Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cha mẹ được hạnh phúc là đủ rồi

2021-02-23 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

***

6 năm rồi tôi không còn cảm nhận được trọn vẹn cái gọi là hạnh phúc gia đình, cũng chẳng thể thốt lên hai tiếng trọn vẹn gia đình.

Năm đó ba mẹ tôi ly hôn, chọn cho mỗi người một lối đi riêng, một hạnh phúc riêng. Trong quá trình làm thủ tục ly hôn tôi cũng có mặt ở đó, người làm thủ tục hôm đó có hỏi tôi là ở với cha hay ở với mẹ, tôi đã trả lời là ở cùng cha, bởi trước đó mẹ tôi cũng bảo tôi ở với cha vì mẹ không ở một chỗ cố định, không lo cho tôi chu toàn được, và tôi còn phải tiếp tục việc học ở đây. Lúc đó tôi thật sự muốn nói rằng cha mẹ đừng ly hôn được không nhưng tôi đã không làm được, cho tới tận bây giờ mỗi khi nghĩ đến tôi vẫn không kiềm được nước mắt.

Lúc đó mặt tôi chẳng biểu hiện bất kì cảm xúc gì, tôi thản nhiên đến phát sợ, có người cho rằng tôi là một người vô cảm không quan tâm đến ai, cha mẹ ly hôn mà như chẳng có chuyện gì. Nhưng đâu ai biết rằng đó chỉ là một lớp ngụy trang của tôi mà thôi.

Đôi lúc tôi cảm thấy rất tủi thân nhưng lại không thể tâm sự cùng với ai. Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

Tôi lúc đầu đã không chấp nhận, thậm chí là bài xích mạnh mẽ việc cha mẹ tôi đều đi thêm một bước nữa. Khi đó họ sẽ bận lo rất nhiều thứ cho mái ấm nhỏ mới, sẽ không còn thời gian dành cho tôi, thậm chí là sợ cha mẹ quên đi rằng họ có một người con gái nữa.

Nhưng rồi tôi cũng phải có cái suy nghĩ khác, và tôi cảm thấy may mắn khi cha và mẹ tôi ai cũng đã tìm được một người ở bên cạnh mình. Vì tôi không thể mãi mãi ở bên cạnh cha và mẹ được, sau này tôi rồi cũng sẽ có hạnh phúc riêng của mình, nên tôi rất cảm ơn, cảm ơn người mà một lần nữa nắm tay cha và mẹ tôi để cùng nhau đi đến hết cuộc đời này, ở cạnh bầu bạn với họ khi về già. Và sẽ không có cha mẹ nào sẽ quên đi con cái của họ. Tuy sẽ không như trước dành nhiều thời gian cho con, nhưng quên đi là điều vĩnh viễn không xảy ra.

Hiện tại điều mà tôi mong muốn nhất là cha mẹ được bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc là đủ rồi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gia đình là nơi mà ai cũng muốn về | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top