Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ có lúc nhận ra kỷ niệm cũng chỉ là kỷ niệm

2018-08-15 01:31

Tác giả:

blogradio.vn - Có bao giờ chúng ta tự hỏi, tại sao hạnh phúc lại ngắn ngủi như vậy? Mới hôm qua vẫn còn rạo rực những niềm vui, vậy mà ngày hôm nay, đã chỉ còn là những que diêm đã tắt lửa. Thất vọng làm sao, khi ánh mắt ấy dường như đã không còn dành cho ta nữa. Tủi thân làm sao, khi tất cả những gì đã qua bấy lâu đều chỉ là do bản thân ảo tưởng mà có. Tiếc nuối làm sao, khi bản thân luôn nghĩ rằng đều tại mình không tốt. Buồn làm sao...

***

blog radio, Sẽ có lúc nhận ra kỷ niệm cũng chỉ là kỷ niệm

Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều thật đơn giản. Vào một ngày mưa tầm tã, được cuộn mình vào chiếc chăn bông trên giường, đọc báo, xem phim, uống một ngụm cà phê, đấy là hạnh phúc. Ngoài trời đang rét căm căm, bước vào nhà với chiếc bụng đang réo inh ỏi, được húp xì xụp một tô mì nóng hổi, đấy là hạnh phúc. Và khi những cơn gió lạnh mùa đông ùa về, có một bàn tay ấm áp nắm lấy tay ta, đó chính là hạnh phúc.

Hạnh phúc là một thứ diệu kì nhưng cũng rất đỗi mong manh, đôi khi chỉ lấp lánh sáng lên trong một khoảnh khắc rồi chợt vụt tắt. Nó đi ngang qua đời ta quá nhanh, nhanh đến đau lòng. Là khi trái tim đang đập loạn nhịp vì một thứ cảm giác vô hình bỗng nhiên ngừng lại trong hụt hẫng. Là khi niềm chia xa vội đến khi ta còn chưa kịp là gì của nhau. Là khi đứng dưới cơn mưa có một người che dù cho ta rồi lại bỏ đi mất, chỉ còn mình ta vẫn đứng lại đó chờ, ướt đẫm và chơi vơi.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, tại sao hạnh phúc lại ngắn ngủi như vậy? Mới hôm qua vẫn còn rạo rực những niềm vui không thể tả, vẫn còn bay bổng với những mộng mơ đầy nắng như những cô cậu học trò, vậy mà ngày hôm nay, đã chỉ còn là những que diêm đã tắt lửa. Thất vọng làm sao, khi ánh mắt ấy dường như đã không còn dành cho ta nữa. Tủi thân làm sao, khi tất cả những gì đã qua bấy lâu đều chỉ là do bản thân ảo tưởng mà có. Tiếc nuối làm sao, khi bản thân luôn nghĩ rằng đều tại mình không tốt. Buồn làm sao...

blog radio, Sẽ có lúc nhận ra kỷ niệm cũng chỉ là kỷ niệm

Đừng buồn bản thân ạ, ngay cả khi ta cố gắng làm mọi thứ để níu giữ niềm hạnh phúc nhỏ nhoi ấy, liệu nó có ở lại không? Dẫu có ở lại, liệu có còn trọn vẹn và trong veo như lúc nó vừa mới chớm nở thuở ban đầu? Có lẽ chúng ta ai cũng vậy, đến một thời điểm trong cuộc sống đều sẽ phải học cách chấp nhận rằng, có những thứ đã qua rồi thì mãi mãi không thể nào quay lại được nữa. Cố gắng ư? Để làm gì khi sau cùng cũng sẽ chỉ còn lại một mình ta là cứ sống mãi với quá khứ, một mình ôm những kí ức đẹp đẽ mà hai ta từng có, một mình chìm đắm trong thế giới của ngày hôm qua, nơi mà cả hai chúng ta đều cần nhau và ảo tưởng rằng ngày hôm nay cũng vậy. Có những kỉ niệm mà có lẽ suốt đời này ta cũng không thể quên, có lẽ nào người lại quên dễ dàng đến thế? Hạnh phúc đó hai ta cùng nhau tạo dựng nên, có lẽ nào chỉ có mình ta nuối tiếc còn người không tiếc? Cứ như vậy chúng ta tự đặt những câu hỏi, tự dằn vặt mình, tự mình vô vọng níu kéo một sợi dây hạnh phúc mà quên mất rằng đầu dây bên kia chẳng có ai nắm cả.

Kỷ niệm dẫu đẹp đến mấy cũng chỉ là kỷ niệm, hạnh phúc kia dù có tuyệt vời và say đắm đến bao nhiêu đi chăng nữa, một khi đã qua rồi thì sẽ trở thành nỗi đau, đau đến nỗi ta không bao giờ muốn nhớ. Rồi con người ta cũng sẽ nhận ra rằng đã đến lúc họ phải buông tay, buông không phải vì bỏ cuộc, buông bởi vì họ phải dành tình yêu đó cho bản thân mình. Hạnh phúc khi đã hóa thành niềm đau thì cũng như một cuốn sách đã đọc hết, chỉ nên cất nó vào một góc trong tim, khi thực sự quên rồi mới lấy ra đọc lại, đọc lại để biết nó đã từng hay như thế nào, mình đã từng trân quý nó ra sao và có thể mỉm cười mạnh mẽ khi thấy những giọt nước mắt yếu đuối của bản thân thấm đẫm trên trang sách cuối cùng.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Nếu chỉ vì theo đuổi một cái gì đó mà khiến ta quá mệt mỏi và dù đã thử mọi cách mà chẳng thể cứu vãn nổi, hãy từ bỏ! Từ bỏ ngay đi! Đừng cố nữa!

Những ngày Tết xa quê

Những ngày Tết xa quê

Tết xa nhà, ở nơi xứ người này thật khó để đi kiếm cho mình một cành đào hay cây quất nhỏ, cũng không dễ để đun được một nồi bánh chưng trên bếp củi hồng. Ở đây không có củi cũng không thể chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu và có khi hàng xóm thấy khói nghi ngút lại gọi lính cứu hỏa, hay đơn giản kiếm được một món ăn quen thuộc ở trong ngày tết cũng là điều không thể.

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Trong lịch sử Trung Quốc, từ thời Tần đến Minh - Thanh, việc cúng tế Táo Quân được xem là một trong những sự kiện quan trọng của triều đình.

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi, ngày đêm mong nhớ mà chỉ có thể nhìn thấy nhau qua Facetime, muốn bật khóc mà không dám, bởi vì biết chỉ cần một người khóc là người kia cũng sẽ nức nở theo, nên lại kìm nén vào trong để dành khóc một mình.

back to top
logo left
logo right
banner bottom