Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc gọi của Ba!

2024-01-13 07:35

Tác giả: Kelly Bùi


blogradio.vn - Ba trách mình chưa là một người Ba tốt, Ba hứa không để tôi phải chịu thiệt thòi gì với bạn bè, bạn có gì, Ba cũng sẽ cố gắng lo cho tôi được như thế. Tự nhiên tôi thấy thương Ba vô cùng. Ba tôi chẳng giàu có như người ta, nhưng với tôi Ba là người giàu tình yêu thương nhất trên đời.

***

“Hôm nay con có đi học không?” Giọng Ba từ điện thoại vang lên.

Đưa chiếc điện thoại đến gần, tôi đáp: “Dạ có, con học mới về tức thì đây Ba.

Ba tiếp lời: “Thế đã cơm nước gì chưa?”

Tôi nhẹ nhàng đáp: “Dạ chưa, tí nữa con mới ăn.

Ba ân cần dặn dò: “Coi tranh thủ ăn sớm, còn nghỉ ngơi con nha.

Tôi đáp: “Dạ, Ba đã ăn cơm chưa ạ?”...

Ba tôi luôn ân cần lo lắng cho tôi như thế đấy, vài cuộc gọi quan tâm làm tôi ấm lòng hơn trong cái thời tiết lành lạnh, mang cho con người ta cảm giác cô đơn, trống trải ở thành phố này.

Trước khi đi học xa, Ba dặn tôi đủ thứ điều, ba bảo: “Là con gái nên phải biết giữ gìn bản thân, sống ngăn nắp và sạch sẽ; chú tâm trong chuyện học hành, con học tốt là Ba vui rồi, không nhất thiết phải đi làm thêm,… phải biết chọn bạn mà chơi, bạn thành phố, không như ở quê, không phải ai mình cũng chơi được. Có chuyện gì phải gọi về cho Ba biết, nghe chưa?”

Vì biến cố gia đình, nên năm 9 tuổi tôi mới lần đầu tiên được gặp Ba, nên tôi thương Ba lắm. Tôi nhớ khi ấy, trước đêm mà Ba về, tôi trằn trọc không sao ngủ được. Tôi lo lắng không biết Ba có giống như tôi tưởng tượng không, không biết Ba có thương tôi như cách mà ba đã ân cần qua những dòng thư tay hay không? Chuyện gì đến rồi cũng đến. Ba đã về, tôi đứng im thin thít trong nhà, nhìn Ba thật lâu qua khung cửa. Ba không cao to như tôi tưởng tượng, Ba khoác lên mình một chiếc áo sơ mi đã cũ, trông Ba hơi gầy, ba có một làn da rám nắng, và một đôi mắt hiền từ. Bỗng… Ba nhìn về phía tôi, tự nhiên tôi lâng lâng, có cái gì đó như nghẹn lại ở cổ, tôi nấc lên, nước mắt lã chã rơi, tôi đã khóc. Tôi khóc vì ngần ấy năm chờ đợi, tôi khóc cho sự tủi hờn, khóc cho sự uất ức, khóc vì vui, khóc vì niềm hạnh phúc dâng trào. Tôi lao nhanh về phía Ba, ôm một cái thật chặt mà nức nở. Ba dịu dàng vỗ về tôi: “Ba xin lỗi, Ba xin lỗi con gái yêu của Ba nhiều lắm. Xin lỗi… vì đã để con đợi ba… thật lâu...!” Ngay thời điểm đó, bao nhiêu tủi hờn như tan biến hết, tôi chỉ muốn hét lên cho cả thế giới biết: “Bây giờ tôi đã có Ba”. Những ngày sau đó tôi quấn Ba không rời, tôi không muốn phải mất Ba thêm lần nào nữa.

Ba bảo Ba thương hai chị em tôi lắm, Ba sẽ bù đắp tất thảy những tổn thương mà hai chị em tôi phải chịu khi không có Ba ở cạnh.

Khoảng thời gian sau đó Ba đã thích ứng được với môi trường nơi đây. Hiện tại Ba đang làm bảo vệ ở một nhà máy nhỏ trên rừng, Ba dành phần nhiều thời gian cho công việc. Lúc trước khi còn học ở quê, cứ cách ngày Ba sẽ về nhà Ngoại thăm tôi, tôi nhớ có lần Ba vượt hàng chục cây số trong đêm chỉ để chở tôi đi ăn bánh canh quán bà Năm mà tôi yêu thích. Tôi cứ tưởng Ba sẽ ở lại qua đêm, nhưng hỏi ra mới biết, chở tôi về là Ba chạy ngay ra chỗ làm, tôi xót lắm, trên đường cứ trách Ba không được chạy về đêm như thế này nữa.

Ba bảo Ba thương tôi lắm, Ba trách bản thân mình không kiếm nhiều tiền bằng người ta đặng cho tôi một cuộc sống đủ đầy hơn. Ba trách mình chưa là một người Ba tốt, Ba hứa không để tôi phải chịu thiệt thòi gì với bạn bè, bạn có gì, Ba cũng sẽ cố gắng lo cho tôi được như thế. Tự nhiên tôi thấy thương Ba vô cùng. Ba tôi chẳng giàu có như người ta, nhưng với tôi Ba là người giàu tình yêu thương nhất trên đời.

Khi đi học xa, Ba hay hỏi thăm tôi qua những cuộc gọi. Những cuộc gọi gần đây, Ba luôn nhắc nhở tôi Tết nhất định phải về đón Tết cùng Ba, Ba sẽ mua đồ đẹp cho tôi, Ba sẽ lại chở tôi đi ăn bánh canh quán bà Năm mà tôi thích. Chắc chắn Tết năm nay tôi sẽ về, về để được gặp Ba, gặp Chị, gặp Ông Bà Ngoại, những đứa bạn chí cốt của tôi... Để lại được cùng tạo nên một cái Tết thật ý nghĩa. Con yêu Ba, con yêu tất cả mọi người nhiều lắm, đợi con nhé!

© Kelly Bùi - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giá Như Anh Hiểu Em Sớm Hơn Phần 2 | Blog Radio 896

Kelly Bùi

Gửi bạn một cái ôm vì đã không bỏ cuộc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top