Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

2019-10-23 01:20

Tác giả: Min Min

blogradio.vn - Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

***

“Mẹ ơi, con gái mẹ nhớ nhà rồi!”

Câu này con chưa một lần dám nói với mẹ hay với nội hay bất cứ ai trong gia đình mình cả. Vì con biết, dù con có nói bao nhiều lần thì con cũng không thể vơi bớt đi, vậy nên con giấu nhẹm vào lòng, rồi khóc thút thít một mình trong phòng trọ.

Con không hiểu tại sao sau khi lên năm hai, con lại thấy nhớ nhà, muốn trở về bên mẹ, bên nội đến như thế. Có lẽ là vì từ khi lên năm hai, có quá nhiều chuyện xảy ra với con, làm con không còn đủ mạnh mẽ như năm nhất nữa. Hay có lẽ đơn giản hơn, là vì năm hai này, con đã phải tự gồng mình với thế giới bên ngoài này, không còn sự che chở đến từ gia đình hay từ một người nào thương con nữa.

Hồi năm nhất, cho dù nhìn thấy bao nhiêu xe khách về Kon Tum, bao nhiêu biển số xe 82 cũng chưa làm con một lần để tâm. Nhưng nay, chỉ cần nhìn thấy xe Minh Quốc là con lại bật khóc, rồi cứ nhìn chiếc xe ấy chạy đi. Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Mẹ ơi, nơi này làm con mệt mỏi quá rồi! Con mệt từ việc mỗi ngày phải vác balo nặng lên giảng đường, xong rồi ghi ghi chép chép, suy nghĩ nát óc vẫn không hiểu tại sao bài tập ấy phải làm thế, áp dụng luật đấy. Từ một đứa học lực cũng ổn ở cấp 3, lên đây con không thể bằng các bạn được mẹ ạ! Con nhớ những ngày đi học cấp 3, tuy mệt nhưng có mẹ và mọi người, hằng ngày động viên con. Con nhớ những hôm mẹ đón con, mẹ dúi vội cái bánh, hộp sữa vô cho con ăn rồi đi học tiếp, rồi mẹ đỡ cho con cái balo nặng trên vai này. Con nhớ cả những đêm đông, hai mẹ con đèo nhau về trong cái lạnh 14 độ của những đêm đông mà con phải học đến 9h. Con nhớ cả những ngày về đến nhà là có cơm canh có sẵn, con về chỉ cần hâm lại, thế mà con cũng lười, để đợi mẹ hâm cho rồi mới ăn. Sao con thấy con bất hiếu quá mẹ ơi, con làm mẹ buồn nhiều rồi, thế mà con cũng không thể cố gắng hơn. Con chỉ muốn nói là: “Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?”

Con chán việc mình phải gồng lên mạnh mẽ quá, con muốn có mẹ bên cạnh giúp đỡ con. Con nhớ hôm bữa về quê giỗ bố, mà về ngay đợt đang học, thế là mấy ngày trước đó con phải thức đến tận 3 4h sáng để làm bài tập cho kịp thời gian cho mấy bạn, rồi lại lật đật 6h dậy đi học cho kịp. Đã thế, về quê còn phải mang không biết bao nhiêu thứ, làm đến 2 balo rồi còn cầm thêm túi này túi kia. Một con bé vác đống đồ, bắt 1 cuốc grab đến bến xe, rồi lật đật chạy vô quầy vé mua vé rồi lên xe. Đến khi lên xe rồi con mới thấy bình ổn lại một xíu, ít ra thì con được về nhà rồi mẹ ạ. Lên xe xong con mệt đến độ xe chưa chạy đã ngủ rất say rồi, xong chú phụ xe phải kêu con đến 2 lần con mới dậy để đưa chú vé xe, rồi con lại ngủ thiếp đi. Con mệt đến độ đấy mà con có dám nói cho ai đâu, con không muốn ai phải để tâm đến con cả, à không, thực ra con không muốn nghe một câu thương hại đến từ người ta. Đến khi con về đến nhà, trút bao nhiêu gánh nặng trên vai ra, con mới kể câu chuyện ấy, nhưng kể theo kiểu đó là chuyện vui thôi, có gì đâu.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Lên năm hai rồi, con thấy con trưởng thành hơn nhiều mẹ ạ. Đến cả đêm trước giỗ bố, có một chuyện đã xảy ra với con, làm con khóc nấc cả đêm. Nhưng, con chỉ dám úp mặt vô gối khóc, con sợ mọi người trong nhà sẽ nghe thấy. Con cứ khóc như thế đến khi ngủ thiếp đi. Ngày hôm sau, con phải cố dậy, cố gượng cười, vì hôm đó là giỗ bố, làm sao mà có thể để mọi người biết con đang buồn được. Giờ nghĩ thì thấy đúng là con lúc đó quá mạnh mẽ rồi, con đã hiểu trưởng thành là thế nào.

Và giờ là những ngày cuối của năm 19 tuổi, con lại bật khóc. Khóc vì nhớ mẹ, nhớ nội, nhớ những ngày luôn vui vẻ, vô tư cười đùa trong căn nhà ấy mà không có bất cứ một gánh nặng nào. Thế mà giờ đây, con lại đánh mất mình của những năm tháng ấy. Dạo gần đây, mọi chuyện xảy đến với con làm con nản quá mẹ ơi. Con cảm thấy con bị thua thiệt với người khác, con thấy mọi thứ con làm đều không được chấp thuận hay đúng theo ý con, con thấy mọi việc quá khó khăn, con thấy con không bằng người ta. Con mệt rồi mẹ ơi, con chỉ là đứa thua cuộc...

© Min Min - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mẹ ơi, con gái nhớ mẹ!

Min Min

Mèo lười

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom