Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chạm vào những kỉ niệm và thấy ngón tay mình bám bụi

2017-08-07 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Khóa kí ức ngày xưa rồi cất vào một góc trái tim, giấu nó trong im lặng và chờ thời gian thổi bay, cuốn trôi, phủ bụi tất cả để rồi lúc chạm vào những kỉ niệm bạn sẽ ngỡ ngjàng nhận thấy những ngón tay mình bám bụi.

***

Có người đã từng nói: "Trong cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều người đi ngang qua. Những người đó chứa đựng một phần màu sắc cuộc sống của bạn, hiện diện trong những phút giây mà sau này nhắc lại chỉ có thể dùng hai chữ đã từng.”

Có buồn không khi một mối quan hệ đã gắn bó lâu dài dần kết thúc? Có buồn không khi người vẫn ở đó nhưng chẳng thể cười nói như xưa? Là tại thời gian, tại khoảng cách hay tại chính bản thân mình?

Thanh xuân của tôi cô đơn và nhạt nhoà vì nhiều sự rời đi ấy. Sau một mối quan hệ kết thúc điều còn lại chỉ là nỗi buồn, kỉ niệm, một chút níu kéo, một chút hối hận. Hôm qua còn cười nói, hôm nay đã trở thành xa lạ không một lời tạm biệt, không một câu giải thích.

Buồn chứ!

Nhớ chứ!

Buồn đến nỗi có thể oà khóc bất cứ lúc nào, nhớ đến nỗi chỉ muốn mặc kệ tất cả bằng mọi giá quay lại như xưa. Nhưng mà, có một số việc vừa phân trắng đen đã trở thành quá khứ, có một số người giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Làm sao níu được đôi chân người muốn đi. Thế mà người đi rồi, trong lòng vẫn tha thiết mong đợi. Người ta nói "Cho đến lúc mất đi rồi bạn mới biết mình đã từng có những gì". Trên thực tế, tôi luôn biết rõ mình có gì, chỉ là luôn cho rằng mình sẽ không đánh mất nó.

 Chạm vào những kỉ niệm và thấy ngón tay mình bám bụi

Một tình bạn rời đi, một tình yêu bỏ lại, thứ có thể giữ chỉ là kỉ niệm. Về sau cuộc sống của tớ không còn có cậu xuất hiện nữa, muốn khóc cũng không khóc nổi, muốn cười cũng cười chẳng nên. Hằng ngày vẫn giả bộ như không có chuyện gì, cho dù trong lòng vô cùng không nỡ cũng hiểu rằng quãng đường này chỉ có thể đi cùng nhau đến đây mà thôi. Từ nay, để thói quen nghỉ ngơi, để chẳng còn thấy nhau thân thiết như trước nữa.

Nhiều lúc cũng muốn gửi đến bạn một lời hỏi thăm từ tận đáy lòng, muốn vắt cạn nỗi nhớ gửi gắm vào từng lời lẽ lắm chứ! Nhưng liệu cậu có còn nhớ hay không? Cậu là đứa bướng bỉnh, một khi đã buông sẽ chẳng bao giờ nắm lại nữa.

Đó là khi rất lâu rồi chẳng ai hiểu gì về ai, chẳng ai nghe ngóng gì về ai. Có lẽ thời gian ấy đã thay đổi quá nhiều, quá nhiều lời xin lỗi để rồi cuối cùng dù cho có nói bao nhiêu lời xin lỗi cũng đã quá muộn.

Thanh xuân là thế, là bỏ lỡ rồi hối tiếc. Chỉ mong rằng sau này gặp lại có thể mỉm cười chào nhau. Chỉ mong rằng các cậu sẽ sống thật tốt, thật vui vẻ và mong rằng các cậu sẽ đừng bỏ lỡ người quan trọng trong cuộc đời mình.

Thời gian sẽ đi qua, buồn đau, hối hận nào cũng sẽ nhạt dần. Thôi dằn vặt, thôi nuối tiếc để trân trọng những người vẫn ở bên cạnh mình vì biết đâu ngày mai họ lại vô tình trở thành “người đi ngang qua”. Khóa kí ức ngày xưa rồi cất vào một góc trái tim, giấu nó trong im lặng và chờ thời gian thổi bay, cuốn trôi, phủ bụi tất cả để rồi lúc chạm vào những kỉ niệm bạn sẽ ngỡ ngàng nhận thấy những ngón tay mình bám bụi.

Nhanh thôi...

Nhanh như một thoáng ngắn ngủi.

