Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đích đến là chính hành trình đang dấn bước, cô gái nhỏ à!

2022-12-10 01:20

Tác giả: Oanh LiL


blogradio.vn - Những năm tháng có nhiều niềm vui, có cả thử thách và nhiều điều phiền muội nhưng cô gái ấy vẫn bền bỉ chọn mỉm cười, đủ năng lượng để bản thân tiếp tục cố gắng, đủ an yên để chính mình tin tưởng. Rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, quan trọng là phải bước đi về phía trước.

***

Nhiều lựa chọn và ưu tiên những năm ta hai mấy đã đưa đến phiên bản thật rạng rỡ tuổi băm mươi. Một bản thân với những điều cốt lõi luôn được duy trì và gầy dựng sẽ thật rạng rỡ trước cả biến động đổi thay. Luôn mỉm cười và lựa chọn thật hạnh phúc nha cô gái nhỏ!

Cô gái rạng rỡ tuổi hai mươi hai đã tự nhủ với chính bản thân phải hoàn thiện phiên bản của chính mình mỗi ngày một chút. "10 năm sau" trong suy nghĩ lúc ấy đã trở thành thì hiện tại sau chuỗi trải nghiệm cứ nối dài suốt ngần ấy thời gian.

10 năm đủ dài để khi ngoảnh lại, cô gái hai mươi hai năm nào cảm nhận được sự đổi thay. Từ cảnh vật, con người và cả cô nữa.

Nếu tự tin là một phong thái, thật tự hào vì cô gái đã bền bỉ theo đuổi và cố gắng để xây dựng và rèn luyện cá tính đó. Ngắm mình trong gương, đủ yêu và tự tin để cười thật rạng rỡ. Những năm tháng có nhiều niềm vui, có cả thử thách và nhiều điều phiền muội nhưng cô gái ấy vẫn bền bỉ chọn mỉm cười, đủ năng lượng để bản thân tiếp tục cố gắng, đủ an yên để chính mình tin tưởng. Rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, quan trọng là phải bước đi về phía trước. Khi vượt qua những thử thách, nhìn lại đã là một hành trình trọn vẹn vừa được tích lũy thêm cho chính mình.

Ở thời điểm này, bình tĩnh đối mặt là kỹ năng sau bao năm tôi luyện để cô gái có thể đủ minh triết trước những biến động xung quanh. Những câu chuyện và con người có duyên gặp gỡ trong những năm tuổi trẻ vô tư lự, đã dần giúp cô học cách trưởng thành từ những điều nhỏ nhặt nhất. Cô chấp nhận sự rời đi, mất mát rồi vươn mình đứng dậy cùng nối tiếp những trải nghiệm mới. Cốt lõi nhất với cô, sau những cuộc chia ly và gặp gỡ, cô như chiếc cây tích dần thêm cho mình những vòng tuổi và rồi to lớn và mạnh mẽ hơn cô của ngày hôm qua. Họ đến và đi, ngay cả những câu chuyện hàng ngày cô bắt gặp, luôn đem tới những thông điệp mà cô cho rằng có ý nghĩa ẩn giấu đằng sau.

Sau vô vàn nỗ lực, hóa ra thành công không phải là đích đến để chứng minh bản thân với một ai đó ngoài kia. Thành công là những mục tiêu cô luôn ấp ủ đã có hình hài, đủ tiềm năng thúc đẩy cô tiếp tục cố gắng vun trồng. Cô dần dần tick đủ những đề mục mà mình luôn ấp ủ thực hiện. Tự sắm cho mình một món đồ ưa thích, tng bố mẹ thứ họ ao ước từ lâu, có những chuyến du lịch của trải nghiệm và thực sự hòa mình vào thiên nhiên đất trời và sự hồn hậu của con người ở một vùng đất mới.

Thầm cảm ơn lựa chọn những năm hai mấy đủ bền bỉ và lúc này, cô biết mình đủ an với cuộc sống hiện tại. Sẽ thật khó để nói về sự đổi thay của thời tương lai nhưng sẽ vẫn còn một phiên bản ham học hỏi, trải nghiệm và lắng nghe mà cô luôn nhắc nhở chính mình mỗi ngày. 

© Oanh LiL - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nhân khi còn chưa có người yêu, hãy cứ tận hưởng cuộc sống đi cô gái | Radio Tình Yêu

Oanh LiL

Hai mấy, cứ là nhân vật chính của cuộc đời mình em nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top