Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta là những kẻ cô đơn còn sót lại

2020-01-31 01:25

Tác giả: Cỏ dại ven đường


blogradio.vn - Chúng ta là những kẻ cô đơn còn sót lại. Thành phố rộng lớn, mỗi ngày chúng ta gặp gỡ biết bao người, chuyện trò với bao người. Vậy mà khi trở về chúng ta vẫn chỉ là những người cô đơn.

***

Tôi cũng từng cảm nắng, từng rung động, nhưng sự rung động ấy không đủ để biến một người trở thành người sâu đậm trong lòng.

Có lẽ chúng ta đều đang chờ đợi một người đặc biệt. Người khiến bạn từ bỏ cái tôi của mình, khiến cho bạn bao dung cả khuyết điểm của họ, một nụ cười của họ cũng khiến bạn trở nên hạnh phúc. Người đó là người sẽ ở bên bạn những lúc bạn buồn, là người xuất hiện đúng lúc bạn cần một người ở bên, một người sẽ vì bạn mà bỏ dở công việc đang làm chỉ vì bạn nói bạn cần họ.

Bạn có tin vào định mệnh không? Tôi thà tin rằng một nửa thực sự của mình chưa xuất hiện và chờ đợi họ chứ nhất định không chịu thỏa hiệp với thực tại. Đã rất nhiều lần họ bảo với tôi:” Hãy cứ làm quen một người nào đó, thấy phù hợp thì kết hôn”. Nhưng thứ mà tôi mong muốn không phải là bốn chữ “Một người phù hợp” mà là bốn chữ “Một đời một kiếp”. Một tình yêu sâu đậm, một tình yêu mà chúng tôi coi nhau là tất cả, không lo sợ thay đổi, không lo lắng kẻ thứ ba.

Chúng ta là những kẻ cô đơn còn sót lại

Tôi từng về nhà khi cả thành phố đã lên đèn, chỉ có căn phòng của tôi là tối om và trống vắng. Cả thành phố rộng lớn vậy mà chẳng có lấy một người chờ đợi, tôi lo sợ người mình chờ chẳng bao giờ xuất hiện, sợ hãi sự cô độc ấy sẽ kéo dài mãi.

Người ta nói thứ dễ dàng thay đổi nhất là lòng người, và tình yêu cũng có hạn sử dụng. Tôi tin rằng số phận luôn luôn có một sự sắp xếp hợp lý, khi bạn quyết định chấm dứt một mối quan hệ nào đó thì sẽ luôn có cánh cửa mới dành cho bạn. Đó có thể không phải là cánh cửa tốt nhất nhưng tất cả đều có lý do cả.

Bạn có đang như tôi, vẫn đang chờ đợi một điều kỳ diệu mang tên định mệnh?

Thành phố vẫn tấp nập, họ vẫn cùng nhau nắm tay và chúng ta vẫn tiếp tục chờ đợi.

© Cỏ dại ven đường - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Mùa xuân sẽ không boe em đi nữa

Cỏ dại ven đường

Tôi lựa chọn làm người tốt, dù có chịu thiệt thòi bao nhiêu cũng vẫn tin tưởng người khác, vẫn muốn làm điều tốt nhất cho mọi người... Bởi chỉ có làm thế tôi mới không hổ thẹn với chính mình, cũng có thể đối diện với người khác mà không ái ngại.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Miền ký ức về ngoại tôi xin giữ lại cho riêng mình, để những lần phải song hành với thử thách, tôi sẽ dành vài phút tìm lại trong khung trời ấy hình ảnh người bà vẫn luôn động viên, ủng hộ và thương yêu tôi ở một nơi nào đó thật xa nhưng hạnh phúc.

back to top