Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Cho những yêu thương ngược lối

2020-03-17 01:30

Tác giả: thùy linh

blogradio.vn - Bạn quan niệm thế nào về một tình yêu toàn vẹn, có bao giờ bạn tự hỏi đến khi nào thì nó sẽ đến bên mình chưa. Có lẽ trong những tháng ngày của tuổi trẻ còn bận chinh chiến với đống bài vở, những chuỗi ngày đi thực tập hay những ngày deadline đuổi tới tấp cùng những bộn bề của cuộc sống của cái tuổi trưởng thành khiến con người ta quên đi. Để rồi có những lúc bất chợt có những khoảng lặng ta mới để ý tới nó.

***

Anh - chàng trai sinh năm 94, ngoại hình tạm ổn. Hàng ngày tới văn phòng, anh chọn riêng cho mình bộ sơ mi trắng theo đúng chất “dân văn phòng”. Có lẽ chưa mấy khi thấy anh mang trong mình những bộ áo quần hay những phong cách khác. Anh bảo mặc thế nhìn cho chín chắn. Chắc cũng bởi vì thế mà nhìn anh tronng có vẻ “chững” hơn so với tuổi thực của mình. Từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, anh đã cố gắng chăm chỉ, tích cực tham gia các dự án mà mỗi khi có cơ hội tham gia để trau dồi thêm nhiều kiến thức khi học trên trường lớp.

Cho những yêu thương ngược lối

Anh là một “gã có ý chí cầu tiến”. Có lẽ đối với anh thì công việc dường như đứng vị trí số một sau gia đình. Cứ thế bằng đó năm trôi qua, sau khi tốt nghiệp anh nộp CV tại một công ty với đúng ngành mình học. Quả đúng không phụ bao công lao nỗ lực, sau mấy tháng làm việc anh đã được đề bạt lên vị trí trưởng phòng tại công ty trước bao ánh mắt ngưỡng mộ của đồng nghiệp và bạn bè. Cứ thế anh vùi đầu vào công việc và dường như chẳng đoái hoài tới những thứ khác xung quanh mình, cho tới một ngày khi anh gặp cô. Cô là một sinh viên năm cuối tới công ty anh với vai trò là một thực tập sinh.

Lần đầu khi hai người gặp nhau cũng không có nhiều ấn tượng gì. Trong một lần sau khi quen biết nhau được một thời gian cô mới bày tỏ rằng: lần đầu khi đến văn phòng cô để ý tới anh nhiều hơn người khác vì một  lẽ rằng anh không có gì để để ý tới: không đẹp trai, gương mặt lạnh lùng, từ khi bước vào văn phòng chỉ đăm đăm làm việc, lại còn rất nghiêm túc. Cũng vì bởi như thế mà có lẽ anh khiến cô quan tâm anh nhiều hơn.

Cho những yêu thương ngược lối

Trong quá trình làm việc cả hai đều thấy rằng cả cô và anh đều mang trong mình hình bóng của mẫu người lý tưởng mà bản thân đang theo đuổi trong đầu bấy lâu nay. Cứ thế cả anh và cô và những đồng nghiệp trong công ty đều thấy rõ tình cảm mà hai người dành cho nhau. Dường như chuyện tình cảm đó có thể phát triển hơn thành những thứ tốt đẹp nhưng không, sau sáu tháng bên nhau cô và anh cũng nhận ra rằng khoảng cách giữa hai người phải chăng quá lớn về địa vị: trong khi anh là một trưởng phòng với thành tích doanh số bán hàng quá tốt, luôn được đồng nghiệp tán khen, xung quanh anh có biết bao cô gái xinh đẹp và tài giỏi vây quanh, còn cô chỉ là cô gái còn chưa học xong, thành tích bán hàng cũng chỉ đạt hạng trung bình.

