Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

2019-10-23 01:20

Tác giả: Min Min


blogradio.vn - Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

***

“Mẹ ơi, con gái mẹ nhớ nhà rồi!”

Câu này con chưa một lần dám nói với mẹ hay với nội hay bất cứ ai trong gia đình mình cả. Vì con biết, dù con có nói bao nhiều lần thì con cũng không thể vơi bớt đi, vậy nên con giấu nhẹm vào lòng, rồi khóc thút thít một mình trong phòng trọ.

Con không hiểu tại sao sau khi lên năm hai, con lại thấy nhớ nhà, muốn trở về bên mẹ, bên nội đến như thế. Có lẽ là vì từ khi lên năm hai, có quá nhiều chuyện xảy ra với con, làm con không còn đủ mạnh mẽ như năm nhất nữa. Hay có lẽ đơn giản hơn, là vì năm hai này, con đã phải tự gồng mình với thế giới bên ngoài này, không còn sự che chở đến từ gia đình hay từ một người nào thương con nữa.

Hồi năm nhất, cho dù nhìn thấy bao nhiêu xe khách về Kon Tum, bao nhiêu biển số xe 82 cũng chưa làm con một lần để tâm. Nhưng nay, chỉ cần nhìn thấy xe Minh Quốc là con lại bật khóc, rồi cứ nhìn chiếc xe ấy chạy đi. Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Mẹ ơi, nơi này làm con mệt mỏi quá rồi! Con mệt từ việc mỗi ngày phải vác balo nặng lên giảng đường, xong rồi ghi ghi chép chép, suy nghĩ nát óc vẫn không hiểu tại sao bài tập ấy phải làm thế, áp dụng luật đấy. Từ một đứa học lực cũng ổn ở cấp 3, lên đây con không thể bằng các bạn được mẹ ạ! Con nhớ những ngày đi học cấp 3, tuy mệt nhưng có mẹ và mọi người, hằng ngày động viên con. Con nhớ những hôm mẹ đón con, mẹ dúi vội cái bánh, hộp sữa vô cho con ăn rồi đi học tiếp, rồi mẹ đỡ cho con cái balo nặng trên vai này. Con nhớ cả những đêm đông, hai mẹ con đèo nhau về trong cái lạnh 14 độ của những đêm đông mà con phải học đến 9h. Con nhớ cả những ngày về đến nhà là có cơm canh có sẵn, con về chỉ cần hâm lại, thế mà con cũng lười, để đợi mẹ hâm cho rồi mới ăn. Sao con thấy con bất hiếu quá mẹ ơi, con làm mẹ buồn nhiều rồi, thế mà con cũng không thể cố gắng hơn. Con chỉ muốn nói là: “Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?”

Con chán việc mình phải gồng lên mạnh mẽ quá, con muốn có mẹ bên cạnh giúp đỡ con. Con nhớ hôm bữa về quê giỗ bố, mà về ngay đợt đang học, thế là mấy ngày trước đó con phải thức đến tận 3 4h sáng để làm bài tập cho kịp thời gian cho mấy bạn, rồi lại lật đật 6h dậy đi học cho kịp. Đã thế, về quê còn phải mang không biết bao nhiêu thứ, làm đến 2 balo rồi còn cầm thêm túi này túi kia. Một con bé vác đống đồ, bắt 1 cuốc grab đến bến xe, rồi lật đật chạy vô quầy vé mua vé rồi lên xe. Đến khi lên xe rồi con mới thấy bình ổn lại một xíu, ít ra thì con được về nhà rồi mẹ ạ. Lên xe xong con mệt đến độ xe chưa chạy đã ngủ rất say rồi, xong chú phụ xe phải kêu con đến 2 lần con mới dậy để đưa chú vé xe, rồi con lại ngủ thiếp đi. Con mệt đến độ đấy mà con có dám nói cho ai đâu, con không muốn ai phải để tâm đến con cả, à không, thực ra con không muốn nghe một câu thương hại đến từ người ta. Đến khi con về đến nhà, trút bao nhiêu gánh nặng trên vai ra, con mới kể câu chuyện ấy, nhưng kể theo kiểu đó là chuyện vui thôi, có gì đâu.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Lên năm hai rồi, con thấy con trưởng thành hơn nhiều mẹ ạ. Đến cả đêm trước giỗ bố, có một chuyện đã xảy ra với con, làm con khóc nấc cả đêm. Nhưng, con chỉ dám úp mặt vô gối khóc, con sợ mọi người trong nhà sẽ nghe thấy. Con cứ khóc như thế đến khi ngủ thiếp đi. Ngày hôm sau, con phải cố dậy, cố gượng cười, vì hôm đó là giỗ bố, làm sao mà có thể để mọi người biết con đang buồn được. Giờ nghĩ thì thấy đúng là con lúc đó quá mạnh mẽ rồi, con đã hiểu trưởng thành là thế nào.

