Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

2021-09-23 01:30

Tác giả: Thư Nguyễn


blogradio.vn - Mặt Trăng lúc này sẽ tác động lên tinh thần của 12 cung hoàng đạo với năng lượng của sự năng động, thúc giục chúng ta đưa ra những quyết định táo bạo hơn và liều lĩnh hơn.

***

Trong quãng đường của tuổi trẻ, có lẽ bạn sẽ gặp được người thiếu niên như vậy. Cậu ấy giống như tia sáng chiếu rọi vào cuộc đời của bạn sẽ trở thành khoảnh khắc rực rỡ nhất theo năm tháng. Là một người vô cùng vô cùng xuất sắc người như một mặt trời thu nhỏ vô tình đi ngang qua khoảng thời gian u tối của bạn. Và tôi cũng đã gặp được người như vậy, đến tận bây giờ hình ảnh cậu ấy vẫn còn in sâu trong tâm trí tôi.

Không phải vì tôi còn đem lòng yêu cậu ấy mà là yêu những tháng năm đó, những ngày cố gắng học suốt cả một đêm học đến nỗi mất ăn mất ngủ cũng chỉ để theo kịp cậu ấy. 

Nhiều người hỏi tôi tại sao lại chọn người như vậy để thích, rõ ràng là không với tới được nhưng với tôi khi đó không phải tôi trèo cao để rồi té đau như người ta thường nói.

Tôi thấy cậu ấy ân cần, ấm áp lại có khi tỏ ra lạnh lùng, kiêu ngạo đến đáng ghét. Thế nhưng hết thảy những điều ấy dù tốt hay xấu chỉ khiến tôi thêm yêu thích cậu ấy.

Tôi và cậu ấy gặp nhau lần đầu khi lên lớp 10, khi gặp tôi không có một chút ấn tượng gì cả cho đến khi tôi vô tình thấy cậu chăm chút giải bài Toán một cách nghiêm túc đến lạ thường. Khoảnh khắc đó đã làm cho tôi đem lòng yêu thích một khoảng thời gian lâu như vậy. Có lúc tôi lại buồn lòng rồi bật khóc trong sự bất lực. Tôi mệt mỏi thật sự rất mệt mỏi là do tôi lựa chọn theo đuổi một người như vậy nên tôi căn bản không có quyền kêu ca, than vãn. Vậy nên bất luận có vất vả đến đâu tôi cũng không được dừng lại. 

chiatayroi_(2)

Đối lúc tôi cũng rất sợ không biết lựa chọn này có đúng không. Người nhà nói tôi so với người bằng tuổi tôi đã giỏi lắm rồi nhưng đối với tôi như vậy vẫn chưa đủ như cách mà tôi mong muốn, cách người mà tôi muốn theo đuổi rất xa.

Cậu ấy rất giỏi, lúc trước tôi nghĩ tôi cũng gần bằng cậu ấy rồi chỉ cần cố gắng một chút là có thể đuổi kịp. Thế nhưng cậu ấy quá ưu tú tôi mới biết rằng khoảng cách giữa bọn tôi là quá xa. Dù cho tôi có thích cậu ấy đến mức nào đi nữa tôi cũng không chấp nhận bản thân kém cỏi.

Tôi rất sợ nếu một ngày cậu ấy đến bên tôi lại bị những người khác nói rằng tại sao lại ở cạnh một người như tôi . "Người như tôi" tôi thật sự ghét cụm từ này, nó làm tôi cảm thấy mình nhỏ bé nhưng tôi lại dùng từ đó để tự nói với chính mình để đến tận bây giờ tôi vẫn đang không ngừng nỗ lực, tôi đã theo kịp cậu ấy nhưng ước mơ của tôi không còn dừng lại ở cậu nữa rồi.

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

© Thư Nguyễn - blogradio.vn

Xem thêm: Có phải mùa thu giấu em

Thư Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top