Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ có em mới có thể yêu thương bản thân mình

2020-09-03 01:29

Tác giả: Lâm Oanh


blogradio.vn - Anh đi rồi, những muộn phiền còn đó. Anh đi rồi nhưng thói quen em chưa bỏ. Đã có đôi lúc em muốn mạnh mẽ để đương đầu, đã có đôi lúc em bất chợt hiểu rằng em không thể tìm anh mãi. Và đã có những lúc như hôm nay em hiểu rằng chỉ có em mới có thể yêu thương bản thân mình.

***

Ngày mình còn ở cạnh nhau, những lúc trong lòng chất đầy tâm sự mà không biết phải tìm ai, em thường tìm đến anh. Lúc ấy có thể ngồi gục đầu trên vai anh hàng giờ đồng hồ mà chậm rãi kể ra từng uất ức khó chịu ở trong lòng. Và lâu dần em quen với điều đó.

Bây giờ không còn anh ở bên cạnh nữa, thói quen ấy vẫn cứ thế tồn tại trong em nhưng lại chẳng còn có thể gục đầu lên bờ vai anh nữa, em không thể thả mình trong hương thơm từ chiếc áo sơ mi anh mặc, không còn những cái xoa đầu, không còn những lời động viên. Chỉ còn em nhớ anh. Chỉ còn em tìm kiếm hình bóng anh qua từng dòng tin cũ mèm. Và chỉ còn em ôm ấp thói quen tìm đến anh những hôm lòng mình nặng trĩu.

yeu-ban-than-minh-1

Đâu đó trên Instagram em thấy người ta bảo rằng "Ai cũng có một giai đoạn chỉ một mình đơn độc”. Và chắc sẽ có một giai đoạn trong đời giật mình nhận ra, chẳng còn một ai là đủ thân thiết nữa.

Tất cả mối quan hệ đều là thường thường, xã giao trong xã hội. Có thể nói, có thể cười, có thể đi ăn chung nhưng không thể thật lòng quan tâm, lắng nghe tâm sự. Chẳng tìm nổi một người khiến chúng ta muốn kể, muốn thể hiện hết mình.

Gia đình là nơi trở về là yêu thương  nhưng đôi khi thật khó để sẻ chia. Và sẽ có một giai đoạn trong đời, chúng ta giật mình nhận ra "Ồ, thì ra mình cô độc thế đấy".

Anh biết không, dạo gần đây em cảm thấy không ổn. Em cứ nghĩ bản thân có thể đã buông bỏ được thứ cảm xúc ấy nhưng mấy ngày gần đây nó cứ liên tục xuất hiện, đeo bám em đến mệt mỏi.

Chỉ cần người ta quay lưng lại với em, không nói với em câu nào nữa. Em liền như con mèo nhỏ bị bỏ lại ướt đến thảm dưới cơn mưa. Quá để tâm đến cảm xúc của người khác là việc em sửa hoài không bỏ được. Kết quả, vẫn là em tự mình khiến bản thân cảm thấy ngột ngạt, khó chịu đến bức bối.

Có người nói với em, không muốn mang quả tạ trên vai trao cho một người khác. Em cũng vậy, cũng là tự mình ôm lấy mớ cảm xúc khó chịu này. Nhưng em cảm thấy em sắp không chịu được rồi, em tìm đến bạn mình nhưng cũng không khiến tâm trạng tốt hơn được, em có người bạn mớ nhưng lại không muốn cùng người ta chia sẻ loại cảm xúc tiêu cực này. 

Và anh ơi, em tìm không được ai khiến em có thể trải lòng mình ra được. Em ôm ấp sự sợ hãi trong lòng, kết quả chỉ có thể tìm anh để viết ra mấy dòng này.

yeu-ban-than-minh-4

Anh có thể nói cho em biết không, những lúc mà cả thế giới chống lại anh, anh đã làm như thế nào? Có phải là cùng chú mèo của mình trò chuyện rất lâu không?

