Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một người chỉ để giấu đi thôi

2021-11-20 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta đến với nhau vì duyên nhưng không đủ nợ để cùng nhau đi lâu dài. Cảm ơn cậu rất nhiều vì những gì đã dành cho tớ, nếu có cơ hội được làm lại tớ sẽ cố gắng làm tốt hơn. Và cũng xin lỗi vì đã làm cậu tổn thương. Nếu như được lựa chọn tớ sẽ bản lĩnh hơn để không yêu cậu và cũng không làm chúng ta phải tổn thương như thế.

***

“Có một người chỉ để giấu đi thôi

Sâu vào tim không cho ai nhìn thấy

Dù lòng ta thương họ nhiều biết mấy

Nhưng chỉ đành thầm lặng dõi theo sau.

 

Có một người nghĩ đến chợt nhói đau

Gần lắm đấy mà sao không với tới

Nhớ và quên yêu thương và chờ đợi

Bỗng thấy mình như lạc giữa không trung

 

Có một người đơn giản gọi người dưng

Không phải bạn, không phải là tri kỷ

Nhưng dáng họ khắc sâu vào suy nghĩ

Vừa xót xa, vừa ấm áp ngọt ngào.

 

Cuộc đời ta người lặng lẽ bước vào

Rồi bước ra nhẹ nhàng như cơn gió

Ai cũng có một người như thế đó

Chỉ để thương, và giấu kỹ trong lòng”.

co_-_don_12

Mỗi lần đọc lại bài thơ này tim tớ lại đau nhói. Bởi vì tớ là người rõ hơn hết, hiểu hơn hết tại sao cuộc tình này tan vỡ. Tình yêu đâu có lỗi, lỗi chỉ là do chúng ta mà thôi. Chúng ta tham lam khi đã có đủ đầy mà còn tìm kiếm một mối quan hệ khác. Mà những mối quan hệ như thế không nhanh thì muộn cũng sẽ vỡ tan. Nó chỉ như bong bóng, lúc đầu thì rất đẹp rất lung linh nhưng lại tan nhanh trong chớp mắt và biến mất không để lại dấu vết.

Cậu đến với tớ vô cùng tự nhiên. Chẳng biết từ lúc nào cậu bước vào tim tớ không báo hiệu trước.  Chúng ta vô tình bước vào cuộc đời nhau. Tớ vô cùng trân trọng mối quan hệ này, thật ra cũng là vô cùng yêu cậu, điều mà tớ nhận ra khi cậu đã bỏ đi. Nhưng tớ luôn phải đấu tranh với bản thân. Là tớ, là tớ không đúng. 

Chúng ta yêu nhau khi chúng ta không phải là những người tự do. Do vậy, lúc nào tớ cũng cảm thấy bất an. Thường những thứ đến nhanh rồi cũng sẽ tan nhanh. Chỉ không nghĩ là mình lại quá nặng lòng với nó đến thế. Tớ biết cậu cũng đã phải trải qua những ngày khó khăn và đầy tiếc nuối. Nhưng là đàn ông có lẽ cậu lựa chọn giải quyết theo hướng của riêng mình.

Tớ không biết tớ đã trải qua những ngày tháng đầu tiên như thế nào. Tớ có thể khóc khi đọc bất kỳ những câu chuyện, những câu nói, những bài thơ về sự chia ly, tan vỡ. Tớ tìm những niềm vui, bất cứ việc gì có thể làm để tớ quên đi cậu. Những buổi xuyên trưa đi chơi với bạn, những ngày cuối tuần đi liên tục. 

bo_-_lo_7

Tớ sợ cảm giác phải ngồi một mình và nhớ về cậu. Nhớ về những kỉ niệm đã trải qua. Tớ không chấp nhận sự thật cũng không chịu trưởng thành. Ai cũng bảo tớ vô tư, hay cười nhưng không biết rằng đôi khi tớ cười mà con tim tớ rất đau. Chỉ là tớ che giấu nó sau nụ cười thôi.

Chính tớ là người  lựa chọn buông tay nhưng lại không đủ bản lĩnh để chấp nhận sự thật. Dồn người khác đến mức họ không chịu đựng được phải bỏ đi mà rồi lại cứ hối tiếc. Tiếc nuối vì nếu biết thời gian bên nhau quá ít như thế thì hẳn sẽ trân trọng nhiều hơn, không hay hờn dỗi, không làm người khác mệt mỏi. 

Biết rằng sẽ xa nhau thì không nghĩ một đằng nói một nẻo để làm người ta tổn thương. Biết rằng nếu sớm chia tay hẳn sẽ dành thời gian để chăm sóc cậu nhiều hơn, chia sẻ với cậu nhiều hơn.

Tớ là một đứa thích chăm sóc, quan tâm đến người mình yêu bằng những điều nhỏ bé nhưng ấm áp. Cậu chỉ phàn nàn rằng chúng mình ở xa nhau, tớ chả quan tâm được nhiều thì tớ sẽ liên hệ bằng được với quán nước gần nơi cậu làm shipper nước cam cho cậu mỗi ngày. Nhưng cũng vì thế mà tớ lại làm khổ mình. 

Tình cảm vốn dĩ là thứ chỉ thuộc về 2 người chứ không phải là kẻ thứ 3. Người phụ nữ rất nhạy cảm khi yêu đặc biệt là còn là khi người đàn ông không thuộc về mình. Vậy là lại là một vòng tròn luẩn quẩn: yêu đấy nhưng không thể chấp nhận người ấy lại thuộc về người khác. Dẫu vẫn biết đàn ông có gia đình khi phải lựa chọn, chắc chắn họ chọn gia đình vì đó là nơi vô cùng quan trọng, nơi gắn với trách nhiệm và tình thân. Nhưng vẫn cứ ảo tưởng tin vào mọi điều họ nói. Rằng họ sẽ không bao giờ bỏ rơi mình nhưng thực tế thì..

eyu_4

Trong tình yêu với cậu, thậm chí tớ vứt bỏ cả sự tự tôn, lòng tự trọng của bản thân để níu kéo nhưng cuối cùng vẫn là chia tay. Hóa ra lòng tự trọng của người khác luôn cao hơn tình yêu dành cho mình.

Chúng ta đến với nhau vì duyên nhưng không đủ nợ để cùng nhau đi lâu dài. Cảm ơn cậu rất nhiều vì những gì đã dành cho tớ, nếu có cơ hội được làm lại tớ sẽ cố gắng làm tốt hơn.  Và cũng xin lỗi vì đã làm cậu tổn thương. Nếu như được lựa chọn tớ sẽ bản lĩnh hơn để không yêu cậu và cũng không làm chúng ta phải tổn thương như thế.

Bước sang ngày mới rồi, hôm nay sẽ lại là một ngày nắng. Có thể sẽ có nhiều đêm như đêm nay song suy cho cùng đi qua những ngày u ám sẽ lại là những ngày nắng đẹp, dịu nhẹ. Tớ sẽ mỉm cười khi nghĩ về cậu, về chuyện của chúng ta. Tớ sẽ mạnh mẽ. Yên tâm nhé.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top