Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chìa khoá thành công trong tìm kiếm việc làm là sự kiên trì, nỗ lực và không bao giờ bỏ cuộc

2024-04-03 15:45

Tác giả:


blogradio.vn - Cảm giác bị từ chối liên tục khi đi phỏng vấn cũng khiến tâm lý chúng ta trở nên căng thẳng, mệt mỏi và khiến lòng tự tin của mình bị hao mòn dần. Có những lúc, tôi tự hỏi “liệu tôi có đủ khả năng để làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp hay không”.

***

Trong cuộc sống hối hả ngày nay, việc tìm kiếm một công việc ổn định và phát triển không phải là điều dễ dàng. Không chỉ là một cuộc đua với hàng nghìn ứng viên khác, mà còn là một thử thách với chính bản thân mình.

Học đại học là một chặng đường dài và đầy khó khăn. Tôi vừa tốt nghiệp và bước ra khỏi cánh cửa của trường học đại học, nhưng tâm trạng của tôi không hề phấn khích như nhiều người khác. Thay vào đó, tôi cảm thấy lo lắng và không chắc chắn về tương lai.

Trải qua bao nhiêu năm học tập, việc rời xa mái trường không đơn giản như tôi từng nghĩ. Nhưng khi tất cả kết thúc và nhận tấm bằng tốt nghiệp trên tay thì tôi phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt hơn là phải tự mình đi tìm công việc và xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Sự tự chủ, sự độc lập và trách nhiệm đều là những điều tôi phải học hỏi và rèn luyện từ đầu. Sự áp lực của việc phải tự chủ trong mọi quyết định, sự cạnh tranh gay gắt trên thị tường lao động và sự phấn đấu không ngừng nghĩ để không bị vượt mất, tất cả đều là thách thức mà tôi phải đương đầu.

Tôi thì mới ra trường và kinh nghiệm làm việc thì không nhiều. Khoảng thời gian tìm việc đối với tôi thực sự là một thời gian khó khăn và căng thẳng. Đôi khi, việc phải tự tin và tự tin làm bạn cảm thấy bất ổn và lo lắng về tương lai. Cảm giác bị từ chối liên tục khi đi phỏng vấn cũng khiến tâm lý chúng ta trở nên căng thẳng, mệt mỏi và khiến lòng tự tin của mình bị hao mòn dần. Có những lúc, tôi tự hỏi “liệu tôi có đủ khả năng để làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp hay không”.

Tuy nhiên, dẫu cho tôi đã trải qua nhiều thất bại và thử thách, tôi vẫn tin rằng mình có khả năng và kiến thức để thành công. Từ thời xa xưa đến nay, người ta thường nói rằng “thất bại là mẹ thành công”, ý nghĩa của câu nói này là trong quá trình đạt được thành công, con người thường phải trải qua nhiều lần thất bại và thử thách. Những trải nghiệm đó sẽ giúp con người học hỏi, rèn luyện kỹ năng và kiến thức, từ đó trở nên mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong tương lai. Qua mỗi lần thất bại, con người sẽ học được bài học quý giá và trở nên thành công sau mỗi lần vượt qua thử thách.

Vì vậy, không phải ai cũng may mắn đạt được mục tiêu ngay từ lần đầu tiên mà quan trọng là không bao giờ từ bỏ và luôn nỗ lực hơn. Qua những trải nghiệm thất bại, tôi bắt đầu hiểu rõ về bản thân mình, đặc biệt là về điểm mạnh và điểm yếu của tôi. Tôi biết rằng để đạt được thành công, mình cần phải chịu khó học hỏi, rèn luyện kỹ năng và không ngừng cố gắng. Mỗi bước tiến về phía trước đều mang lại cho tôi niềm vui và sự tự tin hơn vào bản thân.

Ngày nay, tôi vẫn đang trong quá trình tìm kiếm công việc ước mơ của mình. Nhưng tôi không còn sợ hãi hay bất ổn như trước nữa, bởi tôi đã học được cách đối diện với những thử thách và không bao giờ từ bỏ. Một ngày nào đó, tôi sẽ thành công và chứng minh cho bản thân, mọi người thấy rằng: "nỗ lực và kiên trì luôn đem lại kết quả".

Vì thế, đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân và luôn kiên trì theo đuổi ước mơ của mình. Hành trình tìm kiếm công việc không chỉ là về kinh nghiệm và kỹ năng, mà còn về tinh thần kiên trì và không ngừng cố gắng. Hãy tin rằng, mọi khó khăn sẽ trôi qua nhanh và thành công sẽ đến với những ai không bỏ cuộc.

Còn bạn thì sao?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Một Ngày Nào Đó Em Sẽ Tìm Thấy Hạnh Phúc | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

back to top