Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đều chọn cách im lặng và thế là xa nhau

2020-08-28 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Đôi khi, không cần quá rõ ràng bởi vì trên đời này, không có gì là mãi mãi cả, hôm nay anh là anh nhưng quay lưng đi anh sẽ thành người lạ với em, vì vậy, nếu có thể hãy tự mình chấp nhận sự im lặng, đôi khi nó lại là cách giải quyết tốt nhất.

***

Anh và em giống như hai đường thẳng song song, không phải chúng ta không gặp nhau mà là một người cứ mãi đi và một người cứ mãi đuổi theo trong vô vọng để rồi vô tình chúng tạo ra hai ngã rẽ mà mãi mãi không bao giờ có thể va vào nhau được.

Chúng ta gặp nhau không hẳn là tình cờ, ban đầu chúng ta đều có mục đích, dù tốt hay xấu thì đều là cái cớ để chúng ta bám vào để có thể làm quen nhau. Em từng nghe ở đâu đó, mỗi người chúng ta đến với thế giới này đều là những diễn viên mang trong mình rất nhiều cuốn phim khác nhau và chúng ta có nhiệm vụ phải diễn và diễn cho thật tốt bởi vì tiền cat-xe cho chúng ta không chỉ là tiền mà còn rất nhiều thứ khác.

Anh và em cũng vậy, chúng ta đã diễn và diễn nhưng chưa tròn vai, chúng ta mau chóng lật mặt nhau chỉ sau vài lần gặp nhau vội vã, mọi chuyện cứ như một câu chuyện hài, tính cách hai chúng ta thật sự quá khác, anh phóng khoáng còn em là một nhóc con e thẹn với tất cả mọi thứ. Nhưng đâu đó chúng ta vẫn có sự hoà hợp, có lẽ điều em thấy chúng ta có thể tìm đến nhau chính là những trái tim từng bị tổn thương và đang bị cô đơn nên vô tình va vào nhau.

suynghi1_(1)

Nhưng rồi cũng chả được bao lâu, chính xác sau ba tuần, sự im lặng giết đi mối quan hệ chúng ta, anh bình thản xem như chưa có chuyện gì, còn em thì luôn cảm thấy ấm ức vì điều đó.

Người ta mượn rượu tỏ tình, còn em, em mượn bia để tìm anh, em nhắn tin cho anh, để tìm sự rõ ràng nhưng nào ngờ đâu, tất cả chỉ là sự phũ phàng của một người con trai, khi người ta chỉ xem đối phương là kẻ qua đường, thật đáng thất vọng.

Đôi khi, không cần quá rõ ràng bởi vì trên đời này, không có gì là mãi mãi cả, hôm nay anh là anh nhưng quay lưng đi anh sẽ thành người lạ với em, vì vậy, nếu có thể hãy tự mình chấp nhận sự im lặng, đôi khi nó lại là cách giải quyết tốt nhất.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Tình đầu một thời khắc cốt ghi tâm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

Mùa cua đồng cuối cùng

Mùa cua đồng cuối cùng

Ngày họ hàng biết tin do hàng xóm báo, thì tìm không thấy nhỏ Thương nữa, nhỏ đi đâu cũng không ai biết. Mùa cua đồng năm ấy, là mùa cuối của cả ba đứa nó, tiếng cuốc đâu đó lại vọng về, như tiếng kêu gọi bạn.

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Những tips hữu ích giúp gìn giữ hạnh phúc cho 12 chòm sao

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Em thích bình minh thức dậy Bên cạnh sẽ luôn có anh Chúng mình vì nhau cố gắng Có nhau, nơi ấy là nhà.

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

back to top