Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

2020-08-07 01:25

Tác giả: Thư Phạm


blogradio.vn – Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

***

Tôi đơn phương em đã lâu, một cô bé học cùng lớp, em dễ thương lắm, ngày đầu chạm mặt, tôi không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ hồn nhiên, đáng yêu của em. Ngày ngày như thế, thời gian cho tôi gặp em mỗi một dài thêm, tình cảm cứ thế lớn dần trong tôi, chỉ trách tại sao khi ấy tôi cứ dửng dưng mà không thổ lộ, thôi thì tôi sẽ đứng phía sau em vậy, làm chỗ dựa âm thầm cho em.

Vẫn là tôi từng ngày luôn quan tâm em, không gặp em tôi cứ như người trên mây, lại thêm cảm giác cứ sợ em sẽ trao tình mình cho ai khác. Em biết hết tình cảm tôi dành cho em nhưng vẫn không đoái ngoài gì đến tôi, lựa chọn của tôi lúc đầu là em thì ra sao tôi vẫn chăm đầy hy vọng ấy. Tưởng rằng, tôi sẽ chôn chặt tình cảm ấy, cho đến ngày thời gian minh chứng cho đoạn đường tôi đi, người ta thường bảo vui “đẹp trai không bằng chai mặt” chắc là nói tôi rồi, ngày được em đáp lại, dù có hơi ngượng ngùng nhưng tôi thấy vui, thấy bầu trời xanh hơn bao giờ hết.

Ngày đó, tôi và em cùng nhau đi qua hạnh phúc, những tháng ngày của sự yêu thương, tôi thấy mình thật may mắn.

donphuong1

Tình yêu dành cho em mỗi lúc một lớn thêm, mà càng yêu thì tôi càng ích kỷ, tôi muốn biết giờ này em đang làm gì, đang đi đâu, với ai, khi nào về, có đang nhớ tôi không? Tôi nghĩ điều ấy là bình thường cho một tình yêu như chúng tôi, lúc đầu thì em còn trả lời nhưng sau đó lại như phớt lờ đi, em trả lời mà tôi không thấy ấm áp, an yên gì cả. Tôi làm gì sai sao?

Có ai khi yêu lại muốn san sẻ bao giờ, có ai khi yêu mà lại muốn nhận lấy sự thờ ơ lạnh nhạt của người mình yêu. Dù cho trong mối quan hệ nào thì tôi vẫn rất ghét em đem nó ra chia sớt cho ai, bởi khi yêu, tôi muốn giữ mãi em bên mình, tôi sợ ngày nào đó em không còn thuộc về tôi, sợ người đi bên em không phải tôi.

Cứ tưởng chân thành rồi sẽ đổi được chân tình, tôi cố gắng cho tình cảm đến hôm nay cũng là vì em, tôi chỉ mong em hiểu được. Vậy nên, yêu em, có phải tôi đã quá ích kỷ rồi không? Chỉ là em luôn làm tôi hoài nghi, mọi thứ ngoài kia có thể khiến em không thể chổi từ, nhỡ may có phút say nắng ai, em có chắc là sẽ nhớ đến sự tồn tại của tôi?

donphuong2

Đôi khi ích kỷ là xấu xa, nhưng trong tình yêu, ai mà lường trước được? Trải qua nhiều thứ, chỉ thấy chuyện tình tôi càng ngày là gam màu tối, chả bù cho bầu trời ngày ấy. Chỗ trú cho sự ích kỷ của tôi vẫn không cho phép mình dần mất em.

Chuyện người ta giải quyết dăm ba câu thì đơn giản, đâu vào đấy, còn tôi, có lẽ tôi nên để em có khoảng không gian riêng, vài mối quan hệ riêng vì tình yêu mất đi sự tự do thì có nghĩa tôi đang định hình sự ràng buộc cho cả hai.

Dù thế nào thì tình cảm tôi trao em vẫn như ngày đầu, phải chi thời gian quay lại tôi xin đơn phương em thôi, vì như thế tôi sẽ bớt yêu em, bớt ích kỷ hơn thế này.

Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

© Thư Phạm – blogradio.vn

Xem thêm: Mỗi người một nơi, yên ổn một đời

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top