Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

2020-08-07 01:25

Tác giả: Thư Phạm


blogradio.vn – Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

***

Tôi đơn phương em đã lâu, một cô bé học cùng lớp, em dễ thương lắm, ngày đầu chạm mặt, tôi không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ hồn nhiên, đáng yêu của em. Ngày ngày như thế, thời gian cho tôi gặp em mỗi một dài thêm, tình cảm cứ thế lớn dần trong tôi, chỉ trách tại sao khi ấy tôi cứ dửng dưng mà không thổ lộ, thôi thì tôi sẽ đứng phía sau em vậy, làm chỗ dựa âm thầm cho em.

Vẫn là tôi từng ngày luôn quan tâm em, không gặp em tôi cứ như người trên mây, lại thêm cảm giác cứ sợ em sẽ trao tình mình cho ai khác. Em biết hết tình cảm tôi dành cho em nhưng vẫn không đoái ngoài gì đến tôi, lựa chọn của tôi lúc đầu là em thì ra sao tôi vẫn chăm đầy hy vọng ấy. Tưởng rằng, tôi sẽ chôn chặt tình cảm ấy, cho đến ngày thời gian minh chứng cho đoạn đường tôi đi, người ta thường bảo vui “đẹp trai không bằng chai mặt” chắc là nói tôi rồi, ngày được em đáp lại, dù có hơi ngượng ngùng nhưng tôi thấy vui, thấy bầu trời xanh hơn bao giờ hết.

Ngày đó, tôi và em cùng nhau đi qua hạnh phúc, những tháng ngày của sự yêu thương, tôi thấy mình thật may mắn.

donphuong1

Tình yêu dành cho em mỗi lúc một lớn thêm, mà càng yêu thì tôi càng ích kỷ, tôi muốn biết giờ này em đang làm gì, đang đi đâu, với ai, khi nào về, có đang nhớ tôi không? Tôi nghĩ điều ấy là bình thường cho một tình yêu như chúng tôi, lúc đầu thì em còn trả lời nhưng sau đó lại như phớt lờ đi, em trả lời mà tôi không thấy ấm áp, an yên gì cả. Tôi làm gì sai sao?

Có ai khi yêu lại muốn san sẻ bao giờ, có ai khi yêu mà lại muốn nhận lấy sự thờ ơ lạnh nhạt của người mình yêu. Dù cho trong mối quan hệ nào thì tôi vẫn rất ghét em đem nó ra chia sớt cho ai, bởi khi yêu, tôi muốn giữ mãi em bên mình, tôi sợ ngày nào đó em không còn thuộc về tôi, sợ người đi bên em không phải tôi.

Cứ tưởng chân thành rồi sẽ đổi được chân tình, tôi cố gắng cho tình cảm đến hôm nay cũng là vì em, tôi chỉ mong em hiểu được. Vậy nên, yêu em, có phải tôi đã quá ích kỷ rồi không? Chỉ là em luôn làm tôi hoài nghi, mọi thứ ngoài kia có thể khiến em không thể chổi từ, nhỡ may có phút say nắng ai, em có chắc là sẽ nhớ đến sự tồn tại của tôi?

donphuong2

Đôi khi ích kỷ là xấu xa, nhưng trong tình yêu, ai mà lường trước được? Trải qua nhiều thứ, chỉ thấy chuyện tình tôi càng ngày là gam màu tối, chả bù cho bầu trời ngày ấy. Chỗ trú cho sự ích kỷ của tôi vẫn không cho phép mình dần mất em.

Chuyện người ta giải quyết dăm ba câu thì đơn giản, đâu vào đấy, còn tôi, có lẽ tôi nên để em có khoảng không gian riêng, vài mối quan hệ riêng vì tình yêu mất đi sự tự do thì có nghĩa tôi đang định hình sự ràng buộc cho cả hai.

Dù thế nào thì tình cảm tôi trao em vẫn như ngày đầu, phải chi thời gian quay lại tôi xin đơn phương em thôi, vì như thế tôi sẽ bớt yêu em, bớt ích kỷ hơn thế này.

Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

© Thư Phạm – blogradio.vn

Xem thêm: Mỗi người một nơi, yên ổn một đời

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top