Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Chúng ta buông nhau rồi

2022-12-05 01:30

Tác giả: Quả Măng Cụt


blogradio.vn -  Tối hôm đó tôi đã nhận ra rằng giọt nước đã tràn ly, những tổn thương nhỏ, tưởng chừng vô hình đã từng ngày phá vỡ trái tim tôi. Đến tối ngày hôm sau, tôi đã nhắn tin chia tay với anh chấp nhận một cách nhanh chóng, và gần 3 năm yêu nhau của chúng tôi kết thúc tại đây.

***

Sau 1000 ngày kỉ niệm, chúng ta chia tay.

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, và sau những năm tháng học cấp 3, chúng tôi đã lên năm nhất đại học. Lên Đại học giống như mở ra cho chúng tôi một thế giới khác, chúng tôi tự do hơn, có nhiều thời gian bên nhau hơn, thoải mái hơn. Điều đó khiến bản thân tôi rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại và tràn ngập hạnh phúc khi bên anh.

Đến sinh nhật lần thứ 19 của anh, anh ngỏ ý muốn tôi cùng anh về nhà cùng dự sinh nhật với anh. Bời vì gia đình anh từ trước đến nay vẫn luôn tổ chức sinh nhật tại nhà hoặc cùng cả nhà ra ngoài dùng bữa, nên vào ngày đó thì tôi sẽ không có cơ hội để bên anh để cùng đón sinh nhật. 

Lúc đầu nghe anh ngỏ lời thì tôi ngẫm một lúc thì từ chối và nói sẽ đi ăn cùng anh vào một hôm khác để bù lại, vì lúc đó tôi cảm thấy hơi “sợ”, nó cứ kiểu như về ra mắt gia đình, nhưng tôi chưa sẵn sàng cho việc đó. Nhưng anh đã tha thiết khuyên tôi, anh muốn vào đúng ngày sinh nhật có tôi ở bên cạnh, anh năn nỉ được thì tôi mềm lòng, tôi đồng ý với anh. Trước sinh nhật anh vài hôm, tôi cùng anh đi mua vài bộ quần áo mới để đến dự sinh nhật anh.

Trước hôm sinh nhật một ngày, anh có gọi điện dặn tôi, đừng make up gì cả, chỉ cần mặt mộc đến là được, anh bảo sợ tôi làm hơi lố tay, bỗng dưng lúc đó tay tôi khựng lại một nhịp vì tôi đang lên youtube xem vài type make up tự nhiên. Ngày tôi sau tôi chuẩn bị quần áo chỉnh tề, thoa một ít kem chống và một chút son dưỡng và anh đến nhà chở tôi về nhà anh. Đến nhà thì gia đình ăn đang ăn trưa, tôi vào cửa lễ phép chào bố mẹ anh, bố mẹ anh gật đầu và bảo tôi vào ngồi, rồi hỏi tôi ăn trưa chưa để cô làm cho tôi một phần, tôi từ chối lễ phép. Bố anh bắt đầu hỏi chuyện tôi cụ thể những câu như nhà ở đâu, học gì, nhà có bao nhiêu người,….. mẹ anh kế bên lườm bố anh bảo sao hỏi nhiều thế, bố anh chỉ cười.

Tôi ngồi chơi khoảng đến gần 4 giờ chiều thì gia đình ăn bắt đầu bày thức ăn ra và tôi cũng bắt tay vào phụ, sau đó thì dùng bữa. Tối đó anh đưa tôi về nhà, sau đó chúng tôi gọi điện cho nhau, anh kể với tôi rằng mẹ anh bảo tôi nhìn cũng được và không biết sửa soạn lắm, nghe thế tôi sững người, một lát sau thì cuộc gọi đó của chúng tôi trở nên gượng gạo hơn. Nhưng chuyện đó cũng dần bị tôi lãng quên, sau đó thì chúng tôi vẫn bình thường và vẫn vui vẻ.

Có lần anh đang gọi điện thì anh kể tôi, anh bảo bà ngoại anh bảo tôi hơi đen, mặt cũng được, tôi nghe xong thì cũng chỉ biết im lặng. Rồi anh còn vu vơ kể tôi, mẹ anh bảo mặt tôi thì cũng được nhưng dáng người hơi xấu, còn so sánh tôi với người yêu cũ của anh bảo dáng người bạn đó đẹp hơn tôi. Nghe xong miệng tôi mấp máy nhưng không phát ra tiếng, tôi muốn lên tiếng phân bua gì đó nhưng lại im lặng. Tôi đặt một dấu chấm hỏi rằng tại sao anh lại kể tôi nghe, là vô tình hay cố ý nhưng một phần nào đó trong tim tôi nó đau nhói.

Sau đó tôi vào năm hai Đại học, tôi nhận ra thời gian rảnh của mình khá nhiều nên đã bắt đầu tìm việc làm thêm, tôi nói với anh là tôi muốn đi làm phục vụ ở quán cà phê với bạn, anh lại bảo tôi làm chuyện đó tốn thời gian và không giúp ích gì cho việc học của tôi, sau đó tôi tìm việc ở một tiệm cây, anh ngẫm nghĩ một hồi rồi bảo cũng được. 

