Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu là thanh xuân đơn phương của tôi

2021-08-02 01:20

Tác giả: Turi


blogradio.vn - Tôi cũng biết, cậu tìm tôi để thực hiện điều tôi cần để giúp cậu tỏ tình thành công. Nhưng đó chính là món nợ mà sau này, tôi cảm thấy hạnh phúc vì có nó.

***

“Lặng im thấy anh cùng ai, dần khoảng cách với em bao ngày. Anh đâu nào”.

“Giờ mà còn nghe nhạc gì thế mày, giúp tao một chuyện đi tri kỷ của tao”.

Chàng trai mặc chiếc áo thun ôm với chiếc cổ trái tim giật mạnh chiếc tai nghe tôi đang nghe một cách thô bạo, làm tưởng chừng nó có thể hỏng bất cứ lúc nào. Tôi ngó lên, coi cái bộ dạng háo hức mong ngóng chữ "ừ" của tôi thôi. Nó sẵn sàng lao tới bồng tôi chạy quanh trường, sẵn sàng mua món gà mà tôi thích, sẵn sàng làm mọi thứ tôi yêu cầu chỉ trừ.

“Ê..”

Câu tiếp theo của nó làm tôi giật mình trong những suy nghĩ miên man đã từng hạnh phúc. Quay lại với thực tại, tôi khẽ nhếch mép gật đầu trong khi nó còn chưa nói ra bất cứ thứ gì. Và tôi biết, khi tôi giúp nó thì chính tôi đã mất tư cách yêu nó.

Ngẩn ngơ ngoài giảng đường, như muốn níu kéo mãi phút giây này, tôi không muốn bước vào hội trường trong giảng đường. Vì tôi biết, khi vào đó tôi đã chấm hết với cái tình yêu đơn phương 4 năm tại giảng đường. Một tình yêu chưa một lần nói ra cũng như chưa bao giờ muốn đối phương biết.

hoc_-_duong_-2

Chưa bao giờ hội trường nhận bằng tốt nghiệp nó trở nên quá đỗi xa lạ với một người mỗi tuần lên đó hết 9 lần. Có lẽ, vì căn phòng đó hôm nay sẽ diễn ra thứ mà tôi không muốn nó diễn ra chút nào, nhưng tôi đã tự tay chuẩn bị nó. Thật mâu thuẫn! Hội trường náo nhiệt, chiếc băng rôn đã được chuẩn bị tinh tế chỉ cần chủ nhân nó muốn thì nó sẽ được dựng lên hoàn chỉnh. 

Trong số các bó hoa tặng tốt nghiệp thì có một bó hoa đặc biệt được kết bằng mẫu đơn đặc riêng một góc mà chẳng ai lấy làm lạ. Dưới những chiếc ghế nhất định, đã được dán những chữ cái kỳ lạ để thực hiện được cái kế hoạch tôi thực hiện để làm đau chính bản thân mình.

Cái gì đến cũng đã đến, bắt đầu buổi lễ tốt nghiệp một cách trang trọng, trước giờ trao bằng Đại học để làm giây phút chia xa thêm ý nghĩ chúng tôi đã chơi 1 trò chơi. Điều kỳ lạ, những chiếc ghế để chơi trò chơi ấy lại ghi tên một cô gái, mà chẳng phải tôi. Và cô gái ấy, lại là cô gái thua cuộc của trò chơi vừa rồi. Bất ngờ đèn sân khấu tắt hết, cả khán đài xôn xao la hét, đến thầy cô cũng giật phắn người vì nghĩ trục trặc gì của ban tổ chức. Một đốm sáng hiện lên, hai đốm sáng hiện lên, hai đốm sáng này đúng vào chỗ cô gái bị phạt và cậu bạn được gọi là tri kỷ. 

