Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

2023-04-02 01:30

Tác giả: Shin


blogradio.vn - Hãy hạnh phúc khi đã rời xa nhau, bởi vì chúng ta ai rồi cũng sẽ xứng đáng với một cuộc đời mới ở phía cuối chân trời kia. Duyên trời đã không chấp nhận chúng ta ở bên nhau thì hãy để nhau hạnh phúc ở một vùng trời khác.

***

Có những đoạn tình cảm bắt buộc bạn phải rời xa, không phải vì bất đồng của cả hai, cũng chẳng phải vì những lỗi lầm tích luỹ ngày qua ngày. Mà chỉ đơn giản là cả hai đã yêu nhau xong rồi, có những lỗi lầm không lớn cũng không nhỏ nhưng lại vô tình giết chết đi tình yêu của chúng ta.

Trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân, ông trời lại cho chúng ta cảm nhận được một loại cảm xúc được gọi là tình yêu. Chúng ta thuận theo lẽ tự nhiên, dùng cả tuổi xuân tươi đẹp để yêu lấy một người, cảm nhận được mật ngọt của tình yêu khiến chúng ta say đắm trong niềm hạnh phúc mà quên đi thứ gọi là “duyên trời mỏng manh”. 

Bởi lẽ trên đời này không hề có thứ gì tồn tại mãi mãi với thời gian, sắt đá dù cứng đến đâu vẫn sẽ đến lúc hao mòn, con người dù yêu nhau nhiều đến đâu cũng sẽ vì những lỗi lầm nhỏ của nhau mà rời xa.

Năm tháng đó chúng ta gặp được nhau, không có nghĩa là sẽ có nhau đến mãi sau này. Nếu như tình cảm của chúng ta có thể thắng được thời gian thì kiếp này chúng ta sẽ có được nhau, tiếc là chúng ta chưa từng vì nhau mà ở lại; nếu có thì chắc cũng chỉ là níu kéo thêm một phần quá khứ của nhau. Là ngay từ đầu chúng ta chưa từng yêu nhau hay là do duyên trời đã định sẵn số phận của chúng ta là rời xa.

guitoi

Sẽ có những ngày trời trút lên nhân gian những cơn mưa buồn đến đau lòng, chúng ta ai rồi cũng sẽ ướt, ướt người, ướt luôn cả trái tim. Bầu trời của những ngày sau đó cho dù cho trong xanh đến đâu đi chăng nữa, thì trong lòng của chúng ta cũng chỉ là một mảng màu xám của ký ức tươi đẹp đã từng có. 

Những ngày như thế liệu chúng ta có nhớ nhau hay không? Có tiếc nuối về những chuyện đã xảy ra hay không? Dù có trả lời được hết thì cũng đã quá muộn để thay đổi, đến cuối cũng xa nhau cũng là duyên trời sắp đặt chẳng thể nào quay lại được nữa.Đúng vậy, chúng ta có thể cùng nhau đi qua những ngày giông bão, nhưng lại rời xa nhau vào những ngày bão lòng đã tạnh, gặp được nhau bên nhau hay xa nhau đều là do ý trời. Ký ức của chúng ta rồi sẽ giống như những đám mây vậy, trôi lững lơ vào hư không và rồi dần dần biến mất chẳng kịp nhận ra. Con tim đau thương của chúng ta rồi cũng sẽ như những ký ức kia vậy, thời gian sẽ giúp nó dần nhạt nhoà khỏi tâm trí. Những ước hẹn của chúng ta, cùng với những tổn thương khi trước xin hãy quên đi. 

Hãy hạnh phúc khi đã rời xa nhau, bởi vì chúng ta ai rồi cũng sẽ xứng đáng với một cuộc đời mới ở phía cuối chân trời kia. Duyên trời đã không chấp nhận chúng ta ở bên nhau thì hãy để nhau hạnh phúc ở một vùng trời khác.

© Shin - blogradio.vn

Xem thêm: Từng Có Nhau Trong Đời 

Shin

Tớ là một người rất thích viết về tình cảm, nhưng luôn là những đoạn tình cảm kết thúc không có hậu.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vỡ

Vỡ

Hạn mức đã đến giữa thời không xa lạ, Phép nhiệm màu không đến bên ta khi tan vỡ Phải chăng khởi đầu đừng nên gặp gỡ Sẽ không để lại lòng nhau tan vỡ hồi lâu .

Nó và tôi

Nó và tôi

Tôi không biết phải làm sao giải thích Nỗi nhớ kia cứ như thật như mơ Nó là bạn một người tôi rất nhớ Tính hiền lành nhân hậu dễ thương.

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người "Vừa gặp bạn, đã cười"

Cuộc đời chúng ta luôn khao khát gặp được một người tâm đầu ý hợp, một đời một kiếp bên nhau trọn vẹn, vừa gặp cái là cười. Nhưng giữa biển người mênh mông rộng lớn ấy, gặp gỡ nhiều, tìm hiểu nhiều mà mảnh ghép chỉ có một. Cho nên nếu đã gặp đúng người rồi thì nhất định không bỏ lỡ.

Hồn anh gửi vô gió

Hồn anh gửi vô gió

Chỉ là mai ta không còn nhau nữa Chỉ là mai và lòng không nương tựa Không cảm giác chỉ là ngày qua Và ta là hồn thu cách xa.

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Hôm đó, là một ngày nắng rất đẹp. Là lần cuối tớ được mặc chiếc áo dài trắng với cương vị vẫn còn là học sinh. Tớ trang điểm kĩ càng, áo dài trắng tinh, mang giày đế hơi cao, chắc có lẽ cũng đã bớt được sự trẻ con thường ngày.

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

back to top