Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến bao giờ chúng ta mới tìm được một nửa của đời mình

2019-10-06 01:35

Tác giả: White lie

blogradio.vn - Có lẽ cuộc sống bộn bề quá, chúng ta vẫn chưa tìm thấy được nhau hoặc giả cũng có thể đã gặp nhau rồi nhưng chúng ta chưa bắt nhịp được cảm xúc của nhau thì chỉ mong rằng khi có được nhau rồi, hãy biết trân quý nhau một chút vì chúng ta đã chờ đợi quá lâu để có thể tìm thấy nhau giữa thế giới hàng tỷ người này. Ta cũng cứ tin là chờ lâu một chút để sau này trọn vẹn với người mình yêu, chờ lâu một chút để gặp được người phù hợp.

***

Tôi năm nay 30. Cái tuổi mà bạn bè đứa nào cũng con bồng con bế, ấy thế mà tôi vẫn còn sớm tối đi về một mình, không hẹn hò, không có ai để chia sẻ niềm vui nỗi buồn của cuộc sống. Lắm lúc cũng buồn tủi rồi than phân trách phận này nọ. Mà bực một nỗi sợi dây cảm xúc trong tôi bị đứt hay sao mãi vẫn chưa rung động với một ai.

Bố mẹ giục cưới, họ hàng hỏi hang, hàng xóm lo lắng: “Sao mãi vẫn chưa có người yêu vậy con?”, “Rồi định khi nào cưới chồng?” Những lúc ấy cũng chỉ biết cười trừ mà nói con đang chờ người phù hợp. Nghĩ lại thì chờ đến bao giờ để được gặp "Mr. Right" của đời mình đây? Liệu mình chờ lâu như vậy có chắc gặp được người phù hợp?

Ngày trước khi còn là cô sinh viên kinh tế, tôi cũng đã yêu một chàng trai cùng lớp. Cùng trải qua biết bao cay đắng ngọt bùi, có những lúc khó khăn nhất cũng cùng nhau vượt qua. Nhưng cuộc sống đúng là không lường trước được điều gì, người sau này cùng anh nắm tay bước vào lễ đường không phải là tôi mà là một cô gái khác. Nhiều người hỏi tôi có buồn không? Thật ra là ở thời điểm đó, tôi đau lắm chứ. Đâu ai dễ dàng gì quên được mối tình đầu, quên được người đã cùng mình trãi qua nhiều cung bậc của cuộc sống. Nhưng đau thì cùng đã đau rồi, buồn thì cũng đã buồn rồi. Suy cho cùng thì đó cũng là chữ duyên của hai đứa. Bây giờ cũng chỉ cầu mong cho nhau được hạnh phúc, dẫu hạnh phúc của người này không có bóng dáng của người kia. Điều tuyệt vời nhất đôi khi không phải là cái đích của hạnh phúc mà là những tháng năm đẹp nhất mà chúng ta đã trải qua cùng nhau.

Con người ta càng lớn sẽ càng cảm thấy cô đơn hơn, càng lớn sẽ càng thu mình lại với thế giới xung quanh. Con người ta khi đã đau một lần trong đời thì lại sợ người khác làm tổn thương mình lần nữa. Cứ thế, lớn rồi lại càng nhốt mình lại, sống lý trí hơn, cảm xúc sẽ dần dần bị chai lỳ. Nhiều khi tôi cũng tự hỏi bản thân mình, tại sao khi chia tay rồi, sau ngần ấy năm tôi vẫn chưa rung động với một người khác. Không phải là bản thân mình còn thương người cũ, chỉ là với người cũ đã không còn cảm xúc mà cũng không thể mở lòng đón nhận một ai khác. Có phải chăng đó là cách để ta bảo vệ bản thân mình trước những tổn thương? Hay vì cô đơn lâu ngày, ta sẽ quen dần với điều đó và cảm thấy đó cũng chỉ là những điều bình thường nhất.

Gửi “Mr. right” của cuộc đời, có lẽ cuộc sống bộn bề quá, chúng ta vẫn chưa tìm thấy được nhau hoặc giả cũng có thể đã gặp nhau rồi nhưng chúng ta chưa bắt nhịp được cảm xúc của nhau thì chỉ mong rằng khi có được nhau rồi, hãy biết trân quý nhau một chút vì chúng ta đã chờ đợi quá lâu để có thể tìm thấy nhau giữa thế giới hàng tỷ người này. Ta cũng cứ tin là chờ lâu một chút để sau này trọn vẹn với người mình yêu, chờ lâu một chút để gặp được người phù hợp.

© White lie - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tôi sẽ đợi đến khi em hết thích cô đơn

White lie

Tôi là một cô gái có thể nói là đa nhân cách, yêu thích viết lách, thích đọc sách và nghe blog radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top