Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

2019-10-23 01:20

Tác giả: Min Min

blogradio.vn - Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

***

“Mẹ ơi, con gái mẹ nhớ nhà rồi!”

Câu này con chưa một lần dám nói với mẹ hay với nội hay bất cứ ai trong gia đình mình cả. Vì con biết, dù con có nói bao nhiều lần thì con cũng không thể vơi bớt đi, vậy nên con giấu nhẹm vào lòng, rồi khóc thút thít một mình trong phòng trọ.

Con không hiểu tại sao sau khi lên năm hai, con lại thấy nhớ nhà, muốn trở về bên mẹ, bên nội đến như thế. Có lẽ là vì từ khi lên năm hai, có quá nhiều chuyện xảy ra với con, làm con không còn đủ mạnh mẽ như năm nhất nữa. Hay có lẽ đơn giản hơn, là vì năm hai này, con đã phải tự gồng mình với thế giới bên ngoài này, không còn sự che chở đến từ gia đình hay từ một người nào thương con nữa.

Hồi năm nhất, cho dù nhìn thấy bao nhiêu xe khách về Kon Tum, bao nhiêu biển số xe 82 cũng chưa làm con một lần để tâm. Nhưng nay, chỉ cần nhìn thấy xe Minh Quốc là con lại bật khóc, rồi cứ nhìn chiếc xe ấy chạy đi. Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Mẹ ơi, nơi này làm con mệt mỏi quá rồi! Con mệt từ việc mỗi ngày phải vác balo nặng lên giảng đường, xong rồi ghi ghi chép chép, suy nghĩ nát óc vẫn không hiểu tại sao bài tập ấy phải làm thế, áp dụng luật đấy. Từ một đứa học lực cũng ổn ở cấp 3, lên đây con không thể bằng các bạn được mẹ ạ! Con nhớ những ngày đi học cấp 3, tuy mệt nhưng có mẹ và mọi người, hằng ngày động viên con. Con nhớ những hôm mẹ đón con, mẹ dúi vội cái bánh, hộp sữa vô cho con ăn rồi đi học tiếp, rồi mẹ đỡ cho con cái balo nặng trên vai này. Con nhớ cả những đêm đông, hai mẹ con đèo nhau về trong cái lạnh 14 độ của những đêm đông mà con phải học đến 9h. Con nhớ cả những ngày về đến nhà là có cơm canh có sẵn, con về chỉ cần hâm lại, thế mà con cũng lười, để đợi mẹ hâm cho rồi mới ăn. Sao con thấy con bất hiếu quá mẹ ơi, con làm mẹ buồn nhiều rồi, thế mà con cũng không thể cố gắng hơn. Con chỉ muốn nói là: “Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?”

Con chán việc mình phải gồng lên mạnh mẽ quá, con muốn có mẹ bên cạnh giúp đỡ con. Con nhớ hôm bữa về quê giỗ bố, mà về ngay đợt đang học, thế là mấy ngày trước đó con phải thức đến tận 3 4h sáng để làm bài tập cho kịp thời gian cho mấy bạn, rồi lại lật đật 6h dậy đi học cho kịp. Đã thế, về quê còn phải mang không biết bao nhiêu thứ, làm đến 2 balo rồi còn cầm thêm túi này túi kia. Một con bé vác đống đồ, bắt 1 cuốc grab đến bến xe, rồi lật đật chạy vô quầy vé mua vé rồi lên xe. Đến khi lên xe rồi con mới thấy bình ổn lại một xíu, ít ra thì con được về nhà rồi mẹ ạ. Lên xe xong con mệt đến độ xe chưa chạy đã ngủ rất say rồi, xong chú phụ xe phải kêu con đến 2 lần con mới dậy để đưa chú vé xe, rồi con lại ngủ thiếp đi. Con mệt đến độ đấy mà con có dám nói cho ai đâu, con không muốn ai phải để tâm đến con cả, à không, thực ra con không muốn nghe một câu thương hại đến từ người ta. Đến khi con về đến nhà, trút bao nhiêu gánh nặng trên vai ra, con mới kể câu chuyện ấy, nhưng kể theo kiểu đó là chuyện vui thôi, có gì đâu.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Lên năm hai rồi, con thấy con trưởng thành hơn nhiều mẹ ạ. Đến cả đêm trước giỗ bố, có một chuyện đã xảy ra với con, làm con khóc nấc cả đêm. Nhưng, con chỉ dám úp mặt vô gối khóc, con sợ mọi người trong nhà sẽ nghe thấy. Con cứ khóc như thế đến khi ngủ thiếp đi. Ngày hôm sau, con phải cố dậy, cố gượng cười, vì hôm đó là giỗ bố, làm sao mà có thể để mọi người biết con đang buồn được. Giờ nghĩ thì thấy đúng là con lúc đó quá mạnh mẽ rồi, con đã hiểu trưởng thành là thế nào.

Và giờ là những ngày cuối của năm 19 tuổi, con lại bật khóc. Khóc vì nhớ mẹ, nhớ nội, nhớ những ngày luôn vui vẻ, vô tư cười đùa trong căn nhà ấy mà không có bất cứ một gánh nặng nào. Thế mà giờ đây, con lại đánh mất mình của những năm tháng ấy. Dạo gần đây, mọi chuyện xảy đến với con làm con nản quá mẹ ơi. Con cảm thấy con bị thua thiệt với người khác, con thấy mọi thứ con làm đều không được chấp thuận hay đúng theo ý con, con thấy mọi việc quá khó khăn, con thấy con không bằng người ta. Con mệt rồi mẹ ơi, con chỉ là đứa thua cuộc...

© Min Min - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mẹ ơi, con gái nhớ mẹ!

Min Min

Mèo lười

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top