Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô độc cũng là tự do: Chiêm nghiệm 17 điều này để có sự tự tin

2022-06-23 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chiêm nghiệm đủ nhiều, bạn sẽ không còn thấy lạc lõng trên đường đời, tự tin trong thế giới của chính mình, chứ không phải sống vì một ai khác.

***

Cô độc cũng có nghĩa là tự do và chiêm nghiệm để khám phá. Rừng rậm sa mạc lúc nào cũng tạo nên sự hiếu kỳ hơn thành phố đông đúc ngược xuôi.

Con người chúng ta ai cũng muốn có tự tin, nhưng vì rất nhiều lý do mà cảm giác tự ti lại lấn chiếm tâm hồn, khiến họ không thể sống trọn từng phút giây và tận hưởng hạnh phúc.

Tự ti xuất phát từ việc bạn so sánh bản thân với người khác, không biết phát hiện hạnh phúc trong những điều nhỏ nhặt xung quanh.

Nhìn nhận lại mọi thứ, bạn sẽ nhận ra, cho dù thiếu thốn về mặt vật chất hay năng lực, chỉ cần bản thân biết thỏa mãn với những gì đang có thì bạn đương nhiên đủ đầy sự tự tin.

Chiêm nghiệm đủ nhiều, bạn sẽ không còn thấy lạc lõng trên đường đời, tự tin trong thế giới của chính mình, chứ không phải sống vì một ai khác.

chia-tay-3

1. Nhu cầu càng ít thì càng sống dung dị, không bị sao nhãng lòng tin.

Gặp trai xinh gái đẹp, dẹp bỏ tư tưởng muốn kết giao vì yêu đương, bạn sẽ không bi lụy, vồ vập. Gặp người thành công, không khát vọng hư vinh, cho dù họ có tiền có quyền đến mức nào đi chăng nữa, bạn cũng không tự ti để tự đào hố chôn mình.

2. Buông bỏ chấp niệm chứng minh bản thân với người khác. Tập trung vào những gì mình nên làm. Khi đã nghiêm túc sải bước trên đường đời, bạn sẽ không cần hao tâm tổn sức mà cũng được nhiều người công nhận. Từ đó mới thả lỏng nhẹ nhàng, tự do và tự tin.

3. Ít cười cợt lấy lòng, giả lả; giữ bộ mặt nghiêm túc, bạn sẽ tránh được nhiều thói xấu bẽ bàng trong xã hội phức tạp này.

4. Nhiều người luôn khát khao có được tình yêu, chỉ muốn hưởng thụ những chuyện tốt lành trên thế giới này mà không cần phải bỏ ra chút sức lực nào. Hậu quả là thiếu hụt năng lực khiến bản thân vui vẻ.

Vì vậy, hãy dung dị với tình yêu, bồi dưỡng nội tâm, tự tin mà sống. Bạn sẽ luôn hạnh phúc bất kể tình yêu có đến hay không.

5. Sống trọn từng phút giây là cách hiệu quả và trực tiếp nhất để đối mặt với sự cô độc. Khi bản thân quá bận bịu với việc theo đuổi mục tiêu cuộc đời, bạn sẽ chẳng còn thời gian để bận tâm đến sự cô đơn.

dung-co-chap-niu-giu

6. Hòa nhập đòi hỏi bạn phải có năng lực hoặc tài nguyên tương ứng. Đừng chỉ vì hòa nhập với tập thể mà từ bỏ mục tiêu ban đầu và thứ mình khát khao.

7. Bạn có thể thua ở xuất phát điểm, không bằng người khác ở nhiều mặt. Nhưng chỉ cần bạn kiên trì chạy đường dài, cơ hội chiến thắng vẫn còn đó. Nhiều người đã ngưng trưởng thành khi đã đạt một số thành tựu nào đó.

Vậy nên, đừng để bản thân giậm chân ở mãi một chỗ. Không ngừng nỗ lực để chạm đến vạch đích, dù không thắng cũng tự hào mình đã hoàn thành cuộc đua, chứ không phải bỏ cuộc giữa chừng.

8. Quan hệ giữa người với người mệt mỏi đến vậy vì ai cũng cố gắng thể hiện ra bộ mặt không phải thật sự của mình.

9. Không phải bạn đối xử với người khác thế nào thì họ cũng đối xử với bạn như thế đó. Mà chính là cách bạn đối xử với bản thân sẽ quyết định cách xã hội ngoài kia đối xử với bạn. Biết sống tốt với chính mình mới mang lại niềm tin và phúc lành.

10. Chúng ta chỉ là những con người bình thường cố gắng trôi theo dòng chảy cuộc đời. Người ưu tú và tự tin thường đơn thân độc mã tự lập bước trên con đường mình chọn.

11. Thế nào gọi là trải sự đời?

Không phải ăn được của ngon vật lạ, cũng không phải mặc quần áo hiệu đắt tiền. Mà chính là thấu hiểu nhiều lối sống và giá trị quan khác nhau, trải nghiệm thăng trầm, đắng cay ngọt bùi trong cuộc đời này.

khep-lai-yeu-thuong

12. Nhiều người không dám nói ra những điều họ muốn, vì vậy mới không thể có được thứ họ cần.

Cuộc đời là thế! Dũng cảm đối mặt với cuộc sống, tự tin nghênh đón sóng gió mới gặt hái được thành công.

13. Hạnh phúc của con người có được từ: Tỉnh táo, chấp nhận bản thân và sức khỏe dồi dào.

14. Cô độc cũng có nghĩa là tự do và chiêm nghiệm để khám phá. Rừng rậm sa mạc lúc nào cũng tạo nên sự hiếu kỳ hơn thành phố đông đúc ngược xuôi.

15. Thật ra, nhiều người không phải muốn giải quyết vấn đề, mà họ chỉ muốn trút cơn bực dọc cùng tiêu cực ra ngoài mà thôi.

Vậy nên không cần phải để tâm đến lời họ nói, vì chúng không hề có giá trị. Nên biết rằng, bạn và họ thuộc hai thế giới khác nhau. Mỗi người có một cuộc sống!

tieng-chim-hot-trong-bui-man-gai-2

16. Không tiền, bạn nói gì cũng thành sai. Tài phú chính là quyền được nói của bạn.

Khi bạn không có thực lực, dù nói to đến mấy cũng không ai nghe thấy. Một khi đã có năng lực mạnh mẽ, nói nhỏ cỡ nào cũng có người nghe. Người khác có tôn trọng bạn hay không còn phải phụ thuộc vào thứ bạn đang có.

17. Có người nói rằng, cảm giác an toàn là khi biết chắc đối phương sẽ không rời xa mình. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm!

Cảm giác an toàn thật sự chính là thực lực của bản thân khi đã đủ lớn mạnh, không sợ bất kỳ sự chia ly hay cô đơn một mình.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Hoa sen với những phẩm chất cao quý | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top