Trong khi cả hai đều nghĩ bản thân hiểu đối phương nhiều hơn mình trong quãng thời gian đó nhưng không cả hai đều có điểm chung là cứng đầu không chịu bày tỏ quan điểm với nhau. Giá như khi đó cô nói lên hết những suy tư của mình, còn anh có thể dành thời gian ngồi lắng nghe những suy tư ấy thì mọi chuyện sẽ khác hơn .Nhưng dường như khi con người ta không có quá nhiều điểm chung thì không còn có thể bên nhau lâu dài được.

Cho những yêu thương ngược lối

Để rồi cuối cùng cô quyết định rời đi. Sự rời đi trong im lặng, nó giống như cách mà khi mà hai người gặp nhau lần đầu, lặng lẽ, vô hình và xa xăm. Có một lời nguyền nào đó rằng khi con người ta chia tay ngày đó trời sẽ đổ mưa. Và hôm đó cũng tới với cô và anh - trời cũng đổ mưa như cái hôm mà anh chở cô về lần đầu tiên chỉ khác là những hạt mưa có vẻ nặng hạt hơn và giờ hai người tuy vẫn đi chung trên một con đường nhưng là ngược hướng nhau mà thôi.

Có lẽ rằng trong chuyện tình cảm không chỉ cần hiểu nhau mà còn cần đến sự chia sẻ và lắng nghe nhau nhiều hơn thì mối quan hệ đó mới có thể tiến xa hơn nữa. Và vào một ngày đó nếu như tình yêu thực sự đến bên bạn và cho bạn những cảm xúc lạ kì, cũng từ đó mà rời xa bạn như cái cách mà nó tới bên bạn như chàng trai hay cô gái trên thì đừng có buồn nhé vì cuộc sống này sẽ chẳng tươi đẹp nếu như  thiếu đi tiếng yêu và niềm tin cho nó mỗi ngày. Hãy cứ yêu và yêu hết mình nhé tuổi trẻ.

©Thùy Linh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Buông bỏ những thứ không thuộc về mình

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

thùy linh

gia đình là nơi bắt đầu yêu thương và tình yêu không bao giờ kết thúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Đừng bao giờ quên rằng, chính bản thân mình, cũng cần được yêu thương.

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Bề ngoài có thực sự nói lên hết tất cả hay không? “Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người thì cuộc đời chẳng tồn tại hai chữ không ngờ.”

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em đã rất mệt mỏi với việc che dấu tình cảm của mình – thứ tình cảm biến chất cho một tình bạn, tình cảm của em đối với anh không còn là một người bạn đối với một người bạn, không còn là tình cảm của một đứa em gái với một người anh trai từ lâu lắm rồi. Và em ước rằng mình cũng có những tình đơn thuần đó với anh ngay từ ban đầu, vì em đã yêu lấy anh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

Nếu một ngày bạn thấy khuôn mặt mình có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng bởi đây là điềm báo cho thấy thần tài sắp tìm đến bạn.

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

Bằng cách này, mọi người sẽ cảm thấy mình quan trọng và có ảo giác rằng họ đang kiểm soát tình huống.

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau Thì xem như sân ga này đã đến

Có hẹn với dã quỳ

Có hẹn với dã quỳ

Em giống như bông dã quỳ hoang dại nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Họ vươn lên, họ nhặt nhạnh lại những đau thương, họ vá nó lại, chằng chịt những vết thương. Rồi họ mỉm cười, họ bước từng bước nhỏ, rồi bước những bước lớn hơn, sau đó họ chạy bứt phá và về đích.

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Người đàn ông tuổi Dần rất tự tin vào năng lực bản thân và bộ não của họ cũng rất linh hoạt. Họ thường nghĩ về nhiều ý tưởng khác lạ có thể mang đến nhiều xung đột với tư tưởng cùng thời.

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ để ảnh nền điện thoại, máy tính, thậm chí trên Facebook cũng có hình ảnh của bạn xuất hiện. Chàng muốn nhìn thấy bạn mọi lúc, mọi nơi, còn muốn cả thế giới biết hai người đang yêu nhau nữa. Đây là một cách khẳng định "chậu đã có hoa" để các cô gái khác không thả thính, cô gái mình yêu cũng yên tâm hơn.

back to top