Phát thanh xúc cảm của bạn !

Định mệnh với em là có thật

2017-09-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chẳng biết từ bao giờ em đã biết thương một người lạ ngay từ trong tâm. Phải chăng qua những đau thương mất mát ta biết trân quý hơn những điều bình dị, ta biết nhạy cảm với đời và với người. Và giây phút ấy em biết anh chính là định mệnh của đời em, người em tìm kiếm bấy lâu nay.

***

Định mệnh với em là có thật

Một ngày mùa thu se lạnh, em bước lang thang trên những con đường gió, để gió thổi vào lòng hơi lạnh đang ùa về. Những hàng cây lá rơi đầy trước con đường vắng ấy, em nhặt những chiếc lá vàng, tự hỏi phải chăng ta cũng như chiếc lá kia? Đau thương, vàng úa..

Em cũng chẳng còn trẻ nữa, cũng đã qua hơn 27 mùa xuân những cuộc tình dù đậm sâu cũng chẳng thể đi đến đâu. Dù có cố gắng bao nhiêu nhưng có lẽ một hạnh phúc thật sự vẫn chưa nở nụ cười với em…

Em vẫn thế, vẫn là cô gái hay hoài niệm chuyện cũ đã xa rồi chỉ còn trong ký ức. Hạnh phúc đấy, ngọt ngào đấy, đắng cay đấy… Em chẳng còn đủ niềm tin để yêu ai đó thêm một lần nữa… Nhưng tận sâu trong đáy lòng vẫn mơ rằng có một ngày, một ngày nào đó có một người đến bên em như một câu truyện cổ tích giữa thời hiện đại, như một định mệnh đã an bài sẵn em vẫn nghĩ như vậy và rồi lại tự mỉm cười, tự hi vọng dù đã từng thất vọng, tự an ủi mình ông trời sẽ không bất công đâu…

Và rồi một ngày…

Em hiểu thế nào là định mệnh để giờ đây khi em gặp anh một chàng trai từ nơi đâu xa lạ đến khiến em thấy cuộc đời thật đẹp biết bao nhiêu.

Anh biết em trên một Group. Điều ngạc nhiên là anh chẳng giống như bao nhiêu người con trai kia làm quen em, vồ vập, vội vã những lời đường mật, ngọt ngào. Em ghét cái gì đó bằng phẳng, em là cô gái luôn thích và ấn tượng những điều kỳ lạ, lập dị một chút… Và anh như thế đấy. Anh nói chuyện cùng em chẳng phải để tán tỉnh mà chỉ để hỏi về công việc thôi… Anh lịch sự, nhã nhặn, điềm tĩnh. Chúng ta cứ nói chuyện như thế và yêu nhau từ lúc nào không hay. Cả hai chúng ta có nhiều sự đồng cảm, và cũng khá nhiều sở thích giống nhau. Em biết rằng mình đã yêu anh, người em tìm kiếm bấy lâu chính là anh. Hay nói cách khác mảnh ghép cuộc đời em đã tìm thấy…

Anh – Một chàng trai chung tình, dù chia tay người yêu cũ đã hai năm rồi nhưng anh chẳng buồn làm quen một cô gái nào, thậm chí cái avatar của anh vẫn một màu đen. Điều đó làm em thấy cảm phục, giữa cuộc sống xã hội hiện đại như vậy tìm đâu ra một chàng trai như thế. Anh bảo rằng nhiều lúc anh quên mất tình yêu là gì, không còn nhớ cái cảm xúc khi yêu là gì nữa… Cuộc đời anh vất vả, và từng trải, nên trong anh cũng chín chắn và chững chạc. Anh dạt dào cảm xúc, tâm lý, thấu hiểu… Anh nói anh chẳng thể tin nỗi mình nữa, một tình yêu online, xưa giờ anh không tin và giờ đây điều đó hiện hữu ngày trước mặt anh.

Định mệnh với em là có thật

Em cũng không thể ngờ chúng ta yêu nhau nhanh đến vậy. Định mệnh kia quả là có thật. Ta hợp nhau đến không thể tin được, như là định mệnh đã an bài từ lâu rồi, chỉ chờ thời gian và hoàn cảnh là xuất hiện thôi.

Anh nói anh yêu đôi mắt em, nhìn đôi mắt em anh đã yêu ngay rồi. Đôi mắt em buồn như cái buồn của mùa thu. Cho tới khi em nhìn thấy ảnh của anh em biết rằng anh chính là người em tìm kiếm bấy lâu. Tại sao nhìn một cái ảnh mà mình lại có cảm giác như quen từ kiếp nào rồi. Nhìn ảnh mà trong lòng lại thấy thương đến lạ. Chẳng biết từ bao giờ em đã biết thương một người lạ ngay từ trong tâm. Phải chăng qua những đau thương mất mát ta biết trân quý hơn những điều bình dị, ta biết nhạy cảm với đời và với người. Và giây phút ấy em biết anh chính là định mệnh của đời em, người em tìm kiếm bấy lâu nay.

Rồi ngày ta cũng gặp nhau. Anh chẳng ngại đường xa mà đi thăm em chuyến xe khi 2h sáng… Giây phút ấy, có lẽ em chưa nói với anh, rằng nhìn thấy anh, em như thấy quen thuộc lắm, như gần gũi lắm, như duyên nợ vậy. Giờ mình gặp lại nhau để trả nợ cho nhau mối duyên tiền kiếp.

Cám ơn anh đã đến bên em để em lại yêu, yêu đời và yêu người. Ai khổ vì yêu xin hãy yêu hơn nữa. Tình yêu muôn đời nay vẫn thế, nó không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn chán nản nhất, tuyệt vọng nhất. Hãy tin rằng ai rồi cũng có một người để yêu, để bên nhau suốt cuộc đời.

Điều quý giá nhất trên cuộc đời này không phải là những gì không có được, hay những gì đã mất đi mà là những gì mình đang có. Hạnh phúc đôi khi ngay trong tầm tay bạn, chỉ có điều bạn có biết nắm giữ hay không? Hãy trân trọng những gì mình đang có bởi cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ.

Em thầm cảm ơn định mệnh đã cho ta gặp nhau, để yêu nhau và bên nhau như thế này. Cuộc sống có anh thật là tươi đẹp biết bao nhiêu. Em sẽ là nơi bình yên nhất để anh trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi, một vòng tay ấm, một ánh mắt dịu dàng, một cái ôm xiết chặt giữa cuộc đời bão nổi. Mãi yêu anh!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top