Tôi bắt đầu đi làm, và về muộn vào 10. Về đến nhà tôi gọi điện cho anh kể cho anh nghe về ngày hôm nay của tôi, anh chỉ “oh”, “ừm” với giọng không vui, thế nên tôi bảo tôi đi tắm rồi đi ngủ, anh chỉ ừm nhẹ một tiếng rồi thôi. Sau đó một thời gian thì tôi nghỉ việc, để tập trung cho việc buôn bán mà tôi với anh làm chung.

Một buổi tối nọ, anh hỏi tôi “Nếu mẹ anh không thích em và không cho hai đứa quen nhau nữa thì sao“, tôi đùa đáp anh “Thì thôi chứ sao “, anh lại hỏi “ Quen 2 năm hơn không lẻ nói bỏ là bỏ, không thay đổi được sao”. Anh bảo sao tôi không thay đổi để phù hợp hơn, cố gắng chứng minh để bố mẹ công nhận, anh còn nói nếu xác định quen lâu dài thì phải tính đến chuyện sau này chứ. Anh còn nói phấn đấu gì đó, nói sau này bảo ba mẹ tôi bán đất ở quê rồi mua nhà trên thành phố ở cho gần hai bên. Tôi nghe xong ức chế lắm, tôi bảo tính tình tôi đó giờ như thế, bố mẹ tôi chưa từng có lời than phiên nào, anh bảo tôi thay đổi, là thay đổi thế nào, còn bố mẹ tôi nhà ở quê đó giờ, anh nói vậy là ý gì. 

Tôi gằn giọng, tôi bảo rằng chúng tôi hãy cứ vui vẻ tận hưởng những năm tháng sinh viên, đừng có suy nghĩ xa vời quá. Anh cứ bảo tôi làm quá, tại sao không thay đổi để được bên nhau,….cảm thấy là tôi rất giận dữ nên anh bảo là chỉ ví dụ thôi. Ngay lúc đó tôi cảm thấy anh ấy sau này sẽ không bảo vệ được tôi và ý nghĩ chia tay đã xuất hiện trong đầu ngay lúc này, cuộc gọi kết thúc tại đó.

Đêm đó tôi từ từ suy nghĩ lại, tự nhủ rằng có vẻ mình quá nhạy cảm. Một tháng sau đó chúng tôi không nói chuyện hay gặp nhau nhiều, nếu có chỉ là về việc buôn bán. Có vài lần anh nói tôi rằng bố anh muốn cuối tuần tôi xuống nhà ăn tối, nhưng tôi đã từ chối, tôi bảo tôi bận. 

Trong một tháng này cuộc gọi điện tối hôm đó cứ in sâu vào đầu tôi, không thoát ra được, và có vài lần vô tình anh nhắc với tôi những gì gia đình anh nói về tôi, tôi luôn không hiểu tại sao lại kể cho tôi nghe, tại sao tôi lại nghe những lời đó. Có thể những bạn đọc ở đây có thể nghĩ tôi nhạy cảm, cố chấp nhưng tôi thật sự không hiểu được, thay gì anh che đậy những lời nhận xét không hay về tôi, anh lại kể cho tôi nghe.

1000 ngày kỉ niệm đã đến, anh mời tôi đi ăn và mua sắm, tôi không biết phải làm gì, nhưng tôi vẫn đi và trong buổi tối đó, tôi ngồi cạnh anh, trong lòng tôi lặng thinh, không còn chút cảm xúc gì cả, cứ như hai người xa lạ. Tối hôm đó tôi đã nhận ra rằng giọt nước đã tràn ly, những tổn thương nhỏ, tưởng chừng vô hình đã từng ngày phá vỡ trái tim tôi. Đến tối ngày hôm sau, tôi đã nhắn tin chia tay với anh chấp nhận một cách nhanh chóng, và gần 3 năm yêu nhau của chúng tôi kết thúc tại đây. 

Qua ngày hôm sau anh gọi cho tôi, với muôn vàn câu hỏi tại sao, lý do là gì, anh nói sẽ thay đổi, sẽ không ý kiến với những việc tôi làm, sẽ ủng hộ và đưa đón tôi đi làm. Tôi chỉ nói nhẹ nhàng với anh, chúng ta kết thúc rồi. Tôi cảm thấy thật buồn cười, khi quen nhau anh luôn có ý kiến về mọi thứ, nhưng chia tay xong anh lại nói thế kia tôi chỉ cảm thấy muộn màng.

Có lẽ chúng tôi kết thúc ở đây là tốt cho đôi bên. Chia tay xong nỗi buồn trong tôi không nhiều, có lẽ những tổn từ từ nhấn chìm một mối tình. Có lẽ thời gian lâu hay dài sẽ không quyết định được tình yêu của chúng ta lớn đến đâu, mà nó phụ thuộc vào cách chúng ta thể hiện nó.

© Quả Măng Cụt - blogradio.vn                             

Xem thêm: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Quả Măng Cụt

Tại sao chúng ta không lựa chọn sống một cuộc sống bình yên, mà đến tận cuối đời mới chúc nhau bình yên?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top