Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 thói quen bổ ích tiếp thêm bản lĩnh cho cuộc sống của bạn

2022-06-02 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bản lĩnh có thể được hiểu đơn giản là lòng dũng cảm, tinh thần dám đối diện với khó khăn, đương đầu với thách thức và chống chọi lại những trở ngại trong cuộc sống. Nếu cảm thấy bản thân vẫn chưa đủ bản lĩnh để vượt qua những chông gai trước mắt, hãy rèn luyện những thói quen tích cực dưới đây.

***

Bản lĩnh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định chất lượng cuộc sống. Liệu bạn đã biết đâu là những thói quen cần thiết giúp ta tạo thêm bản lĩnh hằng ngày?

Bản lĩnh có thể được hiểu đơn giản là lòng dũng cảm, tinh thần dám đối diện với khó khăn, đương đầu với thách thức và chống chọi lại những trở ngại trong cuộc sống. Nếu cảm thấy bản thân vẫn chưa đủ bản lĩnh để vượt qua những chông gai trước mắt, hãy rèn luyện những thói quen tích cực dưới đây.

Thói quen tư duy: Lựa chọn lối suy nghĩ tích cực

Khác biệt cơ bản giữa mỗi người nằm ở cách thức tư duy. Nói cách khác, cách bạn suy nghĩ, nhìn nhận sẽ quyết định cách bạn hành động. Khi tư duy tích cực, bạn có khả năng nhìn thấy cả cơ hội lẫn rủi ro trong từng vấn đề. Điều này cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên những cân nhắc kỹ lưỡng. Bản lĩnh không có nghĩa là lao vào hành động bất chấp kết quả mà là biết nắm bắt thời cơ và chuẩn bị trước cho mọi tình huống có thể xảy ra. 

ky-nang-tinh-than-cua-nha-lanh-dao_(1)

Thói quen hành vi: Chú ý đến tính chất của hành động

Hành vi của một người phản chiếu lại toàn bộ con người họ. Trong đời sống hiện thực, có rất nhiều thói quen và hành vi thiếu lành mạnh khiến bạn dễ thụt lùi và mắc kẹt với những khó khăn như thiếu quyết đoán, trì trệ, dễ thay đổi… Bởi thế, mỗi người cần quan tâm đến khuôn mẫu hành vi của mình, rèn luyện những thói quen hành động tốt như quả quyết, cần mẫn, kiên định… để có bản lĩnh làm bất cứ việc gì mình muốn một cách nhanh chóng và dứt khoát.

Thói quen học tập: Làm bạn với người giỏi

Thomas Edison từng nói: “Tri thức không chỉ là một mỹ đức, nó còn là thứ thật sự giúp ta vượt xa người khác”. Học tập và nuôi dưỡng thói quen tốt chính là cơ hội để chúng ta phát huy khả năng sáng tạo và nâng cao bản lĩnh trong thời đại công nghệ số. Bạn nên tạo cho mình một môi trường để rèn luyện bản lĩnh, lắng nghe lời khuyên của những người đi trước, làm bạn với những người thành công và học hỏi hướng đi của họ.  

Hãy áp dụng những kinh nghiệm học được một cách phù hợp với tình trạng hiện tại của bản thân. Khi đó, bạn có thể tự tin bước theo con đường do chính mình vẽ nên với tỷ lệ thành công cao hơn.

nguoi-yeu-cung-cha-sao

Thói quen ăn nói: Lời nói là con dao hai lưỡi

Lời nói không chỉ khiến mọi người thêm phần gắn kết với nhau mà còn có thể hủy hoại hay cản trở một mối quan hệ. Trong quá trình giao lưu với người khác, thói quen ăn nói có thể ảnh hưởng tới hình tượng của bạn trong mắt người đối diện. Bởi thế, hãy rèn luyện thói quen giao tiếp một cách thông minh và khôn khéo, vừa đủ cứng rắn nhưng cũng vẫn mềm mỏng để đạt được mục đích của mình. 

Thói quen xã hội: Xử lý tốt các mối quan hệ xã hội

Dale Carnegie từng nói: “Trong vô vàn yếu tố ảnh hưởng đến thành công của một người, tính quan trọng của các mối quan hệ xã hội còn vượt xa cả kiến thức chuyên môn”. Trong cuộc sống, chỉ khi biết cách đối nhân xử thế đúng đắn, giao tiếp với người khác một cách lạc quan và cởi mở, bạn mới có thể nhận được sự công nhận, tán thưởng từ mọi người xung quanh. Cũng nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự trợ giúp từ các mối quan hệ mỗi khi gặp phải vấn đề hóc búa. Một tập thể sẽ vượt qua được những thử thách mà cá nhân không vượt qua được. Với những mối quan hệ mà bạn đang sở hữu, bạn hoàn toàn có đầy đủ dũng khí đương đầu với mọi thử thách.

nghe

Thói quen sống: Giữ gìn sức khỏe và tâm lý lành mạnh

Thói quen sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe và tâm lý, có thể phản ánh được khí chất cũng như lối sống của một người và là tiền đề cho những yếu tố cần thiết khác, kể cả bản lĩnh. Phong cách sống lành mạnh được rèn luyện từ những chi tiết nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Nếu cảm thấy quá bận bịu, bạn vẫn có thể rèn luyện sức khỏe bằng những hành động nhỏ như ngồi làm việc đúng tư thế, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục dù chỉ 5 phút mỗi ngày, tránh xa những sự việc tiêu cực. Hãy thử và cảm nhận được thay đổi tích cực từ trong chính cơ thể mình.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

4 điều xương máu mà tuổi trẻ thường bỏ qua về già mới thấm thía | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top