Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu là thanh xuân đơn phương của tôi

2021-08-02 01:20

Tác giả: Turi


blogradio.vn - Tôi cũng biết, cậu tìm tôi để thực hiện điều tôi cần để giúp cậu tỏ tình thành công. Nhưng đó chính là món nợ mà sau này, tôi cảm thấy hạnh phúc vì có nó.

***

“Lặng im thấy anh cùng ai, dần khoảng cách với em bao ngày. Anh đâu nào”.

“Giờ mà còn nghe nhạc gì thế mày, giúp tao một chuyện đi tri kỷ của tao”.

Chàng trai mặc chiếc áo thun ôm với chiếc cổ trái tim giật mạnh chiếc tai nghe tôi đang nghe một cách thô bạo, làm tưởng chừng nó có thể hỏng bất cứ lúc nào. Tôi ngó lên, coi cái bộ dạng háo hức mong ngóng chữ "ừ" của tôi thôi. Nó sẵn sàng lao tới bồng tôi chạy quanh trường, sẵn sàng mua món gà mà tôi thích, sẵn sàng làm mọi thứ tôi yêu cầu chỉ trừ.

“Ê..”

Câu tiếp theo của nó làm tôi giật mình trong những suy nghĩ miên man đã từng hạnh phúc. Quay lại với thực tại, tôi khẽ nhếch mép gật đầu trong khi nó còn chưa nói ra bất cứ thứ gì. Và tôi biết, khi tôi giúp nó thì chính tôi đã mất tư cách yêu nó.

Ngẩn ngơ ngoài giảng đường, như muốn níu kéo mãi phút giây này, tôi không muốn bước vào hội trường trong giảng đường. Vì tôi biết, khi vào đó tôi đã chấm hết với cái tình yêu đơn phương 4 năm tại giảng đường. Một tình yêu chưa một lần nói ra cũng như chưa bao giờ muốn đối phương biết.

hoc_-_duong_-2

Chưa bao giờ hội trường nhận bằng tốt nghiệp nó trở nên quá đỗi xa lạ với một người mỗi tuần lên đó hết 9 lần. Có lẽ, vì căn phòng đó hôm nay sẽ diễn ra thứ mà tôi không muốn nó diễn ra chút nào, nhưng tôi đã tự tay chuẩn bị nó. Thật mâu thuẫn! Hội trường náo nhiệt, chiếc băng rôn đã được chuẩn bị tinh tế chỉ cần chủ nhân nó muốn thì nó sẽ được dựng lên hoàn chỉnh. 

Trong số các bó hoa tặng tốt nghiệp thì có một bó hoa đặc biệt được kết bằng mẫu đơn đặc riêng một góc mà chẳng ai lấy làm lạ. Dưới những chiếc ghế nhất định, đã được dán những chữ cái kỳ lạ để thực hiện được cái kế hoạch tôi thực hiện để làm đau chính bản thân mình.

Cái gì đến cũng đã đến, bắt đầu buổi lễ tốt nghiệp một cách trang trọng, trước giờ trao bằng Đại học để làm giây phút chia xa thêm ý nghĩ chúng tôi đã chơi 1 trò chơi. Điều kỳ lạ, những chiếc ghế để chơi trò chơi ấy lại ghi tên một cô gái, mà chẳng phải tôi. Và cô gái ấy, lại là cô gái thua cuộc của trò chơi vừa rồi. Bất ngờ đèn sân khấu tắt hết, cả khán đài xôn xao la hét, đến thầy cô cũng giật phắn người vì nghĩ trục trặc gì của ban tổ chức. Một đốm sáng hiện lên, hai đốm sáng hiện lên, hai đốm sáng này đúng vào chỗ cô gái bị phạt và cậu bạn được gọi là tri kỷ. 

