Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

2021-12-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

***

Đột nhiên cảm thấy mình thật thất bại là cảm giác gì? Chính là, khi có quá nhiều việc không như mong muốn xảy đến, ta cố ép mình xuống, cứ như thế, đến một lúc nào đó, khi mà cảm xúc đã bị đè nén đến cực độ, liền bùng phát.

Tôi bỗng nhiên chán nản, bỗng nhiên nghĩ ngợi thật nhiều thứ, cũng tìm rất nhiều thứ để thay thế, để cân bằng lại cảm xúc, nghe nhạc, lướt facebook xem những video hài, cố gắng làm bản thân vui vẻ, nhưng tuyệt nhiên, đều không có tác dụng. Dù sao thì, mọi thứ cũng đâu phải cứ muốn là có thể bỏ qua được.

Tôi năm nay học năm hai, ngành Công nghệ thông tin, ngành mà được mọi người gắn cho cái mác là ngành “hot”. Tuy nhiên, tôi lại không quá xuất sắc, cũng không thực sự giỏi ở một lĩnh vực nào cả, có đôi khi, nhìn thấy mọi người dễ dàng cho ra một giải pháp trong khi tôi ngồi cả buổi trời vẫn không có ý tưởng, cảm thấy mình thật tệ. Hình như, tôi của tuổi 19, vẫn chưa thực sự trưởng thành.

nang_-_tho

Thật ra tôi bây giờ, thật ngưỡng mộ những ngày tháng còn nhỏ, có thể vô lo vô nghĩ, làm sai liền làm nũng một chút với mẹ, thế là liền không sao nữa, cũng không phải mỗi ngày bận tâm về deadline, điểm số, thi cử, về việc làm, về tiền bạc, và về cả con người. Thế giới của người lớn hình như thật phức tạp, và, ai bảo người lớn thì sẽ không khóc?

Tôi thật ra không cảm thấy quá tiếc nuối vì chưa có một mối tình nào, nhưng tôi lại thật hoài niệm về những năm tháng mình còn nhỏ, có lẽ là, do tôi nhát gan, thật ra, không dám đối mặt với cục diện hiện tại do chính mình tạo thành.

Viết nên những dòng này, thật ra cảm xúc của tôi đang rất trống rỗng, chính là cảm thấy thật chơi vơi, thật mờ mịt, thứ cảm xúc mà có lẽ chẳng bao giờ có thể chia sẻ với ai, cũng chẳng có ai có thể hiểu được. Ừ, có lẽ người ta sẽ nói, thay vì ngồi than vãn, sao không dốc sức lực, quyết tâm để tốt hơn, có lẽ còn sẽ sau lưng đem câu chuyện này thành một câu chuyện cười không chừng. Chính là tôi cũng biết, mình nên như thế, nên như thế này, nên như thế kia, nhưng mà lại chẳng thực hiện được điều gì. Có lẽ là do tôi đã lười biếng quá rồi.

Viết ra những dòng này, thật ra đọc lại, cũng chẳng thấy có một chút logic nào, mà có lẽ, người đọc cũng chẳng thể hiểu nổi tôi đang viết cái gì, muốn truyền đạt cái gì, nhưng mà không sao cả, tôi chỉ muốn giải tỏa một chút áp lực trong lòng mình, để rồi lại quay lại với guồng quay của cuộc sống. 

tu_-_tin_46

Tôi biết có rất nhiều bạn cũng đã từng ít nhất một lần trải qua cảm giác này, đặc biệt nặng nề, đặc biệt không dễ chịu, nhất là lại còn phối với một thời tiết lạnh lẽo cùng mưa dông như ngày hôm nay. Cảm thấy thật sự rất cô đơn, cũng rất mịt mờ, tôi đã từng suy nghĩ rất nhiều rằng, không biết bản thân mình sau này rồi sẽ ra sao nữa, chính là nghĩ đến tương lai, không cảm thấy hy vọng, mà đâu đó lại là nỗi sợ hãi, sợ những năm tháng học tập của mình thật ra đều không đem lại được kết quả gì hết, chính là thật nhút nhát, đáng thương, cũng thật đáng trách.

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Ngụy trang bằng những nụ cười | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top