Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô bạn thân năm ấy giờ là vợ tôi

2021-01-31 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Khi ra trường đi làm thì quan điểm về cuộc sống bắt đầu thay đổi, mỗi người một chí hướng khác nhau, tôi và nàng bất đồng nhiều quan điểm và dẫn đến 2 đứa tôi chia tay.

***

Năm 2008, hai đứa tôi học chung một khóa với nhau, ấn tượng ban đầu thật khó phai, vợ tôi kể lại lần đầu nhìn thấy tôi đã tự nhủ chú này lớn tuổi rồi mà còn đi học đại học (thật ra lúc ấy tôi 19, vợ 18, mà nhìn tui già thiệt), lúc đó chỉ là bạn học của nhau, tôi là kẻ biết đàn hát, học thì cũng tàm tạm còn nàng là thủ khoa toàn trường 4 năm liên tục.

Chơi thân với nhau lúc nào không hay, đến năm 3 vào một dịp tôi chở nàng đi đám tiệc nhà anh bạn cùng lớp, chiều về ghé quán nước ngồi nghỉ và tôi bất ngờ hôn lên má nàng 1 cái, lên xe trở về nàng ngồi sau bất ngờ ôm tôi mà không nói một lời, tối hôm ấy tôi bắt đầu ngỏ lời yêu nàng bằng Yahoo huyền thoại, nàng đồng ý nhưng với điều kiện: nếu một trong hai đứa rớt môn hoặc không được loại giỏi là dẹp vô không yêu đương gì nữa hết.

Từ đó hai đứa sinh viên xa nhà cố gắng vừa học vừa dành thời gian cho nhau, mỗi tháng để dành tiền đi một nơi xa cho biết đó biết đây, nghiên cứu một quán ăn nào rồi dành dụm đi ăn vào cuối tháng, hay cúp học đạp xe chở nàng đi thả diều mỗi buổi chiều hè lộng gió. Nàng thì khéo tay hay làm gỏi cuốn, kimbap, làm bánh bông lan cho tôi ăn và có lúc giận hờn nhưng chỉ là chuyện nhỏ với 2 đứa tôi. Biết bao là kỷ niệm.

Và như bao sinh viên khác, ai cũng phải tốt nghiệp ra trường, tôi thì về quê kiếm việc làm, nàng thì tìm việc trên này, tôi vẫn lên thăm nàng thường xuyên. Và khi ra trường đi làm thì quan điểm về cuộc sống bắt đầu thay đổi, mỗi người một chí hướng khác nhau, tôi và nàng bất đồng nhiều quan điểm và dẫn đến 2 đứa tôi chia tay.

Trong thời gian ấy nàng chặn hết tin nhắn, không liên lạc được, tâm trạng tôi buồn chán, bỏ bê bản thân, công việc thì bấp bênh, nhân viên lương thì 2 3 triệu. Nhưng rồi tôi cũng vượt qua, định hướng lại mình, cố gắng tập trung làm việc. Thỉnh thoảng đã định bấm delete cả album hình người xưa trong máy tính để gọi là kết thúc. Nhưng không, tôi cho rằng dù là ai thì cũng là kỷ niệm trong cuộc đời mình và tui đã chọn hide.

Thấm thoát 2 năm, tôi đã là quản lý trong một siêu thị và cũng gặp gỡ với nhiều cô gái nhưng không đến đâu. Như thường lệ làm việc về nhà tôi nằm trong phòng mở nhạc nghe relax, tình cờ nghe lại đoạn nhạc của ca sĩ Quang Dũng làm tôi phải thôi thúc:

“Một lần nào cho tôi gặp lại em.

Còn chút tình đốt hết một lần.”

Thế là tôi quyết định gửi một tin nhắn cho nàng rồi đi ngủ vì biết sẽ không bao giờ nhận được phản hồi, nhưng…ting ting, dòng tin nhắn đầy bất ngờ: “em vẫn khỏe”. Và từ đó chúng tôi nhắn tin tâm sự với nhau mỗi đêm những buồn vui trong cuộc sống, giờ em đã tốt nghiệp thạc sĩ và làm việc cho một ngân hàng.

Hai đứa tôi gặp lại, đồng cảm với nhau nhiều hơn và cảm thấy không thể thiếu nhau trong cuộc đời này, Sau một năm, hai đứa tôi quyết định dẫn về giới thiệu với gia đình, tự lo dành dụm tiền bạc và lên kế hoạch cưới một cách chu toàn nhất. Và 14.12.2019 là ngày chúng tôi tìm lại được mảnh ghép cuối cùng và cùng nhau viết tiếp bản tình ca còn dang dở.

© Huỳnh Kim Nguyên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Duyên phận sẽ cho ta gặp đúng người vào đúng thời điểm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top