Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 thói quen bổ ích tiếp thêm bản lĩnh cho cuộc sống của bạn

2022-06-02 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bản lĩnh có thể được hiểu đơn giản là lòng dũng cảm, tinh thần dám đối diện với khó khăn, đương đầu với thách thức và chống chọi lại những trở ngại trong cuộc sống. Nếu cảm thấy bản thân vẫn chưa đủ bản lĩnh để vượt qua những chông gai trước mắt, hãy rèn luyện những thói quen tích cực dưới đây.

***

Bản lĩnh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định chất lượng cuộc sống. Liệu bạn đã biết đâu là những thói quen cần thiết giúp ta tạo thêm bản lĩnh hằng ngày?

Bản lĩnh có thể được hiểu đơn giản là lòng dũng cảm, tinh thần dám đối diện với khó khăn, đương đầu với thách thức và chống chọi lại những trở ngại trong cuộc sống. Nếu cảm thấy bản thân vẫn chưa đủ bản lĩnh để vượt qua những chông gai trước mắt, hãy rèn luyện những thói quen tích cực dưới đây.

Thói quen tư duy: Lựa chọn lối suy nghĩ tích cực

Khác biệt cơ bản giữa mỗi người nằm ở cách thức tư duy. Nói cách khác, cách bạn suy nghĩ, nhìn nhận sẽ quyết định cách bạn hành động. Khi tư duy tích cực, bạn có khả năng nhìn thấy cả cơ hội lẫn rủi ro trong từng vấn đề. Điều này cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên những cân nhắc kỹ lưỡng. Bản lĩnh không có nghĩa là lao vào hành động bất chấp kết quả mà là biết nắm bắt thời cơ và chuẩn bị trước cho mọi tình huống có thể xảy ra. 

ky-nang-tinh-than-cua-nha-lanh-dao_(1)

Thói quen hành vi: Chú ý đến tính chất của hành động

Hành vi của một người phản chiếu lại toàn bộ con người họ. Trong đời sống hiện thực, có rất nhiều thói quen và hành vi thiếu lành mạnh khiến bạn dễ thụt lùi và mắc kẹt với những khó khăn như thiếu quyết đoán, trì trệ, dễ thay đổi… Bởi thế, mỗi người cần quan tâm đến khuôn mẫu hành vi của mình, rèn luyện những thói quen hành động tốt như quả quyết, cần mẫn, kiên định… để có bản lĩnh làm bất cứ việc gì mình muốn một cách nhanh chóng và dứt khoát.

Thói quen học tập: Làm bạn với người giỏi

Thomas Edison từng nói: “Tri thức không chỉ là một mỹ đức, nó còn là thứ thật sự giúp ta vượt xa người khác”. Học tập và nuôi dưỡng thói quen tốt chính là cơ hội để chúng ta phát huy khả năng sáng tạo và nâng cao bản lĩnh trong thời đại công nghệ số. Bạn nên tạo cho mình một môi trường để rèn luyện bản lĩnh, lắng nghe lời khuyên của những người đi trước, làm bạn với những người thành công và học hỏi hướng đi của họ.  

Hãy áp dụng những kinh nghiệm học được một cách phù hợp với tình trạng hiện tại của bản thân. Khi đó, bạn có thể tự tin bước theo con đường do chính mình vẽ nên với tỷ lệ thành công cao hơn.

nguoi-yeu-cung-cha-sao

Thói quen ăn nói: Lời nói là con dao hai lưỡi

Lời nói không chỉ khiến mọi người thêm phần gắn kết với nhau mà còn có thể hủy hoại hay cản trở một mối quan hệ. Trong quá trình giao lưu với người khác, thói quen ăn nói có thể ảnh hưởng tới hình tượng của bạn trong mắt người đối diện. Bởi thế, hãy rèn luyện thói quen giao tiếp một cách thông minh và khôn khéo, vừa đủ cứng rắn nhưng cũng vẫn mềm mỏng để đạt được mục đích của mình. 

Thói quen xã hội: Xử lý tốt các mối quan hệ xã hội

Dale Carnegie từng nói: “Trong vô vàn yếu tố ảnh hưởng đến thành công của một người, tính quan trọng của các mối quan hệ xã hội còn vượt xa cả kiến thức chuyên môn”. Trong cuộc sống, chỉ khi biết cách đối nhân xử thế đúng đắn, giao tiếp với người khác một cách lạc quan và cởi mở, bạn mới có thể nhận được sự công nhận, tán thưởng từ mọi người xung quanh. Cũng nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự trợ giúp từ các mối quan hệ mỗi khi gặp phải vấn đề hóc búa. Một tập thể sẽ vượt qua được những thử thách mà cá nhân không vượt qua được. Với những mối quan hệ mà bạn đang sở hữu, bạn hoàn toàn có đầy đủ dũng khí đương đầu với mọi thử thách.

nghe

Thói quen sống: Giữ gìn sức khỏe và tâm lý lành mạnh

Thói quen sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe và tâm lý, có thể phản ánh được khí chất cũng như lối sống của một người và là tiền đề cho những yếu tố cần thiết khác, kể cả bản lĩnh. Phong cách sống lành mạnh được rèn luyện từ những chi tiết nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Nếu cảm thấy quá bận bịu, bạn vẫn có thể rèn luyện sức khỏe bằng những hành động nhỏ như ngồi làm việc đúng tư thế, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục dù chỉ 5 phút mỗi ngày, tránh xa những sự việc tiêu cực. Hãy thử và cảm nhận được thay đổi tích cực từ trong chính cơ thể mình.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

4 điều xương máu mà tuổi trẻ thường bỏ qua về già mới thấm thía | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top