Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chạm vào những kỉ niệm và thấy ngón tay mình bám bụi

2017-08-07 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Khóa kí ức ngày xưa rồi cất vào một góc trái tim, giấu nó trong im lặng và chờ thời gian thổi bay, cuốn trôi, phủ bụi tất cả để rồi lúc chạm vào những kỉ niệm bạn sẽ ngỡ ngjàng nhận thấy những ngón tay mình bám bụi.

***

Có người đã từng nói: "Trong cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều người đi ngang qua. Những người đó chứa đựng một phần màu sắc cuộc sống của bạn, hiện diện trong những phút giây mà sau này nhắc lại chỉ có thể dùng hai chữ đã từng.”

Có buồn không khi một mối quan hệ đã gắn bó lâu dài dần kết thúc? Có buồn không khi người vẫn ở đó nhưng chẳng thể cười nói như xưa? Là tại thời gian, tại khoảng cách hay tại chính bản thân mình?

Thanh xuân của tôi cô đơn và nhạt nhoà vì nhiều sự rời đi ấy. Sau một mối quan hệ kết thúc điều còn lại chỉ là nỗi buồn, kỉ niệm, một chút níu kéo, một chút hối hận. Hôm qua còn cười nói, hôm nay đã trở thành xa lạ không một lời tạm biệt, không một câu giải thích.

Buồn chứ!

Nhớ chứ!

Buồn đến nỗi có thể oà khóc bất cứ lúc nào, nhớ đến nỗi chỉ muốn mặc kệ tất cả bằng mọi giá quay lại như xưa. Nhưng mà, có một số việc vừa phân trắng đen đã trở thành quá khứ, có một số người giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Làm sao níu được đôi chân người muốn đi. Thế mà người đi rồi, trong lòng vẫn tha thiết mong đợi. Người ta nói "Cho đến lúc mất đi rồi bạn mới biết mình đã từng có những gì". Trên thực tế, tôi luôn biết rõ mình có gì, chỉ là luôn cho rằng mình sẽ không đánh mất nó.

 Chạm vào những kỉ niệm và thấy ngón tay mình bám bụi

Một tình bạn rời đi, một tình yêu bỏ lại, thứ có thể giữ chỉ là kỉ niệm. Về sau cuộc sống của tớ không còn có cậu xuất hiện nữa, muốn khóc cũng không khóc nổi, muốn cười cũng cười chẳng nên. Hằng ngày vẫn giả bộ như không có chuyện gì, cho dù trong lòng vô cùng không nỡ cũng hiểu rằng quãng đường này chỉ có thể đi cùng nhau đến đây mà thôi. Từ nay, để thói quen nghỉ ngơi, để chẳng còn thấy nhau thân thiết như trước nữa.

Nhiều lúc cũng muốn gửi đến bạn một lời hỏi thăm từ tận đáy lòng, muốn vắt cạn nỗi nhớ gửi gắm vào từng lời lẽ lắm chứ! Nhưng liệu cậu có còn nhớ hay không? Cậu là đứa bướng bỉnh, một khi đã buông sẽ chẳng bao giờ nắm lại nữa.

Đó là khi rất lâu rồi chẳng ai hiểu gì về ai, chẳng ai nghe ngóng gì về ai. Có lẽ thời gian ấy đã thay đổi quá nhiều, quá nhiều lời xin lỗi để rồi cuối cùng dù cho có nói bao nhiêu lời xin lỗi cũng đã quá muộn.

Thanh xuân là thế, là bỏ lỡ rồi hối tiếc. Chỉ mong rằng sau này gặp lại có thể mỉm cười chào nhau. Chỉ mong rằng các cậu sẽ sống thật tốt, thật vui vẻ và mong rằng các cậu sẽ đừng bỏ lỡ người quan trọng trong cuộc đời mình.

Thời gian sẽ đi qua, buồn đau, hối hận nào cũng sẽ nhạt dần. Thôi dằn vặt, thôi nuối tiếc để trân trọng những người vẫn ở bên cạnh mình vì biết đâu ngày mai họ lại vô tình trở thành “người đi ngang qua”. Khóa kí ức ngày xưa rồi cất vào một góc trái tim, giấu nó trong im lặng và chờ thời gian thổi bay, cuốn trôi, phủ bụi tất cả để rồi lúc chạm vào những kỉ niệm bạn sẽ ngỡ ngàng nhận thấy những ngón tay mình bám bụi.

Nhanh thôi...

Nhanh như một thoáng ngắn ngủi.

© Mây – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top