Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một thói quen tiêu cực đang âm thầm khiến cuộc sống trở nên mệt mỏi, 90% chúng ta đều mắc

2022-04-01 01:15

Tác giả:


Chẳng ai muốn trở thành người khổng lồ trong suy nghĩ nhưng lại là người lùn của hành động.

***

Suy nghĩ quá nhiều, lòng loạn hết cả lên. Những người suy nghĩ quá nhiều phần lớn là những người nhạy cảm, biết cân nhắc và xem xét cảm xúc của người khác, nhưng họ thường không dễ để được hạnh phúc, bởi nội tâm quá phong phú, dễ bị cảm xúc của người khác chi phối, chỉ nghĩ đến sự việc đi theo chiều hướng xấu rồi tăng thêm gánh nặng tâm lý. Chỉ nghĩ đến thôi cũng cảm thấy mệt mỏi.

Một câu trả lời "ừm" hoặc "ồ" của đối phương sẽ khiến bạn cảm thấy bất an và tự hỏi liệu mình có nói sai gì không. Tôi không muốn chủ động giao tiếp với người khác, bạn không chắc chắn về những gì người khác nghĩ về mình. Bạn thiếu quyết đoán mỗi khi đưa ra quyết định, do dự khi thực hiện mọi việc, và đến khi quyết tâm hành động thì bạn nhận ra là đã quá muộn rồi.

"Suy nghĩ quá nhiều" ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta với ba biểu hiện:

1. Khó đi vào giấc ngủ, thức dậy với tâm trạng tồi tệ

Khung cảnh đêm khuya thanh vắng luôn dễ chạm vào dây thần kinh nhạy cảm của những người hay suy nghĩ:

“Tôi hối hận vì đã không thể yêu hết mình, bỏ qua người mình thương rồi không biết sau này có gặp được tình yêu đích thực hay không”.

“Tôi cảm thấy thời gian trôi qua quá nhanh, nhiều bạn bè không còn liên lạc, không biết họ còn nhớ tôi là ai hay không”.

“Công việc thì nhiều khó khăn, nhưng tôi không biết mình có làm tốt được không.”

Rõ ràng là bản thân đang rất mệt, nhưng đủ loại suy nghĩ cứ hiện lên trong đầu. Đột nhiên, tôi rất sợ ngày mới đến, buổi sáng thức dậy nằm trên giường lo lắng nhiều việc, tâm trạng nặng trĩu đến không thở nổi.

2. Phóng đại không giới hạn những thứ nhỏ nhặt

Rất nhiều lần, bản thân sự việc không tệ lắm, quan trọng là cách bạn nhìn nhận sự việc đó như thế nào. Một việc nhỏ vốn rất bình thường nhưng do bạn suy nghĩ quá nhiều, những việc đơn giản trở nên phức tạp trong chốc lát. Để diễn đạt được hết đống suy nghĩ trong đầu cũng khiến bạn trở nên dễ xúc động hơn.

Trong trường hợp này, do bạn suy nghĩ quá nhiều, bạn sẽ dễ cảm thấy tự ti, luôn lo lắng rằng mình sẽ làm không tốt, liên tục nghĩ về những điều không tốt của bản thân, liên tục tự trách bản thân và cảm thấy rất khó chịu.

3. Rất nhiều điều muốn làm nhưng lại bỏ lỡ hàng loạt cơ hội

Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều, bạn sẽ chần chừ, nếu bạn chần chừ thì bạn sẽ trì hoãn, và nếu bạn trì hoãn thì bạn sẽ chẳng làm được gì. Thời gian có hạn, cơ hội cũng có hạn, đừng là người khổng lồ trong suy nghĩ nhưng lại là người lùn của hành động. Đừng đợi đến ngày mới mới cảm thấy hối hận vì đã không nắm bắt cơ hội, hãy hành động sớm hơn và kiên trì hơn.

Nhiều vấn đề xảy ra bởi tất cả các loại lo lắng không cần thiết. Suy nghĩ quá mức không giúp ích được gì cho bạn mà còn làm tiêu hao năng lượng và sức lực của bạn, không giải quyết được các vấn đề thực sự và khiến bạn cảm thấy quá tải và không hạnh phúc. Điều bạn cần làm là hành động ngay sau khi suy nghĩ, và không ngừng dùng hành động để hoàn thiện bản thân, để ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong cuộc sống, không có chông gai nào không vượt qua được, chỉ có những ngõ ngách không thể quay đầu. Bớt vướng bận thì tự nhiên sẽ bớt phiền muộn, suy nghĩ nhiều sẽ thấy khó chịu. Vậy nên, bạn phải đủ dũng cảm để là chính mình, để dũng cảm làm nhiều thứ và không hối hận với những gì mình đã làm!

Theo Pháp Luật và Bạn đọc

Mời xem thêm chương trình:

 

Thì ra cảm giác cô đơn giữa chốn đông người thật tệ | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top