Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ có lúc nhận ra kỷ niệm cũng chỉ là kỷ niệm

2018-08-15 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Có bao giờ chúng ta tự hỏi, tại sao hạnh phúc lại ngắn ngủi như vậy? Mới hôm qua vẫn còn rạo rực những niềm vui, vậy mà ngày hôm nay, đã chỉ còn là những que diêm đã tắt lửa. Thất vọng làm sao, khi ánh mắt ấy dường như đã không còn dành cho ta nữa. Tủi thân làm sao, khi tất cả những gì đã qua bấy lâu đều chỉ là do bản thân ảo tưởng mà có. Tiếc nuối làm sao, khi bản thân luôn nghĩ rằng đều tại mình không tốt. Buồn làm sao...

***

blog radio, Sẽ có lúc nhận ra kỷ niệm cũng chỉ là kỷ niệm

Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều thật đơn giản. Vào một ngày mưa tầm tã, được cuộn mình vào chiếc chăn bông trên giường, đọc báo, xem phim, uống một ngụm cà phê, đấy là hạnh phúc. Ngoài trời đang rét căm căm, bước vào nhà với chiếc bụng đang réo inh ỏi, được húp xì xụp một tô mì nóng hổi, đấy là hạnh phúc. Và khi những cơn gió lạnh mùa đông ùa về, có một bàn tay ấm áp nắm lấy tay ta, đó chính là hạnh phúc.

Hạnh phúc là một thứ diệu kì nhưng cũng rất đỗi mong manh, đôi khi chỉ lấp lánh sáng lên trong một khoảnh khắc rồi chợt vụt tắt. Nó đi ngang qua đời ta quá nhanh, nhanh đến đau lòng. Là khi trái tim đang đập loạn nhịp vì một thứ cảm giác vô hình bỗng nhiên ngừng lại trong hụt hẫng. Là khi niềm chia xa vội đến khi ta còn chưa kịp là gì của nhau. Là khi đứng dưới cơn mưa có một người che dù cho ta rồi lại bỏ đi mất, chỉ còn mình ta vẫn đứng lại đó chờ, ướt đẫm và chơi vơi.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, tại sao hạnh phúc lại ngắn ngủi như vậy? Mới hôm qua vẫn còn rạo rực những niềm vui không thể tả, vẫn còn bay bổng với những mộng mơ đầy nắng như những cô cậu học trò, vậy mà ngày hôm nay, đã chỉ còn là những que diêm đã tắt lửa. Thất vọng làm sao, khi ánh mắt ấy dường như đã không còn dành cho ta nữa. Tủi thân làm sao, khi tất cả những gì đã qua bấy lâu đều chỉ là do bản thân ảo tưởng mà có. Tiếc nuối làm sao, khi bản thân luôn nghĩ rằng đều tại mình không tốt. Buồn làm sao...

blog radio, Sẽ có lúc nhận ra kỷ niệm cũng chỉ là kỷ niệm

Đừng buồn bản thân ạ, ngay cả khi ta cố gắng làm mọi thứ để níu giữ niềm hạnh phúc nhỏ nhoi ấy, liệu nó có ở lại không? Dẫu có ở lại, liệu có còn trọn vẹn và trong veo như lúc nó vừa mới chớm nở thuở ban đầu? Có lẽ chúng ta ai cũng vậy, đến một thời điểm trong cuộc sống đều sẽ phải học cách chấp nhận rằng, có những thứ đã qua rồi thì mãi mãi không thể nào quay lại được nữa. Cố gắng ư? Để làm gì khi sau cùng cũng sẽ chỉ còn lại một mình ta là cứ sống mãi với quá khứ, một mình ôm những kí ức đẹp đẽ mà hai ta từng có, một mình chìm đắm trong thế giới của ngày hôm qua, nơi mà cả hai chúng ta đều cần nhau và ảo tưởng rằng ngày hôm nay cũng vậy. Có những kỉ niệm mà có lẽ suốt đời này ta cũng không thể quên, có lẽ nào người lại quên dễ dàng đến thế? Hạnh phúc đó hai ta cùng nhau tạo dựng nên, có lẽ nào chỉ có mình ta nuối tiếc còn người không tiếc? Cứ như vậy chúng ta tự đặt những câu hỏi, tự dằn vặt mình, tự mình vô vọng níu kéo một sợi dây hạnh phúc mà quên mất rằng đầu dây bên kia chẳng có ai nắm cả.

Kỷ niệm dẫu đẹp đến mấy cũng chỉ là kỷ niệm, hạnh phúc kia dù có tuyệt vời và say đắm đến bao nhiêu đi chăng nữa, một khi đã qua rồi thì sẽ trở thành nỗi đau, đau đến nỗi ta không bao giờ muốn nhớ. Rồi con người ta cũng sẽ nhận ra rằng đã đến lúc họ phải buông tay, buông không phải vì bỏ cuộc, buông bởi vì họ phải dành tình yêu đó cho bản thân mình. Hạnh phúc khi đã hóa thành niềm đau thì cũng như một cuốn sách đã đọc hết, chỉ nên cất nó vào một góc trong tim, khi thực sự quên rồi mới lấy ra đọc lại, đọc lại để biết nó đã từng hay như thế nào, mình đã từng trân quý nó ra sao và có thể mỉm cười mạnh mẽ khi thấy những giọt nước mắt yếu đuối của bản thân thấm đẫm trên trang sách cuối cùng.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top