Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến bao giờ chúng ta mới tìm được một nửa của đời mình

2019-10-06 01:35

Tác giả: White lie


blogradio.vn - Có lẽ cuộc sống bộn bề quá, chúng ta vẫn chưa tìm thấy được nhau hoặc giả cũng có thể đã gặp nhau rồi nhưng chúng ta chưa bắt nhịp được cảm xúc của nhau thì chỉ mong rằng khi có được nhau rồi, hãy biết trân quý nhau một chút vì chúng ta đã chờ đợi quá lâu để có thể tìm thấy nhau giữa thế giới hàng tỷ người này. Ta cũng cứ tin là chờ lâu một chút để sau này trọn vẹn với người mình yêu, chờ lâu một chút để gặp được người phù hợp.

***

Tôi năm nay 30. Cái tuổi mà bạn bè đứa nào cũng con bồng con bế, ấy thế mà tôi vẫn còn sớm tối đi về một mình, không hẹn hò, không có ai để chia sẻ niềm vui nỗi buồn của cuộc sống. Lắm lúc cũng buồn tủi rồi than phân trách phận này nọ. Mà bực một nỗi sợi dây cảm xúc trong tôi bị đứt hay sao mãi vẫn chưa rung động với một ai.

Bố mẹ giục cưới, họ hàng hỏi hang, hàng xóm lo lắng: “Sao mãi vẫn chưa có người yêu vậy con?”, “Rồi định khi nào cưới chồng?” Những lúc ấy cũng chỉ biết cười trừ mà nói con đang chờ người phù hợp. Nghĩ lại thì chờ đến bao giờ để được gặp "Mr. Right" của đời mình đây? Liệu mình chờ lâu như vậy có chắc gặp được người phù hợp?

Ngày trước khi còn là cô sinh viên kinh tế, tôi cũng đã yêu một chàng trai cùng lớp. Cùng trải qua biết bao cay đắng ngọt bùi, có những lúc khó khăn nhất cũng cùng nhau vượt qua. Nhưng cuộc sống đúng là không lường trước được điều gì, người sau này cùng anh nắm tay bước vào lễ đường không phải là tôi mà là một cô gái khác. Nhiều người hỏi tôi có buồn không? Thật ra là ở thời điểm đó, tôi đau lắm chứ. Đâu ai dễ dàng gì quên được mối tình đầu, quên được người đã cùng mình trãi qua nhiều cung bậc của cuộc sống. Nhưng đau thì cùng đã đau rồi, buồn thì cũng đã buồn rồi. Suy cho cùng thì đó cũng là chữ duyên của hai đứa. Bây giờ cũng chỉ cầu mong cho nhau được hạnh phúc, dẫu hạnh phúc của người này không có bóng dáng của người kia. Điều tuyệt vời nhất đôi khi không phải là cái đích của hạnh phúc mà là những tháng năm đẹp nhất mà chúng ta đã trải qua cùng nhau.

Con người ta càng lớn sẽ càng cảm thấy cô đơn hơn, càng lớn sẽ càng thu mình lại với thế giới xung quanh. Con người ta khi đã đau một lần trong đời thì lại sợ người khác làm tổn thương mình lần nữa. Cứ thế, lớn rồi lại càng nhốt mình lại, sống lý trí hơn, cảm xúc sẽ dần dần bị chai lỳ. Nhiều khi tôi cũng tự hỏi bản thân mình, tại sao khi chia tay rồi, sau ngần ấy năm tôi vẫn chưa rung động với một người khác. Không phải là bản thân mình còn thương người cũ, chỉ là với người cũ đã không còn cảm xúc mà cũng không thể mở lòng đón nhận một ai khác. Có phải chăng đó là cách để ta bảo vệ bản thân mình trước những tổn thương? Hay vì cô đơn lâu ngày, ta sẽ quen dần với điều đó và cảm thấy đó cũng chỉ là những điều bình thường nhất.

Gửi “Mr. right” của cuộc đời, có lẽ cuộc sống bộn bề quá, chúng ta vẫn chưa tìm thấy được nhau hoặc giả cũng có thể đã gặp nhau rồi nhưng chúng ta chưa bắt nhịp được cảm xúc của nhau thì chỉ mong rằng khi có được nhau rồi, hãy biết trân quý nhau một chút vì chúng ta đã chờ đợi quá lâu để có thể tìm thấy nhau giữa thế giới hàng tỷ người này. Ta cũng cứ tin là chờ lâu một chút để sau này trọn vẹn với người mình yêu, chờ lâu một chút để gặp được người phù hợp.

© White lie - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tôi sẽ đợi đến khi em hết thích cô đơn

White lie

Tôi là một cô gái có thể nói là đa nhân cách, yêu thích viết lách, thích đọc sách và nghe blog radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhân trung tốt là sâu hay nông?

Nhân trung tốt là sâu hay nông?

Nhân trung tốt là sâu hay nông? Ảnh hưởng đến hậu vận của bản mệnh như thế nào?

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương.

Miền thương hoài vãng

Miền thương hoài vãng

Có khi nào trên dòng đời vội vã, ta chợt giật mình khi gặp một bóng hình như người ta đã từng thương yêu.

Nơi chào đón mỗi khi ta trở về

Nơi chào đón mỗi khi ta trở về

Trong góc phố xa kia thoang thoảng mùi hoa sữa – một mùi hương đặc trưng đã trở thành dấu hiệu khi thu về. Cảnh vật nơi đây quá đỗi quen thuộc, gợi lên trong tôi bao nỗi xuyến xao.

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Em à, bao yêu thương của em, tình yêu của anh, cả những hi vọng của chúng ta anh sẽ thay em làm tất cả. Màu nắng hôm nay đẹp lắm rạng rỡ như nụ cười của em. Anh ổn mà. Em ở nơi đấy nhất định phải sống thật vui em nhé. Anh cũng sẽ như thế, luôn cả phần của em.

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ. Nhịp thở của mùa làm rung từng phím cảm xúc tận sâu trong đáy lòng để ta biết yêu cuộc đời nhiều hơn nữa.

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi không cố nữa đâu anh Yêu thương mong manh chỉ riêng mình giữ lấy Cứ ngỡ cho đi nhiều đến vậy Sẽ được nhận về cũng ngần ấy quan tâm.

Thời cấp ba lưu luyến

Thời cấp ba lưu luyến

Nắng khẽ vàng trên bức tường dĩ vãng Ve gọi hè cứ xao lãng từng cơn Trách thời gian, ta không thể giận hờn

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh

back to top