Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu thêm lần nữa hãy chắc chắn lòng mình đã bình yên

2020-08-26 01:30

Tác giả: Thư Phạm


blogradio.vn - Chia tay không hẳn là đau khổ, nó chỉ mở ra cho ta thêm cánh cửa mới, cho mối tình mới với một người mới mà thôi. Nhưng khi yêu thêm lần nữa thì hãy chắc lòng mình đã bình yên, không vướng bận người cũ nữa.

***

Người ta đi qua bao cuộc tình chỉ để tìm điểm đến cho mình một bến đỗ bình yên nhưng cuối cùng cái mình muốn chọn lại không như ý mình. Sau bao nhiêu mối tình đổ vỡ, điều làm ta buồn nhất không phải là không níu giữ được con tim người ấy mà là sợ cảm giác cô đơn, phải một mình. 

Cô đơn là lúc không còn người bên cạnh, không còn ai nhắn tin mỗi ngày, không còn sự ấm áp từ vòng tay người ta yêu thương. Cô đơn là lúc đến những nơi quen thuộc, mọi vật đều như cũ, mình thì vẫn ngồi đấy, cũng thức uống ấy nhưng trống rỗng không ai ngồi kề bên. Người ra đi thì cũng ra đi rồi cớ sao lòng ta vẫn cứ cô đơn như thế.

Nhiều người bảo cái giá của sự trưởng thành chính là cô đơn, thật sự rất cô đơn. Làm gì cũng chỉ một mình, ngay cả khi ốm đau cũng tự mình vướng víu lấy sự mạnh mẽ mà đứng lên. Con người ta luôn cố chấp, cố tìm lấy thứ mình mong mỏi nhất nhưng khi đến thì để vụt mất, càng không níu giữ vô tình tạo ra nỗi sợ cô đơn.

Người ấy bước vào cuộc đời ta rồi lặng lẽ rời đi để lại nỗi đau mà có lẽ nếu là tình đầu thì chắc khó phai, mà nếu như là đã quen thuộc lắm thì chắc ta vẫn không cam tâm để đoạn đường ấy rẽ ngang. Con người ta sinh ra, lớn lên, được gặp gỡ và yêu nhưng vị ngọt ban đầu đâu phải trải sẵn cho cuối cuộc hành trình.

Ngăn đựng cảm xúc mỗi người luôn là vậy, là vì không chịu đựng được sự cô đơn, không chấp nhận được sự hụt hẫng, day dứt cho mối tình đã cũ nên người ta vội đi tìm cảm giác mới, cũng vội vàng nắm lấy bàn tay khác.

dung-niu-keo-7

Từng ngày đối diện với sự buồn tủi như thế, dần dần sự cô đơn khiến người ta khao khát được yêu, được chăm sóc, quan tâm che chở thêm lần nữa. Nhưng chính lúc này cảm giác cô đơn lấn át con tim, dễ dàng khiến ta chọn ai đó để yêu chỉ vì muốn lấp đi cảm giác ấy.

Tình yêu không phải tạm bợ, không phải cứ muốn là sẽ theo ý ta, không phải cứ muốn nhận là sẽ được nhận, huống chi điều ta muốn là quên đi hình bóng người cũ trong khi thứ ta cho đi lại là sự nguy tạo giả vờ cho đối phương.

Ngộ thay, trái tim từng bị tổn thương lại âm thầm làm tổn thương người khác chỉ vì gắng gượng tình cảm cho ai đó. Điều ấy thật không công bằng cho người mới, bởi họ cũng có trái tim, họ đến với bạn vì yêu thương bạn, vậy cớ sao vì cô đơn mà giả vờ đến với người ấy.

Chọn họ làm người thay thế, ta có thấy yên lòng hơn không? Có lấp đi nỗi cô đơn không? Người ấy và bạn, cả hai đều muốn yêu nhưng không phải là tạm thời như thế, họ cần là tình yêu, tình yêu xuất phát từ chính con tim. Ai đã từng yêu, chắc hẳn biết, hạnh phúc là khi chúng ta yêu thương ai đó và người đó cũng yêu thương mình, vậy hà cớ gì cứ trốn tránh trong nỗi cô đơn của chuyện đã qua rồi lặng lẽ tìm chốn bình yên mới.

Nhớ về quá khứ qua hình bóng người mới, chênh vênh cho chuỗi cảm xúc mới thì vui đấy nhưng biết không, điều đó đang dần tạo nên sự cô đơn vô hình cho mình thêm lần nữa. Ngày hôm nay sẽ khác ngày hôm qua, hiện tại thì mãi như thế, nỗi đau cho mối tình cũ tự khắc sẽ nhòa đi, chẳng qua là bạn chưa muốn vượt qua. 

