Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cha mẹ được hạnh phúc là đủ rồi

2021-02-23 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

***

6 năm rồi tôi không còn cảm nhận được trọn vẹn cái gọi là hạnh phúc gia đình, cũng chẳng thể thốt lên hai tiếng trọn vẹn gia đình.

Năm đó ba mẹ tôi ly hôn, chọn cho mỗi người một lối đi riêng, một hạnh phúc riêng. Trong quá trình làm thủ tục ly hôn tôi cũng có mặt ở đó, người làm thủ tục hôm đó có hỏi tôi là ở với cha hay ở với mẹ, tôi đã trả lời là ở cùng cha, bởi trước đó mẹ tôi cũng bảo tôi ở với cha vì mẹ không ở một chỗ cố định, không lo cho tôi chu toàn được, và tôi còn phải tiếp tục việc học ở đây. Lúc đó tôi thật sự muốn nói rằng cha mẹ đừng ly hôn được không nhưng tôi đã không làm được, cho tới tận bây giờ mỗi khi nghĩ đến tôi vẫn không kiềm được nước mắt.

Lúc đó mặt tôi chẳng biểu hiện bất kì cảm xúc gì, tôi thản nhiên đến phát sợ, có người cho rằng tôi là một người vô cảm không quan tâm đến ai, cha mẹ ly hôn mà như chẳng có chuyện gì. Nhưng đâu ai biết rằng đó chỉ là một lớp ngụy trang của tôi mà thôi.

Đôi lúc tôi cảm thấy rất tủi thân nhưng lại không thể tâm sự cùng với ai. Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

Tôi lúc đầu đã không chấp nhận, thậm chí là bài xích mạnh mẽ việc cha mẹ tôi đều đi thêm một bước nữa. Khi đó họ sẽ bận lo rất nhiều thứ cho mái ấm nhỏ mới, sẽ không còn thời gian dành cho tôi, thậm chí là sợ cha mẹ quên đi rằng họ có một người con gái nữa.

Nhưng rồi tôi cũng phải có cái suy nghĩ khác, và tôi cảm thấy may mắn khi cha và mẹ tôi ai cũng đã tìm được một người ở bên cạnh mình. Vì tôi không thể mãi mãi ở bên cạnh cha và mẹ được, sau này tôi rồi cũng sẽ có hạnh phúc riêng của mình, nên tôi rất cảm ơn, cảm ơn người mà một lần nữa nắm tay cha và mẹ tôi để cùng nhau đi đến hết cuộc đời này, ở cạnh bầu bạn với họ khi về già. Và sẽ không có cha mẹ nào sẽ quên đi con cái của họ. Tuy sẽ không như trước dành nhiều thời gian cho con, nhưng quên đi là điều vĩnh viễn không xảy ra.

Hiện tại điều mà tôi mong muốn nhất là cha mẹ được bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc là đủ rồi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gia đình là nơi mà ai cũng muốn về | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ, cảm ơn đã mang lại cho tôi những rung động chân thành nhất của đời người. Chúng ta sẽ không phải hối tiếc tuổi trẻ. Nếu hoàng hôn cuối ngày đẹp một cách bồi hồi thì sự chia ly của tôi và cậu cũng sẽ là một thước phim khó quên như vậy.

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, các gia đình đều hạn chế tiếp xúc để giúp ngăn vi-rút lây lan. Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19.

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

Nam phụ

Nam phụ

Vì dù có chờ đợi bao lâu, dù là đến trước hay đến sau thì nam chính vẫn sẽ về với nữ chính, đúng không anh?

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Và cũng biết duyên nợ cứ xoay tròn Luật nhân quả đang chờ ta tiếp đón Sao không sống cho cuộc đời tròn vẹn Nhắm mắt rồi không còn thẹn lương tâm.

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai về phố cũ Người đừng nhắc một dòng tên Ta giờ nơi phương trời khác Rêu phong tìm vào lãng quên.

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh Đâu cần sát vai nhau, chỉ cần ly nước lạnh Một câu quan tâm sẽ xóa nhòa khoảng cách Ta gần nhau hơn bởi những nhiệt thành.

back to top