Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến bao giờ chúng ta mới tìm được một nửa của đời mình

2019-10-06 01:35

Tác giả: White lie

blogradio.vn - Có lẽ cuộc sống bộn bề quá, chúng ta vẫn chưa tìm thấy được nhau hoặc giả cũng có thể đã gặp nhau rồi nhưng chúng ta chưa bắt nhịp được cảm xúc của nhau thì chỉ mong rằng khi có được nhau rồi, hãy biết trân quý nhau một chút vì chúng ta đã chờ đợi quá lâu để có thể tìm thấy nhau giữa thế giới hàng tỷ người này. Ta cũng cứ tin là chờ lâu một chút để sau này trọn vẹn với người mình yêu, chờ lâu một chút để gặp được người phù hợp.

***

Tôi năm nay 30. Cái tuổi mà bạn bè đứa nào cũng con bồng con bế, ấy thế mà tôi vẫn còn sớm tối đi về một mình, không hẹn hò, không có ai để chia sẻ niềm vui nỗi buồn của cuộc sống. Lắm lúc cũng buồn tủi rồi than phân trách phận này nọ. Mà bực một nỗi sợi dây cảm xúc trong tôi bị đứt hay sao mãi vẫn chưa rung động với một ai.

Bố mẹ giục cưới, họ hàng hỏi hang, hàng xóm lo lắng: “Sao mãi vẫn chưa có người yêu vậy con?”, “Rồi định khi nào cưới chồng?” Những lúc ấy cũng chỉ biết cười trừ mà nói con đang chờ người phù hợp. Nghĩ lại thì chờ đến bao giờ để được gặp "Mr. Right" của đời mình đây? Liệu mình chờ lâu như vậy có chắc gặp được người phù hợp?

Ngày trước khi còn là cô sinh viên kinh tế, tôi cũng đã yêu một chàng trai cùng lớp. Cùng trải qua biết bao cay đắng ngọt bùi, có những lúc khó khăn nhất cũng cùng nhau vượt qua. Nhưng cuộc sống đúng là không lường trước được điều gì, người sau này cùng anh nắm tay bước vào lễ đường không phải là tôi mà là một cô gái khác. Nhiều người hỏi tôi có buồn không? Thật ra là ở thời điểm đó, tôi đau lắm chứ. Đâu ai dễ dàng gì quên được mối tình đầu, quên được người đã cùng mình trãi qua nhiều cung bậc của cuộc sống. Nhưng đau thì cùng đã đau rồi, buồn thì cũng đã buồn rồi. Suy cho cùng thì đó cũng là chữ duyên của hai đứa. Bây giờ cũng chỉ cầu mong cho nhau được hạnh phúc, dẫu hạnh phúc của người này không có bóng dáng của người kia. Điều tuyệt vời nhất đôi khi không phải là cái đích của hạnh phúc mà là những tháng năm đẹp nhất mà chúng ta đã trải qua cùng nhau.

Con người ta càng lớn sẽ càng cảm thấy cô đơn hơn, càng lớn sẽ càng thu mình lại với thế giới xung quanh. Con người ta khi đã đau một lần trong đời thì lại sợ người khác làm tổn thương mình lần nữa. Cứ thế, lớn rồi lại càng nhốt mình lại, sống lý trí hơn, cảm xúc sẽ dần dần bị chai lỳ. Nhiều khi tôi cũng tự hỏi bản thân mình, tại sao khi chia tay rồi, sau ngần ấy năm tôi vẫn chưa rung động với một người khác. Không phải là bản thân mình còn thương người cũ, chỉ là với người cũ đã không còn cảm xúc mà cũng không thể mở lòng đón nhận một ai khác. Có phải chăng đó là cách để ta bảo vệ bản thân mình trước những tổn thương? Hay vì cô đơn lâu ngày, ta sẽ quen dần với điều đó và cảm thấy đó cũng chỉ là những điều bình thường nhất.

Gửi “Mr. right” của cuộc đời, có lẽ cuộc sống bộn bề quá, chúng ta vẫn chưa tìm thấy được nhau hoặc giả cũng có thể đã gặp nhau rồi nhưng chúng ta chưa bắt nhịp được cảm xúc của nhau thì chỉ mong rằng khi có được nhau rồi, hãy biết trân quý nhau một chút vì chúng ta đã chờ đợi quá lâu để có thể tìm thấy nhau giữa thế giới hàng tỷ người này. Ta cũng cứ tin là chờ lâu một chút để sau này trọn vẹn với người mình yêu, chờ lâu một chút để gặp được người phù hợp.

© White lie - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tôi sẽ đợi đến khi em hết thích cô đơn

White lie

Tôi là một cô gái có thể nói là đa nhân cách, yêu thích viết lách, thích đọc sách và nghe blog radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel năm nay chắc hẳn chúng ta sẽ khó khăn lắm khi phải đối diện với thực tại là hai đứa đã xa nhau thật rồi. Đã hơn ba tháng trôi qua nhưng trong anh nhiều lần không thể thôi thổn thức khi bắt gặp những cảnh cũ, đường xưa. Nơi mà tụi mình thường rong ruổi trong những lần hẹn hò sau chuổi ngày dài mệt mỏi với bao công việc ở cái thành phố náo nhiệt này.

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

Trong cuộc sống, sẽ có những người mà trước kia chịu rất nhiều khổ cực, không có lấy một giây phút an nhàn. Nhưng từ 30 tuổi trở đi, họ bắt đầu gặp đại vận, tài lộc sinh sôi nảy nở. Theo nhân tướng học, họ đều có những nét quý tướng báo hiệu sau 30 tuổi sẽ có khả năng phát tài. Dưới đây, là một số nét tiêu biểu để quý độc giả cùng nhận diện.

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

Với 2 việc dưới đây, họ không bao giờ cho phép mình "lỡ miệng".

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu nhau một lần nữa không em? Khi cái lạnh khiến lòng anh buốt giá

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Em nghe đi nghe lại một bài hát cũ, bài hát mà em và người ấy đã cùng nghe trong những đêm mùa đông gió lạnh. Em rúc vào lòng anh để cảm nhận từng hơi thở hòa quyện vào nhau, và bây giờ, em tự rúc mình vào chăn để gặm nhấm từng nỗi nhớ giữa mùa đông lạnh lẽo.

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

Trời sinh những người tuổi Hợi sống hiền lành, nhân hậu, luôn dĩ hòa vi quý và thấu tình đạt lý, nhờ vậy mà cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn. Đặc biệt trong vòng 2 năm tới, vận may của tuổi Hợi cực kỳ vượng khiến người tuổi Hợi giàu lên nhanh chóng.

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

Giống như bất kỳ thứ gì khác trên đời, thời đại công nghệ bùng nổ mang đến cả lợi và hại. Công nghệ giúp chúng ta tiếp cận, trò chuyện nhanh hơn, nhưng lại khiến khả năng đọc và hiểu cảm xúc của đối phương trở nên khó khăn, nhất là trong vấn đề tình cảm.

Hứa trở về để tìm anh

Hứa trở về để tìm anh

Lòng ta bỗng mênh mông trông về nơi xa thẳm Xa Đà Lạt, nhớ lắm! Bởi say đắm chốn mơ

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

back to top