Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

2021-09-17 01:25

Tác giả: Darose Nguyen


blogradio.vn - Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 thay vì chỉ ngồi trong nhà lướt Internet cả ngày, bạn nên coi đây là cơ hội "vàng" để cải thiện bản thân.

***

Hành trình nào dù có bắt đầu rực rỡ đến đâu cũng sẽ có lúc tàn cuộc. Nhưng sự chia ly của thanh xuân luôn là nỗi canh cánh dai dẳng, bởi chúng ta gặp nhau từ những khoảnh khắc biết tới sự rung động đầu tiên, từ những sự tò mò về thế giới quan, từ sự nhận thức chớm nở về nhân sinh bằng một tâm hồn đầy non nớt và thơ ngây. Cũng với sự khởi đầu như vậy, tôi gặp cậu khi chúng ta mới chỉ là những thiếu niên đầy mơ mộng. 

Cậu khi ấy là một chàng trai tĩnh lặng, trầm ổn cùng khí thái thong dong vô cùng thu hút. Tôi thích dáng vẻ cậu mỗi lúc chăm chú làm bài, những lúc suy tư đầy bí ẩn, những cái cười khẽ mỗi lúc hứng khởi, cả những cái nhíu mày đầy tinh ý. Chúng vô thức khiến tôi chú ý mà nhìn nhiều hơn một chút, khiến trái tim rung cảm khó nói thành lời. 

Cậu như mùa xuân tưới tắm lên thanh xuân của chúng ta những mật ngọt, lại rực rỡ nhiệt huyết như mùa hạ chói chang của tuổi trẻ, như trời thu xao xuyến lòng người, lại là mùa đông thanh lãnh mà đầy lưu luyến. Có lẽ tâm hồn con gái luôn nhạy cảm như vậy. Từng cung bậc cảm xúc mà tôi cảm nhận được từ con người cậu như những dư vị lạ lùng mà thấm đọng lại nơi sâu thẳm của trái tim.

khoangcach

Thế nhưng chính những quyến luyến khó quên ấy mà tôi chợt nhận ra chúng ta đang ngày càng xa cách, khoảng cách vô hình mang tên trưởng thành! Cậu có hoài bão và khát vọng của riêng mình, tôi cũng không thể mãi là cô gái bé nhỏ thu mình mong được che chở nữa. 

Chúng ta phải đối mặt với những ngã rẽ thuộc về riêng mình. Ngưỡng cửa đầu tiên của cuộc đời ấy vậy mà phải chấp nhận sự chia ly. Chấp nhận, chính là biết dứt bỏ những xao xuyến của con tim để theo đuổi khát vọng của lý trí.

Chẳng ai có thể đòi hỏi một trái tim toàn vẹn trong khi cuộc đời luôn đòi hỏi thể xác và tinh thần con người sự lột xác và đổi mới. Có lẽ vì nhận thức được điều đó mà tôi và cậu đều chỉ còn biết cất giấu nơi sâu thẳm nhất của trái tim những bồi hồi đầu tiên của thanh xuân để mà dũng cảm bước chân ra khỏi vòng bao bọc bấy lâu nay.

Sau này cho dù cậu có đạt được thành tựu nào, tôi có trở nên nổi bật đến đâu thì chúng ta của những ngày tháng thanh xuân vẫn là những thiếu niên tuyệt vời nhất. 

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ, cảm ơn đã mang lại cho tôi những rung động chân thành nhất của đời người. Chúng ta sẽ không phải hối tiếc tuổi trẻ. Nếu hoàng hôn cuối ngày đẹp một cách bồi hồi thì sự chia ly của tôi và cậu cũng sẽ là một thước phim khó quên như vậy.

© Darose Nguyen - blogradio.vn

Xem thêm: Chàng trai năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời

Darose Nguyen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top