Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chông chênh những ngày cuối năm

2015-02-12 08:54

Tác giả:


Café Blog - 25 tuổi, đến cái tuổi mà đi ra đường, đi về nhà, ai cũng hỏi han, có người yêu chưa, sắp lấy chồng chưa? Ta mỉm cười và trả lời: “Chưa ạ”. Mọi người ngỡ ngàng không tin rồi xì xào bàn tán. Có gì lạ đâu khi một cô gái 25 chưa có người để yêu thương? Có gì lạ đâu khi một cô gái 25 chưa lấy chồng. Chẳng phải vẫn chưa già sao?

***

365 ngày đã trôi qua, thoáng cái đã hết một năm. Gió lạnh vẫn tràn ngập các con đường, và cái không khí Tết cũng đã về trên phố. Cái tuổi 24 đã trôi qua, bước sang tuổi 25. Chông chênh…

Sáng dậy là bắt đầu cuốn vào guồng quay của một ngày mà chẳng có lấy một chút say mê hay hứng thú nào. Dường như ta đã trở nên già cỗi cho những ước mơ và hoài bão. Cuộc sống thấy thật nhạt nhẽo và vô vị, cứ như một cuốn phim quay chậm chẳng biết điểm dừng ở đâu càng không biết đích đến ở chỗ nào.

Một năm nhìn lại, ta có được gì và mất những gì? Nhẩm tính lại, một điều, hai điều, ba điều…được, một điều, hai điểu, ba điều, bốn điều…mất. Ừ, hóa ra mất nhiều hơn được. Ta mất đi khoảng thời gian bên người thân, ta chỉ cắm đầu vào những thứ phù phiếm xung quanh mà bỏ cả thời gian để quan tâm những người thân. Chẳng có thời gian ngồi lại để hỏi han và chia sẻ. Ta mất đi cái niềm đam mê của tuổi trẻ, ngày ngày đi làm rồi lại lăn ra trên giường rồi vùi đầu vào tivi, điện thoại mà bỏ quên rằng cuộc sống ngoài kia còn nhiều thú vị lắm mà. Ta còn mất đi cả những khoảng thời gian bên bạn bè, giờ cuộc sống gia đình đã làm xa cách dần. Thật ra cũng muốn có một người để chia sẻ, để đi cùng, để ở bên lắm nhưng dường như ta không có duyên với cái niềm vui đấy thì phải. Cũng thấy chạnh lòng…

chông chênh

Được gì nhỉ? Có một công việc cũng không hẳn là tốt nhưng có lẽ với mình thế là tốt lắm rồi. Được gì nữa nhỉ? Không nhớ ra được là mình được gì nữa. Chỉ biết đó là những ngày tháng thấy lòng không vui.

25 tuổi, đến cái tuổi mà đi ra đường, đi về nhà, ai cũng hỏi han, có người yêu chưa, sắp lấy chồng chưa? Ta mỉm cười và trả lời: “Chưa ạ”. Mọi người ngỡ ngàng không tin rồi xì xào bàn tán. Có gì lạ đâu khi một cô gái 25 chưa có người để yêu thương? Có gì lạ đâu khi một cô gái 25 chưa lấy chồng. Chẳng phải vẫn chưa già sao?

Không phải ta chưa từng yêu mà là tới giờ ta vãn chưa tìm được người chấp nhận đi hết con đường với ta. Ta chẳng giành giật cho riêng mình, ta cũng không còn trẻ cho những yêu thương giận dỗi, thật ra ta cũng sợ tổn thương lắm chứ, nhưng không vì thế mà ta lại không dám yêu thương. Chỉ là duyên chưa tới mà thôi.
  • Dry Martini
Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top