Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi con đã trưởng thành rồi

2021-09-26 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ trong mắt mẹ tôi luôn là một con chim bé nhỏ luôn cần được bảo vệ. Dù là một tuổi hai tuổi hay năm tuổi mười tuổi thậm chí đến tận bây giờ khi con khôn lớn mẹ vẫn như vậy. Yêu con thương con sẵn sàng che chở cho con. Nhưng mẹ ơi con vẫn sẽ lớn đúng không. Khi đó mẹ làm cây đại thụ tỏa bóng mát còn con làm đám mây trên trời che chở cho mẹ nhé.

***

Nhớ cái thời còn đi học, tôi lúc nào cũng mong mình mau lớn lên để có thể làm mọi việc mà tôi thích. Sẽ không phải bị mẹ quản là không được làm cái này cái nọ rồi con còn nhỏ chưa làm được đâu. Tôi tức lắm chứ nên cứ muốn mau lớn thôi. Rồi theo thời gian tôi lớn lên cái suy nghĩ ấy cũng dần thay đổi.

Nhớ ngày đầu tiên bước vào giảng đường Đại học, các bạn mới, các thầy cô mới, mọi thứ đều thật mới lạ. Khi đó các bạn rủ tôi đi làm thêm lúc rảnh rỗi ở những quán cà phê hay trà sữa ven đường, mỗi tiếng chỉ được trả mười hay mười năm nghìn, làm suốt buổi chiều mà được có sáu bảy chục nghìn.

Mỗi lúc như thế tôi lại nhớ lại những lúc ở nhà khi xin tiền mẹ đi ăn uống với bạn hay mua đồ gì đó tôi thích đều là hơn trăm. Lúc đó tôi mới nhận ra thì ra đồng tiền kiếm được vất vả như vậy.

Cuộc sống cứ vậy trôi qua bốn năm Đại học với chuỗi ngày đi làm thêm dài đằng đẵng cũng chỉ đủ cho tôi nộp tiền nhà và ăn uống vài bữa còn mẹ vẫn gửi tiền lên đều đều cho tôi. Lúc đó lần đầu tiên tôi có suy nghĩ ước gì bản thân mình không lớn lên. Nhưng tôi biết điều đó là không có khả năng. Tôi vẫn sẽ phải đối mặt với cái hiện thực tàn khốc này. Đối mặt với xã hội mà tôi sợ hãi.

me_-_56

Nhớ lần đầu tiên bị sếp mắng mặc dù tôi không làm sai gì cả tôi đã chạy về nhà nói với mẹ. Tôi cảm thấy mình chỉ lỡ cãi lời cấp trên thôi mà bị làm khó đủ kiểu. Nhìn mọi người xung quanh thật lạnh nhạt mà không ai giúp mình. Lòng tôi nguội lạnh, rõ ràng tôi không sai nhưng sao mọi người cứ nhìn tôi như vậy. Tôi thật sợ hãi, sợ hãi xã hội lạnh lùng này. Nhưng khi về đến nhà, nhìn bóng lưng đã còng của mẹ tôi chợt chậm bước. Tôi nhận thấy hành động này của tôi thật buồn cười, mẹ đã bỏ ra bao nhọc nhằn vất vả để mà có thể nuôi tôi khôn lớn như ngày hôm nay, ấy vậy mà chỉ vì một chuyện nhỏ xíu lại muốn về nhà.

Buổi tối hôm ấy tôi đã hỏi mẹ “Mẹ ơi nếu con không bao giờ lớn mẹ sẽ nuôi con chứ?”

Ban đầu mẹ tôi khá kinh ngạc nhưng vẫn xoa đầu tôi dịu dàng nói.

“Ừ. Sẽ con ạ”.

Chỉ một câu đơn giản vậy thôi nhưng tôi cảm thấy lòng mình ấm áp hơn hẳn.

Có lẽ trong mắt mẹ tôi luôn là một con chim bé nhỏ luôn cần được bảo vệ. Dù là một tuổi hai tuổi hay năm tuổi mười tuổi thậm chí đến tận bây giờ khi con khôn lớn mẹ vẫn như vậy. Yêu con thương con sẵn sàng che chở cho con. Nhưng mẹ ơi con vẫn sẽ lớn đúng không. Khi đó mẹ làm cây đại thụ tỏa bóng mát còn con làm đám mây trên trời che chở cho mẹ nhé.

me_-_59

Sau ngày hôm ấy tôi không bao giờ còn tìm đến mẹ làm những hành động trẻ con như thế nữa. Có lẽ đây là cái mà người ta nói là trưởng thành trong một đêm ấy nhỉ.

Người ta nói con người sẽ trưởng thành khi tròn mười tám tuổi nhưng tôi thấy nó không đúng ít nhất là với tôi. Con người trưởng thành cần rất lâu, trưởng thành không phải do tuổi tác mà là do suy nghĩ. Chỉ khi suy nghĩ của bạn trưởng thành thì lúc ấy bạn mới trở thành người lớn thực sự.

Bạn mất vài chục năm để trở thành người lớn trên mặt thể xác nhưng chỉ mất vài phút thậm chí chỉ là vài giây trên mặt tâm hồn. Không ai có thể còn bé mãi mãi, cũng không ai có thể che chở bạn cả đời. Hãy học cách tự đứng trên đôi bàn chân của mình bạn nhé.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top