Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi đau cất giấu

2021-09-03 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tuổi trẻ ngắn ngủi lắm, ai biết được ngày mai sẽ ra sao, vì vậy hôm nay hãy sống trọn những ngày tháng thật hạnh phúc. Quá khứ là chuyện của quá khứ, tương lai là việc của tương lai, chỉ cần hôm nay thôi.

***

Ngồi một mình cảm nhận sự quay cuồng của cuộc sống, kí ước của những ngày tháng cuối cấp hai lại ùa về trong tôi. Đó quả thật là mảng kí ức không mấy tươi đẹp, khi ấy gia đình tôi nợ nần chồng chất, mẹ phải đi làm xa, căn nhà còn thơm mùi sơn mới giờ trống trải biết bao. Như một quy luật vậy, ngày nào tôi cũng ra đồng từ sớm, làm hết việc này lại đến việc khác, tối đến lại vùi đầu trong đống bài tập ngổn ngang chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp. Mệt mỏi! Nước mắt không khi nào ngừng rơi, nhiều lúc nấp sâu trong bóng tối, như một con điên vừa khóc vừa gọi mẹ: “Mẹ ơi về nhà đi, con nhớ mẹ nhiều lắm”. Giờ mới thấy mẹ quan trọng nhường nào, nhiều lúc bị mắng một tí là ấm ức, là giận mẹ, nhưng khi không có mẹ ở bên thực sự rất khó khăn và trống vắng.

Từng ngày dài đằng đẵng trong mệt mỏi như thế, tôi luôn chờ mong ngày mẹ trở về thật nhanh, nhưng đáng tiếc, mẹ không còn trở về nữa. Chiếc ô tô chạy ngược chiều đã mang theo mẹ cùng những nỗi đau của gia đình tôi đến với một thế giới khác, nơi ấy cách xa lắm, cánh tay tôi chẳng đủ dài để với tới. Mẹ đã giành cả cuộc đời để lo lắng cho gia đình, cho từng bữa ăn giấc ngủ của tôi, vậy mà những giây phút cuối cùng tôi lại không được bên mẹ, không được ôm mẹ lần cuối và nói rằng: “Mẹ ơi, cả cuộc đời này con nợ mẹ quá nhiều và con cũng yêu mẹ rất nhiều”.

Mẹ đi rồi nhưng nỗi đau vẫn còn mãi, thời gian cứ trôi đi nhưng chẳng thể rửa trôi những tổn thương và mất mát. Tôi ngày một trưởng thành hơn, thoáng chốc đã đến tuổi 18. Thực sự thời khắc nhận ra không còn mẹ trên cuộc đời này nữa nó rất đau đớn, rất khó để chấp nhận. Nhưng rồi tôi cũng tập quen dần, tập thay thế vị trí của mẹ trong gia đình, mặc dù không bao giờ hoàn hảo.

Sau bao khó khăn tôi nhận ra cuối cùng thì chỉ có nỗ lực vượt lên mới khiến ta trở nên mạnh mẽ, kiên cường. Các bạn ạ, cuộc đời con người cũng giống như một cái cây nhỏ, lớn lên và xanh tốt theo năm tháng. Cái cây muốn đứng vững giữa thiên nhiên cũng đâu phải dễ dàng, nó phải đối mặt với sâu bệnh, với mưa gió bão bùng. Nhưng với nội lực tiềm tàng, với khát khao trở thành cây cổ thụ hiên ngang, sừng sững, nó đã kiên cường vươn lên. Con người ta cũng vậy, cuộc sống đâu ai dễ dàng, ai cũng mong hái được trái ngọt, nhưng trái ngọt đâu phải giống như quả thị cô tấm biến thành, đọc câu thần chú là có thể rơi vào bị bạn. Muốn hái được trái ngọt phải trải qua biết bao cay đắng ngọt bùi, phải đấu tranh vì nó. Suy cho cùng thì những nỗi đau, những khó khăn, những sự đánh đổi luôn có cái giá của nó. Bởi dầu thế nào đi chăng nữa thì ông trời cũng rất công bằng, ông sẽ không lấy hết đi những điều tốt đẹp và chừa lại cay đắng khổ đau. Nỗi đau hãy cất giấu vào trong, vấp ngã hay kiên cường gượng dậy. Hãy vươn lên, hãy vì cuộc đời của mình mà tranh đấu, tìm ra con đường rải đầy hoa thơm trái ngọt, rực rỡ sắc màu.

Tôi còn nhớ, mẹ từng nói: “Tuổi trẻ ngắn ngủi lắm, ai biết được ngày mai sẽ ra sao, vì vậy hôm nay hãy sống trọn những ngày tháng thật hạnh phúc. Quá khứ là chuyện của quá khứ, tương lai là việc của tương lai, chỉ cần hôm nay thôi. Sống cho hôm nay, sống hết mình vì hôm nay, còn ngày mai, ngày kia, ngày kia nữa, cứ để từ từ rồi tính”. Mẹ ơi, con sẽ nhớ mãi lời mẹ nói, sẽ cố gắng, kiên cường để không bao giờ bỏ phí những giây phút quý giá nhất.

© Diepchy - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 529: Mùa xuân của yêu thương và hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top