© Mây – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày sinh Âm lịch của người có thành công đến sớm, sự nghiệp nổi bật từ khi còn trẻ

Ngày sinh Âm lịch của người có thành công đến sớm, sự nghiệp nổi bật từ khi còn trẻ

Người sinh vào những ngày Âm lịch này được dự đoán sẽ thành công sớm, tương lai đảm bảo giàu có, sung túc.

Tình anh công sở 4.0 - Làm điều mình thích hay học cách yêu thích điều mình làm?

Tình anh công sở 4.0 - Làm điều mình thích hay học cách yêu thích điều mình làm?

Cuốn sách đề cập đến những vấn đề mới về việc làm trong thời đại 4.0, khi mà trí tuệ nhân tạo khiến thị trường lao động trở nên khốc liệt hơn. Tác giả muốn nhắn nhủ tới người đọc, muốn trở thành nhân viên không thể, chúng ta nên biết tận dụng công nghệ, biến nó thành trợ thủ đắc lực.

Dòng sông thấu cảm

Dòng sông thấu cảm

Nói vậy thôi chứ ai cũng biết chị hai là điểm tựa của chị, là người có thể thấu hiểu có thể thấu cảm mọi điều nơi chị. Dù là đắng hay ngọt dù là mưa hay nắng thì chị hai vẫn bên cạnh bao năm tháng như dòng sông quê nhà cho chị trút vào hết cõi lòng.

Bạn đón bình minh như thế nào?

Bạn đón bình minh như thế nào?

Cô ngồi sau xe anh, bàn tay siết nhẹ vào áo khoác. Hơi ấm từ chiếc áo lan tỏa, không chỉ xua tan cái lạnh của cơn mưa mà còn khiến trái tim cô rung lên một nhịp lạ lẫm.

Lỡ một nhịp thương

Lỡ một nhịp thương

Người con trai từng ôm cô mỗi đêm, từng hứa sẽ không bao giờ buông tay, giờ đây lại là người tàn nhẫn đẩy cô xuống vực sâu nhất. Anh ấy đã từng bảo rằng giúp cô nhặt tình mảnh vỡ của con tim. Thật nực cười, khi chính anh ta lại là người khiến nó tan nát thành từng mảnh vỡ, hết lần này tới lần khác.

Bốn mùa và em!

Bốn mùa và em!

Một cánh én liệng Bẻ cong vành trời Một cơn mưa ướt Khóc ngày chia phôi

3 tư duy khiến phụ nữ âm thầm nghèo đi từng ngày: Càng tiếc tiền, càng chẳng bao giờ giàu

3 tư duy khiến phụ nữ âm thầm nghèo đi từng ngày: Càng tiếc tiền, càng chẳng bao giờ giàu

Mặc dù đọc rất nhiều bài về tiết kiệm, lối sống tối giản, cách chi tiêu thông minh nhưng càng đọc, tôi càng nhận ra: Chỉ biết tiết kiệm từng đồng không khiến chúng ta giàu lên. Trái lại, có những tư duy sai lệch âm thầm "rút cạn" túi tiền của phụ nữ, khiến họ suốt đời mắc kẹt trong nỗi lo tài chính.

Chỉ là quá khứ mà thôi

Chỉ là quá khứ mà thôi

Đôi khi, chia tay không phải là kết thúc mà nó là khởi đầu cho cuộc tìm kiếm hạnh phúc thật sự của bản thân bạn. Có thể bạn sẽ phải đau khổ trong một thời gian nhưng nỗi đau rồi sẽ vơi đi nếu bạn chấp nhận nó.

Tiếng thở dài

Tiếng thở dài

Cứ mỗi độ tháng tư sang lại chạnh lòng nhớ anh hai! Nhớ luôn những anh trai làng đã ra đi không bao giờ trở lại, khác với lời hứa hẹn khi đất nước hòa bình sẽ trở về như trong thư đã viết. Bây giờ đã hòa bình thế bóng dáng các anh đâu khi quê hương vẫn đợi! Cha Mẹ già còn chờ trông?

Tôi bén duyên cửa Phật nhờ có bà

Tôi bén duyên cửa Phật nhờ có bà

Tuổi thơ tôi có “thâm niên” chăn bò đến gần cả 10 năm. Và trong khoảng thời gian “dằng dặc” ấy, dẫu ngày nắng hay mưa, đông hay hè,… có khi chỉ thoáng chốc, có khi nguyên cả buổi chiều, chẳng ngày nào, tôi không có mặt ở bên bà.

back to top