Có một người bạn nói với em, nếu em muốn cho người khác công bằng, em cần phải công bằng với bản thân của mình trước. Em ước gì, em có thể làm điều đó dễ như cách bạn ấy gõ đoạn tin đó ra. Làm gì có cái gọi là công bằng trong cảm xúc. Em đâu thể khiến người ta cũng có loại cảm xúc giống như em? Đúng không anh?

Bạn ấy tốt, bạn ấy có những suy nghĩ khiến em cảm thấy em đang được quan tâm, là muốn tốt cho em. Nhưng bạn ấy sao lại gặp em vào những ngày như thế này, lúc mà tâm trạng em như con thuyền nhỏ không đứng vững giữa đại dương. Một cơn sóng cũng khiến em chao đảo.

Em ghét việc người khác đối xử tốt với em, quan tâm em rồi lạnh lùng mà quay lưng lại với em. Em ghét cảm giác bị bỏ rơi giữa mớ cảm xúc hỗn độn này. Em nghĩ mình đã quen với việc bị người khác quay lưng, thậm chí là những người thân yêu nhất. Nhưng em chỉ là đang tự lừa dối mình, trong đầu em lập ra hàng trăm câu nói dối để tự an ủi bản thân mình "Mặc kệ họ", "Mặc kệ họ".

yeu-ban-than-minh-2

Em chính là như vậy, trong lòng rất để tâm mà ngoài mặt làm ngơ. Là em giả ngốc để trốn tránh những chuyện em không muốn đối mặt. 

Em chẳng tìm được ai đối với em tốt như anh cả, chẳng ai đủ kiên nhẫn ngồi nghe tất cả mớ tâm sự của con bé thường hay ủ dột này, không ai cho em dựa đầu vào vai, không ai cho em những lời an ủi nhẹ nhàng, không lấy ai xoa đầu những khi em yếu lòng cả.

Vậy mà anh cũng đi rồi, anh không ở đây với em nữa. Em chỉ có thể ngày ngày nhớ anh theo cách riêng của mình. Mang anh vào từng câu từng chữ của mình mà viết lại.

Anh đi rồi, những muộn phiền còn đó. Anh đi rồi nhưng thói quen em chưa bỏ. Đã có đôi lúc em muốn mạnh mẽ để đương đầu, đã có đôi lúc em bất chợt hiểu rằng em không thể tìm anh mãi. Và đã có những lúc như hôm nay em hiểu rằng chỉ có em mới có thể yêu thương bản thân mình. 

© Lâm Oanh - blogradio.vn

Xem thêm: Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Lâm Oanh

Bản thân càng giỏi thêm một phần. Càng ít đi một câu cầu xin người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại sẽ khiến những cung hoàng đạo dưới đây ngán đến tận cổ.

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa Tết nay, con nhớ năm xưa, Mỗi đêm, mẹ thức khuya may vá, Những chiếc áo, quần cho sáu đứa con.

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Bật chế độ máy bay rồi tắt nguồn điện thoại, ngoảnh lại nhìn nơi mình gắn bó đã nhiều năm, có lẽ đã đến lúc phải đi rồi. Kéo hành lý lên máy bay, đến một chân trời khác, chân trời mà tôi đã hằng ao ước nhưng vì cậu ấy mà tôi đã tự mình khép cửa lại với ước mơ của mình. "Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương".

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Cúi đầu cảm ơn những ngổn ngang, muộn phiền và những lúc đong đầy hạnh phúc, tất thảy đã hội ngộ nhau ngân vang nốt dạo đầu cho thanh xuân mình đủ đầy dư vị. Dẫu biết chúng ta chỉ có một cuộc đời, nên đâu ai bán vé khứ hồi để mình làm cuộc dạo chơi về tuổi hồn nhiên đó lần nữa. Vậy mà, đôi khi tuổi trẻ sôi nổi như thế nhưng có lúc lại trầm buồn đến xót xa.

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng.

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Xem dự báo tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp về vận trình tình duyên, tài lộc, sức khỏe...

back to top