Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ sau cùng, thứ khiến chúng ta nhớ nhất là kỷ niệm

2021-09-07 01:25

Tác giả: Cherry


blogradio.vn - Tôi nhớ một ngày mùa thu, anh nắm tay tôi trên con đường về nhà trải đầy lá rụng, mắt anh như khẽ sáng lên “Sau này anh cũng sẽ đưa em về, nhưng là về nhà mẹ vào mùng 2 Tết.”

***

“Nghe nói khi bắt đầu mơ thấy một người thì đó cũng là lúc họ đang dần lãng quên mình...”

“Vậy chẳng phải rất tàn nhẫn sao?”

“Hả?” Tôi nghiêng đầu nhìn cô nhóc đang ngồi kế bên mình, con bé không để ý mà chỉ tiếp tục chép miệng “Vì người ta cũng nói giấc mơ là lời nói của tiềm thức mà. Tức là nếu chị mơ thấy một người, hẳn là sâu trong tiềm thức của chị vẫn còn nhớ người ấy, vậy mà người ta lại đang quên chị rồi, chẳng phải rất đau lòng hay sao?”

Tôi bị những lời nói của con bé làm cho ngẩn người. Ừ nhỉ, đúng là đau thật. Chẳng hiểu sao tôi bỗng bật cười… hôm qua, tôi lại vừa mơ thấy anh. Cũng phải thôi, đã hai năm rồi, anh cũng nên quên hết rồi, quên cả tôi, và những tổn thương mà tôi đã gây ra cho anh. Còn tôi, à không, có lẽ là tiềm thức của tôi, dường như vẫn đang ngây ngốc dưới một gốc bằng lăng nọ…

Tôi nghĩ rằng mình không hề nhớ anh. Phải, thứ tôi nhớ chỉ là một buổi chiều mùa hạ bên gốc bằng lăng kia, gió khẽ mơn man trên làn tóc, chiếc radio cũ đang phát một bài nhạc êm dịu, tôi tựa nhẹ lên vai anh, cảm nhận mùi hương quen thuộc từ anh, mùi của sự yên bình.

Tôi nhớ một đêm mùa đông rét lạnh, tôi giận dỗi cuộn mình trong chăn, anh lại vì tôi không nghe máy mà đi mấy cây số đến trước cửa phòng tôi nói lời xin lỗi.

Tôi nhớ một ngày mùa thu, anh nắm tay tôi trên con đường về nhà trải đầy lá rụng, mắt anh như khẽ sáng lên “Sau này anh cũng sẽ đưa em về, nhưng là về nhà mẹ vào mùng 2 Tết.”

Sau này…

Anh nhìn chiếc đồng hồ vừa rơi ra từ hộc tủ, đã lâu lắm rồi anh không nhìn thấy nó, anh thậm chí sắp quên luôn sự tồn tại của nó rồi… như cái cách mà bóng hình cô đang dần biến mất trong tâm trí anh. Lạ thật, anh vậy mà vẫn chưa yêu thêm ai khác. Lần đầu tiên, anh “dừng lại” sau bao mối tình liên tiếp, dừng lại sau cái mối tình mà anh cứ ngỡ là sẽ cùng anh đi đến hết cuộc đời. Anh như cố cho tất cả mọi người thấy mình đã mất hết niềm tin vào tình yêu, rằng anh sẽ chẳng bao giờ làm cái việc ngu ngốc nhất trên đời đó thêm một lần nào nữa.

Không biết cô thì sao nhỉ? Có chia tay cái “người khác” mà cô nói lúc rời bỏ anh chưa? Có lại tàn nhẫn như cách mà cô đã buông tay anh lúc đó...

Cúi người nhặt chiếc đồng hồ cũ, anh bỏ nó vào trong một ngăn tủ khác, khóa lại. Ổn rồi, giờ thì nó sẽ chẳng bao giờ rơi ra được nữa.

Tôi thức giấc vì tiếng mưa ồn ào của mùa hạ, lại thêm một giấc mơ nữa, tiềm thức đúng là đáng ghét thật. Có vẻ thấy tôi còn chưa đủ khó chịu, cơn mưa bên ngoài như ngày một lớn hơn, tựa như muốn nói với tôi rằng “khóc đi, sẽ chẳng ai nghe thấy lúc này cả”...  

Ngẩn người nhìn màn mưa bên ngoài khung cửa sổ, tôi bỗng lại nhớ một người từng nói sẽ không để tôi một mình mỗi khi mưa, vì anh biết mưa làm tôi buồn.

Có lẽ bọn họ nói đúng, sau khi chia tay, thứ khiến người ta nhớ nhất chính là kỷ niệm…

Ngoài trời lại đổ mưa rồi, có phải anh thật sự đang dần quên em không?

© Cherry - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Em đã từng đợi anh rất lâu và rất sâu

Cherry

Một tâm hồn nhỏ bé và yên bình.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top