Và giờ là những ngày cuối của năm 19 tuổi, con lại bật khóc. Khóc vì nhớ mẹ, nhớ nội, nhớ những ngày luôn vui vẻ, vô tư cười đùa trong căn nhà ấy mà không có bất cứ một gánh nặng nào. Thế mà giờ đây, con lại đánh mất mình của những năm tháng ấy. Dạo gần đây, mọi chuyện xảy đến với con làm con nản quá mẹ ơi. Con cảm thấy con bị thua thiệt với người khác, con thấy mọi thứ con làm đều không được chấp thuận hay đúng theo ý con, con thấy mọi việc quá khó khăn, con thấy con không bằng người ta. Con mệt rồi mẹ ơi, con chỉ là đứa thua cuộc...

© Min Min - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mẹ ơi, con gái nhớ mẹ!

Min Min

Mèo lười

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Để anh được yêu em lần nữa

Để anh được yêu em lần nữa

Em à, hãy để anh được yêu em lần nữa, được là bờ vai, là nơi chia sẻ mọi vui, buồn. Và được là người nắm tay em đi qua những mảnh vỡ.

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm, đừng đến vì bất kì một áp lực nào. Và trách nhiệm lớn nhất của mỗi người vẫn là với cuộc đời mình, với cuộc đời người mình yêu thương.

Tình bạn là món quà mà chúng ta cần trân trọng

Tình bạn là món quà mà chúng ta cần trân trọng

“Tình bạn” chỉ hai tiếng thân thương nhưng lại là một điều may mắn trong cuộc đời mỗi người. Bởi nếu không có những tình bạn ấy ta sẽ không có được người sẻ chia, sẽ không có ai thấu hiểu. Và tình bạn là một món quà mà chúng ta cần trân trọng.

Chị từng lỡ dở cả thanh xuân nhưng không ngừng bước về nơi hạnh phúc

Chị từng lỡ dở cả thanh xuân nhưng không ngừng bước về nơi hạnh phúc

Trong những lần nhớ quê nhà da diết, chị ngước mặt lên trời đưa mắt hướng về phía xa xôi, nơi ấy có căn nhà của chị, có dáng mẹ già và hơi thở của chị từ lúc chào đời. Đó cũng là động lực luôn nhắc chị phải cố gắng nhiều hơn nữa dù nằm trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chị lấy tay lau nước mắt rồi lặng lẽ nở nụ cười, nụ cười ấy đẹp như những cánh hoa nở trong vườn xuân.

Hãy tô điểm cho bức tranh tình yêu của mình thêm đẹp

Hãy tô điểm cho bức tranh tình yêu của mình thêm đẹp

Tình yêu như một bức tranh, không phải vẽ bằng cọ, màu, mà được vẽ bằng những nụ cười, sự quan tâm, ánh mắt ấm áp, những nhịp đập chân thành. Chẳng cần là họa sĩ, ai cũng có thể tự vẽ nên bức tranh tình yêu của riêng mình.

Đừng bao giờ hứa suông khi trẻ con luôn đón chờ từ bố mẹ

Đừng bao giờ hứa suông khi trẻ con luôn đón chờ từ bố mẹ

Đừng nghĩ trẻ con dễ lừa mà năm lần bảy lượt nói dối qua mắt chúng. Sự mong manh của chúng giống như thủy tinh vậy, rất dễ vỡ, vỡ rồi thì rất khó lành. Dù nhỏ hay lớn, già hay trẻ thì con người ta, ai cũng đều có một trái tim nồng ấm thèm khát yêu thương chân thật nhất. Bạn hãy giữ gìn trái tim mình và mọi người cùng đập đúng nhé, đừng để nó đập mạnh vì đau thắt lại.

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Chúng ta phải học cách quên đi một người đã trở thành quá khứ, bởi lẽ họ không thuộc về tương lai của chúng ta. Tôi đã tìm được người yêu thương mình, tôi vui vẻ, tôi hạnh phúc. Anh cũng thế, anh đã làm đám cưới, cô ấy mặc váy cưới rất xinh. Mọi thứ đã qua và chuyện buồn ngày xưa đã trôi nhẹ vào quá khứ.

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Đừng để một mình ta đi trên con đường trải đầy tiền mà ngoảnh mặt lại không có bóng dáng của người mẹ, người cha, người chồng, người vợ, và những đứa con đáng yêu. Thậm chí là không còn sự sống để tận hưởng chúng thì lúc đó tiền có còn quan trọng nữa không?

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, những ký ức đẹp chúng ta từng có với anh chưa từng là thói quen và tình yêu dành cho em càng không phải là thói quen khó bỏ. Có thể bây giờ anh vô cùng đau đớn, nhưng anh sẽ chờ em trở về theo cách khác. Mạnh mẽ và có trách nhiệm hơn.

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

Cuộc đời này vốn thật đẹp như thế, tròn trịa tinh khôi, chỉ là em đã bị cuốn theo những muộn phiền nên đôi khi thấy mình lạc lõng. Em trở lại với công việc bằng một tinh thần mới lạc quan hơn, em nhìn xung quanh bằng đôi mắt trìu mến và bao dung hơn.

back to top