Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cha mẹ được hạnh phúc là đủ rồi

2021-02-23 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

***

6 năm rồi tôi không còn cảm nhận được trọn vẹn cái gọi là hạnh phúc gia đình, cũng chẳng thể thốt lên hai tiếng trọn vẹn gia đình.

Năm đó ba mẹ tôi ly hôn, chọn cho mỗi người một lối đi riêng, một hạnh phúc riêng. Trong quá trình làm thủ tục ly hôn tôi cũng có mặt ở đó, người làm thủ tục hôm đó có hỏi tôi là ở với cha hay ở với mẹ, tôi đã trả lời là ở cùng cha, bởi trước đó mẹ tôi cũng bảo tôi ở với cha vì mẹ không ở một chỗ cố định, không lo cho tôi chu toàn được, và tôi còn phải tiếp tục việc học ở đây. Lúc đó tôi thật sự muốn nói rằng cha mẹ đừng ly hôn được không nhưng tôi đã không làm được, cho tới tận bây giờ mỗi khi nghĩ đến tôi vẫn không kiềm được nước mắt.

Lúc đó mặt tôi chẳng biểu hiện bất kì cảm xúc gì, tôi thản nhiên đến phát sợ, có người cho rằng tôi là một người vô cảm không quan tâm đến ai, cha mẹ ly hôn mà như chẳng có chuyện gì. Nhưng đâu ai biết rằng đó chỉ là một lớp ngụy trang của tôi mà thôi.

Đôi lúc tôi cảm thấy rất tủi thân nhưng lại không thể tâm sự cùng với ai. Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

Tôi lúc đầu đã không chấp nhận, thậm chí là bài xích mạnh mẽ việc cha mẹ tôi đều đi thêm một bước nữa. Khi đó họ sẽ bận lo rất nhiều thứ cho mái ấm nhỏ mới, sẽ không còn thời gian dành cho tôi, thậm chí là sợ cha mẹ quên đi rằng họ có một người con gái nữa.

Nhưng rồi tôi cũng phải có cái suy nghĩ khác, và tôi cảm thấy may mắn khi cha và mẹ tôi ai cũng đã tìm được một người ở bên cạnh mình. Vì tôi không thể mãi mãi ở bên cạnh cha và mẹ được, sau này tôi rồi cũng sẽ có hạnh phúc riêng của mình, nên tôi rất cảm ơn, cảm ơn người mà một lần nữa nắm tay cha và mẹ tôi để cùng nhau đi đến hết cuộc đời này, ở cạnh bầu bạn với họ khi về già. Và sẽ không có cha mẹ nào sẽ quên đi con cái của họ. Tuy sẽ không như trước dành nhiều thời gian cho con, nhưng quên đi là điều vĩnh viễn không xảy ra.

Hiện tại điều mà tôi mong muốn nhất là cha mẹ được bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc là đủ rồi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gia đình là nơi mà ai cũng muốn về | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top