Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống của em đã trọn vẹn hơn rất nhiều khi anh đến

2020-12-04 01:30

Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Nhiên


blogradio.vn - Em không biết mãi mãi là bao xa nhưng với em vẫn luôn như hiện tại là đủ. Và với em, cuộc sống của em đã trọn vẹn hơn rất nhiều khi anh đến.

***

Cho tới năm 25 tuổi em vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, làm chuyện gì cũng chỉ một thân một mình. Em không rung động vì bất kỳ người con trai nào cả dù cũng có một vài người muốn làm quen để tìm hiểu và yêu đương với em, nhưng em lại từ chối vì cảm thấy cả hai không hợp. 

Thực ra em cũng đâu có đặt nặng vấn đề tiêu chuẩn gì đâu vì em biết mẫu người đàn ông hoàn hảo hoặc người tình trong mộng gì đó là để dành cho mọi cô gái. Còn với riêng em, em chỉ cần người em yêu cũng yêu và tôn trọng em giống như em tôn trọng người đó mà thôi. Vậy mà mãi vẫn không thấy anh xuất hiện.

18, 20 khi vừa mới trưởng thành em không hề cảm thấy gì cả, vẫn mộng mơ về một cuộc sống màu hồng ngập tràn hạnh phúc và chờ đợi "bạch mã hoàng tử" tìm đến mình. 

Khi ấy, em không hề sợ hãi cô đơn vì chưa khám phá hết khía cạnh của cuộc sống. Độc thân là quá bình thường vì cũng còn có nhiều người giống như em nhưng dần dần, từ nhiều lý do khách quan, em bắt đầu để tâm và lo lắng. Có lẽ là do ông trời sắp đặt khiến em mãi vẫn chưa gặp được "định mệnh" của đời mình. Và khi đó cái cảm giác tình yêu là gì em thật sự không hiểu, cho đến khi em gặp anh.

Anh đã dạy cho em cách để trở thành một người lớn thực sự. Người ta bảo chỉ khi nào đã nếm trái đắng trong tình yêu thì cuộc sống mới trở nên muôn màu muôn vẻ và trọn vẹn. Bởi vì khi yêu, từ một người vô tư và ngây thơ trong chuyện tình cảm em đã biết nhớ nhung, giận hờn và lo lắng vì một ai đó xa lạ. 

cogaihoaco

Em chu đáo hơn, biết quan tâm và suy nghĩ vì người khác hơn, biết lắng nghe để thấu hiểu và cảm thông với nỗi khổ tâm của mọi người nhiều hơn.

Người yêu của em tuy không tỉ mỉ, lãng mạn như những người đàn ông khác nhưng lại là một người rất chân thành và đáng để nương tựa. 

Anh trầm tính và ít nói nhưng làm nhiều việc vì em, khiến em vô cùng cảm động. Anh không phải là bạch mã hoàng tử và cũng không phải mẫu người trong mộng của bất cứ ai. Bản thân anh dù có nhiều thiếu sót nhưng không bao giờ chối cãi những khuyết điểm đó. Anh đủ kiên nhẫn chịu lắng nghe em góp ý và âm thầm sửa đổi.

Anh dùng hành động của mình nói cho em biết là anh rất yêu thương em. Anh dạy em cho em biết thêm nhiều điều, để em thích nghi và áp dụng vào thực tế cuộc sống. 

Anh không nhớ ngày đầu tiên tụi mình quen nhau, ngày lễ tình nhân cũng không tặng quà hay chúc mừng gì cả. Em từng vô cùng thất vọng và nghĩ đến chuyện chia tay nhưng may mắn là khi đó em đã bình tĩnh để suy nghĩ về mọi chuyện.

Anh không lãng mạn, đó là điều mà em đã biết từ khi mới quen anh. Tính tình em nóng nảy, dễ xúc động trong khi anh trầm tĩnh, êm dịu và hiền lành đến nổi dù có giận anh đến thế nào em cũng không nỡ làm anh buồn lòng. 

