Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi đau cất giấu

2021-09-03 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tuổi trẻ ngắn ngủi lắm, ai biết được ngày mai sẽ ra sao, vì vậy hôm nay hãy sống trọn những ngày tháng thật hạnh phúc. Quá khứ là chuyện của quá khứ, tương lai là việc của tương lai, chỉ cần hôm nay thôi.

***

Ngồi một mình cảm nhận sự quay cuồng của cuộc sống, kí ước của những ngày tháng cuối cấp hai lại ùa về trong tôi. Đó quả thật là mảng kí ức không mấy tươi đẹp, khi ấy gia đình tôi nợ nần chồng chất, mẹ phải đi làm xa, căn nhà còn thơm mùi sơn mới giờ trống trải biết bao. Như một quy luật vậy, ngày nào tôi cũng ra đồng từ sớm, làm hết việc này lại đến việc khác, tối đến lại vùi đầu trong đống bài tập ngổn ngang chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp. Mệt mỏi! Nước mắt không khi nào ngừng rơi, nhiều lúc nấp sâu trong bóng tối, như một con điên vừa khóc vừa gọi mẹ: “Mẹ ơi về nhà đi, con nhớ mẹ nhiều lắm”. Giờ mới thấy mẹ quan trọng nhường nào, nhiều lúc bị mắng một tí là ấm ức, là giận mẹ, nhưng khi không có mẹ ở bên thực sự rất khó khăn và trống vắng.

Từng ngày dài đằng đẵng trong mệt mỏi như thế, tôi luôn chờ mong ngày mẹ trở về thật nhanh, nhưng đáng tiếc, mẹ không còn trở về nữa. Chiếc ô tô chạy ngược chiều đã mang theo mẹ cùng những nỗi đau của gia đình tôi đến với một thế giới khác, nơi ấy cách xa lắm, cánh tay tôi chẳng đủ dài để với tới. Mẹ đã giành cả cuộc đời để lo lắng cho gia đình, cho từng bữa ăn giấc ngủ của tôi, vậy mà những giây phút cuối cùng tôi lại không được bên mẹ, không được ôm mẹ lần cuối và nói rằng: “Mẹ ơi, cả cuộc đời này con nợ mẹ quá nhiều và con cũng yêu mẹ rất nhiều”.

Mẹ đi rồi nhưng nỗi đau vẫn còn mãi, thời gian cứ trôi đi nhưng chẳng thể rửa trôi những tổn thương và mất mát. Tôi ngày một trưởng thành hơn, thoáng chốc đã đến tuổi 18. Thực sự thời khắc nhận ra không còn mẹ trên cuộc đời này nữa nó rất đau đớn, rất khó để chấp nhận. Nhưng rồi tôi cũng tập quen dần, tập thay thế vị trí của mẹ trong gia đình, mặc dù không bao giờ hoàn hảo.

Sau bao khó khăn tôi nhận ra cuối cùng thì chỉ có nỗ lực vượt lên mới khiến ta trở nên mạnh mẽ, kiên cường. Các bạn ạ, cuộc đời con người cũng giống như một cái cây nhỏ, lớn lên và xanh tốt theo năm tháng. Cái cây muốn đứng vững giữa thiên nhiên cũng đâu phải dễ dàng, nó phải đối mặt với sâu bệnh, với mưa gió bão bùng. Nhưng với nội lực tiềm tàng, với khát khao trở thành cây cổ thụ hiên ngang, sừng sững, nó đã kiên cường vươn lên. Con người ta cũng vậy, cuộc sống đâu ai dễ dàng, ai cũng mong hái được trái ngọt, nhưng trái ngọt đâu phải giống như quả thị cô tấm biến thành, đọc câu thần chú là có thể rơi vào bị bạn. Muốn hái được trái ngọt phải trải qua biết bao cay đắng ngọt bùi, phải đấu tranh vì nó. Suy cho cùng thì những nỗi đau, những khó khăn, những sự đánh đổi luôn có cái giá của nó. Bởi dầu thế nào đi chăng nữa thì ông trời cũng rất công bằng, ông sẽ không lấy hết đi những điều tốt đẹp và chừa lại cay đắng khổ đau. Nỗi đau hãy cất giấu vào trong, vấp ngã hay kiên cường gượng dậy. Hãy vươn lên, hãy vì cuộc đời của mình mà tranh đấu, tìm ra con đường rải đầy hoa thơm trái ngọt, rực rỡ sắc màu.

Tôi còn nhớ, mẹ từng nói: “Tuổi trẻ ngắn ngủi lắm, ai biết được ngày mai sẽ ra sao, vì vậy hôm nay hãy sống trọn những ngày tháng thật hạnh phúc. Quá khứ là chuyện của quá khứ, tương lai là việc của tương lai, chỉ cần hôm nay thôi. Sống cho hôm nay, sống hết mình vì hôm nay, còn ngày mai, ngày kia, ngày kia nữa, cứ để từ từ rồi tính”. Mẹ ơi, con sẽ nhớ mãi lời mẹ nói, sẽ cố gắng, kiên cường để không bao giờ bỏ phí những giây phút quý giá nhất.

© Diepchy - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 529: Mùa xuân của yêu thương và hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Lời thơ bỗng hoá thành ngàn bông hoa Gửi lời chúc tới phương xa Nhất là các chị, các bà, các cô.

Em đợi anh về giữa mùa thu

Em đợi anh về giữa mùa thu

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

Tìm được một người để trao lòng tin và dựa vào không phải điều dễ dàng, vậy đây có thể là các chòm sao nào?

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Trong đại dịch này, chúng ta đã hi sinh và mất mát quá nhiều. Biết bao giọt nước mắt, máu và mồ hôi đã đổ xuống để bảo vệ bình yên cho thành phố, đất nước này. Được chứng kiến và trải qua những năm tháng lịch sử như thế này, chúng ta hiểu và trân trọng hơn gia đình, người thân, những bữa cơm nhà, đã phải đánh đổi bởi sự hi sinh của không ít người ngoài kia.

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ không phải là địa ngục của tình yêu nếu chúng ta có yêu thương đủ lớn và tâm lý đủ vững để luôn thấu hiểu và chấp nhận điểm khuyết của nhau. Con người khi sinh ra vốn không ai hợp ai, tất cả đều phải do chính bản thân chúng ta dung hòa để có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Chúng ta sẽ luôn được học từ những khuyết điểm của sai lầm đó, tạo ra được những thứ tốt hơn và giá trị hơn, cho nên nếu bây giờ trong suy nghĩ của bạn, bạn vẫn còn sợ sai lầm và bạn không dám thử hay dám làm điều gì để thay đổi cuộc đời của bạn thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Nay con lớn, mẹ sang tuổi mới Tóc bây giờ những sợi trắng bay Con mong níu lại tháng ngày Để cho tóc mẹ đỡ phai nhạt màu.

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Cảm ơn mùa thu đã đem anh đến cùng tôi, và cũng cảm ơn mùa thu vì chính nó cũng đã đưa anh đi. Tôi thực sự cần phải tìm lại chính mình, tìm đến một tình yêu mới, rực rỡ và mãnh liệt hơn, để tôi không phải buồn vì chính mình nữa rồi. Tạm biệt mối tình 5 năm, tạm biệt những mùa thu buồn đã cũ.

back to top