn lại cũng không, rồi một ngày xa nhau quá và rạn nứt bắt đầu.

Thoát ế đầu năm chỉ có thể là các cung hoàng đạo sau, bạn có nằm trong số đó?

Thoát ế đầu năm chỉ có thể là các cung hoàng đạo sau, bạn có nằm trong số đó?

Người ta nói Song Ngư là chòm sao lãng mạn nhất vòng tròn hoàng đạo. Vậy nên, khi sao Kim và Mặt Trời cùng nhau di chuyển trong cung Song Ngư, hẳn tinh thần yêu đương của 12 chòm sao sẽ tăng lên đột biến. Ai sẽ là người thoát ế? Bạn có nằm trong số đó? Cùng đặt chân lên vòng tròn hoàng đạo và tìm hiểu xem sao nha.

Có những tiếc nuối

Có những tiếc nuối

Chúng ta cứ mải mê đuổi theo những ước mơ xa xôi để rồi khi ngoảnh đầu nhìn lại, mới hay mình đã sớm mất đi những người thân yêu nhất. Đó chính là tiếc nuối lớn nhất, để lại khoảng trống không gì có thể bù đắp trong cuộc đời.

Tháng sinh tiết lộ điều gì về tính cách và tài vận của bạn trong năm 2021 Tân Sửu?

Tháng sinh tiết lộ điều gì về tính cách và tài vận của bạn trong năm 2021 Tân Sửu?

Trong nhiều năm, chiêm tinh học tin rằng vị trí của các vì sao vào thời điểm chúng ta sinh ra sẽ ảnh hưởng nhiều đến tính cách của mỗi người. Bởi vậy, tháng sinh của bạn cũng có thể tiết lộ nhiều điều về các vấn đề liên quan đến tình yêu, gia đình và sự nghiệp.

Lý do vì sao nhiều người lầm lối khi lựa chọn con đường sự nghiệp? Đâu là cách quay đầu?

Lý do vì sao nhiều người lầm lối khi lựa chọn con đường sự nghiệp? Đâu là cách quay đầu?

Bắt đầu một năm mới mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm về con đường sự nghiệp của mình và đặt ra những mục tiêu cho năm tới. Nhưng với những “sóng gió” như trong năm 2020 thì bạn có bao giờ tự hỏi, liệu con đường sự nghiệp mà mình đang đi có đúng với nguyện vọng của bản thân hay chưa?

Mặt trái của sự thông minh: 5 vấn đề chỉ người giỏi mới hay gặp phải

Mặt trái của sự thông minh: 5 vấn đề chỉ người giỏi mới hay gặp phải

Triệu phú tự thân Ramit Sethi đã đúc kết 5 sự thật thú vị về những vấn đề người thông minh thường hay gặp phải từ bạn bè ở Đại học Stanford và những người bạn CEO tài giỏi của mình.

Sinh nhật đặc biệt của con

Sinh nhật đặc biệt của con

Những ngày đầu xuân năm mới năm ấy, mọi người nô nức đi lễ chùa, chúc Tết, du xuân… cả nhà mình lại ăn Tết trong bệnh viện. Bố mẹ chẳng lấy thế làm buồn, vì chẳng niềm vui nào bằng khi thấy con được khỏe mạnh.

Em bây giờ phải sống khác ngày xưa

Em bây giờ phải sống khác ngày xưa

Rồi một ngày em thôi nghĩ đến anh Không yêu ai và cũng chẳng nhớ gì Dẫu tháng năm vẫn thắp màu hoa cũ Nhưng có những điều phải sống khác ngày xưa.

Hôm nay, cô gái em ổn chứ!

Hôm nay, cô gái em ổn chứ!

Đôi khi hãy bước chậm lại một chút, một chút thôi cũng được, để thấy rằng hoá ra cuộc đời này cũng tốt đẹp đến như thế, để thấy rằng không phải nỗi buồn nào cũng kéo dài mãi, để thấy rằng trước khi đắm chìm vào tuyệt vọng chúng ta cũng đã từng vui vẻ đến như thế.

back to top