Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ túi 20 thói quen của phụ nữ ưu tú để sống thông minh, không tình yêu cũng hạnh phúc muôn phần

2022-02-25 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Nằm lòng 20 thói quen để trở thành phụ nữ ưu tú, sống thông minh và khẳng định chính mình.

 

***

Phụ nữ ưu tú thật sự không bao giờ khoe khoang những thứ mình đang có. Khiêm nhường là phẩm chất căn bản để sống đẹp và đối nhân xử thế.

Nhiều người cho rằng chỉ cần có tiền thì mọi thứ trở nên suôn sẻ hơn, không còn là cái bóng phía sau người đàn ông. Điều này cũng đúng vì đồng tiền có sức mạnh rất lớn. Tuy nhiên, tiền không phải là điều kiện duy nhất để phụ nữ có thể độc lập và mạnh mẽ. Hơn hết, chúng ta phải rèn luyện được cái đầu thông minh và cái tôi kiên cường. 

Nằm lòng 20 thói quen để trở thành phụ nữ ưu tú, sống thông minh và khẳng định chính mình.

xinh

1. Đừng để giới tính trở thành vật cản trên con đường phát triển, đồng thời cũng đừng sử dụng nó làm công cụ để cuộc sống dễ dàng hơn. Điều này làm mất đi giá trị của một người phụ nữ. 

2. Phụ nữ ưu tú đều hướng đến sự độc lập. Dứt khoát nói “KHÔNG” với những điều mình không thích, kiên trì với nguyên tắc và giới hạn của bản thân, sử dụng giá trị của mình để có được cuộc sống mong muốn. 

3. Tình yêu không phải là tất cả thế giới của người phụ nữ ưu tú. Thế giới của họ luôn có lý tưởng, cuộc sống và cái tôi của riêng mình. 

4. Theo đuổi sự tự do trong tình yêu, đề cao bình đẳng nam nữ. Dám yêu dám hận, không bi lụy, không vì một người mà làm khổ cả cuộc đời về sau, yêu được mà bỏ cũng được. 

5. Chủ động gánh vác trách nhiệm của bản thân, đồng hành và dựa dẫm, nhưng tuyệt đối không trở thành vật trang trí của đàn ông. 

6. Phụ nữ có thể trang điểm xinh đẹp, tự do ăn mặc, có thể làm những chuyện mình thích, nhưng tất cả những gì bỏ ra không phải vì để người khác (thường là đàn ông) xem, là chỉ duy nhất vì chính bản thân. Trở thành nữ hoàng trong thế giới của mình mới là cách sống của người phụ nữ thông minh và ưu tú. 

7. Nâng cao năng lực thẩm mỹ lúc nào cũng quan trọng hơn khả năng trang điểm hay một gương mặt đẹp, biến nó trở thành sức hấp dẫn và chiều sâu tri thức. Đừng khiến bản thân trở thành bình hoa di động không có tâm hồn. 

diu_-_dang_3

8. Cho dù trải qua bao nhiêu biến cố cũng không lấy nó làm lý do để bản thân lạc lối. Một người phụ nữ ưu tú phải biết yêu mình hơn ngay cả trong cô đơn và lạnh lẽo. 

9. Xinh đẹp chỉ là một thứ phụ kiện, sống sao cho đẹp mới là năng lực thật sự của phụ nữ thông minh. Chỉn chu từ nội tại cho đến ngoại tại. Không sợ cuộc sống đầy chông gai, chỉ sợ lòng người không đủ dũng khí. 

10. Phụ nữ không chỉ cần sự độc lập về kinh tế, mà còn phải kiên cường trong tư tưởng và cuộc sống. 

11. Nắm vững và kiểm soát tình trạng sức khỏe của bản thân. Làm những điều mình thích nhưng cũng phải trân quý cơ thể của mình. 

12. Nuôi dưỡng thói quen đọc sách, không ngừng trau dồi tri thức. Phụ nữ thông minh có chiều sâu lúc nào cũng hấp dẫn hơn cô gái chỉ có gương mặt đẹp. 

13. Phụ nữ ưu tú thật sự không bao giờ khoe khoang những thứ mình đang có. Khiêm nhường là phẩm chất căn bản để sống đẹp và đối nhân xử thế. 

14. Phụ nữ nên sống trở thành chủ thể tạo sức ảnh hưởng, chứ không phải là thứ bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. 

15. Trời ban cho điều gì thì đó là sự may mắn của bạn. Trời không cho bạn nhiều điều thì cũng đừng nên vì thế mà oán trách. Đừng suốt ngày chỉ biết than thân trách phận, mà hãy dùng hành động để thay đổi vận mệnh. 

ngay_-_tho_1

16. Phụ nữ độc lập không cần phải chứng minh với người khác. Giúp bản thân sống một cách thoải mái nhất mới là mục tiêu nên hướng tới. 

17. Đàn ông có thể cưới cô gái không hợp ý. Cô gái không có năng lực có thể mượn hôn nhân để gửi gắm nửa đời còn lại. Phụ nữ thông minh cần tình yêu nhưng nó vĩnh viễn không phải là chốn về cuối cùng phải theo đuổi. 

18. Mua sắm là chuyện thiết yếu, nhưng phải biết chừng mực. Kiếm tiền rất khó, nhưng biết cách tiêu tiền lại càng khó hơn. Phụ nữ ưu tú sẽ không vì những lúc ham muốn nhất thời mà làm gián đoạn con đường tương lai. 

19. Thản nhiên chấp nhận những trắc trở trong cuộc sống. Càng trải nghiệm, càng trưởng thành. 

20. Yêu bản thân là điều cốt lõi để sở hữu hạnh phúc chân chính trong cuộc sống. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ nỗi buồn đi cô gái | Radio Tâm Sự

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top