Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu, bạn đã từng thân

2021-02-01 01:25

Tác giả: Mộc Lê


blogradio.vn - Những ngày thơ ấu là những ngày tháng chúng ta ngây thơ, hồn nhiên nhất, khi qua rồi muốn quay lại cũng chẳng còn có thế. Có những người bạn ngày thơ bé dù không thể đi cùng ta trên suốt đường đời nhưng những gì về họ sẽ còn đọng mãi trong ta. Cảm ơn cậu vì đã ở bên cạnh làm bạn với mình suốt quãng thời gian đó.

***

Có rất nhiều thứ trong cuộc đời, khi nhìn lại có thể chúng ta sẽ buồn, sẽ tiếc nuối. Có rất nhiều thứ khi chúng ta mất đi rồi chúng ta mới biết trân trọng. Cuộc đời tưởng chừng như rất dài nhưng rốt cuộc cũng có được bao nhiêu.

Bước đi trên đường đời chúng ta sẽ gặp rất nhiều người nhưng những người có thể ở lại bên ta thì có được mấy ai. Có những người đến bên ta như là ánh nắng nhưng rồi rời đi như một cơn gió mùa đông. Tôi tự hỏi phải chăng do chúng ta đều tất bật vội vã, nên chẳng thể chờ nhau.

Ở đời cũng rất nhiều nghịch lý, có những thứ con người càng muốn quên đi lại không quên được, có những điều càng cố nhớ lại càng dễ quên. Càng cố quên đi thì lại càng nhớ đến, lại càng khắc sâu hơn. Tôi đã từng có một người bạn rất thân, nhưng giờ đây chỉ còn lại là hai chữ đã từng mà thôi. Có lẽ đây là một trong những điều tôi nuối tiếc nhất trong đời vì đã không thể giữ được tình bạn này mãi mãi. 

ban-than-hoan-hao3

Cậu giờ đây đã có những người bạn mới. Tôi biết rất có thể ngày đó sẽ xảy ra nhưng không ngờ lại nhanh đến vậy. Cứ thế mà dần cách xa thôi. Số lần gọi nhau đi học ngày một thưa dần, cũng không còn đợi nhau cùng về mỗi khi tan trường nữa. Gặp thì cậu cũng làm lơ như không thấy, không thì cũng chỉ là nhoẻn miệng cười chào rồi bước vội đi qua.

Người ta thường nói mùa đông luôn mang trong mình cái gì đó buồn man mác. Ánh nắng chiều tà mùa đông thật đẹp nhưng cũng khiến con người cảm thấy buồn theo. Thả bước nhẹ trên con phố nhỏ, tôi bắt gặp hai em nhỏ cùng nhau đi học về, vừa đi vừa nô đùa, lòng tôi lại dấy lên một nỗi buồn. Từng hình ảnh của cậu lại bắt đầu len lỏi trong tâm trí tôi. Từng hình ảnh về tôi và cậu hiện lên hết hình ảnh này đến hình ảnh khác như một thước phim quay chậm rồi dừng lại ở hình ảnh có hai cô bé đang đứng dưới gốc cây đại trắng. 

Những bông hoa đại nhỏ nhắn rơi trên nền sân có hai cô bé đang nhặt chúng, hai cô bé đang đợi mẹ đến đón thì phải. Hai cô bé vừa nhặt hoa vừa cười đùa thật vui biết mấy. Ngày hôm đó hai cô bé đó đã ước hẹn với nhau rằng “Sâu này chúng mình sẽ mãi mãi là bạn thân của nhau nhé. Sẽ cùng nhau cố gắng học thật tốt nha”. 

người-bạn-thân-hoàn-hảo-8

Lời nói ngây ngô ngày ấy liệu giờ đây cậu có nhớ. Có lẽ cậu đã quên lâu rồi. Lời nói khi còn trẻ con ấy đâu mấy ai để tâm. Nhưng tôi, có lẽ tôi sẽ chẳng thể nào quên được. Ước hẹn có mấy khi là chắc chắn, mấy khi thực hiện được huống lại còn là lời nói ngây ngô của trẻ con.Người đã không còn như xưa thì có níu cũng không níu được, có muốn giữ cũng không giữ được. 

Những ngày thơ ấu là những ngày tháng chúng ta ngây thơ, hồn nhiên nhất, khi qua rồi muốn quay lại cũng chẳng còn có thế. Có những người bạn ngày thơ bé dù không thể đi cùng ta trên suốt đường đời nhưng những gì về họ sẽ còn đọng mãi trong ta. Cảm ơn cậu vì đã ở bên cạnh làm bạn với mình suốt quãng thời gian đó.

© Mộc Lê - blogradio.vn

 

Xem thêm: Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mộc Lê

mệt rồi thì nghỉ,hết mệt thì đi...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top