Lâu dần em hiểu ra là anh ngại thể hiện cảm xúc của bản thân. Có lẽ anh cũng nhận ra điều đó khiến em buồn nên đã rất cố gắng cải thiện để em vui hơn.

bennhaubuoitoi

Tình yêu là vậy đấy, đủ mọi cung bậc cảm xúc, buồn vui lẫn lộn. Một khi đã yêu ai là sẽ yêu hết lòng. Tình yêu không phải chỉ có màu hồng, có đôi khi cũng gặp phải những chuyện không như ý muốn, nhưng nếu biết cách dung hòa mọi chuyện thì nó sẽ tồn tại mãi mãi. 

Em từng không tin và cảm thấy những gì các cặp đôi thể hiện trong phim đều là hư cấu. Giờ nhận ra điều đó thật bình thường, bởi vì khi yêu, ai cũng muốn trở nên hoàn hảo trong mắt đối phương nên sẽ làm nhiều thứ vượt qua giới hạn của bản thân mình. Em không biết mãi mãi là bao xa nhưng với em vẫn luôn như hiện tại là đủ. Và với em, cuộc sống của em đã trọn vẹn hơn rất nhiều khi anh đến.

© Nguyễn Thị Cẩm Nhiên - blogradio.vn

Xem thêm:Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời


Nguyễn Thị Cẩm Nhiên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả, tôi vẫn là tôi và anh vẫn là anh, hai con người hai lối rẽ khác nhau. Có lẽ sẽ có một chút buồn, một chút gọi là quyến luyến của những hồi ức thanh xuân ấy nhưng rồi đều sẽ ổn.

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Cuốn sách là một nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích và truyền cảm hứng dành cho giới trẻ. Những mẩu chuyện trong sách như gỡ rối được phần nào tâm trạng chung của tuổi 20 vì có nhiều điều vẫn còn xa lạ, mới mẻ khi bước chân từ trường học ra trường đời.

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

Hãy giơ bàn tay mình lên và tìm hiểu xem liệu mình có thể sẽ cưới được người chồng giàu sang và giỏi làm ăn hay không nhé.

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Trong một trận đấu khi luật chơi bị chi phối hoàn toàn bởi những kẻ mạnh, bạn không thể đường đường chính chính mà thắng, vì đơn giản trong mắt những kẻ có đặc quyền, hoàn toàn không có cơ hội cho bạn. Vì thế, tốt nhất là hãy trở thành kẻ khôn ngoan, láu cá. Phải tận dụng mọi thứ bạn có, kể cả tình huống phải "gian lận". Nhất là khi bạn chẳng còn gì để mất.

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

Những người vận mệnh giàu sang, phú quý thường có những đặc điểm nổi bật trên gương mặt dưới đây mà những người khác thường không có.

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Cổ nhân xưa nói rằng: "Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư". Đi tìm nơi phong thủy tốt không bằng tự tu dưỡng phong thủy tự nhiên trong chính bản thân mình.

Là em của những ngày xưa!

Là em của những ngày xưa!

Em nằm trên lưng mẹ hát Gọi mùa vàng rộm tiếng chim

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Từ khi nào mà có nghĩ về anh, em cũng chỉ còn nhớ những kỷ niệm khiến em vui vẻ nhiều nhất. Từ khi nào mà quỹ thời gian của mình đã không còn bị chi phối bởi bóng dáng của anh nữa rồi. Từ khi nào mà mối bận tâm chỉ toàn anh và anh, nay đã được thay thế bằng chính em. Em biết ơn từng giây phút đó đã khiến em trở thành một phiên bản rạng rỡ và tốt hơn mỗi ngày như hiện tại.

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Chậu xương rồng nhỏ nơi góc bàn học vẫn chưa héo tàn. Kiên cường thật, cũng hơn hai tuần trời không hứng lấy một tia nắng, giọt nước sinh lực nào rồi. Ấy vậy mà nó vẫn sống

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

"Tình cảm là không đáng tin, con người mới đáng tin"

back to top