Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy chọn cho mình cách sống đẹp

2022-02-17 01:20

Tác giả: Vũ Ân


blogradio.vn - Nếu bạn chọn cho mình cách sống đẹp, bạn hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình về cả tri thức và suy nghĩ để khẳng định giá trị của mình trước cuộc sống. Hãy biết chịu trách nhiệm về suy nghĩ và hành động của mình, hãy dám làm và dám nhận. Hãy luôn sống hết mình và bạn sẽ được nhận lại nhiều hơn thế.

***

Bước sang tuổi 18, tôi cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Không chỉ về ngoại hình mà còn cả cách suy nghĩ. Tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc lựa chọn cho mình quan điểm sống và cách sống đúng đắn. Bởi cách sống của tôi sẽ quyết định đến tương lai của tôi có tốt đẹp hay không?

Xã hội có biết bao nhiêu người, mỗi người có một suy nghĩ khác nhau và từ đó sẽ hình thành những quan điểm sống và cách sống khác nhau. Có người cho rằng cuộc sống này lúc nào cũng gấp gáp, và họ chọn cho mình cách sống “nước chảy bèo trôi”, cuộc sống trôi đến đâu thì ta trôi đến đấy. Một vài người khác lại cho rằng, muốn sống đẹp thì phải có nhiều tiền và có quyền, vậy nên họ sẵn sàng có được hai thứ đó bằng mọi cách. 

Thật bất ngờ và đau xót khi các bạn học sinh cũng chọn cho mình cách sống như vậy. Các bạn chưa cố gắng mà đã lo hưởng thụ những thứ mà các bạn gọi là tinh hoa văn hóa nhân loại game, facebook…Có nhiều bạn còn lao vào những thú vui đó như một con thiêu thân đến nỗi không tìm thấy đường ra vì quá mù mịt. Có những bạn nữ thì chạy theo thói làm đẹp rồi thẩm mỹ để đến nỗi bạn 18 mà người ta cứ tưởng bạn ngoài 20. 

thu_-_gian_13

Suy nghĩ đó, cách sống đó thật quá sai lầm. Dù bạn có chọn cho mình cách sống như thế nào thì bạn cũng nên sống đúng với lứa tuổi của mình bạn ạ! Chúng ta đang là học sinh và nhiệm vụ quan trọng nhất là học tập, vậy nên hơn bao giờ hết chúng ta phải học tập thật tốt. Bên cạnh đó, chúng ta phải biết sống chan hòa với mọi người, để các mối quan hệ xung quanh ta trở nên tốt đẹp từ mối quan hệ với gia đình, thầy cô, bạn bè và những mối quan hệ khác.

Sống trước cuộc đời, chúng ta phải có trách nhiệm với nó, tức là phải có trách nhiệm với chính bản thân chúng ta, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải làm cho những gì chúng ta có trở nên tốt đẹp hơn. Bằng những việc nho nhỏ hàng ngày như chào hỏi mọi người, giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn trong khả năng có thể, các công việc để bảo vệ môi trường như vứt rác đúng nơi quy định, vệ sinh trường lớp, nhà cửa sạch sẽ,..rất nhiều các công việc khác nữa mà bạn có thể làm. 

Nếu bạn làm được những việc như vậy có nghĩa là bạn đang chọn cho mình cách sống có ích. Cách sống của bạn sẽ được lan truyền sang bạn bè, và những người xung quanh, điều đó sẽ tạo ra một hiệu ứng rất tốt.

Nếu bạn chọn cho mình cách sống đẹp, bạn hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình về cả tri thức và suy nghĩ để khẳng định giá trị của mình trước cuộc sống. Hãy biết chịu trách nhiệm về suy nghĩ và hành động của mình, hãy dám làm và dám nhận. Hãy luôn sống hết mình và bạn sẽ được nhận lại nhiều hơn thế. 

đêp

Cuộc sống có muôn vàn những khó khăn và cũng có rất nhiều những cạm bẫy. Nếu bạn trả lời được bạn là ai? Bạn sinh ra trên cuộc đời này để làm gì? Và cuộc đời bạn sẽ đi về đâu thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Những người có cách sống đẹp sẽ luôn nhận được sự quý mến và nể phục của những người xung quanh. Từ đó họ sẽ luôn gặt hái được thành công, thành công nhất là họ khẳng định được vị trí của họ trên cuộc đời này. Dù có rơi vào hoàn cảnh nào thì họ vẫn luôn chính là họ. Hãy chọn riêng cho mình cách sống mà bạn nghĩ rằng hợp với bạn. Cách sống đó sẽ quyết định tương lai của bạn.

© Vũ Ân - blogradio.vn

Xem thêm: Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

Có những yêu thương ở lại

Có những yêu thương ở lại

Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này

Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.

back to top