Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ sau cùng, thứ khiến chúng ta nhớ nhất là kỷ niệm

2021-09-07 01:25

Tác giả: Cherry


blogradio.vn - Tôi nhớ một ngày mùa thu, anh nắm tay tôi trên con đường về nhà trải đầy lá rụng, mắt anh như khẽ sáng lên “Sau này anh cũng sẽ đưa em về, nhưng là về nhà mẹ vào mùng 2 Tết.”

***

“Nghe nói khi bắt đầu mơ thấy một người thì đó cũng là lúc họ đang dần lãng quên mình...”

“Vậy chẳng phải rất tàn nhẫn sao?”

“Hả?” Tôi nghiêng đầu nhìn cô nhóc đang ngồi kế bên mình, con bé không để ý mà chỉ tiếp tục chép miệng “Vì người ta cũng nói giấc mơ là lời nói của tiềm thức mà. Tức là nếu chị mơ thấy một người, hẳn là sâu trong tiềm thức của chị vẫn còn nhớ người ấy, vậy mà người ta lại đang quên chị rồi, chẳng phải rất đau lòng hay sao?”

Tôi bị những lời nói của con bé làm cho ngẩn người. Ừ nhỉ, đúng là đau thật. Chẳng hiểu sao tôi bỗng bật cười… hôm qua, tôi lại vừa mơ thấy anh. Cũng phải thôi, đã hai năm rồi, anh cũng nên quên hết rồi, quên cả tôi, và những tổn thương mà tôi đã gây ra cho anh. Còn tôi, à không, có lẽ là tiềm thức của tôi, dường như vẫn đang ngây ngốc dưới một gốc bằng lăng nọ…

Tôi nghĩ rằng mình không hề nhớ anh. Phải, thứ tôi nhớ chỉ là một buổi chiều mùa hạ bên gốc bằng lăng kia, gió khẽ mơn man trên làn tóc, chiếc radio cũ đang phát một bài nhạc êm dịu, tôi tựa nhẹ lên vai anh, cảm nhận mùi hương quen thuộc từ anh, mùi của sự yên bình.

Tôi nhớ một đêm mùa đông rét lạnh, tôi giận dỗi cuộn mình trong chăn, anh lại vì tôi không nghe máy mà đi mấy cây số đến trước cửa phòng tôi nói lời xin lỗi.

Tôi nhớ một ngày mùa thu, anh nắm tay tôi trên con đường về nhà trải đầy lá rụng, mắt anh như khẽ sáng lên “Sau này anh cũng sẽ đưa em về, nhưng là về nhà mẹ vào mùng 2 Tết.”

Sau này…

Anh nhìn chiếc đồng hồ vừa rơi ra từ hộc tủ, đã lâu lắm rồi anh không nhìn thấy nó, anh thậm chí sắp quên luôn sự tồn tại của nó rồi… như cái cách mà bóng hình cô đang dần biến mất trong tâm trí anh. Lạ thật, anh vậy mà vẫn chưa yêu thêm ai khác. Lần đầu tiên, anh “dừng lại” sau bao mối tình liên tiếp, dừng lại sau cái mối tình mà anh cứ ngỡ là sẽ cùng anh đi đến hết cuộc đời. Anh như cố cho tất cả mọi người thấy mình đã mất hết niềm tin vào tình yêu, rằng anh sẽ chẳng bao giờ làm cái việc ngu ngốc nhất trên đời đó thêm một lần nào nữa.

Không biết cô thì sao nhỉ? Có chia tay cái “người khác” mà cô nói lúc rời bỏ anh chưa? Có lại tàn nhẫn như cách mà cô đã buông tay anh lúc đó...

Cúi người nhặt chiếc đồng hồ cũ, anh bỏ nó vào trong một ngăn tủ khác, khóa lại. Ổn rồi, giờ thì nó sẽ chẳng bao giờ rơi ra được nữa.

Tôi thức giấc vì tiếng mưa ồn ào của mùa hạ, lại thêm một giấc mơ nữa, tiềm thức đúng là đáng ghét thật. Có vẻ thấy tôi còn chưa đủ khó chịu, cơn mưa bên ngoài như ngày một lớn hơn, tựa như muốn nói với tôi rằng “khóc đi, sẽ chẳng ai nghe thấy lúc này cả”...  

Ngẩn người nhìn màn mưa bên ngoài khung cửa sổ, tôi bỗng lại nhớ một người từng nói sẽ không để tôi một mình mỗi khi mưa, vì anh biết mưa làm tôi buồn.

Có lẽ bọn họ nói đúng, sau khi chia tay, thứ khiến người ta nhớ nhất chính là kỷ niệm…

Ngoài trời lại đổ mưa rồi, có phải anh thật sự đang dần quên em không?

© Cherry - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Em đã từng đợi anh rất lâu và rất sâu

Cherry

Một tâm hồn nhỏ bé và yên bình.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top