Chia tay không hẳn là đau khổ, nó chỉ mở ra cho ta thêm cánh cửa mới, cho mối tình mới với một người mới mà thôi. Nhưng khi yêu thêm lần nữa thì hãy chắc lòng mình đã bình yên, không vướng bận người cũ nữa.

thanhxuan1

Cô đơn không đáng sợ nếu bạn dám đối diện với nó. Có người coi cô đơn như là thử thách, họ khiến mình bận rộn với công việc, với hàng dự định của bản thân. Vậy nên đi qua nhiều tan vỡ thì hãy để con tim mình bình ổn, một mình thì đã sao, bạn vẫn sống và có thể chăm lo cho cuộc đời của mình mà. Nếu chưa biết yêu bản thân mình thì đừng lựa chọn vội vàng người nào để yêu, đừng vì chút ích kỷ mà chọn bắt đầu với người mà ngay cả mình cũng không xác định được mối tình ấy sẽ đi bao lâu. 

Một mình cũng tốt mà, tại sao bạn không thử, làm những điều ta thích, đói thì ăn, mệt thì nằm ngủ, thỉnh thoảng đi chơi với bạn bè hay đôi khi muốn bình yên thì đi đâu đó thư giãn hoặc nằm ở nhà mở nhạc nghe, cũng tốt mà.

Người ta gặp ở thời điểm này không khiến con tim bạn rung động nhưng chắc chắn sau này đâu đó sẽ có người chờ đợi bạn. Bạn cô đơn không có nghĩa mãi mãi sẽ cô đơn, nó chỉ dừng ở thời khắc bạn thật sự muốn mà thôi.

Cánh cửa hạnh phúc rồi sẽ mở cho ta thôi, đường còn dài, cứ đi ta sẽ tới, cứ yêu thương bản thân và sống hết mình cho hiện tại. Người ta bảo rằng sau cơn mưa trời lại sáng, sau cô đơn rồi cũng sẽ có người đến cạnh ta thôi. Cô đơn hay không đều nằm ở sự lựa chọn của bạn.

© Thư Phạm - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

Lại sắp vào tháng 12 rồi đấy, cuối mùa cúc rồi. Năm nay, cúc nở đẹp lắm Họa Mi à. Anh có ghé bà cụ ở ngã tư đường để mua vài bó cắm ở phòng. Đông năm nay lạnh như mọi năm, đôi lúc lại lất phất mưa phùn nữa. Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều.

Cảm ơn vì đã cho tôi những phút giây ấm áp

Cảm ơn vì đã cho tôi những phút giây ấm áp

Cảm ơn tháng 12 vì đã cho tôi những buổi sáng tốt lành, được ngắm nhìn người thân và những người tôi thương yêu tươi cười vui vẻ. Cảm ơn đã mang đến cho tôi nhiều niềm vui và không ít thử thách. Cảm ơn vì đã cho tôi một mùa đông thật ấm áp.

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em Yêu như cách tôi thấy em trên nền đồng xanh ngắt

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu Khoảng trời tôi nhìn qua khung cửa sổ Chở che tôi suốt mười hai năm học Khoảng trời trong vắt màu xanh ngọc Đẹp như tuổi thiên thần của tôi.

Thương về miền Trung

Thương về miền Trung

Con người miền Trung nơi đây thật thà chất phát, yêu thương lẫn nhau và nhiệt tình với du khách gần xa.

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Đông đã về. Gió vẫn thổi xuyên qua những mảnh tôn trước hiên nhà. Nhớ lại ánh nhìn đầu tiên tôi gặp, nhớ lại khoảng thời gian trước đây tôi và cậu chơi thân với nhau, tôi lại ước gì lúc đó đừng ngước lên nhìn ánh mắt ấy. Giá như không nhìn thì trong tôi đã không đầy sự phức tạp như thế này. Nhưng mỗi khi nhắc tới hai chữ “giá như” thì có lẽ đã quá muộn rồi. Năm 17 tuổi, tôi chưa thích ai nhiều đến thế. Còn cậu chưa biết ai thích cậu nhiều đến vậy?

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

W.G.Sebald, nhà văn Đức nổi tiếng chuyên viết về ký ức, chiêm nghiệm rằng “ký ức nằm ngủ trong chúng ta hằng tháng, hằng năm trời, lặng lẽ sinh sôi, cho đến khi thức dậy bởi một chuyện vặt nào đó”.

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Tôi đã từng hẹn hò một anh chàng vào mùa đông và chia tay vào mùa hè, chỉ vì tôi không muốn anh ấy nắm bàn tay ướt mồ hôi của tôi.

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Đã 6 năm trôi qua, tôi vẫn bồi hồi khi nhớ lại mùa hè năm ấy. Tôi của 6 năm trước chỉ là cô bé 13 tuổi còn anh cũng chỉ vừa bước vào Đại học. Tôi lúc ấy không có giữ số điện thoại cũng một bức hình của anh, tất cả những gì về anh chỉ nằm trong ký ức của tôi.

Anh sẽ đi cùng em

Anh sẽ đi cùng em

Nếu em đang muốn khóc Thì hãy báo cho anh Anh không phải dỗ dành, Giúp cho em cười được. Điều anh cần làm trước Là sẽ khóc cùng em

back to top