Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chạm vào những kỉ niệm và thấy ngón tay mình bám bụi

2017-08-07 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Khóa kí ức ngày xưa rồi cất vào một góc trái tim, giấu nó trong im lặng và chờ thời gian thổi bay, cuốn trôi, phủ bụi tất cả để rồi lúc chạm vào những kỉ niệm bạn sẽ ngỡ ngjàng nhận thấy những ngón tay mình bám bụi.

***

Có người đã từng nói: "Trong cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều người đi ngang qua. Những người đó chứa đựng một phần màu sắc cuộc sống của bạn, hiện diện trong những phút giây mà sau này nhắc lại chỉ có thể dùng hai chữ đã từng.”

Có buồn không khi một mối quan hệ đã gắn bó lâu dài dần kết thúc? Có buồn không khi người vẫn ở đó nhưng chẳng thể cười nói như xưa? Là tại thời gian, tại khoảng cách hay tại chính bản thân mình?

Thanh xuân của tôi cô đơn và nhạt nhoà vì nhiều sự rời đi ấy. Sau một mối quan hệ kết thúc điều còn lại chỉ là nỗi buồn, kỉ niệm, một chút níu kéo, một chút hối hận. Hôm qua còn cười nói, hôm nay đã trở thành xa lạ không một lời tạm biệt, không một câu giải thích.

Buồn chứ!

Nhớ chứ!

Buồn đến nỗi có thể oà khóc bất cứ lúc nào, nhớ đến nỗi chỉ muốn mặc kệ tất cả bằng mọi giá quay lại như xưa. Nhưng mà, có một số việc vừa phân trắng đen đã trở thành quá khứ, có một số người giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Làm sao níu được đôi chân người muốn đi. Thế mà người đi rồi, trong lòng vẫn tha thiết mong đợi. Người ta nói "Cho đến lúc mất đi rồi bạn mới biết mình đã từng có những gì". Trên thực tế, tôi luôn biết rõ mình có gì, chỉ là luôn cho rằng mình sẽ không đánh mất nó.

 Chạm vào những kỉ niệm và thấy ngón tay mình bám bụi

Một tình bạn rời đi, một tình yêu bỏ lại, thứ có thể giữ chỉ là kỉ niệm. Về sau cuộc sống của tớ không còn có cậu xuất hiện nữa, muốn khóc cũng không khóc nổi, muốn cười cũng cười chẳng nên. Hằng ngày vẫn giả bộ như không có chuyện gì, cho dù trong lòng vô cùng không nỡ cũng hiểu rằng quãng đường này chỉ có thể đi cùng nhau đến đây mà thôi. Từ nay, để thói quen nghỉ ngơi, để chẳng còn thấy nhau thân thiết như trước nữa.

Nhiều lúc cũng muốn gửi đến bạn một lời hỏi thăm từ tận đáy lòng, muốn vắt cạn nỗi nhớ gửi gắm vào từng lời lẽ lắm chứ! Nhưng liệu cậu có còn nhớ hay không? Cậu là đứa bướng bỉnh, một khi đã buông sẽ chẳng bao giờ nắm lại nữa.

Đó là khi rất lâu rồi chẳng ai hiểu gì về ai, chẳng ai nghe ngóng gì về ai. Có lẽ thời gian ấy đã thay đổi quá nhiều, quá nhiều lời xin lỗi để rồi cuối cùng dù cho có nói bao nhiêu lời xin lỗi cũng đã quá muộn.

Thanh xuân là thế, là bỏ lỡ rồi hối tiếc. Chỉ mong rằng sau này gặp lại có thể mỉm cười chào nhau. Chỉ mong rằng các cậu sẽ sống thật tốt, thật vui vẻ và mong rằng các cậu sẽ đừng bỏ lỡ người quan trọng trong cuộc đời mình.

Thời gian sẽ đi qua, buồn đau, hối hận nào cũng sẽ nhạt dần. Thôi dằn vặt, thôi nuối tiếc để trân trọng những người vẫn ở bên cạnh mình vì biết đâu ngày mai họ lại vô tình trở thành “người đi ngang qua”. Khóa kí ức ngày xưa rồi cất vào một góc trái tim, giấu nó trong im lặng và chờ thời gian thổi bay, cuốn trôi, phủ bụi tất cả để rồi lúc chạm vào những kỉ niệm bạn sẽ ngỡ ngàng nhận thấy những ngón tay mình bám bụi.

Nhanh thôi...

Nhanh như một thoáng ngắn ngủi.

© Mây – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top