Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô bạn thân năm ấy giờ là vợ tôi

2021-01-31 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Khi ra trường đi làm thì quan điểm về cuộc sống bắt đầu thay đổi, mỗi người một chí hướng khác nhau, tôi và nàng bất đồng nhiều quan điểm và dẫn đến 2 đứa tôi chia tay.

***

Năm 2008, hai đứa tôi học chung một khóa với nhau, ấn tượng ban đầu thật khó phai, vợ tôi kể lại lần đầu nhìn thấy tôi đã tự nhủ chú này lớn tuổi rồi mà còn đi học đại học (thật ra lúc ấy tôi 19, vợ 18, mà nhìn tui già thiệt), lúc đó chỉ là bạn học của nhau, tôi là kẻ biết đàn hát, học thì cũng tàm tạm còn nàng là thủ khoa toàn trường 4 năm liên tục.

Chơi thân với nhau lúc nào không hay, đến năm 3 vào một dịp tôi chở nàng đi đám tiệc nhà anh bạn cùng lớp, chiều về ghé quán nước ngồi nghỉ và tôi bất ngờ hôn lên má nàng 1 cái, lên xe trở về nàng ngồi sau bất ngờ ôm tôi mà không nói một lời, tối hôm ấy tôi bắt đầu ngỏ lời yêu nàng bằng Yahoo huyền thoại, nàng đồng ý nhưng với điều kiện: nếu một trong hai đứa rớt môn hoặc không được loại giỏi là dẹp vô không yêu đương gì nữa hết.

Từ đó hai đứa sinh viên xa nhà cố gắng vừa học vừa dành thời gian cho nhau, mỗi tháng để dành tiền đi một nơi xa cho biết đó biết đây, nghiên cứu một quán ăn nào rồi dành dụm đi ăn vào cuối tháng, hay cúp học đạp xe chở nàng đi thả diều mỗi buổi chiều hè lộng gió. Nàng thì khéo tay hay làm gỏi cuốn, kimbap, làm bánh bông lan cho tôi ăn và có lúc giận hờn nhưng chỉ là chuyện nhỏ với 2 đứa tôi. Biết bao là kỷ niệm.

Và như bao sinh viên khác, ai cũng phải tốt nghiệp ra trường, tôi thì về quê kiếm việc làm, nàng thì tìm việc trên này, tôi vẫn lên thăm nàng thường xuyên. Và khi ra trường đi làm thì quan điểm về cuộc sống bắt đầu thay đổi, mỗi người một chí hướng khác nhau, tôi và nàng bất đồng nhiều quan điểm và dẫn đến 2 đứa tôi chia tay.

Trong thời gian ấy nàng chặn hết tin nhắn, không liên lạc được, tâm trạng tôi buồn chán, bỏ bê bản thân, công việc thì bấp bênh, nhân viên lương thì 2 3 triệu. Nhưng rồi tôi cũng vượt qua, định hướng lại mình, cố gắng tập trung làm việc. Thỉnh thoảng đã định bấm delete cả album hình người xưa trong máy tính để gọi là kết thúc. Nhưng không, tôi cho rằng dù là ai thì cũng là kỷ niệm trong cuộc đời mình và tui đã chọn hide.

Thấm thoát 2 năm, tôi đã là quản lý trong một siêu thị và cũng gặp gỡ với nhiều cô gái nhưng không đến đâu. Như thường lệ làm việc về nhà tôi nằm trong phòng mở nhạc nghe relax, tình cờ nghe lại đoạn nhạc của ca sĩ Quang Dũng làm tôi phải thôi thúc:

“Một lần nào cho tôi gặp lại em.

Còn chút tình đốt hết một lần.”

Thế là tôi quyết định gửi một tin nhắn cho nàng rồi đi ngủ vì biết sẽ không bao giờ nhận được phản hồi, nhưng…ting ting, dòng tin nhắn đầy bất ngờ: “em vẫn khỏe”. Và từ đó chúng tôi nhắn tin tâm sự với nhau mỗi đêm những buồn vui trong cuộc sống, giờ em đã tốt nghiệp thạc sĩ và làm việc cho một ngân hàng.

Hai đứa tôi gặp lại, đồng cảm với nhau nhiều hơn và cảm thấy không thể thiếu nhau trong cuộc đời này, Sau một năm, hai đứa tôi quyết định dẫn về giới thiệu với gia đình, tự lo dành dụm tiền bạc và lên kế hoạch cưới một cách chu toàn nhất. Và 14.12.2019 là ngày chúng tôi tìm lại được mảnh ghép cuối cùng và cùng nhau viết tiếp bản tình ca còn dang dở.

© Huỳnh Kim Nguyên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top