Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

2020-08-07 01:25

Tác giả: Thư Phạm


blogradio.vn – Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

***

Tôi đơn phương em đã lâu, một cô bé học cùng lớp, em dễ thương lắm, ngày đầu chạm mặt, tôi không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ hồn nhiên, đáng yêu của em. Ngày ngày như thế, thời gian cho tôi gặp em mỗi một dài thêm, tình cảm cứ thế lớn dần trong tôi, chỉ trách tại sao khi ấy tôi cứ dửng dưng mà không thổ lộ, thôi thì tôi sẽ đứng phía sau em vậy, làm chỗ dựa âm thầm cho em.

Vẫn là tôi từng ngày luôn quan tâm em, không gặp em tôi cứ như người trên mây, lại thêm cảm giác cứ sợ em sẽ trao tình mình cho ai khác. Em biết hết tình cảm tôi dành cho em nhưng vẫn không đoái ngoài gì đến tôi, lựa chọn của tôi lúc đầu là em thì ra sao tôi vẫn chăm đầy hy vọng ấy. Tưởng rằng, tôi sẽ chôn chặt tình cảm ấy, cho đến ngày thời gian minh chứng cho đoạn đường tôi đi, người ta thường bảo vui “đẹp trai không bằng chai mặt” chắc là nói tôi rồi, ngày được em đáp lại, dù có hơi ngượng ngùng nhưng tôi thấy vui, thấy bầu trời xanh hơn bao giờ hết.

Ngày đó, tôi và em cùng nhau đi qua hạnh phúc, những tháng ngày của sự yêu thương, tôi thấy mình thật may mắn.

donphuong1

Tình yêu dành cho em mỗi lúc một lớn thêm, mà càng yêu thì tôi càng ích kỷ, tôi muốn biết giờ này em đang làm gì, đang đi đâu, với ai, khi nào về, có đang nhớ tôi không? Tôi nghĩ điều ấy là bình thường cho một tình yêu như chúng tôi, lúc đầu thì em còn trả lời nhưng sau đó lại như phớt lờ đi, em trả lời mà tôi không thấy ấm áp, an yên gì cả. Tôi làm gì sai sao?

Có ai khi yêu lại muốn san sẻ bao giờ, có ai khi yêu mà lại muốn nhận lấy sự thờ ơ lạnh nhạt của người mình yêu. Dù cho trong mối quan hệ nào thì tôi vẫn rất ghét em đem nó ra chia sớt cho ai, bởi khi yêu, tôi muốn giữ mãi em bên mình, tôi sợ ngày nào đó em không còn thuộc về tôi, sợ người đi bên em không phải tôi.

Cứ tưởng chân thành rồi sẽ đổi được chân tình, tôi cố gắng cho tình cảm đến hôm nay cũng là vì em, tôi chỉ mong em hiểu được. Vậy nên, yêu em, có phải tôi đã quá ích kỷ rồi không? Chỉ là em luôn làm tôi hoài nghi, mọi thứ ngoài kia có thể khiến em không thể chổi từ, nhỡ may có phút say nắng ai, em có chắc là sẽ nhớ đến sự tồn tại của tôi?

donphuong2

Đôi khi ích kỷ là xấu xa, nhưng trong tình yêu, ai mà lường trước được? Trải qua nhiều thứ, chỉ thấy chuyện tình tôi càng ngày là gam màu tối, chả bù cho bầu trời ngày ấy. Chỗ trú cho sự ích kỷ của tôi vẫn không cho phép mình dần mất em.

Chuyện người ta giải quyết dăm ba câu thì đơn giản, đâu vào đấy, còn tôi, có lẽ tôi nên để em có khoảng không gian riêng, vài mối quan hệ riêng vì tình yêu mất đi sự tự do thì có nghĩa tôi đang định hình sự ràng buộc cho cả hai.

Dù thế nào thì tình cảm tôi trao em vẫn như ngày đầu, phải chi thời gian quay lại tôi xin đơn phương em thôi, vì như thế tôi sẽ bớt yêu em, bớt ích kỷ hơn thế này.

Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

© Thư Phạm – blogradio.vn

Xem thêm: Mỗi người một nơi, yên ổn một đời

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top