Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cha mẹ được hạnh phúc là đủ rồi

2021-02-23 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

***

6 năm rồi tôi không còn cảm nhận được trọn vẹn cái gọi là hạnh phúc gia đình, cũng chẳng thể thốt lên hai tiếng trọn vẹn gia đình.

Năm đó ba mẹ tôi ly hôn, chọn cho mỗi người một lối đi riêng, một hạnh phúc riêng. Trong quá trình làm thủ tục ly hôn tôi cũng có mặt ở đó, người làm thủ tục hôm đó có hỏi tôi là ở với cha hay ở với mẹ, tôi đã trả lời là ở cùng cha, bởi trước đó mẹ tôi cũng bảo tôi ở với cha vì mẹ không ở một chỗ cố định, không lo cho tôi chu toàn được, và tôi còn phải tiếp tục việc học ở đây. Lúc đó tôi thật sự muốn nói rằng cha mẹ đừng ly hôn được không nhưng tôi đã không làm được, cho tới tận bây giờ mỗi khi nghĩ đến tôi vẫn không kiềm được nước mắt.

Lúc đó mặt tôi chẳng biểu hiện bất kì cảm xúc gì, tôi thản nhiên đến phát sợ, có người cho rằng tôi là một người vô cảm không quan tâm đến ai, cha mẹ ly hôn mà như chẳng có chuyện gì. Nhưng đâu ai biết rằng đó chỉ là một lớp ngụy trang của tôi mà thôi.

Đôi lúc tôi cảm thấy rất tủi thân nhưng lại không thể tâm sự cùng với ai. Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

Tôi lúc đầu đã không chấp nhận, thậm chí là bài xích mạnh mẽ việc cha mẹ tôi đều đi thêm một bước nữa. Khi đó họ sẽ bận lo rất nhiều thứ cho mái ấm nhỏ mới, sẽ không còn thời gian dành cho tôi, thậm chí là sợ cha mẹ quên đi rằng họ có một người con gái nữa.

Nhưng rồi tôi cũng phải có cái suy nghĩ khác, và tôi cảm thấy may mắn khi cha và mẹ tôi ai cũng đã tìm được một người ở bên cạnh mình. Vì tôi không thể mãi mãi ở bên cạnh cha và mẹ được, sau này tôi rồi cũng sẽ có hạnh phúc riêng của mình, nên tôi rất cảm ơn, cảm ơn người mà một lần nữa nắm tay cha và mẹ tôi để cùng nhau đi đến hết cuộc đời này, ở cạnh bầu bạn với họ khi về già. Và sẽ không có cha mẹ nào sẽ quên đi con cái của họ. Tuy sẽ không như trước dành nhiều thời gian cho con, nhưng quên đi là điều vĩnh viễn không xảy ra.

Hiện tại điều mà tôi mong muốn nhất là cha mẹ được bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc là đủ rồi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gia đình là nơi mà ai cũng muốn về | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top