Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có người lỡ hẹn với tháng Năm

2018-05-18 01:33

Tác giả:


blogradio.vn - Con đường trong hồi ức ấy cứ dài ra mãi trong nỗi nhớ quay quắt. Nhớ em, nhớ những ngày hai đứa cùng nhau đến trường trên chiếc xe đạp đã cũ. Hai mùa mưa nắng cứ xoay vần theo vũ trụ đất trời. Còn trong ta chỉ có một mùa – mùa bình yên với tiếng em cười lảnh lót. Hạnh phúc ngày ấy sao mà giản đơn, bình dị.

***
Nghe bài hát Ta có hẹn với tháng 5 - Nguyên Hà


Tháng Năm, Sài Gòn lặng lẽ bước vào mùa mưa. Những cơn mưa đầu mùa mát lành gột đi những ngày nắng gắt gỏng, bỏng rát. Mưa tháng Năm gọi về một miền nhớ xa xăm, một bóng hình của những ngày tháng chỉ thoảng qua như sương khói, mà có lúc ta cứ ngỡ đã trăm năm. Tháng Năm về rồi, em còn nhớ hay quên?

Đêm thinh lặng, chỉ còn ta và mùi cà phê nồng nàn trong căn gác nhỏ. Giai điệu bài hát em từng nghe cứ quẩn quanh trong đầu. Những giai điệu xưa cũ ấy không hiểu sao cứ ám ảnh lên câu chuyện của chúng ta.

Ta nhớ người ngồi sau ta khi chiều qua

Trên con đường ngày không mưa ta đội nắng đến mặt trời

Kìa gió kia ngược lối

Còn em đang mỉm cười

Mình có nhau giữa mùa thảnh thơi...(*)


Con đường trong hồi ức ấy cứ dài ra mãi trong nỗi nhớ quay quắt. Nhớ em, nhớ những ngày hai đứa cùng nhau đến trường trên chiếc xe đạp đã cũ. Hai mùa mưa nắng cứ xoay vần theo vũ trụ đất trời. Còn trong ta chỉ có một mùa – mùa bình yên với tiếng em cười lảnh lót. Hạnh phúc ngày ấy sao mà giản đơn, bình dị. Chỉ cần sau yên xe luôn có một người nói những câu chuyện không đầu không cuối, hát những bài hát lúc nhớ lúc quên. Chi là thế thôi, mà ngỡ mình có thể có sức mạnh đi đến tận cùng thế giới.

blog radio,  Có người lỡ hẹn với tháng Năm

Ta nhớ người tựa vai ta trong ngày gió

Bên ô cửa nhìn xa xăm cần lắm cơn mưa rào

Nghe tim nhịp vu vơ

Lời ra rất vụng về

Mà lòng vui như trẻ thơ nhận được quà.


Tháng Năm về xao xác gió thổi tung mái tóc mềm trong một buổi chiều đầu hạ. Gió thổi cả hồn ta trôi dạt theo tiếng em khe khẽ hát. Hoàng hôn buông dần nơi chân trời, rơi cả trong đáy mắt em chút hoảng hốt. Lời yêu vụng về ta thốt ra trong một ngày gió. Có phải vì gió mải lang thang đây đó nên đã vô tình mang lời yêu ấy rời xa. Lời ước hẹn tháng Năm rồi cũng trở thành chuyện như sương khói thoảng qua.

Hẹn nhau giữa tháng Năm khi trời đang nắng hoá cơn mưa đầu mùa

Để cơn mưa tưới mát những lắng lo ngày bên nhau đón đưa

Tình yêu hãy giữ yên đây trong vòng tay ta như thế

Vì có em

Đời ấm êm

Mình có nhau như ngày xưa đã từng...


Em - cô gái tháng Năm ghé qua cuộc đời ta bất chợt như những cơn mưa đầu mùa. Mưa mang mát lành cho những nhánh cây khô gầy mỏi mòn vì thiếu nước. Em mang cho ta những dịu dàng và bình yên. Ta cứ hạnh phúc dầm mình đến ướt đẫm trong cơn mưa ấy mà đâu hay cuộc đời đôi khi cũng như hạt mưa rơi qua kẽ tay, có tiếc nuối đến mấy cũng phải đành bất lực buông xuống. Mưa rời xa phố, em rời xa ta. Ước hẹn trong một ngày tháng Năm, ước hẹn sẽ cùng nắm tay đi qua hết tất cả những tháng Năm trong cuộc đời rồi cũng như sương khói, gió thổi là tan đi. Ta còn giữ được gì ngoài sự quên lãng?

Tháng Năm về. Rồi tháng Năm xa. Tình nồng nàn. Tình rồi cũng phôi pha. Hứa hẹn nhiều rồi cũng vụt tắt như bóng chiều. Người gần nhau. Rồi người xa nhau. Ký ức ngỡ đã bạc màu theo thời gian ấy tưởng đã lãng quên trong rất nhiều điều ta buộc mình quên. Vậy mà tháng Năm về, lòng lại hanh hao, xao xác. Cả con đường đến trường hai mùa mưa nắng, cả buổi chiều hoàng hôn tháng Năm đầy gió, cả tiếng cười trong trẻo ngân nga, cả mái tóc mềm tựa trên vai ta, cả lời yêu vụng về thơ trẻ, tất cả, tất cả lại ùa về giống như chỉ mới là ngày hôm qua…

© Ngọc Hồ - blogradio.vn

Chú thích: (*) Lời bài hát Ta có hẹn với tháng 5

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top