Bỗng cậu ta cất tiếng hát, đèn sân khấu bỗng sáng lên, tấm băng rôn cũng bật lên, những chiếc ghế có tên cô gái được xếp thành hình trái tim. Cầm bó hoa trên tay, chàng trai tiến lại tỏ tình với cô gái ấy trong tiếng hò reo của hội trường, đâu đó xen lẫn chút ganh tỵ hòa lẫn với sự ngưỡng mộ. Đây là một màn tỏ tình trước lúc nhận bằng. Chính nó. Nhưng ngộ thật, sau màn tỏ tình với sự đồng ý của cô gái, cả khán đài vui vẻ chúc mừng họ, thầy cô cũng rất hoan nghênh thì tôi không vui. Trong khi mọi việc chính ta tôi dựng lên nó. Cũng phải rồi vì tôi yêu cậu ta, cậu ta lại coi tôi là bạn và yêu bạn thân tôi. 

hoc_-_duong_-_3

Nhận bằng xong, tôi đi thật nhanh khuất bóng ra khỏi hội trường, tiến đến khu nhà kho, ngồi thừ ra. Phải rồi, nơi đây là nơi chứa tất cả những kỷ niệm đẹp của tôi với cậu ta. Bất giác, nước mắt tôi chảy, vài giọt cho sự mất mát vài giọt cho sự nuối tiếc. Và đỉnh điểm là sự nhút nhát của mình. 

Tôi khóc vì tôi nhút nhát không nói yêu cậu ấy. Tôi khóc vì tôi không dám một lần nói ra để sau này không ân hận. Tôi khóc vì chính tôi mong cậu ấy hạnh phúc, chính tôi giúp cậu ấy tỏ tình cô gái ấy, chính tôi từ bỏ rồi mà.

Tiếng khóc như tiếng lòng tôi, nó vừa thổn thức, vừa nức nở hòa vào cái không khí vui vẻ. Thật là nhói lòng. Khóc được một lúc, lòng thì không đỡ buồn như mắt thì lại sưng húp. Có vài người bạn thấy tôi, họ tưởng thôi buồn vì rời xa trường, họ tưởng tôi buồn vì ra đời sẽ phải bươn chải, nên lại an ủi tôi và ôm tôi khóc nức nở. Họ mà biết tôi buồn vì trai chắc họ sẽ mặc xác tôi vì chính tôi cả mà. Chính tôi là người ghép họ với nhau? Chính tôi là người đã tác hợp cho họ? Chỉ trách bản thân mình.

Lúc đó, tôi khóc to hơn, khóc nấc lên làm mọi người từ hội trường đi đến chỗ kho đều chú ý và có cả cậu ấy cùng cô gái trên tay cầm bó hoa mẫu đơn.

mua_-_hoa_9

Khi bình tĩnh được, tôi đã về đến ký túc xá dọn đồ để về quê. Đến bến xe, tôi từng rời bỏ tất cả để quê làm, tránh xa cái phố thị để quên đi tình đơn phương ngu ngốc để lại tình yêu chưa kịp ra nụ nói chi thành hoa, mà cảm nhận được sự thất tình. Đúng đơn phương đau thật, có lẽ nó đau hơn cả thất tình. Dẹp bỏ những suy nghĩ viển vông, tôi kéo vali về quê trong ngày. 

Khi tôi về quê, tôi vẫn liên lạc với mọi người rất bình thường trừ cậu ấy, tôi block mọi thứ liên quan đến cậu ta từ facebook, zalo đến số điện thoại thậm chí là email. Nhưng tôi lại không hề làm gì với cô gái ấy, tôi muốn xem cuộc sống của cậu qua cô gái cậu thương. 

Tôi cũng biết, cậu tìm tôi để thực hiện điều tôi cần để giúp cậu tỏ tình thành công. Nhưng đó chính là món nợ mà sau này, tôi cảm thấy hạnh phúc vì có nó.

© Turi - blogradio.vn

Xem thêm: Bỏ lại thanh xuân

Turi

Mỗi tuần là một câu chuyện, có thể hay có thể dở nhưng nó là trải nghiệm muôn màu của cuộc sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top