Bỗng cậu ta cất tiếng hát, đèn sân khấu bỗng sáng lên, tấm băng rôn cũng bật lên, những chiếc ghế có tên cô gái được xếp thành hình trái tim. Cầm bó hoa trên tay, chàng trai tiến lại tỏ tình với cô gái ấy trong tiếng hò reo của hội trường, đâu đó xen lẫn chút ganh tỵ hòa lẫn với sự ngưỡng mộ. Đây là một màn tỏ tình trước lúc nhận bằng. Chính nó. Nhưng ngộ thật, sau màn tỏ tình với sự đồng ý của cô gái, cả khán đài vui vẻ chúc mừng họ, thầy cô cũng rất hoan nghênh thì tôi không vui. Trong khi mọi việc chính ta tôi dựng lên nó. Cũng phải rồi vì tôi yêu cậu ta, cậu ta lại coi tôi là bạn và yêu bạn thân tôi. 

hoc_-_duong_-_3

Nhận bằng xong, tôi đi thật nhanh khuất bóng ra khỏi hội trường, tiến đến khu nhà kho, ngồi thừ ra. Phải rồi, nơi đây là nơi chứa tất cả những kỷ niệm đẹp của tôi với cậu ta. Bất giác, nước mắt tôi chảy, vài giọt cho sự mất mát vài giọt cho sự nuối tiếc. Và đỉnh điểm là sự nhút nhát của mình. 

Tôi khóc vì tôi nhút nhát không nói yêu cậu ấy. Tôi khóc vì tôi không dám một lần nói ra để sau này không ân hận. Tôi khóc vì chính tôi mong cậu ấy hạnh phúc, chính tôi giúp cậu ấy tỏ tình cô gái ấy, chính tôi từ bỏ rồi mà.

Tiếng khóc như tiếng lòng tôi, nó vừa thổn thức, vừa nức nở hòa vào cái không khí vui vẻ. Thật là nhói lòng. Khóc được một lúc, lòng thì không đỡ buồn như mắt thì lại sưng húp. Có vài người bạn thấy tôi, họ tưởng thôi buồn vì rời xa trường, họ tưởng tôi buồn vì ra đời sẽ phải bươn chải, nên lại an ủi tôi và ôm tôi khóc nức nở. Họ mà biết tôi buồn vì trai chắc họ sẽ mặc xác tôi vì chính tôi cả mà. Chính tôi là người ghép họ với nhau? Chính tôi là người đã tác hợp cho họ? Chỉ trách bản thân mình.

Lúc đó, tôi khóc to hơn, khóc nấc lên làm mọi người từ hội trường đi đến chỗ kho đều chú ý và có cả cậu ấy cùng cô gái trên tay cầm bó hoa mẫu đơn.

mua_-_hoa_9

Khi bình tĩnh được, tôi đã về đến ký túc xá dọn đồ để về quê. Đến bến xe, tôi từng rời bỏ tất cả để quê làm, tránh xa cái phố thị để quên đi tình đơn phương ngu ngốc để lại tình yêu chưa kịp ra nụ nói chi thành hoa, mà cảm nhận được sự thất tình. Đúng đơn phương đau thật, có lẽ nó đau hơn cả thất tình. Dẹp bỏ những suy nghĩ viển vông, tôi kéo vali về quê trong ngày. 

Khi tôi về quê, tôi vẫn liên lạc với mọi người rất bình thường trừ cậu ấy, tôi block mọi thứ liên quan đến cậu ta từ facebook, zalo đến số điện thoại thậm chí là email. Nhưng tôi lại không hề làm gì với cô gái ấy, tôi muốn xem cuộc sống của cậu qua cô gái cậu thương. 

Tôi cũng biết, cậu tìm tôi để thực hiện điều tôi cần để giúp cậu tỏ tình thành công. Nhưng đó chính là món nợ mà sau này, tôi cảm thấy hạnh phúc vì có nó.

© Turi - blogradio.vn

Xem thêm: Bỏ lại thanh xuân

Turi

Mỗi tuần là một câu chuyện, có thể hay có thể dở nhưng nó là trải nghiệm muôn màu của cuộc sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top