Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đơn phương một người đơn phương

2022-12-04 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Trong 7 năm qua tớ đã rất may mắn khi có cậu bên cạnh, dù chỉ là một người bạn. Có lẽ tớ sẽ cần một chút thời gian. Rồi sẽ đến một ngày tâm trạng của tớ sẽ không còn phụ thuộc vào cậu nữa, những thói quen vì cậu mà hình thành rồi cũng sẽ bị tớ bỏ quên. Đến lúc sở thích của tớ không còn có cậu nữa, lúc đó chúng ta sẽ trở thành những người bạn thực sự. Hẹn gặp lại cậu vào lúc đó, người bạn “9 năm Điện Biên” của tớ.

***

Có những người, cho dù không xuất hiện trong đoạn đường mang tên tuổi trẻ của bạn, bạn vẫn có thể trải qua cái gọi là thanh xuân. Nhưng gặp họ rồi mới biết, nếu không có họ, thanh xuân ấy liệu có đủ đầy?

Tớ và cậu học chung với nhau từ cấp 1, rồi cấp 2. Lên cấp 3 vậy mà vẫn học chung một lớp. Ngỡ như là cậu và tớ có một khoảng thời gian dài quen biết, thế nhưng phải đến năm lớp 10 ấy, được xếp ngồi cùng bàn với cậu, chúng ta mới có cơ hội trò chuyện và hiểu nhau hơn, rồi cũng thân thiết với nhau kể từ đó. 

Cậu cũng từng nói, nếu như lần đó cô giáo không xếp tớ ngồi cạnh cậu, ấn tượng của cậu về tớ cũng sẽ nhạt nhòa và mơ hồ lắm. Thật may mắn vì sau suốt 9 năm “ngó lơ” nhau ấy, chúng ta đã gặp nhau và lại thành bạn thân chỉ sau mấy tháng ngồi chung. Cậu nhẩm tính thời gian và quả quyết đặt tên cho tình bạn chúng ta là “Tình bạn 9 năm Điện Biên” như thể tớ và cậu đã thân nhau suốt khoảng thời gian dài ấy. Tớ bĩu môi bảo sao cậu bày đặt thế nhưng trong lòng tớ vui lắm. Vậy là tớ đã trở thành một người đặc biệt với cậu rồi phải không.

Tớ cũng không biết tớ thích cậu bắt đầu từ lúc nào và ở điểm nào nữa. Chỉ là tớ thấy vui mỗi khi bên cạnh cậu, cố ý trêu chọc cậu để nghe những lời mắng mỏ dịu dàng. Mỗi khi ngắm nhìn cậu vui vẻ và rạng rỡ, tớ cũng vì vậy mà bất giác mỉm cười theo. Tớ cứ thế chầm chậm thích cậu, vậy mà cũng đã được 7 năm rồi.

Tớ đơn phương cậu 7 năm, còn cậu đơn phương cô ấy cũng đã 6 năm rồi nhỉ. Bắt đầu từ khi sắp xếp lại chỗ ngồi và bên cạnh cậu không còn là tớ nữa mà là cô ấy. Bắt đầu từ lúc những câu chuyện của cậu và tớ có cô ấy xuất hiện. Kể từ đó trong mắt cậu lúc nào cũng chỉ có mình cô ấy. Với cậu cô ấy luôn là cô gái dễ thương, xinh đẹp và giỏi giang nhất. Còn với tớ, cô ấy là cô gái may mắn nhất thế gian này.

rungdong_(2)

Tớ luôn muốn cậu vui, còn niềm vui của cậu chỉ luôn là cô ấy. Một nụ cười, một câu nói bình thường của cô ấy có sức mạnh gấp trăm lần những cố gắng nỗ lực của tớ chỉ để làm cậu vui. Nên tớ ích kỷ, luôn muốn 2 người chẳng thể ở bên nhau. Chỉ cần như thế thôi thì tớ sẽ vẫn còn có hi vọng.

Đã vô số lần rồi tớ muốn thổ lộ lòng tớ với cậu rằng lâu nay tớ đã luôn đơn phương cậu, tớ thích cậu biết bao nhiêu. Nhưng đối diện với sự kiên trì của cậu, tớ lại không đủ can đảm để nói ra những bí mật tớ đã chôn trong lòng rất lâu ấy. Và tớ tự an ủi mình rằng chỉ cần có thể tiếp tục ở bên cạnh cậu thì mãi mãi làm bạn cũng chẳng sao. 

Nếu như cậu cố chấp luôn hướng mình về cô ấy thì tớ cũng sẽ một lòng cam tâm hướng tim mình về phía cậu. Dù biết là sẽ đau lắm nhưng ít nhất tớ có thể đau cùng cậu. Ít nhất tớ còn có thể chung với cậu một tình yêu đơn phương mù quáng. Ít nhất khi tớ có đủ dũng khí để nói hết lòng này với cậu, cậu sẽ hiểu tớ đã đau đến thế nào.

