Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chân lý bạn nên biết khi yêu

2017-09-25 01:29

Tác giả:


Bạn không nên từ bỏ mối quan hệ chỉ vì nó không đẹp và lãng mạn như bạn nghĩ. Hãy cứ cho phép mình được hạnh phúc và thoải mái với tình yêu đó đi. Nếu như mọi thứ vẫn tốt đẹp thì đừng cố tìm kiếm vấn đề.

***

https://media.blogradio.vn/Upload/CMS/Nam_2017/Thang_9/Ngay_19/Images/chan-ly-ban-nen-biet-khi-yeu3.jpg

Mọi mối quan hệ đều không đơn giản

Để có một mối quan hệ, bạn đã phải trả giá rất nhiều và nỗ lực rất nhiều. Đó có thể không tính bằng vật chất nhưng tính bằng thời gian và công sức mà bạn bỏ ra để xây dựng nó. Thế nên đôi khi cần phải học cách thỏa hiệp, cân bằng mọi thứ và kiên nhẫn trước mọi khó khăn thử thách.

Đừng cố sửa chữa những gì không hỏng

Để thành công trong cuộc sống lẫn công việc, bạn cần phải làm việc chăm chỉ và kiên trì. Bạn không nên từ bỏ công việc hiện tại chỉ để “thử” một công việc mới mà bản thân mình không thực sự thích. Cũng tương tự, bạn không nên từ bỏ mối quan hệ chỉ vì nó không đẹp và lãng mạn như bạn nghĩ.

Hãy cứ cho phép mình được hạnh phúc và thoải mái với tình yêu đó đi. Nếu như mọi thứ vẫn tốt đẹp thì đừng cố tìm kiếm vấn đề.

Bạn phải yêu bản thân mình trước khi yêu người khác

Làm thế nào bạn có thể mong đợi việc người khác chấp nhận bạn khi bạn còn chưa chấp nhận chính mình?

Khi bạn biết bản thân mình là ai, chấp nhận con người thật của mình, bạn mới có thể đánh giá và hiểu rõ những phẩm chất tốt nhất của người khác tương tự như thế.

https://media.blogradio.vn/Upload/CMS/Nam_2017/Thang_9/Ngay_19/Images/chan-ly-ban-nen-biet-khi-yeu3.jpg

Bạn không thể yêu ai đó nếu như bạn không thực sự thích họ

Giữ một tâm trí cởi mở khi gặp gỡ những người mới, đừng vội vàng ghét bỏ ai đó khi bạn chưa thực sự hiểu hết về họ.

Giao tiếp là điều tối quan trọng

Tình yêu cũng giống như một cuốn sách, có thể có rất nhiều phiên bản với nhiều ngôn ngữ. Do đó, cách tốt nhất là hãy ở cùng một phiên bản với họ, tốt hơn nữa là ở cùng một trang sách - hoặc ít nhất cũng ở trong cùng 1 chương. Bởi nếu không thể hiểu ngôn ngữ tình yêu của đối phương hoặc mất đi sự giao tiếp, mối quan hệ đó sẽ trở nên vô vị.

Tranh cãi là lành mạnh

Trong tình yêu và hôn nhân, đôi khi cả hai bạn sẽ có bất đồng ở một vài vấn đề và điều đó là hoàn toàn bình thường. Bản chất của việc tranh cãi là lành mạnh, là lúc để cả hai học cách thảo luận và thỏa hiệp vấn đề, lắng nghe ý kiến của nhau, từ đó thấu hiểu nhau hơn.

Con người ai rồi cũng sẽ thay đổi

Đó là điều bạn không thể kiểm soát. Bởi ai cũng sẽ thay đổi theo thời gian, kể cả bạn. Điều quan trọng là phải biết chấp nhận mọi thứ thuộc về họ và ngừng lo lắng vẩn vơ. Có như thế bạn mới có thể có được một tình yêu hạnh phúc.

Theo Bestie.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy chỉ em cách quên anh

Hãy chỉ em cách quên anh

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lí do kia mà gượng ép bản thân rồi vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình.

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Cô bước đi khi trời đã xế chiều, xe cộ vẫn tấp nập nhưng lòng cô lại buồn không thôi. Mất đi anh một phần quan trọng của cuộc đời cô và cô đã có quá nhiều năm chìm mình trong sự mất mát ấy. Nhưng có lẽ ở một nơi bình yên xa xôi nào đó, anh cũng mong cô được hạnh phúc. "Anh cũng mong em được hạnh phúc đúng không. Em hứa mình sẽ không khóc nữa".

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh, có tin vào lời hứa của anh đâu. Chỉ là từng ấy năm qua, em vẫn chưa gặp ai khiến tim em loạn nhịp như anh thôi.

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Và bạn à, tuổi trẻ là của bạn, cuộc đời là của bạn. Bạn hãy nhớ chỉ có bạn mới là người có thể hoàn toàn quyết định cuộc đời ấy. Cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn nên mạnh mẽ lên thôi.

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Năm tháng sau này đi qua những cuộc chơi Ta mới thấy được bản thân lớn lên từng chút một Đi qua nửa đời người ta chẳng còn dại dột Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi.

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Trưởng thành là khi nào? Làm sao để biết mình đã trưởng thành hay chưa? Thật khó để trả lời những câu hỏi như thế. Trưởng thành chưa bao giờ có một giới hạn độ tuổi nhất định cả. Còn bản thân em mà nói thì thời điểm em biết mình trưởng thành thực sự về cả mặt thể chất lẫn tinh thần là sau khi chúng ta chia tay nhau, một khoảng thời gian rất lâu sau đó.

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em sẽ lại bắt đầu tập quên anh thật sự. Em sẽ xóa số anh, chặn facebook của anh. Em sẽ cố để quên anh dù biết là rất khó. Em sẽ quên anh, không nhớ, không nhắc tới anh. Đây sẽ là lần cuối em nghĩ về anh, khóc cho anh. Người đã từng yêu anh.

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Bạn và tôi rồi cũng sẽ đi hết chặng đường dài mang tên “Hai mươi tám”. Dù vui hay buồn, dù ổn định hay chênh vênh cuối cùng tôi vẫn mong rằng chúng ta cứ vui vẻ đón nhận.

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Cũng vì vội vàng mà tôi đã bỏ qua một điều còn chưa hỏi Nhịp sống bộn bề, đôi chân mệt mỏi, đến khi nào mới dừng lại để thấy nhau?

back to top