Hôm đó tớ đã không kìm nén được mà nói với cậu rằng cô ấy đã yêu người khác rồi, cậu hãy từ bỏ đi. Cậu chỉ đáp lại một câu rằng “Tớ biết”. Tớ vẫn nhớ rõ ánh mắt kiên định của cậu lúc đó. Khoảnh khắc đó tớ giật mình nhận ra rằng tớ đã sai thật rồi. Tớ sai khi nghĩ rằng cậu sẽ từ bỏ khi biết cô ấy đã yêu một người khác. Tớ sai khi đã coi nhẹ tình cảm của cậu dành cho cô ấy.

Tớ thường mắng cậu ngốc, trách cậu quá si tình, thế nhưng bản thân tớ cũng đang cố chấp với tình cảm của tớ như thế.

Tớ khuyên cậu từ bỏ tình cảm vô nghĩa đầy rẫy những khổ đau dằn vặt của cậu, vậy mà trong lòng tớ luôn hi vọng đến tình cảm vô nghĩa ấy, hi vọng đến một ngày cậu thích tớ.

Tớ thấy bất công cho cậu, còn tớ chưa một lần hối tiếc, dù kết quả ra sao, tớ vẫn một mực kiên tâm

Tớ ghét người con gái ấy vô tâm làm cậu đau, nhưng tớ lại thích cậu, người đã khiến tớ bao lần rơi nước mắt nhưng tớ vẫn phải cố tỏ ra như không có chuyện gì.

Mọi tình cảm tớ dành cho cậu dường như tỉ lệ thuận với những gì cậu dành cho cô ấy. Cái vòng tròn ấy cứ luẩn quẩn mãi bởi hai chúng ta chẳng ai muốn từ bỏ cả. Tớ phủ định tình cảm của cậu cũng chẳng khác gì tớ đang phủ nhận chính mình. Tớ và cậu, chúng ta nhất thiết cứ phải tiếp tục so xem ai kiên trì được lâu hơn ai như vậy hay sao?

Cậu thường nói tớ là đứa trẻ cứng đầu chỉ thích hơn thua với cậu, còn cậu là người trưởng thành suy nghĩ chín chắn nên không bao giờ chấp nhặt với trẻ con. Thế nên cậu luôn là người nhường nhịn bao dung cho sự trẻ con đôi khi có hơi vô lý của tớ. Nhưng tớ biết lần này cậu sẽ không nhường tớ nữa, cậu sẽ không dễ dàng từ bỏ. Tớ và cậu rồi ai sẽ bảo vệ được tình yêu đơn phương của mình đây?

rungdong

Rốt cuộc rồi cậu và tớ cũng kết thúc được mối tình đơn phương dài đằng đẵng của riêng mình, nhưng bằng hai phương thức khác nhau. Cậu và cô ấy ở bên nhau. Còn tớ đã thôi những hi vọng tớ từng có.

Cậu bảo chân thành rồi sẽ đổi được chân tình, nhưng chân thành của tớ lại không đổi được chân tình của cậu. Tớ thật muốn phản bác lại lời cậu nói.

Lần này tớ thua cậu rồi, tớ thích cậu lâu hơn cậu thích cô ấy một năm, tớ biết cậu nhiều hơn cậu biết cô ấy 9 năm. Nhưng thời gian đâu phải là thước đo của tình cảm, so sánh như vậy chỉ làm tớ nuối tiếc và thấy mình bất lực hơn. Có những người chỉ cần một lần chạm mặt là đã yêu, nhưng có những người phải nỗ lực rất nhiều mới có được tình yêu mà họ mong muốn. Cậu mất 6 năm để theo đuổi được cô ấy, còn tớ mất 7 năm để nhận ra chúng ta có lẽ đã được định sẵn cả đời này chỉ có thể làm bạn với nhau.

Cuối cùng tớ đã có kết luận của riêng mình, nhưng tớ không hề hối hận. Trong 7 năm qua tớ đã rất may mắn khi có cậu bên cạnh, dù chỉ là một người bạn. Có lẽ tớ sẽ cần một chút thời gian. Rồi sẽ đến một ngày tâm trạng của tớ sẽ không còn phụ thuộc vào cậu nữa, những thói quen vì cậu mà hình thành rồi cũng sẽ bị tớ bỏ quên. Đến lúc sở thích của tớ không còn có cậu nữa, lúc đó chúng ta sẽ trở thành những người bạn thực sự. Hẹn gặp lại cậu vào lúc đó, người bạn “9 năm Điện Biên” của tớ.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                             

Xem thêm: Dù qua bao nhiêu lần 10 năm chúng ta vẫn bỏ lỡ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top